Cách ghost windows xp không cần đĩa

     

Xin kính chào các bạn. Ở nội dung bài viết Hướng dẫn tạo ra Ghost win đa cấu hình cho win 7 trước của bản thân thì có tương đối nhiều bạn comment muốn bản thân hướng dẫn chế tạo ra ghost đa thông số kỹ thuật mang lại win XP.. Mặc mặc dù Microsoft vẫn khai tử win XP.. từ tương đối lâu tuy thế nhưng xã hội áp dụng win XPhường thì vẫn tương đối nhiều. Chi hữu số lượng Tỷ Lệ ko bé dại trong miếng bánh Windows. Chủ yếu vẫn luôn là những bạn cùng gần như máy vi tính thông số kỹ thuật yếu. Vậy buộc phải lúc này tôi đã quyết định có tác dụng một bài viết hướng dẫn sản xuất tệp tin Ghost nhiều thông số kỹ thuật giành riêng cho windows XP (một hệ quản lý và điều hành đã được 14 năm tuổi).

Bạn đang xem: Cách ghost windows xp không cần đĩa

Ghost win là gì, tác dụng cùng lúc nào nên tiến hành vấn đề ghost win ?

Hướng dẫn Ghost win 7 ko phải đĩa

Những bước tiến hànhGhost nhiều cấu hình dành cho windows XP

Trước hết vẫn chính là quy trình tiến độ chuẩn bị các luật pháp cũng tương tự chuẩn bị hệ quản lý điều hành của bạn thật trẻ khỏe nhằm tiến hành chế tạo file ghost.

Thứ nhất: Luôn luôn là nguyên tố quan trọng độc nhất chính là trước khi thực hiện ghost chúng ta buộc phải bao gồm một hệ điều hành và quản lý thật mạnh mẽ cùng không biến thành nhiễm viruts. Quý Khách có thể thông số kỹ thuật vài thứ nhỏng Use Name, điều khiển một vài ba máy theo ý thích...

Thđọng hai: Một cỗ Driver nhiều thông số kỹ thuật cho win XP. Ở đây bản thân chọn sử dụng cỗ Wan Driver.

Link thiết lập tại trên đây : _https://www.fmô tả.vn/file/TRH8HRX03T

Thđọng ba: Phần mềm SPAT. Đây là nguyên tắc cung ứng mang lại bài toán tạo nên một tệp tin ghost đa cấu hình bài bản. Phần mượt này tương xứng cực tốt đối với win XP. /

Link download phần mềm trên trên đây : _https://goo.gl/PaJCyN

Thứ đọng tư: Tất nhiên là 1 phần mềm tạo file Ghost. Ở đây mình cần sử dụng Norton Ghost.

Link cài trên phía trên : _https://goo.gl/rh9K6i

Giai đoạn sẵn sàng sẽ kết thúc. Giờ hợp tác vào các bước tạo thành tệp tin Ghost nhiều cấu hình mang đến win xp thôi. Công vấn đề chia thành 2 quy trình, đầu tiên đó là thông số kỹ thuật bằng phần mềm SPAT. Sau kia thì vẫn sử dụng Norton Ghost nhằm tạo ra file ghost.

Cách 1: Tải không còn những hiện tượng bên trên về. Mở trong phần mềm SPAT lên ( Chạy là được, không nhất thiết phải cài đặt ). Sau kia thì SPAT nó vẫn từ bỏ tạo ra một tlỗi mục sysprep vào ổ C.

*

Giao diện thiết yếu của SPAT bên trên win XP

Cách 2: Tiếp theo thì giải nén cỗ Wan Driver ra và copy vào thư mục sysprep vào ổ C.

*

Copy Wan Driver vào thỏng mục sysprep

Bước 3: Quay lại giao diện chủ yếu của SPAT tool để triển khai thông số kỹ thuật cho nó.

Chọn thẻ General và lựa chọn tất cả những thiết lập sinh sống vùng Option nhé.

