Hướng dẫn làm ghost đa cấu hình với spat 6

     
Lưu ý: quý khách hàng hãy xem thêm thật kỹ nội dung bài viết trước lúc thực hiện nhé ! Nếu như trong quy trình áp dụng các bạn chạm mặt bất kể lỗi gì, ví dụ như bị lỗi link tải về, blog load chậm trễ, xuất xắc là ko truy cập vào được một trang nào đó… thì chúng ta vui mắt thông báo cùng với mình trên đây nhé. Thanks !

Trong nội dung bài viết từ bây giờ bản thân đang share lại cùng với chúng ta một thủ pháp rất tốt góp bạn có thể sinh sản bản ghost đa cấu hình Windows 10 bởi quy định Sysrep của Microsoft. Với bản ghost này thì bạn có thể sử dụng với cài đặt được trên những máy tính, các mainboard không giống nhau.

Bạn đang xem: Hướng dẫn làm ghost đa cấu hình với spat 6

Không như thể cùng với 2 nội dung bài viết gợi ý tạo ra bạn dạng ghost nhiều cầu hình lần trước, phương pháp làm lần này đã không giống hoàn toàn chính là chúng ta sẽ không còn thực hiện ngẫu nhiên một trong những phần mềm của hãng sản xuất thiết bị 3 làm sao cả, nhưng cố vào đó chúng ta đang sử dụng tổng thể bộ chế độ vì Microsoft cung cấp. Cách làm thì khá loằng ngoằng một chút nhưng mình nghĩ rằng nó đang làm cho các bạn muốn thú với những làm cho này, dễ dàng và đơn giản bởi vì nó là chuẩn của Microsoft mà lại ?

Note: Bài viết này là của bạn Giangle1989, member mặt BKAV lí giải nhé chúng ta. Tất cả hình ảnh là vì bạn ý làm cho với share lại. Mình thấy cũng tương đối chi tiết rồi đề nghị sẽ không làm cho lại khuyên bảo nữa nhưng mà cố vào kia bản thân đang share lại lý giải của người tiêu dùng ý cho các bạn thôi. Và tất nhiên là bao gồm sửa đổi lại một chút cho cân xứng với vnạp năng lượng phong của Blog ?

Ý tưởng cùng tiến trình làm cho ?

Cài đặt lại Windows 10 new hoàn toàn => vào quy trình setup thì họ vẫn truy vấn vào chế độ Audit Mode nhằm máy vi tính auto Login vào hệ thống cùng với quyền Administrator (quyền quản lí trị) => tiếp nối bọn họ vẫn áp dụng bộ đôi công cụ Windows ADK và Microsoft Sysrep để bước đầu chế tác file ghost nhiều thông số kỹ thuật.

Hướng dẫn chế tác file ghost Win 10 nhiều cấu hình bởi công cụ Sysrep

Các các bạn hãy tiến hành thứu tự từng bước một như chỉ dẫn sau đây, xem xét làm tuân theo từng bước một 1 nhé chúng ta.

1. Tiến hành cài đặt Windows 10

– Bước 1: Để cài Win 10 thì bạn cũng có thể thực hiện đĩa mua Windows 10 hoặc chế tạo ra usb tải Windows 10 cũng rất được => Các bạn thực hiện thiết đặt Windows 10 như thông thường nhưng mà mang đến bước Get going fast nhỏng hình dưới thì các bạn hãy triển khai nhận tổng hợp phím Ctrl + Shift + F3 => luc này laptop vẫn tự động Restart lại và truy vấn vào chế độ Audit Mode bên trên Windows 10.

*

Hệ thống sẽ tự động Login cùng với tài khoản Administrator Built-in. Như các bạn thấy nghỉ ngơi hình bên dưới thì sau khi khởi rượu cồn chấm dứt cửa sổ chế độ System Preparation Tool sẽ hiển thị => các bạn hãy thừa nhận Cancel nhằm đóng Tool đó lại vì chưng bọn họ không cần sử dụng mang đến.

