Hướng dẫn tạo cơ sở dữ liệu trong phpmyadmin

     

phpMyAdmin là phương pháp hỗ trợ cai quản trị MySQL bên trên hình ảnh Web hối hả, thuận lợi. Nó hỗ trợ một giải pháp trực quan tiền cùng thuận tiện để quản lý cơ sở tài liệu của người tiêu dùng thông qua trình duyệt của công ty.

Bạn đang xem: Hướng dẫn tạo cơ sở dữ liệu trong phpmyadmin


Mục đích chủ yếu của lý lẽ phpMyAdmin là thống trị đại lý tài liệu của khách hàng. Hướng dẫn này giải thích cách sử dụng các chức năng khác nhau cơ mà phpMyAdmin cung cấp để làm điều này.

Thao tác cơ bản

Giao diện mới khi bạn mới đăng nhtràn vào phpMyAdmin.

*
Tạo cửa hàng dữ liệu

Tại cột phía trái, click lựa chọn “New” tiếp đến nhập lệ thương hiệu CSDL của người sử dụng rồi lựa chọn “Create”

*
Tạo bảng

Chọn 1 DataBase, lựa chọn “Create table” để chế tác bảng bắt đầu. Chụ ý khắc tên bảng và chọn số cột có vào bảng. Sau đó chọn “Go” để xong xuôi tạo thành bảng.

*

Tiếp theo các bạn sẽ triển khai cấu hình kết cấu của bảng cùng với những tùy chọn

*

Cụ thể:

Name – Tên của cột;Type – Loại dữ liệu sẽ tiến hành lưu lại vào cột;Length/Values – Độ lâu năm của trường;Default – tùy lựa chọn khiến cho bạn đặt giá trị mang định đến cột. Vấn đề này sẽ bổ ích trong ngôi trường hợp bạn cần đặt vệt thời gian;Collation – Đối chiếu dữ liệu mang đến từng trường;Attributes – Gán bất kỳ trực thuộc tính đặc biệt nào đến trường;Null – Xác định quý hiếm của trường rất có thể để tróng tuyệt không;Index – Đặt chỉ mục ho những hàng;A_I – viết tắt của Auto lớn Increment. Nếu tùy chọn này được bật thì những quý giá trong trường của cột vẫn tự động hóa tăng lên;Comments – quý khách hàng hoàn toàn có thể thêm dấn xét tại phía trên.

Sử dụng “Pđánh giá SQL” giúp thấy coi các thao tác làm việc xấp xỉ dạng câu lệnh tróc nã vấn, lựa chọn “Save” để giữ thông số kỹ thuật cùng với bảng.

Tìm đọc những tab nhằm cai quản cơ sở dữ liệu

khi bạn mở Home phpMyAdmin, nhấn vào tab Database.

Sau đó chọn đại lý dữ liệu nhằm làm chủ bằng cách nhấp vào thương hiệu của nó.

Trong trang xuất hiện thêm, các bạn sẽ thấy một danh sách cùng với các bảng cơ sở dữ liệu, những hành động được phép với bọn chúng, con số bạn dạng ghi, nguyên tắc tàng trữ, đối chiếu(Collation), kích cỡ của bảng cùng ngân sách.

Các hành động bạn cũng có thể tiến hành với bảng

Browse

Chỉ những bảng với những phiên bản ghi hiện nay gồm có thể được browse. Lúc bạn nhấp vào nút Browse, một trang mới cùng với list các bản ghi bên phía trong bảng sẽ tiến hành msinh hoạt.

Click vào nút edit, bạn cũng có thể chỉnh sửa những phiên bản ghi đã lựa chọn.

Xem thêm: Bật Mí Cách Khắc Phục Lỗi Kết Nối Lỗi Vui Lòng Thử Lại Garena Hiệu Quả

Quý Khách đang nhìn thấy cấu trúc phiên bản ghi với chúng ta cũng có thể đổi khác giá trị của bản ghi. Khi sẽ tiến hành hoàn thành những biến đổi, cliông chồng vào “Go” nhằm lưu lại.

Structure

Click vào nút ít Structure, một trang new sẽ xuất hiện hiển thị kết cấu của bảng cơ sở tài liệu.

Quý Khách đã thấy thương hiệu của những trường, các loại, tập vừa lòng, nằm trong tính, ban bố bổ sung cập nhật, quý hiếm mang định và liệu những quý hiếm của ngôi trường rất có thể là NULL hay là không. Quý khách hàng rất có thể cẩn thận những giá trị cá biệt bằng phương pháp nhấp vào biểu tượng action khớp ứng. Ngoài ra, bạn có thể sửa đổi cấu tạo của một trường hoặc xóa một ngôi trường. Bạn rất có thể xác định những chỉ mục không giống nhau: Primary, Unique, Index Fulltext.

Search

Với nút Tìm kiếm, chúng ta cũng có thể chế tạo tầm nã vấn kiếm tìm kiếm mang lại bảng vẫn lựa chọn.

Quý khách hàng có thể thực hiện tác dụng Query by example (truy vấn vấn theo ví dụ) nhằm triển khai tra cứu kiếm. Chỉ nên sử dụng cho các ngôi trường không giống nhau đến cấu trúc tróc nã vấn tìm tìm của người sử dụng và nhấp vào nút ít Go để thực hiện nó.

Ví dụ: trường hợp bạn có nhu cầu tra cứu tìm toàn bộ các phiên bản ghi với cái giá trị ngôi trường bước đầu bằng “a”, trước tiên chúng ta nên chọn lựa các ngôi trường nhưng mà bạn có nhu cầu hiển thị. Chọn toán thù tử LIKE từ thực đơn thả xuống và nhập giá trị trường khớp ứng “a%” (% là viết tắt của chuỗi ký trường đoản cú đại diện). Nhấp vào nút ít Go để thấy công dụng.

Insert

Sử dụng nút ít Insert, chúng ta có thể cyếu phiên bản ghi vào bảng cơ sở dữ liệu của chính bản thân mình.

*

Chọn “Go” nhằm hoàn chỉnh chèn dữ liệu.

Empty

Nút Empty chất nhận được chúng ta làm cho trống bảng các đại lý dữ liệu, xóa tài liệu cùng giữ lại bảng trống.

Drop

Với nút Drop, chúng ta cũng có thể xóa toàn cục bảng và toàn bộ các phiên bản ghi được lưu giữ trong các số ấy.

Bên cạnh đó, phpMyAdmin cũng hỗ trợ các bạn Export, Import tài liệu với cấu hình Replication.

Chúc chúng ta thành công!!!


Khác

phpmyadmin

Previous post Hướng dẫn cấu hình Log triệu tập trên LinuxNext post Những tùy lựa chọn bổ ích Khi thực hiện lệnh PS

Leave sầu a Reply Cancel reply

Your tin nhắn address will not be published. Required fields are marked *