Toàn Tập Hướng Dẫn Trỏ Tên Miền Về Địa Chỉ Ip Server (Cách Dns Tên Miền)

Nguyễn Thu Hằng Nguyễn Thu Hằng Lần cập nhật cuối: Tháng Sáu 2, 2021

Để một website hoạt động bình thường cần bắt buộc có 2 thứ sau: tên miềnhosting và ta phải kết nối chúng lại, hay thuật ngữ thường được dùng là trỏ tên miền về hosting, trỏ tên miền về địa chỉ ip. Có rất nhiều cách để trỏ tên miền về địa chỉ ip như trỏ trực tiếp về Name Server của hosting, dùng Name Server mặc định của nhà cung cấp…

Đang xem: Hướng dẫn trỏ tên miền về địa chỉ ip

Mỗi cách có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau và nên được lựa chọn tùy theo mục đích sử dụng của bạn. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách trỏ tên miền về địa chỉ IP chi tiết nhất để bạn tham khảo và thực hiện khi cần, hãy cùng theo dõi nhé.

*

Mục lục <Ẩn>

Một số thuật ngữ bạn cần biết trước khi thực hiện trỏ tên miền về địa chỉ ip Hướng dẫn trỏ domain về một địa chỉ ip bất kỳ
Các cách thông dụng trỏ tên miền về địa chỉ ip

Việc trỏ tên miền về IP cũng không quá phức tạp, điều bạn cần chuẩn bị là tài khoản quản trị DNS tên miền + địa chỉ IP cần trỏ về. Có 2 cách trỏ tên miền về địa chỉ ip thường dùng khi đăng ký tên miền tại các nhà đăng ký tại Việt Nam.

+ Trỏ tên miền về địa chỉ IP: Dùng Name Server mặc định của nhà cung cấp tên miền

+ Trỏ tên miền về Name Server của Hosting


Một số thuật ngữ bạn cần biết trước khi thực hiện trỏ tên miền về địa chỉ ip
DNS là gì?

DNS là viết tắt của cụm từ Domain Name System, mang ý nghĩa đầy đủ là hệ thống phân giải tên miền. DNS được phát minh vào năm 1984 cho Internet, chỉ một hệ thống cho phép thiết lập tương ứng giữa địa chỉ IP và tên miền. Hiểu một cách ngắn gọn nhất, DNS cơ bản là một hệ thống chuyển đổi các tên miền website mà chúng ta đang sử dụng, ở dạng www.domain.com sang một địa chỉ IP dạng số tương ứng với tên miền đó và ngược lại.

Về chức năng, DNS có thể được hiểu như một “người phiên dịch” và “truyền đạt thông tin”. DNS sẽ làm công việc dịch tên miền thành một địa chỉ IP gồm 4 nhóm số khác nhau. Ví dụ như www.nguyenminhchau.com thành 123.30.181.113 hoặc ngược lại dịch một địa chỉ IP thành tên miền.


DNS Zone là gì?

DNS zone là một bảng chứa tất cả bản ghi DNS cho một tên miền cụ thể.


Nameserver là gì?

Nameserver chứa các bản ghi DNS cho tên miền của bạn. Nameservers chịu trách nhiệm cung cấp địa chỉ IP cho một tên miền. Nó cho phép bạn truy cập tới website bằng cách sử dụng tên miền thay vì địa chỉ IP. Bằng cách thay đổi nameserver, bạn đã trỏ domain tới một nhà cung cấp hosting khác.


A record là gì?

A record là một bản ghi DNS cơ bản nhất. A record được dùng để đối chiếu một địa chỉ IP với tên miền. Nó được sử dụng để trỏ tên miền và tên miền phụ (subdomain) tới một địa chỉ IP khi địa chỉ đó được xác định cụ thể và cố định


MX record là gì?

