Mắt Kính Đa Tròng Là Gì ? Mọi Thông Tin Cần Biết Về Kính Đa Tròng

     

Kính đa tròng và kính hai tròng, dần trở nên một lựa chọn quan yếu thiếu cho người bị lão thị. Vậy kính nhiều tròng và kính nhì tròng là gì? Nên áp dụng loại nào?


1. Gọi về kính đa tròng 2. Sự không giống nhau giữa kính nhiều tròng với kính nhì tròng 3. Ưu yếu điểm của kính nhiều tròng 4. Kính đa tròng giá chỉ bao nhiêu? 5. Những thắc mắc thường chạm chán về kính đa tròng, kính nhì tròng 6. Kinh nghiệm tay nghề khi đi mua mắt kính đa tròng

Khi lao vào độ tuổi trung niên, đôi mắt có tín hiệu bị lão hoá, khả năng nhìn xa cùng nhìn gần phần đa bị sút sút. Thông thường, khi nhìn xa (lái xe, nghịch thể thao, hoạt động ngoài trời) các bạn phải đeo kính tất cả độ để nhìn xa. Mà lại khi nhìn gần (đọc sách, xem năng lượng điện thoại, làm việc) bạn phải đeo kính tất cả độ để xem gần.

Bạn đang xem: Mắt Kính Đa Tròng Là Gì ? Mọi Thông Tin Cần Biết Về Kính Đa Tròng

Kính nhiều tròng là chiến thuật 2 vào 1 , giúp đỡ bạn thay thế cả hai chiếc kính nhìn xa và kính quan sát gần, vừa thuận tiện lại dành được thị lực cực tốt ở các khoảng cách trung gian (điều cơ mà kính nhì tròng còn hạn chế).


Mắt kính nhiều tròng (Progressive Lens) là mắt kính nhiều tiêu cự giúp cho mắt rất có thể nhìn được hình ảnh rõ đường nét ở khoảng cách xa, trung với gần.

– Vùng bên trên của mắt kính ham mê nghi cùng với tầm chú ý xa.– Vùng trọng điểm giúp nhìn được rõ ở khoảng cách trung gian.– Vùng ngơi nghỉ đáy giúp cho bạn nhìn rõ ở khoảng cách gần.

Hiểu 1-1 giản, mắt kính đa tròng là đôi mắt kính đươc sản xuất theo công nghệ đặc biệt, từng vùng trên mắt kính lại có một số trong những độ khác nhau, giúp tín đồ lão thị chú ý được cả xa – ngay sát – trung gian trên đôi mắt kính.

Kính đa tròng cân xứng với những người dân mắc tật lão thị – những người ở tuổi trung niên. Mặc dù nhiên, vẫn rất có thể sử dụng kính nhiều tròng cho người ít tuổi hơn nếu mắc tự 2 tật khúc xạ ngơi nghỉ mắt trở lên.


Mắt kính nhiều tròng xuất hiện lồi với mặt lõm. Mặt lồi (mặt trước) của đôi mắt kính đa tròng có 4 vùng quang quẻ học. Mặt lõm (mặt sau) được giành riêng cho công suất mong và trụ của kính chú ý xa.

Bốn vùng quang học thuộc khía cạnh lồi của mắt kính đa tròng gồm:

– Vùng nhìn xa: phần tròng bên trên của đôi mắt kính– Vùng chú ý gần: phần dưới của mắt kínhVùng trung gian (chuyển tiếp): phần hiên chạy dài hẹp sinh sống trung tâm, nằm trong lòng tròng trên và tròng dưới, là vùng tất cả công suất tăng cao từ trên xuống dưới– Vùng méo ảnh (ở ngoại biên): không có tính năng quang học, nằm ở vị trí gần rìa phía dưới trong cùng dưới kế bên của đôi mắt kính
*

4 vùng quang học tập trên đôi mắt kính nhiều tròng


Hiện nay, ngoài phương án sử dụng kính đa tròng (Progressive Lenses), thì kính nhì tròng (Bifocal Lenses) cũng là 1 lựa lựa chọn rất phổ biến. Vậy kính nhị tròng là gì?


