Hướng dẫn tạo file ghost win 10 đa cấu hình

     
“Cách chế tạo bản ghost đa cấu hình Windows 10 chuẩn Microsoft” plus 9 more

Cách tạo nên bản ghost nhiều cấu hình Windows 10 chuẩn chỉnh Microsoft

Posted: 04 Aug 2018 09:11 PM PDT


Lưu ý: quý khách hãy đọc thật kỹ càng bài viết trước lúc tiến hành nhé ! Nếu nhỏng trong quá trình áp dụng chúng ta chạm chán bất cứ lỗi gì, ví dụ như bị lỗi link download, blog load chậm chạp, tuyệt là không truy cập vào được một trang làm sao đó trên blog… thì các bạn vui mắt thông tin cùng với bản thân tại đây nhé. Thanks !

Trong nội dung bài viết lúc này mình đã share lại cùng với các bạn một thủ thuật rất xuất xắc góp chúng ta cũng có thể chế tác bạn dạng ghost đa thông số kỹ thuật Windows 10 bằng qui định Sysrep của Microsoft. Với bạn dạng ghost này thì chúng ta cũng có thể sử dụng với setup được bên trên những laptop, những mainboard khác nhau.

Bạn đang xem: Hướng dẫn tạo file ghost win 10 đa cấu hình


Không giống như cùng với 2 nội dung bài viết khuyên bảo chế tạo bạn dạng ghost nhiều cầu hình lần trước, phương pháp làm cho lần này vẫn không giống hoàn toàn sẽ là họ sẽ không còn thực hiện ngẫu nhiên 1 phần mềm của hãng thứ 3 nào cả, nhưng mà cụ vào kia bọn họ sẽ áp dụng cục bộ bộ nguyên lý vày Microsoft hỗ trợ. Cách thức làm thì khá ngùng ngoằng một chút ít nhưng mình nghĩ rằng nó đang làm cho những bạn muốn thú với các làm này, dễ dàng vì nó là chuẩn của Microsoft nhưng

*

Hệ thống đã tự động hóa Login với tài khoản Administrator Built-in. Nhỏng chúng ta thấy sinh hoạt hình dưới thì sau thời điểm khởi cồn xong cửa sổ điều khoản System Preparation Tool đang hiện ra => bạn hãy thừa nhận Cancel để đóng Tool đó lại bởi họ không cần sử dụng cho.

*

2. Tải công cụ Windows ADK và thiết lập nó vào thứ tính

– Cách 2: Bây giờ các bạn hãy msinh hoạt trình duyệt web lên nhằm download công cụ Windows ADK về. Do là bản Windows bắt đầu đề xuất chúng ta sử dụng trợ thì trình phê chuẩn website của Microsoft vậy, cùng một điều nữa là bọn họ vẫn áp dụng Windows vào cơ chế  phân tích và đo lường Mode yêu cầu cũng không thực hiện được trình chu đáo Microsoft Edge cơ mà chỉ cần sử dụng được IE cơ mà thôi

*

– Bước 3: Tìm tìm và cài công cụ Windows ADK về. Nếu nlỗi nhiều người đang sử dụng bạn dạng Windows 10 Anniversary (Windows 10 version 1607) thì các bạn hãy mua công cụ Windows ADK giành riêng cho nó tại đây.

Còn nếu khách hàng sử dụng những phiên bản khác thì vào link này nhằm cài đặt bạn dạng phù hợp nhé.

Sau Lúc mua nguyên tắc về => các bạn hãy triển khai setup nó vào máy tính xách tay nhỏng thông thường. Bạn Để ý đến phần Specify Location sẽ sở hữu được 2 gạn lọc cho mình kia là:

Install the Windows Assessment & Deployment Kit – Windows 10 lớn this computer: Có nghĩa là setup chương trình cho tới đồ vật này. Download the Windows Assessment & Deployment Kit – Windows 10 for installation on a separate computer: Nếu chúng ta tích vào lựa chọn này thì nó sẽ triển khai download cỗ sở hữu này nhằm có thể thiết lập tại 1 máy vi tính khác.

=> Chúng ta đã tích vào chọn lọc thứ nhất và nhận Next để liên tiếp.

*

Tiếp theo, ở phần Windows Kits Privacy => bạn hãy tích vào Yes để đồng ý cùng với tùy chỉnh bên trên với nhấn Next nhằm đi tiếp.

*

Nhấn vào Accept để đồng ý cùng với quy định lúc sử dụng.