MX (mail exchanger) record là một bản ghi trong DNS zone xác định mail server nào chịu trách nhiệm nhận email. Ví dụ, nếu bạn đặt MX record của google cho tên miền của bạn, tất cả email gửi tới tên miền đó sẽ được chuyển hướng tới Google’s servers.


Hướng dẫn trỏ domain về một địa chỉ ip bất kỳ
#1 Trỏ tên miền về địa chỉ IP: Dùng Name Server mặc định của nhà cung cấp tên miền

Nếu bạn muốn giữ DNS zone tại nhà đăng ký tên miền của bạn, có một cách trỏ tên miền về host khác là bạn sẽ phải đổi A record (Address Record). A records định hướng một tên miền tới một địa chỉ IP thích hợp, và được dùng để xác định server từ tên, vì vậy bạn sẽ không phải nhập IP mỗi khi muốn mở website của bạn.

*

Đừng lo vì sẽ không có gì khác biệt nhiều với các nhà đăng ký khác nhau, chỉ cần tạo giá trị tương tự vậy hoặc thay đổi các record đã tồn tại để giống với IP address mới là được.

+ TTL – viết tắt của Time to Live. Time to Live xác định thời gian mà server làm mới lại DNS của nó. Giá trị mặc định của nhà cung cấp thông thường là 14400 giây.

+ Type – Loại Record


#2 Trỏ tên miền về Name Server của Hosting

Ưu điểm cách này DNS zone sẽ tự động được cấu hình. Khi bạn tìm cách trỏ domain về ip, bạn không cần phải trỏ từng DNS record riêng lẻ tại nhà đăng ký.

Khi đã có nameserver, bạn có thể đổi nó tại nhà đăng ký tên miền của bạn. Nhà đăng ký là đơn vị quản lý việc đăng ký tên miền. Đơn giản hơn, nó là nơi bạn mua tên miền. Nếu bạn đã quên tên công ty mà bạn đã đăng ký, hãy kiểm tra lại thông tin tên miền kiểm tra thông tin tên miền.

Xem thêm: Trường Thpt Nguyễn Đình Chiểu Mỹ Tho, Thpt Nguyễn Đình Chiểu


Chuẩn bị:

+ Tài khoản đăng nhập quản trị tên miền

+ Nameserver của máy chủ hosting:

Dùng cPanel, bạn đăng nhập vào cPanel và tìm mục Advanced Zone Editor trong phần DOMAINS để xem thông tin. 

Dùng trang web hoặc ứng dụng bên thứ ba. Thông qua một số trang web hoặc các ứng dụng điện thoại, bạn có thể kiểm tra và xem thông tin địa chỉ IP. 

Xem trực tiếp tại trang quản trị web hosting của đơn vị cung cấp. Tùy từng nhà cung cấp sẽ có cách xem khác nhau. Thông thường, bạn có thể xem thông tin tại mục Server Information/ Thông tin máy chủ


Cách làm:

+ Đăng nhập vào trang quản lý tên miền của nhà đăng ký.

+ Tìm mục đổi DNS. Tùy vào nhà đăng ký, nó có thể có tên khác nhau. Các tên thông dụng nhất là: DNS editor, Quản lý DNS, Đổi Name servers, DNS Details.

+ Xóa tất cả các nameserver cũ, điền vào thông tin nameserver của hosting mà bạn muốn trỏ domain về hosting đó.


Hướng dẫn trỏ tên miền khi đăng ký tại Nhân Hòa về ip host

Khi đăng ký tên miền tại Nhân Hòa, khách hãng sẽ được cung cấp tài khoản quản trị ZoneDNS. Để thực hiện việc trỏ tên miền về ip bất kỳ các bạn làm theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản quản trị được Nhân Hòa cung cấp tại địa chỉ https://zonedns.vn/

*

Bước 2: Chọn tên miền muốn thực hiện việc trỏ ip, với tên miền mới để thao tác thực hiện nhanh bạn chọn record mặc định theo ip và điền ip muốn trỏ đến ấn tạo record. Hoặc có thể khai báo các bản ghi theo hướng dẫn ở trên.

