Hướng Dẫn Tạo Bản Ghost Win 7 /8/10 Bằng Easy Sysprep

Nguyễn Thu Hằng Nguyễn Thu Hằng Lần cập nhật cuối: Tháng Năm 7, 2023

Ghost đa cấu hình là quá trình tạo từ một máy tính cài Win với hệ điều hành đầy đủ gồm những phần mềm cần thiết, tối ưu nhất cho một máy tính, rồi tạo file ghost đa cấu hình từ hệ điều hành vừa tạo để bung ghost cho nhiều máy tính. Việc này sẽ tiết kiệm thời gian so với việc phải cài lại win kèm theo nhiều phần mềm khác.Hiện nay có rất nhiều phần mềm hỗ trợ tạo file ghost đa cấu hình, như phần mềm SPAT (System Preparation Assisted Tool) mà chúng tôi đã giới thiệu tới bạn đọc trong bài viết trước. Tuy nhiên, SPAT sẽ chỉ ghost Win 32bit mà thôi. Nếu vậy, bạn có thể sử dụng phần mềm EasySysprep để ghost đa cấu hình từ Win XP đến Win 10 trên cả bản 32bit lẫn 64bit.

Đang xem: Hướng dẫn tạo bản ghost win 7

Lưu ý với bạn đọc giao diện của Easy Sysprep bằng tiếng Trung và phải thực hiện nhiều bước nên hãy theo dõi chi tiết từng bước thực hiện.
Cách ghost Windows 7/8, Windows 10 bằng OneKey GhostHướng dẫn tạo USB boot với Hiren”s BootCD nhanh chóngHướng dẫn cách ghost Windows 7 bằng USB

1. Chuẩn bị phần mềm trước khi ghost:

Trước khi tiến hành tạo file ghost đa cấu hình, Win máy tính cần phải đảm bảo những yêu cầu gồm:Win được cài từ đĩa CD/DVD/usb hoặc từ file ISO.Kích hoạt đầy đủ bản quyền, tối ưu hóa hệ thống, tắt những service không cần và chỉ để lại những phần mềm cần thiết cho hệ thống, tránh cài nhiều.Dọn rác hệ thống máy tính bằng những phần mềm như CCleaner hoặc Clean Master, chống phân mảnh ổ cứng.Tiếp đến chúng ta sẽ cần tải một số công cụ cần thiết để tiến hành tạo file ghost đa cấu hình.1. Tải phần mềm Easy DriverPack (Wandriver) update driver.2. Tải phần mềm EasySysprep để tạo gile ghost. Bản mới nhất giao diện ngôn ngữ tiếng Trung. Hỗ trợ hệ điều hành 32bit và 64bit.3. WinPE để tạo ghost ở môi trường WinPE. Có thể tải Win 7 PE ISO bằng link http://4share.vn/f/427674717a7a7075.
4. Phần mềm tạo usb-HDD boot trong link http://4share.vn/f/360200050e0f0504.Bạn tải file sau đó giải nén, click vào file USBZL để chạy. Sau đó thực hiện như hình dưới.

2. Cách tạo file ghost đa cấu hình:

Bước 1:Trước hết xóa tài khoản User đăng nhập trên máy tính để tránh bị lỗi khi bung ghost. Click chuột phải vào Computer chọn Manage. Tiếp đến click vào Local Users and Groups rồi chọn Users.
Bước 2:Xóa những tài khoản trên máy tính chỉ để lại tài khoản Administrator và Guest.Bước 3:Nhấp chuột phải tại tài khoản Administrator để kích hoạt tài khoản này và chọn Properties.Bước 4:Bỏ dấu tích tại Account is disabled rồi nhấn chọn Apply > OK. Sau đó khởi động lại máy tính rồi khởi động và truy cập vào Administrator.
Bước 5:Giải nén 2 phần nềm Wandrv và EasySysprep_4.3.28.599. Sao chép thư mục EasySysprep_4.3.28.599 vào phân vùng ổ C của hệ điều hành rồi tiến hành đổi tên thành EasySysprep.Bước 6:Sao chép thư mục phần mềm update driver Wandrv vào thư mục EasySysprep.Bước 7:Tại phân vùng ổ C, click vào EasySysprep4.exe để chạy phần mềm rồi nhấn nút Start như hình.Bước 8:Điền các thông tin người dùng, thiếp lập múi giờ rồi nhấn Next. Thực hiện đúng theo các mục trong hình.
Bước 9:Nhấn Next để tiếp tục. Sau đó bạn cắm USB boot để khởi động vào WinPE.

