Hướng dẫn sử dụng yoast seo

     

Trong bài viết trước, tôi đang gợi nhắc cho bạn list 25 hiện tượng SEO phổ cập được nhiều tín đồ làm cho SEO tin cẩn sử dụng. Và Yoast SEO là một trong 25 khí cụ tiện ích đó bạn nên quyên tâm.

Vậy phép tắc Yoast SEO là gì? Trong nội dung bài viết này, tôi đang phân tích và lý giải ví dụ về mức sử dụng Yoast SEO là gì cùng trả lời sử dụng Yoast SEO vào WordPress.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng yoast seo

Cùng tôi mày mò nhé!


Yoast SEO là gì?

Về cơ bản, Yoast SEO là 1 trong giữa những luật tâm đầu ý hợp với thịnh hành tốt nhất trên WordPress. Dù bạn đang xây dừng trang blog cá nhân tốt là nhân viên SEO cai quản Website đến người sử dụng thì Yoast SEO vẫn luôn luôn là dụng cụ hiệu quả góp tối ưu hóa Website đúng đắn SEO.


*
Yoast SEO – Công ráng hỗ trợ tạo thành dựng blog thân mật và gần gũi với SEO mang đến WordPress

Plugin Yoast SEO có thể được download đặt lên trên bất kể trang WordPress (trừ Blog WordPress miễn phí).

Đây là 1 trong những trong số những plugin SEO WordPress dễ áp dụng và hoàn toàn miễn phí tổn. Quý khách hàng vẫn có thể sở hữu Yoast SEO Premium để cần sử dụng rất đầy đủ các nhân tài không giống. Nhưng đa số nhân tài đặc trưng đều phải có trong Yoast miễn phí.

Nhìn tầm thường , Yoast SEO là gì? Nó là một trong vẻ ngoài cung ứng kiểm soát title, Meta Description, cai quản Sitemap,… Và các thiết bị khác liên quan cho SEO.

Đến đây, các bạn vẫn thế chi tiết rộng về Yoast SEO là gì rồi đúng không? Bây tiếng, tôi đang trả lời A mang lại Z cách thiết lập với hướng dẫn sử dụng Yoast SEO WordPress Plugin. Áp dụng nào!

Hướng dẫn 6 bước cài đặt Yoast SEO

Trên thực tiễn, vấn đề thiết lập Yoast SEO không thực sự trở ngại. quý khách chỉ việc triển khai không thiếu 6 bước đơn giản và dễ dàng nhỏng sau:

1. Đăng nhtràn vào trang Web WordPress của bạn

Sau Lúc đang đăng nhập ngừng, bạn sẽ thấy bối cảnh Dashboard (Trang tổng quan).

2. Nhấp vào Plugins

Tại cột phía bên trái, bạn sẽ thấy một thực đơn gồm nhiều tùy chọn không giống nhau. Hãy nhấp vào tùy chọn Plugins.

3. Tìm tìm Yoast SEO

Tiếp theo, bạn nhấp vào Add New (Thêm mới) ở phía bên trên thuộc của màn hình hiển thị. Nhập “Yoast SEO” vào tkhô hanh tìm kiếm tìm.


*
Tìm tìm Plugin Yoast SEO bên trên WordPress

4. Cài đặt Plugin

Sau Khi thừa nhận nút ít tìm kiếm kiếm, các bạn sẽ thấy giao diện hiển thị trang kết quả tra cứu kiếm. Nhấp vào nút ít Install Now (cài đặt ngay) cạnh bên Plugin Yoast SEO để bắt đầu thiết đặt Plugin này.


*
Nhấn ngay lập tức Install Now để thiết đặt Plugin

5. Kích hoạt Plugin

Khi vẫn hoàn tất quá trình cài đặt, hãy nhấp vào nút ít Activate (Kích hoạt). Nút Active này ở thuộc địa chỉ với nút Install Now trước đó.

6. Hoàn tất!

Bây giờ đồng hồ, bạn cũng có thể ban đầu cấu hình Plugin này.

Hướng dẫn áp dụng Yoast SEO cơ phiên bản dành riêng cho những người mới

Trong phần này, tôi đã ra mắt cho chính mình mọi kỹ năng và kiến thức cơ bản duy nhất mà lại một tín đồ mới ban đầu học Yoast SEO là gì đề nghị tò mò. Bao gồm:

Làm sao nhằm nhập đọc tin một phương pháp đúng mực vào trình gợi ý cấu hình Yoast SEO là gìHộp Meta Yoast SEO là gì và phương pháp hoạt động của nóNhững điều nhưng mà bạn cũng có thể làm vào bảng tinh chỉnh của Yoast SEO

Sau kia, tôi sẽ chỉ dẫn một số trong những thiết lập Yoast SEO nâng cấp trong những phần tiếp theo.