*

– Cách 4: Lựa chọn gói thiết lập. Ở hành lang cửa số này đang có tương đối nhiều lý lẽ cho các bạn tuyển lựa. Tuy nhiên tại chỗ này bọn họ chỉ việc quan tâm cho qui định Deployment Tools thôi => bạn hãy tích vào nó với nhấp vào Install để bước đầu thiết lập.

*

Sau khi cài đặt ngừng thì đang xuất hiện thêm của sổ nlỗi hình bên dưới. quý khách hàng hãy bấm vào Cthua trận nhằm tạm dừng hoạt động sổ đó lại.

*

3. Cài đặt các ứng dụng bạn muốn tích hợp vào bản Ghost

Vâng ! hiện thời bạn hãy tích đúng theo thêm hồ hết phần mềm vào bạn dạng ghost nhiều thông số kỹ thuật của doanh nghiệp. Nhưng bạn cần chú ý một điều đó là hãy thiết lập CÓ CHỌN LỌC, có nghĩa là bạn hãy mua rất nhiều phần mềm phổ cập vào thôi, tiêu giảm tích hòa hợp không ít đang làm bản ghost của khách hàng có dung lượng to hơn.

Quý khách hàng để ý một điều nữa đó là bên trên những phiên bản bắt đầu nhỏng Windows 8.1 và Windows 10 thì Microsoft vẫn hỗ trợ khá tương đối đầy đủ driver rồi, yêu cầu các bạn không cần phải tích hợp sản xuất bạn dạng ghost nữa nhé.

*

4. Tạo file File_tra_loi.xml để chuẩn bị Sysprep (bước quan tiền trọng)

Note: File này chúng ta có thể khắc tên là gì cũng rất được, cơ mà ko đặt bằng Tiếng việt có vệt là được.

Trong quy trình tạo file ghost đa cấu hình bằng công cụ Sysprep thì hệ thống sẽ sở hữu được hầu như thắc mắc ví dụ như  bạn sẽ tải cái gì, cấu hình thiết lập ra làm sao, kêy bản quyền vậy như thế nào ?… vân vân cùng vân vân.

Chính vì vậy chúng ta sẽ rất cần được tạo nên một tệp tin nhằm trả lời phần nhiều thắc mắc kia. Fle trả lời này sẽ được Sysprep cất giữ vào file ghost nhằm khi chúng ta bung ra laptop khác thì hệ thống khi đó vẫn tìm về tệp tin này => và nó sẽ xong bài toán cài đặt theo một trình từ bỏ đến trước.

Okey, giờ chúng ta sẽ vẫn cấu hình tệp tin này để khối hệ thống thiết lập hoàn toàn có thể hiểu cùng làm theo giải pháp mà họ đưa ra.

– Cách 5: Copy file install.wim vào trong 1 phân vùng ngẫu nhiên bên trên laptop (D,E,F…)

quý khách hàng sẽ thắc mắc là tệp tin install.wim này sẽ đem ở chỗ này ra ? Bạn hãy mngơi nghỉ đĩa thiết lập Hay những usb download win của người tiêu dùng ra => kế tiếp vào tlỗi mục sources => tìm về file install.wim cùng copy ra thôi.

Trong ví dụ này mình vẫn copy file install.wlặng sẽ copy nó vào phân vùng ổ D nhé.

*

– Cách 6: Bây tiếng các bạn hãy mlàm việc công cụ Windows System Image Manager ra => các bạn nhấp vào nút Start với có tác dụng nhỏng hình bên dưới…

*

Okey, đó là đồ họa thiết yếu của chương thơm trình Windows System Image Manager.

quý khách hãy nhận vào File -> New Answer File … ( Ctrl + N) hay là nhấn vào biểu tượng tạo file mới như hình dưới.

Xem thêm: Sửa Lỗi Tái Tạo Thumbnail Cho Bài Viết Wordpress Sao Cho Đúng

*

Một cửa sổ thông tin hiện ra, đại loại là nó những hiểu biết các bạn hãy msinh hoạt file *.wlặng (windows image) nhằm tiến hành sinh sản tệp tin vấn đáp. quý khách hàng hãy nhận Yes nhằm gật đầu đồng ý Việc trên.

*

Quý Khách nên chọn đường truyền mang lại nơi cất file install.wlặng, nhỏng ví dụ sinh sống bên trên chúng ta vừa copy file install.wim vào vào ổ D, bắt buộc tiếng chúng ta hãy chọn băng thông cho kia nhé.

*

Thông báo tiếp sau hiển thị, với nội dung đại một số loại là các bạn có muốn sản xuất file Catalog (cùng với quyền Admin local không ?) => bạn hãy nhận Yes để gật đầu.

