Hướng dẫn viết bài luận tiếng anh

     
Cách viết bài luận bằng giờ AnhKhung bài viết tiếng AnhNội dung bài luậnCác nhiều từ thông dụng nên có trong chia sẻ tiếng AnhCác chia sẻ tiếng Anh theo chủ đề thông dụng100 bài viết hay đến kỳ thi ĐHBài luận giờ đồng hồ Anh tốt về phương châm cuộc sống

Cách viết bài viết bằng tiếng Anh

Chiếm khoảng 15% vào cách bài bác thi thông thường và cũng khá được đánh giá là phần khó khăn nhất, chia sẻ tiếng Anh hay ít được sự thân mật hơn những phần tranh tài khác.

Bạn đang xem: Hướng dẫn viết bài luận tiếng anh

Nhưng nếu phát âm được quy tắc, kết hợp từ vựng cùng ngữ pháp hài hòa, các bạn sẽ có một chia sẻ tiếng Anh tuyệt vời nhất và nạp năng lượng trọn điểm bỏ phần khó này.

Dưới đó là những bí quyết viết bài xích cho bạn. Hãy tò mò thật kỹ và áp dụng!

*
Suy nghĩ về câu hỏi tiểu luận (question essay)

Khung bài luận tiếng Anh

Chuẩn bị dàn ý (outline)
*

Đây là bước thu thập ý tưởng đặc trưng nhất của chủ thể được giao. Phụ thuộc chủ đề, bạn sẽ có ra quyết định khái quát về phong thái triển khai bài viết theo phía tổng quan tiền hoặc thu hẹp đối tượng người dùng và phân tích cụ thể.

Sau khi chuẩn bị được ý tưởng bài luận tiếng anh bạn sẽ dựng khung bài cơ bản nhất.

Để chuẩn bị dàn ý mang lại chủ đề bạn cần 1 tờ nháp và 1 cây bút. Vào 2 mang lại 3 phút chúng ta hãy khám phá và viết ra toàn bộ những ý tưởng rất có thể triển khai trong bài.

*
Thuyết phục tín đồ đọc bởi dẫn chứng

Nhiều fan thường làm lơ bước này vị nghĩ tốn thời gian, không nên thiết. Nhưng thực tiễn khi có tác dụng những chia sẻ tiếng Anh, bạn phải chú trọng vào cấu trúc, từ bỏ vựng.. Bắt buộc quên đi ý tưởng phát minh ban đầu. Nếu như không viết ra, sẽ bạn sẽ bị sót thông tin, bài viết tiếng Anh vẫn kém phần phong phú.

Ví dụ:Viết 1 bài viết tiếng Anh về chủ thể Family

Mở bài: In my family, I consider my brother lớn be my best friend…Thân bài:

Topic sentence 1. We have several mutual hobbies…

Topic sentence 2. He always help me out of my troubles…

Kết luận: My brother & I make the best team…
*

Viết câu chủ thể (thesis statement)

Câu chủ đề là câu ngắn gọn tuyệt nhất bao quát tổng thể nội dung bài luận tiếng Anh. Câu chủ đề này phải là một trong những câu xác định hoàn chỉnh, không được là câu hỏi hoặc các từ.

Câu nhà đề này không được lan man, tóm gọn được nội dung bài xích luận. Nên gồm yếu tố độc đáo, lôi cuốn, thể hiện xuất sắc chủ đề bài xích viết.

Bạn vẫn có thể triển khai với sửa câu chủ đề này sau khi viết. Nhưng chủ đề vẫn đề nghị thống độc nhất với nội dung dàn ý vẫn định.

*

Phần bắt đầu (introduction paragraph)

*

Bài luận giờ Anhcủa bạn chỉ triển khai xong khi tất cả đủ cả phần mở bài và kết bài. Phần mở đầu để tạo sự thu hút với những người đọc. Khơi gợi nội dung bắt buộc nói để họ đoán được trung tâm bài viết.

Phần mở bài xích thường sẽ khẳng định thông tin gồm: câu dẫn nhập, câu chủ đề.