Sử dụng trình giải đáp cấu hình Yoast SEO

Sau Khi cài đặt Yoast SEO. Bạn có thể truy vấn vào Dashboard của Yoast SEO bằng phương pháp nhấp vào Tab SEO (nằm ở vị trí cột phía bên trái màn hình) trong Dashboard của WordPress.

Nếu đấy là lần trước tiên thực hiện Plugin. Thì các bạn sẽ cảm nhận thông báo First-time SEO Configuration (Cấu hình SEO lần đầu). Sau lúc nhấp vào liên kết Configuration Wizard (trình chỉ dẫn cấu hình).Yoast SEO vẫn hiển thị giải đáp để giúp các bạn tùy chỉnh cấu hình toàn bộ setup SEO cơ bản:


*
Cách truy vấn vào trình hướng dẫn cấu hình Yoast SEO

Tiếp tục với nhấp vào liên kết kia. Sau đó, trong trang thứ nhất của trình lý giải, nhấp vào Configure Yoast SEO (cấu hình Yoast SEO).

Dưới đây, tôi đang lí giải chi tiết quá trình sót lại vào trình gợi ý thông số kỹ thuật.

Cách 1: Environment (Tình trạng Website)

Trong mục Environment này, bao gồm 2 tùy lựa chọn A cùng B. Thế tuy nhiên, tôi khuyên chúng ta nên luôn luôn luôn chọn lọc Tùy lựa chọn A.


*
Luôn sàng lọc Tùy lựa chọn A
Bước 2: Site Type (Loại Website)

Trong mục loại Website, chúng ta lựa chọn nhiều loại trang Web tương xứng tuyệt nhất với trang của công ty.


*
Lựa lựa chọn tùy chọn tương xứng nhất với trang Web
Cách 3: Tổ chức hoặc cá nhân

Tiếp theo, chọn lựa Website của doanh nghiệp thay mặt mang lại tổ chức triển khai xuất xắc cá nhân. Nếu chắt lọc Website của chính mình thay mặt đến tổ chức, các bạn sẽ buộc phải nhập những biết tin như sau:

Tên của tổ chứcBức Ảnh Logo của tổ chức triển khai (kích thước buổi tối tđọc của Logo là 112x112px). Một Tip nhỏ dại dành cho chính mình chính là bạn nên thực hiện Logo dạng hình vuông.

Nếu tuyển lựa Website của bản thân đại diện đến Cá nhân, bạn sẽ đề nghị nhập thương hiệu của người kia vào. Nhập toàn bộ các trình bày về phương tiện truyền thchồng hội đến Website của chính bản thân mình. Nếu các bạn tạo ra Website mang lại tổ chức thì đây đã là diễn tả về phương tiện đi lại media của tổ chức đó. Nếu chúng ta chế tác Website cho cá nhân thì bạn có thể sửa đổi các chi tiết. Chẳng hạn như tiểu truyện, tên với thể hiện của người tiêu dùng trên trang làm hồ sơ của WordPress.

quý khách ko phải nhập bất kể đọc tin gì cả. Chỉ buộc phải tuyển lựa thể hiện mạng xã hội nhưng ai đang mong áp dụng nhằm quảng bá.


*
Lựa chọn Website đại diện cho tổ chức tốt cá nhân

Phần này giúp Yoast SEO cung cấp số đông biết tin bổ sung mang lại Google để tạo Knowledge Graph Card (tấm thiệp sơ đồ dùng trí thức). Những thẻ này “tương đối bắt mắt” cùng với Google, và được tạo ra tự hồ hết đọc tin bé dại lẻ:


*
lấy ví dụ như về Knowledge Graph Card.
Bước 4: Search Engine Visibility (Khả năng hiển thị của công cụ tìm kiếm)

Trong phần tài năng hiển thị của phép tắc kiếm tìm kiếm. Quý Khách rất có thể gạn lọc cho phép hoặc ko được cho phép phần lớn loại văn bản nào sẽ tiến hành Index vào luật pháp tìm kiếm kiếm.

Tuy nhiên, tôi khuim bạn là nên setup phần này theo mang định. Trừ khi bạn tất cả dự định khác, còn nếu không thì: Đừng đổi khác bất kể thứ gì vào phần kĩ năng hiển thị của khí cụ tra cứu tìm này.


