Hướng dẫn sửa lỗi “not recognized as an internal or external command” khi dùng cmd trong windows

     
khi các bạn gõ bất cứ cú pháp lệnh như thế nào vào CMD (Command pormt) của Windows, nhỏng lệnh Ping, ipconfig... thì nhận ra thông tin lỗi "is not recognized as an internal or external comm&, operable program or batch file" nhằm xử lý hãy xem nội dung bài viết sau:

Bạn đang xem: Hướng dẫn sửa lỗi “not recognized as an internal or external command” khi dùng cmd trong windows

Ngulặng nhân: khi chúng ta cài các công tác nhưng mà nó có tác động ảnh hưởng cho phần Windows Environment Variables như ứng dụng thiết kế, tạo nên hệ thống... khiến môi trường thiên nhiên này biến đổi, nó đã gây ra hiện tượng "phát âm nhầm" hoặc lầm lẫn Khi Windows tiến hành chương trình, lệnh như thế nào kia.
- Cách 1: Clichồng chuột buộc phải vào Computer lựa chọn Properties (Hoặc chúng ta cũng có thể vàoStartchọnSettings... tiếp sau chọnSystem )
*

*

Xem thêm: Tham Khảo Hướng Dẫn Cài Google Analytics Cho Wordpress : Hướng Dẫn Chi Tiết

*

Trong phần System Variables, các bạn tìm về phần Path, thừa nhận đúp loài chuột nhằm sửa (hoặc nhấn vào Edit), thêm tính năng này vào:
*

Xem đồ vật các bạn có 2 mục%SystemRoot%system32 với %SystemRoot%không còn nếu như không nhấp chuột New nhằm thêm 2 mục đó vào nhéđể chỉnh sửa lại đến đúng.
*

≡ NỘI QUY PHẢN HỒI» Blog nhằm mục đích mục đích gợi ý, chia sẻ phần lớn báo cáo đến toàn bộ phần nhiều tín đồ, thế nên nhằm hữu ích Cửa Hàng chúng tôi khôn cùng mong nhận được các ý kiến tự chúng ta.» Những chủ thể công ty chúng tôi giới thiệu hầu như được thí nghiệm với kiểm phê duyệt trước lúc share vì vậy nếu bạn tất cả ngẫu nhiên vướng mắc hãy giữ lại thừa nhận xét của doanh nghiệp, chúng tôi đã vấn đáp Khi tất cả bình luận từ bỏ các bạn.» Hy vọng các bạn vướng lại đều đánh giá bao gồm đặc thù phát hành tránh việc spam links.