Kính nhì tròng à kính dung dịch với hai tính năng quang học tập riêng biệt. Kính nhị tròng thường xuyên được kê đơn cho tất cả những người bị lão thị, fan cũng cần kiểm soát và điều chỉnh cận thị, viễn thị với / hoặc loạn thị. (Theo Wikipedia)


*

Mắt kính nhì tròng tất cả vùng nhìn xa với gần


Theo Kính Mắ Bích Ngọc, kính nhì tròng kiểu như kính đa tròng làm việc chỗ: rất nhiều là chiến thuật 2 vào 1, dùng sửa chữa cho kính quan sát xa với kính chú ý gần.

Nhưng trong những khi kính đa tròng là kính nhiều tiêu cự, giúp cho những người đeo hoàn toàn có thể nhìn rõ khi: nhìn xa, nhìn gần,khoảng giải pháp trung gian. Thì kính nhì tròng chỉ có 2 tiêu cự, nằm tại vị trí trên và phần dưới của đôi mắt kính, giúp nhìn thấy rõ khi: quan sát xa và quan sát gần, dẫu vậy chưa về tối ưu cho các khoảng cách trung gian.

Cách nhấn biết đơn giản và dễ dàng nhất thân kính nhì tròng và kính đa tròng là: kính nhị tròng tất cả vạch phân làn ở trên mắt kính, còn kính nhiều tròng thì không.

*
*
Mắt kính đa tròngMắt kính nhị tròng

a) Về cấu tạo:Kính nhị tròng là kính nhì tiêu cự, mắt kính có kết cấu 2 vùng: nhìn xa, và nhìn gầnKính nhiều tròng là kính đa tiêu cự, mắt kính có cấu tạo 4 vùng: quan sát xa, nhìn gần, trung gian chuyển tiếp, cùng vùng méo ảnhb) về tính thẩm mỹ:Kính đa tròng đem đến trải nghiệm sử dụng tốt, chuyển uyển chuyển khi đưa góc nhìn từ nhìn xa về chú ý gần với ngược lạiKính nhị tròng không tồn tại sự linh động như đa tròng, đổi khác đột ngột khi gửi giữa chú ý xa và nhìn gầnc) Về unique tầm nhìn:Kính nhiều tròng cho kỹ năng nhìn rõ khi quan sát xa, quan sát gần, và chú ý ở khoảng cách trung gianKính hai tròng cho năng lực nhìn rõ khi quan sát xa và quan sát gần, tuy thế chưa buổi tối ưu ở khoảng cách trung giand) Về kinh nghiệm sử dụng:Kính nhiều tròng mang về trải nghiệm sử dụng tốt, chuyển uyển chuyển khi đưa ánh mắt từ chú ý xa về chú ý gần và ngược lạiKính nhị tròng không có sự linh hoạt như nhiều tròng, đổi khác đột ngột khi chuyển giữa chú ý xa và nhìn gần
SỰ KHÁC BIỆTKÍNH ĐA TRÒNGKÍNH hai TRÒNG
Cấu tạo4 vùng: chú ý xa, quan sát gần, trung gian chuyển tiếp, méo ảnh2 vùng: chú ý xa, nhìn gần
Tính thẩm mỹTính thẩm mỹ caoCó vạch chống cách
Chất lượng khoảng nhìnNhìn xa, chú ý gần, quan sát trung gianNhìn xa, quan sát gần
Trải nghiệm sử dụngChuyển đổi nhịp nhàng từ xa về gần và ngược lạiChuyển bất thần khi biến hóa khoảng cách

*

Hình hình ảnh so sánh thân kính nhị tròng cùng kính nhiều tròng


Một,thay thế cho cả kính chú ý xa với kính nhìn gần, khôn xiết tiện lợi

Hai,nhìn xuất sắc ở cả khoảng cách xa, gần, và khoảng cách trung gian

Ba,tính thẩm mỹ đẹp, không có vạch phân cách như kính nhì tròng, trông con trẻ hơn đeo kính nhị tròng

Bốn,chuyển đổi vùng nhìn nhịp nhàng trên đôi mắt kính (do gồm vùng trung gian đưa tiếp)

Năm,có thể lợi về tính chất kinh tế, thay vì chưng mua 2 mẫu kính chỉ cần mua một loại kính


*

Kính nhiều tròng giúp nhìn rõ nét ở mọi khoảng tầm cách


Mặc cho dù kính đa tròng có nhiều ưu điểm nhưng lại vẫn lâu dài một hạn chế, kia là: lần đầu treo kính đa tròng sẽ cần thời gian để tập ưng ý nghi.