*
Chế độ thiết đặt mang định
Bước 5: Multiple Authors (Website những tác giả)

Nếu Website chỉ gồm duy nhất các bạn là fan chỉnh sửa thì Yoast SEO sẽ tự động ghi lại tàng trữ người sáng tác (Author Archives) của bạn là Noindex. Nhằm nhằm rời nội dung bị đụng hàng (Noindex sẽ thông báo mang đến Google rằng ko Index trang đó).

Yoast SEO tiến hành điều này vì chưng trên một Blog có một người sáng tác tốt nhất. Thì tàng trữ tác giả sẽ được đánh giá là tương đương 100% với trang Blog được Index thực tiễn của khách hàng.

Nếu Website có tương đối nhiều tác giả, nên lựa chọn “Yes”. Để phần lớn tín đồ vẫn rất có thể kiếm tìm thấy kho lưu trữ bài đăng của một người sáng tác ví dụ trong hiệu quả kiếm tìm kiếm của Google:


*
Lựa lựa chọn Website của công ty gồm một hoặc các tác giả
Bước 6: Google Search Console

Google Search Console là hình thức của Google. Nó có thể chấp nhận được bạn có thể coi các biết tin, ví dụ như Website của người sử dụng vẫn hoạt động như thế nào trong kiếm tìm tìm chưa hẳn trả tầm giá của Google.

Nếu đã từng thực hiện Google Search Console. Bạn rất có thể được cho phép Yoast SEO là gì thu thập các đọc tin bằng phương pháp nhấp vào “Get Google Authorization Code” (Nhận mã ủy quyền của Google) với nhập mã vào đó.

Nếu lừng khừng rõ về Google Search Console, thì bạn chỉ việc nhấp vào Next cùng bỏ qua mất đoạn này. Ắt hẳn bạn cần mày mò Google Search Console cho thuộc cơ mà nó chưa phải nhân tố thừa cần thiết đối với công dụng của Yoast SEO:


*
Nếu tài giỏi khoản Google Search Console, bạn nên đồng hóa hóa nó ngay
Bước 7: Title Settings (Cài đặt tiêu đề)

Tiêu đề đó là cái tiêu đề chủ yếu xuất hiện thêm bên trên trang công dụng tìm kiếm tìm của Google (với các Tab trình xem xét của khách hàng truy nã cập):


*
lấy một ví dụ về title SEO

Theo khoác định, Yoast SEO là gì sẽ đặt tiêu đề của bạn nhỏng sau:

Tên bài xích viết* Dấu phân tách* Tên Website

Trong phần này, bạn cũng có thể lựa chọn 2 nguyên tố sau đây:

Tên Website của bạn*Dấu phân tách*
*
Lựa chọn setup tiêu đề

lấy ví dụ như, nếu bạn đăng một bài xích đăng cùng với title là “Làm sao để áp dụng Yoast SEO” cùng với phần đa setup như trên thì trang Web của bạn sẽ y như sau:

Làm sao để sử dụng Yoast SEO – Kinsta Demo Site

Hoàn vớ trình lý giải cấu hình

Trong bước 8 cùng 9, Yoast SEO để giúp đỡ bạn:

Đăng ký kết dìm bạn dạng tin từ bỏ Yoast SEOĐặt thiết lập những Yoast SEO Premium, các tư liệu huấn luyện và giảng dạy phân tích trường đoản cú khóa hoặc huấn luyện và đào tạo plugin

Tuy nhiên, nếu như không quan trọng thì bạn ko bắt buộc tiến hành 2 đoạn này. Chỉ buộc phải nhấn vào Next cho đến khi bạn tiến hành mang lại bước máy 10 – Success! (Thành công). Sau đó, nhấp vào Cthất bại (Đóng):


*
Hoàn vớ cấu hình

Thực hiện tại ngừng 10 bước nêu trên đồng nghĩa với việc bạn sẽ hoàn toàn các bước thông số kỹ thuật Yoast SEO là gì rồi.