Xem thêm: Cách Làm Đồ Án Tốt Nghiệp 「1175_5912」, Đồ Án Tốt Nghiệp

Bước 10:Nhấn Next để tiếp tục.Bước 11:Khởi động vào Win 7 PE như hình dưới đây.
Bước 12:Truy cập vào phân vùng ổ C để chạy file Easy Syspep.exe trên môi trường WinPE. Nhấn tiếp nút Start.Bước 13:Thực hiện các bước chi tiết trong hình ành. Phần Info có thể tích vào ô để điền thông tin cá nhân hóa, hoặc bỏ dấu tích nếu không muốn cá nhân hóa thông tin ở máy tính, tùy vào người dùng.Bỏ dấu tích tại phần ảnh OEM và chọn xóa hình ảnh PEM bipmap, bỏ dấu tích tại ô Login ảnh.Trong trường hợp người dùng muốn thêm ảnh OEM thì nhấn chọn Select và tìm tới file ảnh bipmap.Nhấn Next để tiếp tục.Bước 14:Ở phần khung Install Progam kéo xuống bên dưới rồi bỏ dấu tích tại mục 52, rồi nhấn Next để tiếp tục.Bước 15:Tiếp đến, nếu máy tính từ Win 7 trở lên bạn không cần nhập key, múi giờ Việt Nam thì chọn 205.Tiếp đến phần hình nền triển khai hệ thống sẽ có các tùy chọn gồm:Khung 2 mở nhiều hình ảnh lần lượt theo thứ tự. Tích chọn số 2 rồi nhấn biểu tượng ô vuông để mở thư mục ảnh nền ở phân vùng ổ C.Tích chọn ô số 4 để mở ảnh ngẫu nhiên.Thiết lập độ phân giải màn hình để mặc định auto. Phần triển khai nâng cao chọn dòng cuối cùng trong danh sách. Cuối cùng nhấn Next.Theo dõi các mục chi tiết trong ảnh để thực hiện.Bước 16:Tiếp tục nhấn Next.
Bước 17:Tiếp đến tại khung đầu tiên Auto driver Wandrv nhấn vào biểu tượng ô vuông để thêm file cài đặt Wandrv.exe ở ổ C.Tích chọn vào ô mở Deivce Manager và xóa thư mục đã giải nén thành công.Phần Run Time người dùng có thể thêm vào mục .NET và DX9.0 hoặc bỏ qua.Trong khung tùy chọn tính năng khác thì tích chọn vào 3 ô như trong hình. Cuối cùng nhấn Next.Bước 18:Trong khung Folder click vào ô vuông để thêm thư mục EasySysprep trong ổ C sẽ xóa tự động sau khi bung xong file ghost.Nhấn vào chữ Thêm để đưa vào danh sách lựa chọn xóa. Phần Apps thêm phần mềm cài đặt, có thể bỏ qua.Phần tùy chọn triển khai hệ thống lựa chọn thời điểm chạy Driver Wandrv, chọn dòng số 4 First-login và ấn Next.Bước 19:Giao diện này bạn sẽ nhìn thấy danh sách những phần mềm được cài đặt sẵn, nhấn Next.Bước 20:Nhấn Next tiếp tục.

Xem thêm:

Bước 21:Cuối cùng nhấn Hoàn thành để tiến hành thiết lập.Chọn OK để đồng ý thực hiện.Bước 22:Tiếp đến tiến hành ghost đa cấu hình trên WinPE.Chọn To Image.Chọn mức độ nén cao nhất High trong bảng. Cuối cùng bạn chờ quá trình bung file ghost hoàn thành là xong. Ngăn trang web ngừng theo dõi bạn trên trình duyệt Firefox bằng 2 add-on này MSI trình làng laptop chơi game màn hình 3K, ổ SSD kép Làm thế nào để loại trừ hoàn toàn mã độc trên iPhone? Cách dùng Windows To Go cài Windows lên USB Website của bạn bị Referral Spam từ traffic2cash.xyz. Đây là cách ngăn chặn! 7 cách đơn giản giúp duyệt web an toàn

Tôi là một sinh viên có niềm đam mê đặc biệt với những cuốn sách, đặc biệt là những tác phẩm văn học xuất sắc. Với tôi, văn học giúp nuôi dưỡng tâm hồn, rèn luyện đạo đức để mình biết sống tốt hơn, biết cho đi yêu thương và mở rộng lòng đón nhận mọi điều xảy đến.

Bài viết liên quan

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Onekey Ghost Win 10, 8, Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Onekey Ghost Win 10

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Onekey Ghost Win 10, 8, Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Onekey Ghost Win 10

Có một điều mà khá nhiều bạn không biết khi đã ghost máy được rồi nhưng làm thế nào...

Mysql How To Fix Access Denied For User 'Root'@'Localhost'

Mysql How To Fix Access Denied For User 'Root'@'Localhost'

I am using mySQL Workbench and from what I am finding is that root”s schema privileges are null. There...

Hướng Dẫn Sử Dụng Vps Azure, Hướng Dẫn Tạo Máy Ảo Trên Azure (Vps) 2021

Hướng Dẫn Sử Dụng Vps Azure, Hướng Dẫn Tạo Máy Ảo Trên Azure (Vps) 2021

VPS (Virtual private server) hay còn gọi là hệ máy ảo có cấu hình và hoạt động giống như...

Hướng Dẫn Tạo Host Trên Openshift, Hướng Dẫn Tạo Host Free Với Openshift

Hướng Dẫn Tạo Host Trên Openshift, Hướng Dẫn Tạo Host Free Với Openshift

Bạn đang có ý định xây dựng cho mình một website cá nhân nhưng kinh phí để thuê và...

Hướng Dẫn Tạo Và Bung File Ghost Win 7, 8 Bằng Onekey Ghost, Hướng Dẫn Tạo File Ghost Và Bung Ghost

Hướng Dẫn Tạo Và Bung File Ghost Win 7, 8 Bằng Onekey Ghost, Hướng Dẫn Tạo File Ghost Và Bung Ghost

Việc cài đặt Win từ đĩa thường tốn rất nhiều thời gian của bạn (bao gồm cả thời gian...

Hướng Dẫn Bung Ghost Bằng Onekey Ghost, Hướng Dẫn Cách Ghost Windows Bằng Onekey Ghost

Hướng Dẫn Bung Ghost Bằng Onekey Ghost, Hướng Dẫn Cách Ghost Windows Bằng Onekey Ghost

​Các bước tạo file Ghost. Đang xem: Hướng dẫn bung ghost bằng onekey Bước 1:Tích chọn ôBackup để bật...