3 điều không thể không có cho một khởi đầu hoàn hảo:

Lôi cuốn được sự chú ý của fan hâm mộ (should catch readers attention)Thể hiện nay câu chủ thể của bài luận (Should present the thesis statement of the essay)Cho fan hâm mộ thấy một ý tưởng ví dụ về các gì mà bài viết sẽ kể đến (Should give readers a clear idea of what the essay will cover)

Có không hề ít cách mở màn bài luận giờ đồng hồ anh, bạn cũng có thể áp dụng bằng cách:

Dùng lời trích dẫn (A quote)Một ví dụ hay là 1 câu chuyện (Example or Story)Sự kiện hoặc ý tưởng gây kinh ngạc (Surprising Fact or Idea)Quan điểm của không ít người gồm tiếng tăm (Strong opinion or position)Câu hỏi (A question)

Tránh dùng đông đảo câu như “This essay is about” hoặc “The topic of this essay is”

Ví dụ:Chủ đề “Tác hại của cafe”

“Millions of Americans are physically addicted lớn caffeine – & most of them don’t even know it.”

=> bao gồm hàng triệu con người Mỹ nghiện caffeine – và hầu như trong số họ thậm chí còn không biết điều đấy…


*

Thân bài bác (body paragraphs)

*

Mỗi ý tưởng phát minh trong phần thân bài xích này là một trong ý bao gồm trong nhà đề. Nên có những từ liên kết giữa những câu và chia thành 2 cho 3 ý chính, từng ý bao gồm này gồm những ý phụ hiểu rõ nội dung.

Các đoạn văn có một câu chủ thể (topic sentence) để củng vắt cho luận đề cùng một vài lấy ví dụ minh chứng.

Hãy cầu tính số lượng từ chúng ta định viết dựa trên yêu ước đề bài.

Ví dụ:

Bài luận tiếng Anh yêu ước 500 chữ, hãy bỏ ra 100 chữ đầu mang đến mở bài bác và 100 chữ cho kết bài. Còn 300 chữ thân bài chia thành 2, 3 ý khác nhau. Từng ý từ bỏ 100 mang đến 500 chữ.

*

Kết bài (conclusion paragraph)

Có tương đối nhiều cách kết bài xích khác nhau. Chúng ta có thể theo hướng tổng hợp ý bao gồm hoặc cung cấp một ánh nhìn tổng quan tiền về công ty đề. Phần này không cần quá dài, 3 hoặc 4 câu là đủ. Kết luận độc đáo và ấn tượng sẽ chốt được tình cảm của người đọc.Khi viết dứt phần kết luận, điều quan trọng đặc biệt cần làm tiếp theo là phát âm lại bài xích luận. Lân cận việc sửa lỗi chính tả, ngữ pháp chúng ta cần chăm chú đến câu mở đầu và câu kết, 2 phần cơ bản của bài xích luận.

*

Trên đây là những bước không thể thiếu trong 1 chia sẻ tiếng Anh. Kết cấu của nội dung bài viết giúp bạn lấy được 30% số điểm, 70% còn sót lại hoàn toàn nhờ vào vào giải pháp kết hợp hài hòa những phần đang thi phía trên. Đó là: ngữ pháp, từ bỏ vựng, văn phong,…


Nội dung bài luận

Sử dụng đúng ngữ pháp

Đây là nguyên tố tiên quyết trước lúc kết phù hợp với các yêu tố còn lại mang đến thành công của bài luận. Chỉ việc sai ngữ pháp 1 chút bạn sẽ thấy ngay lập tức tầm ảnh hưởng đến bài thi như vậy nào.

Ngữ pháp sinh sống đây bao hàm các thời thì, cấu trúc câu, từ vào câu văn. Bạn có tương đối nhiều lựa chọn lựa cách viết khác nhau, dẫu vậy khi vẫn viết nên lựa chọn thời thì giờ Anh cho tương xứng nhất. Và chắc chắn với đều gì mình đã viết, câu trước có liên quan đến câu sau như vậy nào.

Lựa chọn từ vựng tương xứng văn cảnh

Bạn có không ít vốn từ thật đấy, cơ mà nếu sử dụng không cân xứng sẽ tạo ra tình trạng loãng từ. Điều này có nghĩa lúc viết chia sẻ tiếng Anh, cần chăm chú đến tự ngữ sử dụng. Không đề nghị khoe hết vốn từ bản thân có, chỉ việc câu văn hấp dẫn, đúng với bối cảnh dựng ra.