Sử dụng vỏ hộp Meta Yoast SEO

Hộp Metal Yoast SEO chính là nơi cơ mà bạn sẽ thúc đẩy các độc nhất vô nhị cùng với Plugin. Hộp Metal này còn có tác dụng nlỗi sau:

Phân tích ngôn từ cơ mà bạn sẵn sàng đăng, bao gồm cả quality SEO lẫn kỹ năng đọcCho phnghiền thông số kỹ thuật lại thiết đặt sẽ giúp đỡ câu chữ của người sử dụng chuyển động kết quả trong Google cùng các mạng buôn bản hội

thường thì, hộp Metal xuất hiện bên dưới trình chỉnh sửa WordPress. Tuy nhiên, vào một số trong những ngôi trường đúng theo, địa điểm đúng mực của chính nó tùy nằm trong vào những Plugin với Theme. Nếu bạn đang áp dụng trình sửa đổi dạng khối hận WordPress. Quý Khách hoàn toàn có thể nhìn thấy vỏ hộp này ở tkhô hanh bên nên.

Bên cạnh đó, chúng ta có thể shop với vỏ hộp Metal theo ba phương pháp không giống nhau nhỏng sau:


*
Hộp Meta Yoast SEO
(1) – Cho phép các bạn gửi thanh lịch chế độ coi kết quả mô phỏng bên trên Google Search. Phân tích năng lực hiểu, cụm từ bỏ khóa bắt buộc tập trung và nội dung gốc rễ quan liêu trọng(2) – Cho phxay các bạn truy vấn vào các thiết lập bổ sung cập nhật cho những mạng làng mạc hội(3) – Cho phnghiền bạn truy vấn vào các tùy chọn nâng caoTab Tối ưu hóa Nội dung

Tab về tối ưu hóa câu chữ gồm tác dụng đó là thể hiện cường độ về tối ưu hóa câu chữ của người sử dụng cho những phương tiện tra cứu kiếm. Khu vực đầu tiên vào Tab về tối ưu hóa ngôn từ chính là chế độ xem tác dụng tế bào rộp bên trên Google Search.

quý khách hàng có thể nhấp vào nút Edit Snippet (Chỉnh sửa đoạn thông tin) nhằm chỉnh sửa bằng tay tiêu đề SEO cùng thẻ mô tả Meta của nội dung của bạn. Mỗi khi chỉnh sửa các biết tin. quý khách hàng vẫn thấy một phiên bản coi trước sinh sống phía bên trên cùng với nó luôn luôn update hồ hết thông báo nhưng bạn đang nhập vào.


*
Chỉnh sửa thủ công bằng tay SEO Snippet

tin tức này khôn xiết quan trọng vì chưng nó đó là rất nhiều câu chữ đã hiển thị trong công dụng search kiếm không phải trả tầm giá của Google:


*
Ví dụ về một SEO snippet cầm cố thể

Trong phần so với kỹ năng phát âm, Yoast SEO luôn cố gắng vận dụng các quan niệm dễ dàng nắm bắt với người hiểu. Về cơ bạn dạng, nó sẽ reviews cường độ đọc dễ của nội dung so với khách hàng truy vấn. Sau đó, nó vẫn đưa ra một số lời khuyên tốt hơn nhằm giúp nâng cao kĩ năng hiểu của nội dung của người tiêu dùng.

Tuy nhiên, không hẳn toàn bộ các khuyến nghị của Yoast SEO số đông hoàn hảo và tuyệt vời nhất với đúng đắn. Do đó, hãy phải kể cùng lựa chọn bắt buộc hay là không phải vận dụng mọi khuyến cáo kia. Thế nhưng mà, trong không ít trường phù hợp, chúng cũng là các chỉ dẫn có lợi.


*
Phân tích kỹ năng đọc

Trong phần Focus Keyphrase (cụm trường đoản cú khóa đề nghị tập trung). Quý Khách rất có thể nhập những từ bỏ khóa đề nghị triệu tập để buổi tối ưu hóa câu chữ của mình.

Về cơ phiên bản, bạn phải triển khai một vài ba nghiên cứu và phân tích từ khóa cơ bản để xác minh trường đoản cú khóa nào mà lại người dùng hay áp dụng tốt nhất. Sau kia, chúng ta gắn thêm từ khóa đó vào trong hộp cùng Yoast SEO vẫn so với câu chữ của người tiêu dùng. Nó vẫn để mắt tới xem bài xích đăng của chúng ta đã làm được tối ưu hóa đối với từ bỏ khóa ví dụ kia như thế nào.

Nó vẫn cho chính mình biết bạn sẽ làm xuất sắc hầu hết điểm nào và cần phải nâng cao phần nhiều gì nữa. Nếu đang áp dụng phiên bản thời thượng của Yoast SEO. quý khách rất có thể thêm 1 trường đoản cú khóa liên quan tới từ khóa chính.