*


Kết Luận

Việc trỏ tên miền về địa chỉ ip không khó, không đòi hỏi người dùng phải có chuyên môn sâu. Với những hướng dẫn chi tiết bản chất vấn đề ở trên giờ đây bạn có thể tự thực hiện việc trỏ tên miền về bất kỳ ip nào.

Đặc biệt khi đăng ký tên miền tại Nhân Hòa với việc hỗ trợ người dùng bằng trang web ZoneDNS.vn thì việc trỏ tên miền về 1 ip bất kỳ chỉ mất 1 phút. Ngoài là 1 trong 3 nhà đăng ký tên miền lớn nhất tại Việt Nam, thì Nhân Hòa cũng là một địa chỉ uy tín về các dịch vụ Hosting, Cloud VPS được cộng đồng người dùng đánh giá cao.

+ Tổng đài: 1900 6680

+ Chỉ đường: https://g.page/nguyenminhchau.comcom

Bài viết cùng chủ đề

Thông báoXem tất cả

Tuyển dụngXem tất cả

Công nghệXem tất cả

Web4stepXem tất cả

Văn Phòng Nhân Hòa
Hình thức thanh toán
Kết nối mạng xã hội cùng Nhân Hòa
Giới thiệu Nhân Hòa
Dịch vụ
Trợ giúp
Tin tức Ứng dụng Nhân Hòa

*
*
*
*

*

Gọi miễn phí
Gọi miễn phí
Trang chủ Tên miền

Tên miền

Tên miền tương tự như địa chỉ công ty, ngoài ra tên miền còn là thương hiệu trực tuyến của bạn. Sở hữu một tên miền sẽ giúp khách hàng của bạn tìm đến công ty của bạn thay vì của đối thủ.

Hãy nhanh chóng đăng ký cho mình một thương hiệu nào.

ĐĂNG KÝ VÀ CHUYỂN ĐỔI THÔNG TIN CẦN THIẾT THÔNG TIN KHÁC Hosting

Hosting

Hosting luôn là giải pháp phù hợp cho các cá nhân hoặc doanh nghiệp muốn có một website giới thiệu, giao dịch thương mại trên Internet một cách hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

Hãy nhanh chóng đăng ký cho mình một thương hiệu nào.

ĐĂNG KÝ HOSTING THÔNG TIN CẦN THIẾT Bảo mật web

SSL

Tiêu chuẩn an ninh công nghệ toàn cầu tạo ra một liên kết giữa máy chủ web và trình duyệt. Liên kết này đảm bảo tất cả dữ liệu trao đổi giữa máy chủ web và trình duyệt luôn được bảo mật và an toàn.

BẢO MẬT WEB THÔNG TIN CẦN THIẾT Email

Email

Để có một hệ thống email chuyên nghiệp, tin cậy các tổ chức/ doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ email từ các nhà cung cấp có uy tín và kinh nghiệm như Nhân Hòa.

DỊCH VỤ EMAIL THÔNG TIN CẦN THIẾT Máy chủ

Máy chủ

Hệ thống server vật lý sử dụng 100% ổ cứng SSD đảm bảo tốc độ truy xuất vượt trội lên tới 40 lần so với ổ cứng thông thường.

DỊCH VỤ MÁY CHỦ GIẢI PHÁP MÁY CHỦ DỊCH VỤ CỘNG THÊM Phần mềm

Phần mềm

Hệ thống server vật lý sử dụng 100% ổ cứng SSD đảm bảo tốc độ truy xuất vượt trội lên tới 40 lần so với ổ cứng thông thường.

QUẢN LÝ MÁY CHỦ Giải pháp

Giải pháp

Đám mây dùng riêng ảo (Virtual Private Cloud – VPC) là một phần tài nguyên được tách ra dùng riêng độc lập hoàn toàn từ một Hạ tầng điện toán Đám mây Công cộng (Public Cloud).