Trình bày rõ ràng, mạch lạc, vệt câu đúng
*

Chắc chắn rồi, trình diễn đoạn văn tốt nhất thiết cần tuân theo yêu cầu mạch lạc. đông đảo dấu chấm, vết phẩy phần nhiều cần theo đúng quy tắc, miêu tả được ý đồ bạn viết.

Văn phong viết giờ đồng hồ Anh

Mỗi người một văn phong không giống nhau. Chúng ta nên viết cố kỉnh nào nhằm giọng văn của chính mình hấp dẫn, lôi kéo người đọc. Mặc dù là vấn đề khá phức tạp với bạn mới bước đầu khi phối kết hợp giữa giọng văn của bản thân mình với giờ đồng hồ Anh. Nhưng mà bạn chỉ việc luyện tập nhiều phần này đang quen và phương pháp viết cũng nâng cấp hơn nhiều.

Sắp xếp câu, từ, mệnh đề theo quy tắc

Thứ từ bỏ tính từ, trạng từ, những mệnh đề trong câu cần đúng quy tắc. Đây là vấn đề yếu bạn cũng có thể chủ quan tiền nhưng fan chấm thi rất quý trọng việc thu xếp này.

Xem thêm: Xem Bong Da Truc Tuyên Keo Nha Cai, Xoilac Tv Trực Tiếp Bóng Đá

Dựa theo yêu mong số từ bỏ của nội dung bài viết đưa ra ý văn hòa hợp lý

Mỗi dạng đề thi sẽ có được yêu cầu về bài viết tiếng Anh khác nhau. Ví dụ khi tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT, bạn sẽ được yêu cầu đoạn văn khoảng chừng 150 từ. Bây giờ bạn đề nghị căn số từ bỏ với 15 cho 18 dòng.

Không xuống dòng

Nếu yêu ước viết đoạn văn thì bạn tuyệt đối không xuống dòng. Nhưng lại vai trò là bài viết tiếng Anh thì chúng ta phải trình diễn mạch lạc, rõ ý đồ bài xích viết.

*

Các nhiều từ phổ cập nên có trong bài luận tiếng Anh

Mở bàiFrom my perspective: từ mắt nhìn của tôiFrom my point of view: trên cách nhìn của tôiIn my opinion: theo chủ kiến của tôiIn my view: tôi thấy làPersonally: cá thể tôi thấyPersonally speaking: cá thể mà nóiTo my way of thinking: theo cách nghĩ của tôiThân bàiFirstly/first: đầu tiênFirst of all: mở đầu làSecondly: lắp thêm hai làThirdly: thứ cha làMoreover: tiếp tế đóFurthermore: xa hơn nữaWhat’s more + adj: thêm nữa làKết bài
*
In conclusion: tóm lại làTo conclude: nhằm kết luậnTo sum up: tổng đúng theo lạiGenerally / In the general: chú ý chung
*

Các bài luận tiếng Anh theo chủ đề thông dụng

*
Bài luận giờ Anh về môi tường: Environment

Enviroment is neccessary thing for this life. Enviroment is the air we breath, the water people drink và is everything they need for their life. But now the most important thing for the life is being polluted. This pollution affects the health of all living things. Air is damaged by lorry fumes & car, và power stations create acid rain which can destroys entire lakes and forests. When fossil fuels: gas, oil và coal are burned lớn provide energy for cooking, lighting etc. They khung polluting gases. Not only on land but also in the sea, oils spills pollute sea water & kill marine life; chemical waste from sewage works & factories, và artificial fertilisers from farmland, pollute river water, spreading disease, và killing wildlife. Everything is being caused by human’s existence. Humans create rubbish! Each household produces about one tonne of rubbish each year! Most of this is taken away by dustmen và burned in incinerators or buried in enormous landfill sites – both of these actions can be dangerous for our environment.

But only people can change và solve it. Pollution could be prevented by all thing we vì each day. First people can use recycled paper khổng lồ save trees. Second try to avoid using plastic. It is hard lớn recycle. People should refuse to use carrier bags. If people can not avoid buying plastic bags, they should use re-use plastic bags many times. Finally people must take their old clothes to lớn charity shops. People also should save energy to lớn protect environment. Switching off all electric things when they are not in use, walk or use a bicycle instead of car for short trips, keep healthy life & keep clean atmosphere.