*
Phần cụm từ bỏ khóa bắt buộc tập trung

Điều đặc biệt duy nhất chính là cụm từ bỏ khóa bắt buộc triệu tập của Yoast không phải là tiêu chỉ nhằm Đánh Giá xếp thứ hạng trong Google. Đây chỉ là một Tip nhỏ dại để giúp chúng ta có thể tối ưu hóa câu chữ của chính mình. Trong phần Cornerstone Content (ngôn từ nền tảng). quý khách hàng rất có thể chọn lọc chỉ định bài xích đăng làm nội dung nền tảng hoặc ko.

Xem thêm: Cho Em Hỏi Cách Mở Terminal Trên Win 7, Vista Và Xp, Cài Đặt Và Sử Dụng Windows Terminal

Nội dung gốc rễ đó là chính yếu của trang Web của doanh nghiệp. Nó bao hàm những bài xích đăng tốt nhất, đặc biệt quan trọng tốt nhất trên Website của bạn. Các trang hoặc các bài đăng nhưng bạn muốn chúng được xếp hạng tối đa trong các biện pháp của Google. Các bài viết nền tảng thông thường sẽ có nội dung tương đối nhiều năm với đựng nhiều biết tin có lợi, đặc trưng. Dường như chúng còn phối kết hợp nhiều đọc tin cụ thể trường đoản cú rất nhiều bài xích đăng Blog khác biệt với chứa đựng toàn cục rất nhiều đọc tin đặc biệt về một chủ thể cố định.


*
Phần câu chữ nền tảng

Nói cách không giống, các bạn chỉ việc lựa chọn 1 nội dung rất tốt của mình với các bài xích đăng hoặc các trang mà lại bạn có nhu cầu đặt nó làm cho câu chữ nền tảng gốc rễ. Sau kia, chúng ta cũng có thể dễ dãi bố trí theo list các bài xích đăng hoặc các trang dựa trên văn bản nền tảng kia.


*
Nội dung căn nguyên vào list bài đăng
Tab Social Media vào Yoast SEO

Trong tab Social, bạn cũng có thể định thông số kỹ thuật của những bài bác đăng hoặc ngôn từ khi chúng được share lên Facebook hoặc Twitter một phương pháp thủ công:


*
Cài đặt social Yoast SEO đến từng phần nội dung riêng rẽ lẻ

Đây là ban bố nhưng social đang auto tạo nên khi 1 URL được chia sẻ:


*
lấy một ví dụ về kiểu cách thiết lập mạng làng hội

thường thì, các bạn không cần thiết phải định cấu hình ban bố này một phương pháp bằng tay thủ công cho mỗi bài bác đăng. Vì Yoast SEO vẫn tự động hóa hiển thị phần đa đọc tin dựa vào những nguyên tố sau:

Tiêu đề SEO của nội dungTấm hình rất nổi bật trong văn bản của bạn

Thế nhưng, nếu khách hàng không thích sử dụng các mặc định kia, thì chúng ta có thể thực hiện Tab dưới đây.

Tab cải thiện Yoast SEO

Nhìn chung, bạn sẽ ít khi bắt buộc thực hiện cho Tab nâng cao trong Yoast SEO. Tuy nhiên, nếu khách hàng muốn:

Ngnạp năng lượng Google thu thập một trong những phần rõ ràng của nội dung này. Nói phương pháp không giống, có thể chấp nhận được hoặc ko cho phép các phương pháp tìm kiếm kiếm hiển thị nó trong công dụng tìm kiếm.Chỉ định một URL chuẩn để tránh văn bản bị trùng lặp.

quý khách rất có thể tiến hành hai điều bên trên trong Tab nâng cấp Yoast SEO này.


*
Cài đặt nâng cấp hộp Meta Yoast SEO

Khám phá Dashboard vào Yoast SEO

Sau lúc đang cung ứng các kiến thức và kỹ năng về cách thông số kỹ thuật Yoast SEO và hộp Meta. Thì hiện thời, tôi sẽ ra mắt cho bạn về bảng điều khiển.

Trên trang thiết yếu của bảng điều khiển và tinh chỉnh (dưới phần General). Yoast SEO vẫn đưa ra các lưu ý liên quan tới những sự việc SEO ẩn chứa trên trang Web của người tiêu dùng.

lấy một ví dụ, chúng ta cũng có thể thấy Yoast SEO giới thiệu thông tin về Việc dòng reviews của trang Web phân tích của mình vẫn đã để ở chế độ khoác định.