Trải nghiệm và cảm giác khi treo kính thông thường, với đeo kính hai tròng, và đeo kính đa tròng là hoàn toàn khác nhau. Chúng ta phải ghi nhớ giải đáp của chăm gia, và dành tối thiểu 1 tuần để đeo cùng tập mê say nghi với kính nhiều tròng.


Giá kính nhiều tròng nhờ vào vào nhị yếu tố là giá chỉ mắt kính cùng giá gọng kính.

Trong đó, giá bán mắt kính lại dựa vào vào thương hiệu, chiết suất tính sẵn có. đôi mắt kính phân tách suất càng cao thì càng mỏng, càng nhẹ với giá càng đắt.

Hiện nay, có khá nhiều nhãn hiệu kính đa tròng quality được rất nhiều người ưa chuộng với nhiều mức giá không giống nhau: 1 – 3 triệu đồng, 3 – 7 triệu đồng, 7 – 10 triệu vnd và bên trên 10 triệu đồng.

Các mắt kính đa tròng chất lượng đều mang đến tầm chú ý tốt, tương phản màu sắc tốt, chuyển tiếp vùng chú ý mượt mà, dễ ưng ý nghi và thoải mái và dễ chịu khi hoạt động.

Xem thêm: Học Phí Trường Thpt Marie Curie Hà Nội Từ A, Học Phí Trường Marie Curie Hà Nội Là Bao Nhiêu


Hiện nay, trên thị phần có một số thương hiệu đôi mắt kính nhiều tròng được ưa chuộng, trong các số đó ESSILOR vẫn là thương hiệu được biết thêm đến số 1 với phong phú sự lựa chọn:

– mắt kính Varilux Comfort 3.0: Sử dụng technology W.A.V.E. 2.0, đo lường được sự biến hóa kích thước đồng tử và lượng ánh sáng đi qua mắt nhìn rõ nét và dễ chịu kể cả trong điều kiện ánh sáng sủa thấp.

– mắt kính Varilux Liberty 3.0: Là thành phầm đa tròng nghệ thuật số cao cấp thế hệ bắt đầu của Essilor. Sử dụng technology PATH Optimizer tăng độ sắc nét. Có điểm mạnh là mỏng, khối lượng nhẹ hơn kính solo tròng thông thường.

– đôi mắt kính Adaptar Advance: xây cất vùng loạn không ao ước muốn, góp tầm quan sát sắc nét hơn, hiên chạy dài được không ngừng mở rộng với công nghệ ABS, vùng trung gian không ngừng mở rộng hơn 50%.

– mắt kính Espace Advance: Hạn chế sự việc nhiễu và biến dị hình ảnh hiệu quả, quan trọng đặc biệt vùng chú ý gần không ngừng mở rộng hơn 30%.

– mắt kính Smart-Lens: bản lĩnh thông minh, có khả năng biến đổi màu khi ra bên ngoài trời, tốt trong môi trường có ánh nắng cường độ mạnh, tiêu giảm ánh sáng đi liền mạch vào khiến tổn yêu thương mắt.


Như đã nhắc tới ở trên, giá chỉ mắt kính phụ thuộc vào vào tách suất, thương hiệu và tính sẵn có. Vào đó, tách suất mắt kính cùng tính sẵn có dựa vào vào độ cận.

Bảng giá chỉ mắt kính nhiều tròngdưới đấy là bảng nắm tắt dựa trênGiá minGiá maxcủa sản phẩm tại chiết suất tương ứng. Giá được cập nhất mới nhất và niêm yết theo giá bán bán của chúng ta sản xuất.Quý khách lưu ý :Giá gồm thể biến hóa khi khách hàng đặt đánh tròng kính theo đối chọi kính bao phủ thêm các lớp phủ như : lọc Ánh sáng XanhCrizal xanh UV Capture


CHIẾT SUẤTVARILUX Liberty 3.0VARILUXComfort 3.0ADAPTER ADVANCEESPACEADVANCESMART – LENS
1.503.880.000–7.300.0005.580.000–9.290.0005.980.0001.628.000–5.280.0001.420.000
1.534.580.0003.480.000–3.845.000
1.564.580.0005.980.000–6.580.0003.180.0002.180.000–3.580.0001.880.0002.980.000
1.595.480.000–9.880.0007.180.000–10.680.000
1.605.180.0000–9.380.000
1.616.980.000-10.580.0004.180.000–7.680.0003.680.000–7.480.000
1.676.380.000–10.880.0008.480.000 - 11.700.000

LƯU Ý: khi dìm sản phẩm, bạn hãy kiểm tra những ký hiệu trên sản phẩm và nhận thẻ bh sản phẩm tròng kính ghi rõ thông tin thành phầm trên thẻ bh và biên nhận bao gồm đúng cùng với sản phẩm bạn oder không ...


