Hướng Dẫn Tạo Bản Ghost Win 7 64Bit Mới Nhất 2020, Hướng Dẫn Cách Ghost Win 7 64Bit Mới Nhất 2020

admin-nguyenminhchau Last updated on: May 31, 2021

Khái niệm ghost win đã trở nên quen thuộc với bất cứ ai có chút kiến thức về máy tính. Thông thường, khi tiến hành ghost chỉ thực hiện duy nhất với ổ C sau khi cài Windows và các phần mềm cần thiết cho máy tính. Nếu máy tính bị lỗi hoặc muốn cài lại win thì chỉ cần bung file ghost này là xong.File ghost tạo bằng cách thông thường này sẽ chỉ sử dụng với 1 máy tính và không thể sử dụng trên các máy tính. Tuy nhiên, nhằm tạo sự thuận tiện hơn khi tiến hành ghost máy tính, với 1 bản ghost đó mà có thể sử dụng cho nhiều máy tính khác nhau, ghost đa cấu hình đã ra đời. Và để có thể tạo 1 bản ghost đa cấu hình, chúng ta có thể sử dụng các phầm mềm, trong đó có phần mềm SPAT (System Preparation Assisted Tool). Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách tạo bản ghost đa cấu hình bằng SPAT.

Đang xem: Hướng dẫn tạo bản ghost win 7 64bit

Cách ghost Windows 7/8, Windows 10 bằng OneKey GhostHướng dẫn cách ghost Windows 7 bằng USBHướng dẫn tạo USB boot với Hiren”s BootCD nhanh chóng

1. Ghost đa cấu hình là gì?

Như đã nói bên trên, ghost đa cấu hình đó là tạo một bản ghost có thể sử dụng trên nhiều máy tính khác nhau. Chúng ta sẽ tiến hành ghost ổ đĩa C chứa hệ điều hành, sau đó đem file ghost đó sử dụng cho nhiều máy tính khác nhau.Một bản ghost đa cấu hình được tạo ra từ máy tính có Win hoạt động tốt, ổn định, có những phần mềm cơ bản có thể sử dụng chung cho nhiều máy tính. Khi chúng ta sử dụng bản ghost này thì bản Win sẽ được chỉnh sửa các thông số hệ thống để đáp ứng với phần cứng của máy được cài ghost, driver được nhận diện và cài đặt các thông tin qua bộ driver All Main kèm theo. Ghost đa cấu hình sẽ tiết kiệm được thời gian khi chúng ta không cần phải tạo nhiều bản ghost khác nhau.

2. Cách tạo bản ghost đa cấu hình bằng SPAT:

Trước hết chúng ta cần tải một số phần mềm sau để tiến hành tạo bản ghost:Tải phần mềm Onkey GhostTải phần mềm update driver Easy DriverPack (Wandriver).Tải SPAT (System Preparation Assisted Tool) hỗ trợ tạo file ghost đa cấu hình.Lưu ý với người dùng, SPAT tạo file ghost đa cấu hình đơn giản nhưng chỉ tạo bản ghost cho Win XP và Win 7 32bit. Bạn nên tạo bản ghost sau khi cài xong Windows và các phần mềm cần thiết, hạn chế cài quá nhiều phần mềm.5 cách cơ bản để update, cập nhật driver cho máy tínhBước 1:Đầu tiên bạn sao chép thư mục WanDrv_5.32 vào thư mục ổ C chứa hệ điều hành.Sau đó click chuột phải vào phần mềm SPAT chọn Run as adminstrator để chạy dưới quyền quản trị. Tại giao diện phần mềm, nhấn vào tab General rồi bỏ dấu tích ở dòng Rename computer”s name, nhập tên máy tính vào.

Xem thêm: Đáp Án Đề Toán Thpt Quốc Gia 2018, Đáp Án Đề Thi Môn Toán Thpt Quốc Gia 2018

Bước 2:Tiếp đến nhấn vào tab Interface chúng ta thực hiện theo 2 mục gồm:Run before mini-setup: bạn thiết lập đường dẫn đến file *.exe của thư mục Wandriver trong ổ C.Run in deployment: chúng ta có thể thêm file nén của các phần mềm và sẽ tự động bung file nén sau khi hoàn thành.
Bước 3:Click tiếp vào tab Desktop, bạn thực hiện theo các mục gồm:Run at frist time: thiết lập chỉ định 1 phần mềm chạy sau khi khởi động vào win.Deleted Folder: tìm tới thư mục WanDrv_5.32 trong ổ C để tự động xóa sau khi ghost xong.Deleted file 1: nhập C:Driver vì sau khi ghost xong sẽ tự động tạo ra thư mục Driver, khi nhập như trên nó sẽ tự động xóa.