*

2. Tải công cụ Windows ADK cùng thiết đặt nó vào máy tính

– Bước 2: Bây giờ đồng hồ các bạn hãy mlàm việc trình chăm nom website lên nhằm download công cụ Windows ADK về. Do là phiên bản Windows bắt đầu bắt buộc họ cần sử dụng trợ thì trình chăm chút website của Microsoft vậy, với một điều nữa là họ sẽ sử dụng Windows vào cơ chế phân tích và đo lường Mode đề xuất cũng ko thực hiện được trình cẩn thận Microsoft Edge nhưng chỉ dùng được IE nhưng thôi ?

Nói thêm một chút, Windows ADK tên không hề thiếu là Windows Assessment and Deployment Kit – một phương tiện vị Microsoft hỗ trợ mang đến chúng ta bắt buộc các chúng ta cũng có thể trọn vẹn lặng trung ương lúc áp dụng. Các bạn có thể thực hiện lao lý này nhằm tạo ra cỗ sở hữu Windows All In One một phương pháp thuận tiện.

*

– Cách 3: Tìm tìm với download công cụ Windows ADK về. Nếu nlỗi ai đang sử dụng bạn dạng Windows 10 Anniversary (Windows 10 version 1607) thì bạn hãy sở hữu công cụ Windows ADK dành cho nó trên trên đây.

Còn nếu bạn áp dụng những phiên phiên bản khác thì vào links này để cài đặt phiên bản cân xứng nhé.

Sau khi sở hữu biện pháp về => bạn hãy tiến hành setup nó vào laptop nhỏng bình thường. Quý Khách suy nghĩ phần Specify Location sẽ sở hữu 2 tuyển lựa cho mình kia là:

Install the Windows Assessment & Deployment Kit – Windows 10 khổng lồ this computer: tức là setup lịch trình cho tới trang bị này.Download the Windows Assessment and Deployment Kit – Windows 10 for installation on a separate computer: Nếu bạn tích vào tuyển lựa này thì nó đang tiến hành tải về bộ thiết lập này nhằm hoàn toàn có thể thiết lập ở 1 máy tính xách tay khác.

=> Chúng ta đã tích vào chọn lựa đầu tiên cùng nhận Next để liên tiếp.

*

Tiếp theo, tại đoạn Windows Kits Privacy => các bạn hãy tích vào Yes nhằm chấp nhận cùng với tùy chỉnh thiết lập trên cùng thừa nhận Next để đi tiếp.

*

Nhấn vào Accept để đồng ý cùng với điều khoản Lúc thực hiện.

*

– Cách 4: Lựa chọn gói thiết đặt. Ở cửa sổ này đã có rất nhiều phương tiện đến chúng ta chọn lựa. Tuy nhiên ở chỗ này bọn họ chỉ cần quan tâm mang đến lao lý Deployment Tools thôi => các bạn hãy tích vào nó và nhấp vào Install nhằm bước đầu thiết lập.

*

Sau khi cài đặt hoàn thành thì đã mở ra của sổ nhỏng hình dưới. quý khách hàng hãy bấm vào Close nhằm đóng cửa sổ đó lại.

*

3. Cài đặt những ứng dụng bạn có nhu cầu tích hợp vào phiên bản Ghost

Vâng ! hiện thời các bạn hãy tích vừa lòng thêm rất nhiều ứng dụng vào phiên bản ghost nhiều thông số kỹ thuật của công ty. Nhưng bạn phải xem xét một điều đó là hãy cài đặt CÓ CHỌN LỌC, tức là bạn hãy download đều phần mềm phổ cập vào thôi, giảm bớt tích thích hợp rất nhiều đang có tác dụng phiên bản ghost của công ty tất cả dung tích to hơn.

quý khách lưu ý một điều nữa nhé là trên những phiên bản mới nlỗi Windows 8.1 và Windows 10 thì Microsoft đã cung cấp hơi tương đối đầy đủ driver rồi, yêu cầu các bạn không nhất thiết phải tích hợp thêm vào phiên bản ghost nữa đó.

*

4. Tạo file File_tra_loi.xml để sẵn sàng Sysprep (bước quan lại trọng)

Note: File này bạn cũng có thể viết tên là gì cũng khá được, nhưng ko đặt bởi Tiếng việt có vệt là được.

Trong quy trình sản xuất tệp tin ghost nhiều thông số kỹ thuật bởi công cụ Sysprep thì hệ thống sẽ sở hữu rất nhiều thắc mắc ví dụ như bạn sẽ cài đặt cái gì, tùy chỉnh ra sao, kêy phiên bản quyền nạm như thế nào ?… vân vân với vân vân.