Keep clean environment isn’t only all ways are mentioned before but also to lớn protect natural resources. That is the way lớn conserver wild life. First we need lớn conserve the old forest, rainforest, build more safari & national park, and plant more trees to lớn make place to live for wild animals. Second we need to prohibit hunters who hunt animals too many out of the law allowance.

Finally, we now know that environment is the most important thing for life & we know how khổng lồ protect and use it scientifically. Everyday we invent & find more and more way to protect environment. I hope that in the future the earth will be cleaner.

Môi ngôi trường là thứ vô cùng cần thiết cho cuộc sống thường ngày này. Môi trường cho chúng ta không khí để hít thở mặt hàng ngày, nước uống và là tất cả mọi thứ cần thiết cho cuộc sống thường ngày của chúng ta. Nhưng hiện thời điều đặc biệt quan trọng nhất đó hiện giờ đang bị ô nhiễm. ô nhiễm và độc hại này ảnh hưởng đến sức khỏe của toàn bộ các sinh đồ sống. Không khí bị ô nhiễm và độc hại do sương xe tải và xe hơi, và các trạm điện tạo nên mưa axit rất có thể phá hủy toàn cục nước trong hồ cùng rừng. Lúc nhiên liệu hóa thạch: ga, dầu cùng than được đốt cháy để cung ứng năng lượng cho bài toán đun nấu, thắp sáng, vv chúng chế tác thành ô nhiễm và độc hại khí. Không chỉ có trên khu đất mà còn trên biển, dầu tràn làm độc hại nước hải dương và giết sinh vật dụng biển; chất thải chất hóa học từ những công trình cách xử trí nước thải và nhà máy, phân bón nhân tạo từ đất nông nghiệp, gây ô nhiễm và độc hại nước sông, lây nhiễm dịch bệnh, và giết chết động vật hoang dã hoang dã. Tất cả mọi thứ sẽ được gây ra bởi sự mãi sau của nhỏ người. Nhỏ người tạo nên rác! từng hộ mái ấm gia đình thải ra khoảng tầm một tấn rác từng năm!

Nhưng chỉ có những người có thể biến hóa và giải quyết vấn đề này. Ô nhiễm hoàn toàn có thể được chống ngừa bằng tất cả điều chúng ta làm mỗi ngày. Trước tiên nhỏ người rất có thể sử dụng giấy tái chế để bảo tồn cây. Sản phẩm công nghệ hai bạn có thể cố vậy tránh sử dụng nhựa vì chúng tương đối khó nhằm thể tái chế. Mọi bạn nên không đồng ý sử dụng túi mang. Ví như mọi tín đồ không thể tránh download túi nhựa, họ nên sử dụng tái áp dụng túi nhựa những lần. ở đầu cuối người dân đề xuất lấy quần áo cũ cho shop từ thiện. Mọi fan cũng phải tiết kiệm tích điện để bảo vệ môi trường. Tắt toàn bộ các điều điện lúc không sử dụng, quốc bộ hoặc thực hiện một chiếc xe đạp thay bởi xe cho các chuyến du ngoạn ngắn, giữ cho cuộc sống khỏe khỏe mạnh và giữ cho bầu không khí sạch.

Giữ sạch môi trường không chỉ có là tất cả những biện pháp được đề cập trước đó mà còn để bảo đảm an toàn nguồn tài nguyên thiên nhiên. Đó là cách để bảo tồn cuộc sống hoang dã. Đầu tiên họ cần phải đảm bảo rừng già, rừng mưa, xây cất thêm vườn cửa bách thú và khu vui chơi công viên quốc gia, cùng trồng cây hơn để gia công nơi sinh sống và cống hiến cho động thứ hoang dã. Sản phẩm hai, chúng tôi cần nên cấm thợ săn săn bắt rượu cồn vật.

Cuối cùng, họ biết rằng môi trường là điều đặc trưng nhất đối với cuộc sống và bọn họ biết làm rứa nào để bảo đảm và thực hiện nó một biện pháp khoa học. Từng ngày họ phát minh ra với tìm cách nhiều hơn nữa và nhiều hơn nữa để đảm bảo an toàn môi trường. Tôi hy vọng rằng về sau trái đất sẽ tiến hành sạch hơn.