*

Tại mục Components => bạn hãy nhấp vào vệt cộng (+) để mở hạng mục thiết đặt. Quý khách hàng hãy có tác dụng nlỗi hình bên dưới.

*

Đến bước này, bạn hãy tìm đến dòng x86_Microsoft-Windows-Shell-Setup_10.0..... => nhận loài chuột đề nghị => cùng chọn dòng Add Setting khổng lồ Pass 4 specialize.

*

quý khách hàng xem xét nghỉ ngơi cột mặt tay đề xuất => chúng ta nên chọn mục cơ mà chúng ta vừa Add vào (lựa chọn trường Microsoft-Windows-Shell-Setup) => liên tục quan sát quý phái bên phải lựa chọn mục CopyProfile => chọn True nlỗi hình bên dưới.

*

Okey, hiện nay bạn hãy nhấn vào Tool => chọn Validate Answer File để chất vấn coi bao gồm bị lỗi gì không. Bạn chú ý là nế vào phần Messages ở phía dưới của lịch trình lộ diện tất cả các lưu ý vết chnóng than color đá quý là OK nhé.

*

Cuối cùng bạn hãy lưu lại tệp tin Answer thành một tệp tin mang tên khác: Thực hiện:

Vào File -> Save sầu Answer File As ...

*

Một hành lang cửa số hiện ra, bạn nên lựa chọn phân vùng để giữ file => khắc tên file là File_tra_loi.xml => bấm vào Save sầu nhằm lưu lại là kết thúc.

*

– Cách 7: Chỉnh sửa lại file File_tra_loi.xml một chút.

Cụ thể là họ cần phải tùy chỉnh thiết lập lại băng thông mang lại tệp tin install.wlặng. Mục đích của vấn đề làm này chính là nhằm lúc chúng ta chạy lao lý sysprep, công tác đang đem tệp tin install.wlặng (với những yếu tố đầy đủ khác) tự đĩa DVD/USB cài đặt mà lại ko lấy tự ổ D:/

Thực hiện như sau:

Nhấn chuột đề nghị vào file File_tra_loi.xml => lựa chọn Edit như hình bên dưới.

*

Lúc này file File_tra_loi.xml sẽ tiến hành msinh hoạt bằng lao lý WordPad nhỏng hình bên dưới. Nlỗi những chúng ta có thể thấy hiện nay file install.wyên đã nằm trong ổ D, với băng thông là D:/install.wlặng.

*

Bạn chất vấn xem ổ đĩa cài windows nó bao gồm ký hiệu là gì. Nhỏng ví dụ của mình hiện thời thì tệp tin download đang phía trong ổ đĩa E. Vậy đường truyền đến thỏng mục install.wlặng đã là E:/sources/install.wyên ổn.

*

Okey, hiện nay các bạn hãy sửa lại đường truyền đến và đúng là xong xuôi. Thực hiện:

Thay d:/install.wlặng = e:/sources/install.wim => kế tiếp nhận Save nhằm lưu giữ tệp tin lại.

*

5. Sử dụng Microsoft Sysprep và tạo tệp tin ghost

Tại form tìm kiếm dưới thanh khô Taskbar các bạn hãy tìm kiếm với từ khóa cmd => sau đó bấm vào msinh sống Commvà Prompt.

*

Cửa sổ cmd hiện ra, bạn hãy nhập theo thứ tự các lệnh sau vào. Lưu ý là sau mỗi lệnh chúng ta gần như buộc phải nhận Enter nhằm tiến hành đấy nhé.

cd/ cd windows cd system32 cd sysprep Sysprep.exe /generalize /oobe /shutdown /unattend:D:/File_tra_loi.xml

*

Okey, rất nhiều bước đúng không ạ

*

Sau khi chạy ngừng thì nó đã tự động hóa tắt máy và công việc của chúng ta trên đây tiếng chính là sao backup lại phiên bản Windows này bằng cách thực hiện  Norton Ghost (yêu cầu dùng),  Onekey Ghost Hoặc là Acronis True Image ..

Note: Đây là file ghost đa thông số kỹ thuật yêu cầu những bạn cũng có thể bung được trên các máy vi tính khác biệt. Sau lúc thiết lập hoàn thành thì bạn hãy làm cho thêm 1 vài ba bước nữa ví dụ như kích hoạt windows, thiết đặt thêm dỉver nếu như như còn thiếu.

Kinch nghiệm Lúc chế tạo ra tệp tin ghost đa cấu hình

Trong quá trình có tác dụng ghost thì bạn chớ nên kích hoạt bản quyền trước (sử dụng Cr