5. Những thắc mắc thường gặp gỡ về kính nhiều tròng, kính nhị tròng

5.1. Tôi buộc phải dùng kính đa tròng tốt hai tròng?

Kính đa tròng đã chứng minh được ưu thế vượt trội đối với kính hai tròng. Kính nhiều tròng đem lại tầm nhìn tốt nhất có thể cho mắt, biến đổi nhịp nhàng giữa các vùng quan sát xa – trung gian – gần.


Người đeo kính nhiều tròng sẽ không còn bị cảm hứng nhức đầu nệm mặt, nếu gồm chỉ xuất hiện trong thời hạn tập say đắm nghi lúc đầu (khoảng 1 tuần đầu).


Mỗi người có một mức độ lão hóa ở mắt không giống nhau, các bạn phải đến đo thị lực cùng nghe hỗ trợ tư vấn từ siêng gia. Những người dân ở giới hạn tuổi trung niên, kính đa tròng hay 2 tròng chính là chiến thuật hỗ trợ nâng cao tầm nhìn


Giá đôi mắt kính nhiều tròng nhờ vào vào hãng sản xuất mắt kính, phân tách suất đôi mắt kính cùng tính sẵn bao gồm của đôi mắt kính.Giá trung bình dao động từ 1.400.000 – 10.000.000 vnđ.


Nên lựa chọn mắt kính nhiều tròng của Essilor (Pháp), đấy là thương hiệu số 1 trái đất về lượng đôi mắt kính đẩy ra mỗi năm. Kính đa tròng của Essilor rất được ưa chuộng, có không ít loại có bạn lựa chọn: mắt kính Varilux Comfort, mắt kính Varilux Liberty 3.0, mắt kính Adaptar Advance…


Có, kính nhiều tròng có thành phầm đổi màu thành kính râm khi ra bên ngoài trời nắng và nóng và quay trở lại trong suốt lúc ở trong nhà.


Để cài và sử dụng xuất sắc kính nhiều tròng, Kính mắt Bích Ngọc khuyên chúng ta những điều sau đây

Một bạn nên đến những cửa hàng kính mắt uy tín, nhân sự có trình độ chuyên môn vững vàng. Vì câu hỏi đo thị giác để xác định độ chú ý gần, với độ chú ý xa của khách hàng là khôn cùng quan trọng.

Hai kính mắt có cấu tạo 2 phần: gọng kính và cặp mắt kính. Gọng kính là yếu tố thời trang, mắt kính mới quyết định tầm quan sát và bảo đảm an toàn mắt. Vày đó, hay mày mò và thực hiện mắt kính hóa học lượng.

Ba lúc đi sở hữu kính hãy bình chọn bao gói đôi mắt kính cẩn thận, yêu cầu cửa hàng cho theo dõi quá trình mài gắn mắt kính vào gọng kính, để không xẩy ra đánh tráo mắt kính.

Bốn đối với kính nhiều tròng trình độ chuyên môn của fan thợ mài lắp mắt kính vào gọng kính là khôn cùng quan trọng. Lắp chuẩn thì treo kính nhiều tròng đã dễ chịu, tuy nhiên nếu treo lần đầu bạn vẫn đề xuất tập say mê nghi.

Kính đôi mắt Bích Ngọc chỉ thực hiện các sản phẩm mắt kính thiết yếu hãng unique cao, dịch vụ công khai minh bạch, tận trọng tâm với khách hàng.

✓ bảo hành 1 đổi một trong những vòng 1 năm đối với lỗi thành phầm (gọng kính với mắt kính)✓ biệt lập tuyệt đối, toàn cục quá trình mài lắp kính được công khai để quý khách hàng giám sát✓ ố vấn trình độ chuyên môn TS.Trịnh Thị Bích Ngọc, nguyên Phó Giám Đốc khám đa khoa Mắt Hà Nội✓ Miễn giá tiền vệ sinh, nạm ốc, đệm mũi, nắn chỉnh gọng kính, thay thế cơ bản trọn đời sản phẩm