Bài luận giờ đồng hồ Anh về gia đình: Family

An ideal family with 2 children.

Previously, Our Ancestor often thought that the more children we had, the more happines we found. However, in reality, a large family will lead to lớn a lot of problems for the family in particular & for the development of society in general. Many social studies have shown an ideal family is a family with two children. This is a perfect mã sản phẩm for couples with a modern lifestyle because it can overcome various problems that can occur in a family.

Specifically here is how people take care of their children. Children are extremely active and curious so their parents need khổng lồ watch them carefully so that they can stay out of serious troubles. In 1 minute, your children may hurt themselves by playing with sharp objects such as knife. Many kids have met tragic accident when they participate in playful activities by water without adult supervision. So parents will take care for children easier và more attentive when they only have two children.

Nurturing is another challenge for parents. However, according to lớn a government report by a government agency, the children raised in families with two children often have better behavior than the kids who have too many brothers & sisters. The children born and raised in a family with few children will get more attention và lessons from from their parents. Instead of wresting love from their parents, these children are also gain more opportunities to be heard và to share.

Another problem will be solved when a family decides to have few children is finance. We can not deny the necessity of money in guarantee a fulfilled life và a brighter future for our children. Money will be used to pay for education & health care fee when children are sick. On the contrary, in an overcrowded home, parents will be faced more financial burden, especially when the kids are born closely with their siblings. The problem can becomes worse if the family fell into difficult circumstances và do not have enough ability lớn send their children khổng lồ school, the children will easily involve into crime matters và became sorrow not only for their parents but also for the society.

Một mái ấm gia đình lý tưởng là một gia đình có 2 con.

Trước đây, ông phụ thân ta thường có suy xét rằng sinh nở càng nhiều, mái ấm gia đình càng đông nhỏ thì cuộc sống thường ngày càng hạnh phúc, viên mãn. Tuy nhiên, trong thực tế, một gia đình đông bé dẫn đến tương đối nhiều vấn đề cho mái ấm gia đình đó dành riêng và cho sự cải tiến và phát triển của thôn hội nói chung. Nhiều nghiên cứu về xóm hội đã cho biết thêm một mái ấm gia đình lý tưởng là một gia đình chỉ nên tất cả hai con. Đây là một mô hình hoàn toàn tương xứng cho gần như cặp vợ chồng có lối sống hiện nay đại bởi nó có thể khắc phục và hạn chế được hầu như vẫn đề khác nhau hoàn toàn có thể xảy ra trong một gia đình.

Cụ thể ở đấy là việc chăm sóc trẻ. Trẻ nhỏ trong độ tuổi trưởng thành và cứng cáp thường khôn cùng hiếu rượu cồn và tò mò. Gần như là lúc nào, trẻ bé dại cũng cần phải có được sự săn sóc và phủ quanh cẩn thận từ bỏ phía bố mẹ nếu không hoàn toàn có thể dẫn cho những tình huống vô cùng nguy hiểm. Chỉ trong một phút lơ là, con cháu của bạn có thể sẽ bị phần lớn vật sắc nhọn như dao kéo gây ra thương tích. Thậm chí là nhiều trẻ nhỏ tuổi đã chạm mặt phải tai nạn thương trung ương khi gia nhập vào những hoạt động chơi nhởi bên sông ngòi, ao, hồ nước khi không có sự thống kê giám sát của ngừơi lớn. Vì chưng vậy, phụ huynh có thể âu yếm con cái dễ dàng và điều tỉ mỷ hơn khi chỉ sinh hai con.

Nuôi dậy con khôn béo cũng là 1 trong những thử thách ko hề đơn giản dễ dàng cho những ông tía bà mẹ. Tuy nhiên, theo một báo cáo của cơ quan thiết yếu phủ, phần nhiều đứa trẻ em được nuôi dạy trong các gia đình có hai con thông thường sẽ có hành vi cư xử đúng mực hơn phần đông đứa trẻ có quá nhiều các bạn em. Mọi đứa trẻ con được có mặt và mập lên vào một khu nhà ở ít con sẽ có được không ít sự thân mật và âu yếm dạy dỗ hơn từ phía cha mẹ chúng. Cố gắng vì bắt buộc giành giật tình ngọt ngào từ ba mẹ, phần lớn đứa trẻ em này cũng có thể có nhiều cơ hội tiếp xúc với bố mẹ hơn, được lắng nghe và được share nhiều hơn.