*

Chọn Select all

Hình như thì sinh sống mục Background Picture còn có thể cho ta chọn lựa để chế tác màn hình trong lúc vẫn ghost thiết bị. Tránh dòng hình ảnh đen thui rầu rĩ của màn hình hiển thị Ghost.

Xem thêm: Tên Miền Miễn Phí Cho Camera, Cách Tạo Tên Miền Miễn Phí Xem Camera

*

Chọn hình ảnh background đến screen thời gian đang Ghost

Cách 4: Chuyển sang tab Interface. ở chỗ này chỉ việc chăm chú một mục sẽ là Run before mini- thiết lập. Tại phía trên thì các bạn tìm về thư mục Wan Driver cùng lựa chọn tệp tin WanDrv.exe nhé.

*

Chọn tlỗi mục Wan Driver để cài đặt Driver trong quy trình Ghost

Cách 5: Tiếp tục cài đặt mang đến tab Desktop. Ở tab này các bạn được quyền lựa chọn đã xóa thỏng mục nào đi sau thời điểm quá trình Ghost xong với khởi cồn vào WinXP.. Tại đây thì mình chỉ cần xóa từng mục Driver đi thôi. Tuy nhiên hiện giờ nó chưa được tạo nên nhưng mà chỉ tạo ra lúc quá trình cài đặt driver dứt đề nghị các bạn gõ tay là C:Drivers vào nhé.

*

Những thư mục có khả năng sẽ bị xóa sau khoản thời gian Ghost xong xuôi.

Cách 6: Chuyển sang trọng tab Reseal. Tại tab này thì hầu hết là thiết lập đến windows sau thời điểm quá trình Ghost xong. Nó cho phét cài đặt xóa các tệp tin vào Document, xóa tệp tin vào thùng rác.... Các các bạn cứ đọng chọn nlỗi vào hình :

*

Các tinh chỉnh cho hệ quản lý điều hành sau thời điểm Ghost dứt.

Cách 7: Cài đặt mang lại tab Deployment. Ở tab này thì gồm bao gồm các cài đặt về mạng cùng thiết lập về tên PC. Ở mục này cũng ko quan trọng lắm. cũng có thể thiết lập như vào hình :

*

Cài đặt có thể chấp nhận được thay tên PC vào quá trình Ghost

Bước 8: Cài đặt OEM. Tạm phát âm OEM như là thiết đặt đến nhà sản xuất. Các bạn cũng có thể điền USER, trang web, chủ thể xuất xắc thậm chí là cyếu cả logo của công ty vào đó cũng được. Sau Khi Ghost ngừng thì chúng ta chọn con chuột đề xuất vào Mycomputer à Properties thì nó sẽ hiện những ban bố các bạn download trên đó. Ở mục này thì tùy ý các bạn thông số kỹ thuật.

lấy một ví dụ như sau :

*

Cấu hình mang đến báo cáo về MyComputer

Cách 9: Sau Khi đang cài đặt, cấu hình chấm dứt xuôi phần nhiều thứ như ý rồi thì trở về tab General với ấn vào nút ít Sysprep để ban đầu quy trình SPAT thông số kỹ thuật.

*

Chọn Sysprep tại thẻ General

Đợi một lúc để quy trình cấu hình ra mắt. Trong Khi chờ đợi chúng ta cũng có thể làm cho que kem Tràng Tiền đến mát.

*

Quá trình SPAT từ bỏ cấu hình.

Ngay sau khi SPAT thông số kỹ thuật xong xuôi thì những chúng ta cũng có thể dùng phần mềm Norton Ghost nhằm tiến hành chế tạo file Ghost nhiều cấu hình nhé. Các bạn đọc bài viết Hướng dẫn tạo thành tệp tin Ghost win XPhường bởi Norton Ghost để biết phương pháp tạo ra tệp tin ghost nhé.

Bởi vậy là tôi đã hướng dẫn xong chúng ta phương pháp chế tạo một tệp tin Ghost đa thông số kỹ thuật giành cho win XPhường. Cảm ơn chúng ta đang hiểu nội dung bài viết của bản thân.