Chính chính vì vậy chúng ta sẽ rất cần được tạo thành một tệp tin nhằm vấn đáp phần nhiều câu hỏi đó. Fle vấn đáp này sẽ được Sysprep gìn giữ vào file ghost nhằm khi chúng ta bung ra máy tính xách tay không giống thì khối hệ thống lúc đó vẫn tìm tới file này => cùng nó sẽ hoàn thành bài toán cài đặt theo một trình tự đến trước.

Okey, giờ đồng hồ chúng ta sẽ sẽ cấu hình file này để hệ thống thiết đặt có thể phát âm cùng tuân theo cách mà họ giới thiệu.

– Cách 5: Copy file install.wyên ổn vào trong 1 phân vùng ngẫu nhiên bên trên máy tính (D,E,F…)

quý khách sẽ vướng mắc là tệp tin install.wim này đang đem ở đây ra ? Quý khách hàng hãy mnghỉ ngơi đĩa sở hữu Hay những usb cài win của khách hàng ra => kế tiếp vào tlỗi mục sources => tìm tới file install.wim với copy ra thôi.

Trong ví dụ này mình sẽ copy tệp tin install.wlặng vẫn copy nó vào phân vùng ổ D nhé.

Xem thêm: Smtp Host Là Gì ? Hướng Dẫn Cách Thiết Lập Smtp Gmail Kiến Thức Về Smtp Và Cách Cấu Hình Dịch Vụ Smtp

*

– Cách 6: Bây tiếng bạn hãy mnghỉ ngơi công cụ Windows System Image Manager ra => các bạn bấm vào nút ít Start với làm cho nhỏng hình bên dưới…

*

Okey, đó là đồ họa thiết yếu của cmùi hương trình Windows System Image Manager.

Quý Khách hãy nhấn vào File -> New Answer File … ( Ctrl + N) hay là nhấn vào hình tượng tạo file mới nhỏng hình bên dưới.

*

Một cửa sổ thông tin chỉ ra, đại nhiều loại là nó hưởng thụ các bạn hãy mlàm việc file *.wlặng (windows image) để thực hiện sản xuất file vấn đáp. quý khách hãy nhấn Yes nhằm chấp nhận việc trên.

*

Quý Khách hãy chọn băng thông cho nơi cất tệp tin install.wyên, nhỏng ví dụ sinh hoạt trên chúng ta vừa copy file install.wyên vào vào ổ D, đề nghị giờ đồng hồ các bạn nên chọn đường dẫn mang đến đó nhé.

*

Thông báo tiếp theo sau chỉ ra, cùng với câu chữ đại một số loại là bạn cũng muốn sản xuất file Catalog (cùng với quyền Admin local ko ?) => các bạn hãy nhấn Yes để chấp nhận.

*

Tại mục Components => các bạn hãy nhấp vào lốt cộng (+) để mở hạng mục thiết lập. Bạn hãy làm như hình dưới.

*

Đến bước này, bạn hãy tìm tới dòng x86_Microsoft-Windows-Shell-Setup_10.0..... => nhận loài chuột đề xuất => và lựa chọn dòng Add Setting to lớn Pass 4 specialize.

*

Quý khách hàng xem xét sinh hoạt cột mặt tay cần => các bạn hãy chọn mục mà bạn vừa Add vào (chọn ngôi trường Microsoft-Windows-Shell-Setup) => thường xuyên chú ý quý phái mặt phải lựa chọn mục CopyProfile => lựa chọn True như hình bên dưới.

*

Okey, bây chừ các bạn hãy bấm vào Tool => chọn Validate Answer File để bình chọn xem bao gồm bị lỗi gì không. Quý khách hàng để ý là nế trong phần Messages nghỉ ngơi phía dưới của lịch trình mở ra tất cả các chú ý lốt chnóng than màu đá quý là OK nhé.

*

Cuối cùng bạn hãy lưu file Answer thành một tệp tin mang tên khác: Thực hiện:

Vào File -> Save sầu Answer File As ...

*

Một hành lang cửa số hiện ra, các bạn hãy lựa chọn phân vùng để lưu giữ file => đánh tên tệp tin là File_tra_loi.xml => nhấp vào Save sầu để bảo quản là xong.