Một vấn đề nữa cũng biến thành được giải quyết và xử lý khi một gia đình quyết định sinh nở ít sẽ là tài chính. Chúng ta không thể từ chối được sự quan trọng của tiền trong việc bảo vệ một cuộc sống thường ngày đầy đủ, một tương lai tươi vui cho con cái của chúng ta. Tiền sẽ tiến hành sử dụng để chi trả cho bài toán học tập, vấn đề khám chữa căn bệnh lúc trẻ đau ốm. Nếu như một ngôi nhà có quá đông nhỏ cái, cha mẹ sẽ phải đối mặt với các gánh nặng nề tài chình hơn một mái ấm gia đình chỉ tất cả hai con, nhất là khi gần như đứa trẻ này không cách nhau vô số tuổi. Vấn đề sẽ trở đề xuất trầm trọng hơn khi mái ấm gia đình rơi vào thực trạng khó khăn và không có đủ năng lực cho con cái đi học, đông đảo đứa trẻ lông bông đã dễ bị sa vào tuyến phố lầm lỗi, trở thành nỗi buồn không chỉ cho phụ huynh mà còn cho tất cả xã hội.

Life in the City

Life in the thành phố is full of activity. Early in the morning hundreds of people rush out of their homes in the manner ants vì chưng when their nest is broken. Soon the streets are full of traffic. Shops và offices open, students flock to their schools & the day’s work begins. The đô thị now throb with activity, and it is full of noise. Hundreds of sight-seers, tourists & others visit many places of interest in the đô thị while businessmen from various parts of the world arrive to transact business. Then towards evening, the offices & day schools begin to close. Many of the shops too close. There is now a rush for buses & other means of transport. Everyone seems lớn be in a hurry lớn reach home. As a result of this rush, many accidents occur. One who has not been to the thành phố before finds it hard khổng lồ move about at this time. Soon, however, there is almost no activity in several parts of the city. These parts are usually the business centre. With the coming of night, another kind of activity begins. The streets are now full of colorful lights. The air is cooler and life becomes more leisurely. People now seek entertainment. Many visit the cinemas, parks và clubs, while others remain indoors khổng lồ watch television or listen khổng lồ the radio. Some visit friends & relatives và some spend their time reading books & magazines. Those who are interested in politics discuss the latest political developments. At the same time, hundreds of crimes are committed. Thieves và robbers who wait for the coming of night become active, & misfortune descends upon many. For the greed of a few, many are killed, và some live in constant fear. To bring criminals khổng lồ justice, the officers of the law are always on the move. Workers và others who seek advancement in their careers attend educational institutions which are open till late in the night. Hundreds of them sit for various examinations every year. The facilities và opportunities that the people in the đô thị have lớn further their studies và increase their knowledge of human affairs are indeed many. As a result, the people of the city are usually better informed than those of the village, where even a newspaper is sometimes difficult lớn get. The city could, therefore, be described as a place of ceaseless activity. Here, the drama of life is enacted every day.