Xem thêm: Mẫu Đồ Án Tốt Nghiệp Công Nghệ Thông Tin Hay Nhất, Tổng Hợp Đồ Án Ngành Công Nghệ Thông Tin

GIẢI PHÁP MÁY CHỦ ẢO Thiết kế Web

Web4steps

Web4s mang lại cho bạn nhiều sự lựa chọn về mẫu website, thời gian cài đặt nhanh chóng và tiện lợi chỉ với 4 bước

Tự hào sản phẩm công nghệ đạt giải thưởng Sao Khuê năm 2014

DỊCH VỤ WEB4S THÔNG TIN CẦN THIẾT Đại lý

Đối tác

Cùng với việc luôn đổi mới, hoàn thiện dịch vụ, hỗ trợ khách hàng 24/7 hiện chúng tôi đã nhận được sự ủng hộ của hơn 50.000 khách hàng trong và ngoài nước.

Tôi là một sinh viên có niềm đam mê đặc biệt với những cuốn sách, đặc biệt là những tác phẩm văn học xuất sắc. Với tôi, văn học giúp nuôi dưỡng tâm hồn, rèn luyện đạo đức để mình biết sống tốt hơn, biết cho đi yêu thương và mở rộng lòng đón nhận mọi điều xảy đến.

Bài viết liên quan

Hướng Dẫn Ghost Bằng Norton Ghost 11.5, Cách Sao Lưu Và Cài Win Dùng Norton Ghost

Hướng Dẫn Ghost Bằng Norton Ghost 11.5, Cách Sao Lưu Và Cài Win Dùng Norton Ghost

Thông thường khi máy tính của chúng ta bị lỗi windows mọi người sẽ thường nghĩ đến việc cài...

Domain Là Gì? Hosting Và Domain Là Gì ? Tìm Hiểu Mối Liên Hệ Giữa Domain Và Hosting

Domain Là Gì? Hosting Và Domain Là Gì ? Tìm Hiểu Mối Liên Hệ Giữa Domain Và Hosting

Domain và Hosting là 2 yếu tố chính xây dựng và duy trì hiệu quả hoạt động của website...

Hướng Dẫn Up WordPress Lên Host Lên Host Cho Người Mới, Cách Upload Website WordPress Lên Host

Hướng Dẫn Up WordPress Lên Host Lên Host Cho Người Mới, Cách Upload Website WordPress Lên Host

Huy Nguyễn, hỏi: Chào Nhân Hòa, mình muốn đưa wordpress lên hosting, không biết nhân viên bên bạn có...

Cách Đổi Tên Miền Trong WordPress Mà Không Ảnh Hưởng Tới Seo

Cách Đổi Tên Miền Trong WordPress Mà Không Ảnh Hưởng Tới Seo

nguyenminhchau.com đã từng giới thiệu với các bạn cách Tạo blog với tên miền riêng sử dụng blog platform...

Hướng Dẫn Ghost Win 10 Bằng Usb, Hướng Dẫn Cách Ghost Win 10 Đơn Giản, Dễ Làm

Hướng Dẫn Ghost Win 10 Bằng Usb, Hướng Dẫn Cách Ghost Win 10 Đơn Giản, Dễ Làm

Cách ghost windows 7 32bit 64bit bằng USB. Đang xem: Hướng dẫn ghost win 10 bằng usb Ghost windows...

Hướng Dẫn Trỏ Tên Miền Về Hosting Tại Godaddy Về Hosting, Hướng Dẫn Trỏ Tên Miền Về Hosting Tại Godaddy

Hướng Dẫn Trỏ Tên Miền Về Hosting Tại Godaddy Về Hosting, Hướng Dẫn Trỏ Tên Miền Về Hosting Tại Godaddy

Với mỗi domain sau khi đăng ký từ GoDaddy , bạn cần trỏ DNS cho domain của mình về...