*

– Bước 7: Chỉnh sửa lại file File_tra_loi.xml một chút.

Cụ thể là chúng ta cần phải tùy chỉnh cấu hình lại đường dẫn mang đến file install.wyên ổn. Mục đích của Việc làm này đó là để Lúc họ chạy qui định sysprep, lịch trình đã đem tệp tin install.wim (với các nhân tố không thiếu thốn khác) từ bỏ đĩa DVD/USB thiết lập nhưng không lấy trường đoản cú ổ D:

Thực hiện nay như sau:

Nhấn chuột bắt buộc vào file File_tra_loi.xml => lựa chọn Edit nhỏng hình bên dưới.

*

Trong thời điểm này file File_tra_loi.xml sẽ được mnghỉ ngơi bằng chế độ WordPad như hình dưới. Nlỗi các bạn có thể thấy bây giờ tệp tin install.wyên ổn vẫn nằm trong ổ D, với băng thông là D:/install.wlặng.

*

Quý Khách soát sổ xem ổ đĩa cài windows nó có ký kết hiệu là gì. Nlỗi ví dụ của mình hiện tại thì file tải sẽ bên trong ổ đĩa E. Vậy băng thông mang lại thư mục install.wyên đang là E:sourcesinstall.wyên ổn.

*

Okey, hiện thời bạn hãy sửa lại đường dẫn đến đúng là xong xuôi. Thực hiện:

Thay d:/install.wyên = e:sourcesinstall.wyên ổn => tiếp nối nhận Save sầu nhằm lưu giữ tệp tin lại.

*

5. Sử dụng Microsoft Sysprep với tạo ra file ghost

Tại size tìm kiếm bên dưới thanh Taskbar bạn hãy search kiếm với trường đoản cú khóa cmd => sau đó nhấp chuột mở Comm& Prompt.

*

Cửa sổ cmd hiển thị, các bạn hãy nhập theo lần lượt các lệnh sau vào. Lưu ý là sau từng lệnh chúng ta các phải dấn Enter nhằm tiến hành đấy nhé.

cdcd windowscd system32cd sysprepSysprep.exe cộ /generalize /oobe /shutdown /unattend:D:File_tra_loi.xml

*

Okey, không ít bước đúng không ạ ạ ? cơ mà mang đến đây thì ngay gần dứt rồi đó. Tiến trình Sysprep bước đầu diễn ra.

*

Sau Lúc chạy kết thúc thì nó sẽ tự động hóa tắt máy cùng quá trình của người tiêu dùng trên đây giờ đồng hồ chính là sao backup lại bạn dạng Windows này bằng cách áp dụng Norton Ghost (bắt buộc dùng), Onekey Ghost Hay những Acronis True Image ..

Note: Đây là tệp tin ghost nhiều cấu hình cần các bạn cũng có thể bung được trên nhiều laptop không giống nhau. Sau Khi setup ngừng thì bạn hãy làm cho thêm 1 vài ba bước nữa ví như kích hoạt windows, thiết đặt thêm dỉver nếu như như không đủ.

Kinc nghiệm Lúc tạo ra tệp tin ghost nhiều cấu hình

Trong quá trình thiết lập các ứng dụng, hệ thống sẽ đòi hỏi yêu cầu khởi đụng lại laptop, các bạn cứ đọng đến nó khởi động lại không vấn đề gì cả, vày sau khi khởi hễ xong xuôi, thì nó cũng từ bỏ vào chính sách Audit Mode thôi.

Video trả lời phương pháp tạo thành ghost đa cấu hình Windows 10

quý khách hàng hoàn toàn có thể coi hoặc cài Video về trên phía trên nhé.

Lời kết

Khá nhiều năm đúng không nhỉ ? vì chưng là phía dẫn cụ thể mang lại tận răng đề xuất bắt đầu lâu năm như vậy đó các bạn, chứ đọng Lúc thực hiện thì cũng tương đối nkhô cứng thôi à. Hi vọng với biện pháp sản xuất tệp tin ghost đa thông số kỹ thuật Windows 10 bởi hiện tượng Sysprep đã bổ ích mang lại các bạn, vừa lòng niềm say mê cho những vọc sĩ