Cuộc sống ngơi nghỉ thành thị siêu nhộn nhịp. Tự tờ mờ sáng hàng nghìn người ùa thoát ra khỏi nhà như lũ kiến vỡ lẽ tổ. Chẳng bao thọ sau mặt đường phố đông nghẹt xe cộ. Các cửa hàng và văn phòng và công sở mở cửa. Học tập sinh gấp rút cắp sách mang đến trường với một ngày thao tác bắt đầu. Lúc này thành phố hoạt động nhộn nhịp cùng đầy ắp giờ huyên náo. Hàng trăm người ngoạn cảnh, khác nước ngoài và đa số người khác viếng thăm các thắng cảnh của thành phố trong khi các doanh nhân hậu nhiều khu vực trên trái đất đến trao đổi quá trình làm ăn. Trời về chiều, đầy đủ văn phòng và trường học ban đầu đóng cửa. Nhiều của hàng cũng đông cửa. Từ bây giờ diễn ra một cuộc đổ xô đón xe cộ buýt và các phương nhân thể vận chăm khác. Ngoài ra mọi tín đồ đều vội vã về nhà. Kết quá của việc vội vã này là nhiều tai nạn thương tâm xảy ra. Hồ hết ai chưa từng đến tp cảm thấy khó khăn mà đi lại vào giờ này. Mặc dù vậy thời gian sau một số khoanh vùng của tp như xong xuôi hoạt động. Hầu hết nơi này hay là các trung tâm kinh doanh.Đêm xuống, một vẻ ngoài hoạt động dị thường bắt đầu. Đường phố tràn trề ánh đèn màu. Khoảng không gian dịu xuống và cuộc sống trở nên thong thả hơn. Lúc này người tìm về những niềm vui giải trí. đa số người đến rạp chiếu bóng, công viên và câu lạc bộ, trong những khi những fan khác ở trong nhà xem tv và nghe đài phát thanh. Có bạn đi thăm bằng hữu và bà con. Có fan dành thì giờ hiểu sách với tạp chí. Gần như người suy nghĩ chính trị bàn luận về gần như sự kiện bao gồm trị lạnh hổi. Cũng trong thời gian này, hàng trăm ngàn vụ trộm cướp diễn ra. Trộm giật chờ đêm xuống để hoạt động, và vận đen thui ập xuống nhiều người. Chỉ bởi lòng tham của một số ít fan mà các người sẽ bị giết, và đa số người khác bắt buộc sống vào cảnh lo lắng triền miên. Để chuyển tội phạm ra trước công lý, các viên chức pháp luật luôn luôn sẵn sàng hành động. Người lao động và những người dân muốn tiến triển trên con đường công danh sự nghiệp của mình thì tham gia những lớp học ban đêm. Tưng năm có hàng trăm ngàn người trong các họ tham gia vào các kỳ thi không giống nhau. Các phương luôn tiện và cơ hội dành cho những người dân thị thành để mở rộng học hỏi và tăng thêm kiến thức nhân sinh thực sự cực kỳ phong phú. Vì vậy người dân cư thành phố luôn nắm bắt thông tin nhanh hơn người dân vùng nông thôn, chỗ mà bao gồm khi ngay mang đến một tờ báo cũng khó khăn kiếm. Kết luận thành thị có thể nói là nơi của những chuyển động không kết thúc nghỉ. Chủ yếu tại phía trên vở kịch cuộc đời tái diễn từng ngày.

A visit to lớn a famous city

A few months ago my father & I visited Singapore, one of the most famous cities in Asia.Singapore, a small island, lies at the southern and of West Malaysia. A long & narrow piece of land joins Singapore with Johore Hahru, the southern-most town of West Malaysia. Singapore is now an independent.The city of Singapore is extremely beautiful. It is well known for its centre of business and other activities. There are many places of interest such as the Tiger Balm Garden, the Botanical Gardens and Raffles Museum. There are also many important centres of learning such as the University of Singapore, Science Centre, the Nanyang University & the Polytechnic. Being a famous city, hundreds of people come every day from various parts of the world to vị business or to enjoy the sights of the city. Singapore therefore has large và beautiful airports and its harbours are full of ships.There are many night schools where people who cannot go lớn the day schools for some reason or other can continue their studies. And, the government of Singapore is still doing its best khổng lồ make further improvements in the city for the benefit of the people.During my stay in Singapore, I went out every day with my father lớn see the beautiful & interesting places and things in the city. One day we went lớn the Tiger Balm Garden where I saw several statues of people, animals và other strange creature beautifully made and kept. The sea near this garden makes this a pleasant place khổng lồ visit. We spent almost half of the day at this place.Another day we visited the museum where I saw hundreds of curious things preserved for scholars and others. It was indeed an education to lớn see all those things. There is so much to learn here that every visit by any person is sure to add to his knowledge.I also visited some of the harbours và saw the large ships anchored there. The sight of the ships aroused a desire in me to lớn cross the oceans và go round the world. I was indeed deeply impressed by the activities at the harbour. Then every night, I went round the town & visited some of the parks & other places of interest. The numerous sights & the constant stream of traffic kept the đô thị alive. I visited a few of the cinemas as well. In short, I enjoyed every moment of my stay in this famous city of Singapore.