Xem thêm: Tạo Khóa Ngoại Trong Mysql Phpmyadmin ? Khóa Ngoại (Foreign Key) Trong Mysql

Bước 4:Quay lại tab Gerenal và nhấn vào Sysprep để bắt đầu. Quá trình này diễn ra khá lâu.Sau khi hoàn thành bạn mở OnkeyGhost lên để backup bản ghost. Chúng ta chọn đường dẫn để lưu file ghost, chọn ổ đĩa khác với ổ của hệ điều hành trên máy tính.Chọn chế độ nén là Highest rồi nhấn Yes để tiến hành sao lưu. Như vậy quá trình ghost sẽ diễn ra.
Tạo bóng ma trong Photoshop hoặc GIMP Cách khôi phục dữ liệu từ ổ cứng bị “Ghost” (hoặc image) lỗi/nhầm Hướng dẫn tạo USB boot với Hiren's BootCD nhanh chóng Cách sử dụng Ghostery chặn theo dõi trên trình duyệt Web Cách ghost Windows 7/8, Windows 10 bằng OneKey Ghost Website của bạn bị Referral Spam từ traffic2cash.xyz. Đây là cách ngăn chặn!

Related posts

Hướng Dẫn Cách Đổi Tên Miền Về Facebook Cho Ngắn Gọn, Dễ Nhớ

Hướng Dẫn Cách Đổi Tên Miền Về Facebook Cho Ngắn Gọn, Dễ Nhớ

Contents1. Ghost đa cấu hình là gì?2. Cách tạo bản ghost đa cấu hình bằng SPAT: Hằng ngày mình...

Hướng Dẫn Cách Tạo File Ghost Uefi Bằng Phần Mềm Acronis True Image

Hướng Dẫn Cách Tạo File Ghost Uefi Bằng Phần Mềm Acronis True Image

Contents1. Ghost đa cấu hình là gì?2. Cách tạo bản ghost đa cấu hình bằng SPAT: Đã có rất...

Hướng Dẫn Cách Trỏ Tên Miền Về Hosting Hoặc Máy Chủ Ảo Vps, Rất Dễ!

Hướng Dẫn Cách Trỏ Tên Miền Về Hosting Hoặc Máy Chủ Ảo Vps, Rất Dễ!

Contents1. Ghost đa cấu hình là gì?2. Cách tạo bản ghost đa cấu hình bằng SPAT: Nếu chúng ta...

Tên Miền Tại Godaddy – Hướng Dẫn Trỏ Tên Miền Godaddy Về Hosting

Tên Miền Tại Godaddy – Hướng Dẫn Trỏ Tên Miền Godaddy Về Hosting

Contents1. Ghost đa cấu hình là gì?2. Cách tạo bản ghost đa cấu hình bằng SPAT: Trong bài viết...

Hướng Dẫn Ghost Bằng Usb Hiren Boot 15, Hướng Dẫn Cách Ghost Máy Tính Bằng Usb

Hướng Dẫn Ghost Bằng Usb Hiren Boot 15, Hướng Dẫn Cách Ghost Máy Tính Bằng Usb

Contents1. Ghost đa cấu hình là gì?2. Cách tạo bản ghost đa cấu hình bằng SPAT: Thay vì cài...

Hướng Dẫn Cách Ghost Windows Xp Không Cần Đĩa Cd Boot, Usb, Cách Ghost Win Xp Không Cần Đĩa Cd Boot

Hướng Dẫn Cách Ghost Windows Xp Không Cần Đĩa Cd Boot, Usb, Cách Ghost Win Xp Không Cần Đĩa Cd Boot

Contents1. Ghost đa cấu hình là gì?2. Cách tạo bản ghost đa cấu hình bằng SPAT: Cách Ghost Win...