*
Thông báo vào bảng điều khiển Yoast SEO

Yoast đã cung cấp cho bạn đông đảo trả lời cụ thể về phong thái khắc phục và hạn chế các vấn đề ẩn chứa kia. Hoặc chúng ta cũng có thể bỏ qua mất rất nhiều thông tin đó nếu như khách hàng thấy chúng ko đích thực có ích.

Tab General (Tổng quan)

Trên thực tế, tab General không quá quan trọng đặc biệt nhưng lại nó cũng hoàn toàn có thể góp bạn:

Truy cập trình lí giải cấu hìnhThống kê con số link nội cỗ vào bài xích đăng của bạnTab Features (Tính năng)

Trong tab Features, chúng ta cũng có thể bật hoặc tắt những nhân tài rõ ràng của Yoast SEO.

Ví dụ: Nếu các bạn thấy tính năng so sánh tài năng phát âm trong hộp meta Yoast SEO là không hữu ích. Thì bạn cũng có thể tắt nó đi (đưa sang tinh thần OFF):


*
Tab Features của Yoast SEO

Trong Tab này, chúng ta có thể tắt hoặc bật chế độ bảo mật đến người sáng tác. Phần cải thiện của vỏ hộp Metal Yoast SEO cho phép người dùng có thể xóa những bài đăng khỏi hiệu quả search kiếm hoặc thay đổi thẻ Canonical. Không cần tác giả nào thì cũng rất có thể thực hiện được điều đó. Do đó, theo khoác định, chỉ tất cả bạn sửa đổi với quản lí trị viên mới gồm quyền thực hiện điều đó. Lúc chúng ta đưa sang trọng tâm trạng OFF đồng nghĩa cùng với Việc tất cả người cần sử dụng có thể đổi khác hầu như thiết đặt này.

cũng có thể tra cứu kiếm sơ đồ gia dụng trang Web (XML Sitemaps) được xuất xắc không? Câu vấn đáp chính là Yoast SEO hoàn toàn có thể khiến cho bạn tự động tạo nên sơ đồ vật trang Web mà lại chúng ta cũng có thể gửi cho các pháp luật Google.

Trong những phiên phiên bản bắt đầu nhật của Yoast SEO, phần này không được bóc tách riêng biệt ra nữa. Nhưng chúng ta có thể tìm thấy link mang đến sơ đồ vật trang Web của chính bản thân mình bằng cách mở rộng chú giải hình thức (Tooltip). Và hãy nhấp vào link See the XML Sitemaps (Xem sơ đồ gia dụng trang XML).


*
XML Sitemaps trong Yoast SEO

Để đào thải một số bài bác đăng nhất quyết ngoài sơ đồ trang Web, bạn cũng có thể triển khai điều đó vào phần Search Appearance.

Tab khí cụ Webmaster

Trong tab này, Yoast SEO hoàn toàn có thể khiến cho bạn xác minh được trang Web của người tiêu dùng với tương đối nhiều phép tắc cai quản trị trang Web khác biệt của luật pháp search kiếm.


*
Tab này giúp liên kết văn bản của Website cùng với các chế độ khác biệt của phương tiện kiếm tìm kiếm

Hướng dẫn sử dụng Yoast SEO nâng cao

Nếu bạn vẫn nhìn qua phần nhiều phần nêu bên trên thì ắt hẳn bạn đã có số đông kiến thức và kỹ năng cơ bạn dạng về cách sử dụng những nhân kiệt chính yếu và setup Yoast SEO rồi. Trong phần này, tôi vẫn giới thiệu kỹ càng về một số cài đặt cải thiện mà Yoast SEO hay hiếm khi hiển thị rõ.

Tùy chọn Search Appearance (đồ họa tìm kiếm kiếm)

quý khách hàng đã ao ước sửa đổi sơ đồ vật học thức và tài liệu schema.org? cũng có thể là các bạn trước đó chưa từng sử dụng trình chỉ dẫn cấu hình. Quý khách hàng rất có thể truy vấn vào nó trong phần Search Appearance. Nhấp vào tab General, tiếp đến, chúng ta có thể sửa đổi dữ liệu của tổ chức triển khai hoặc/với tài liệu cá thể.


*
Knowledge Graph với Schema.org

Bạn rất có thể soát sổ trang Web WordPress của chính mình bằng cách thực hiện cách thức đánh giá tài liệu tất cả cấu tạo của Google.


*
Công cụ khám nghiệm tài liệu gồm kết cấu của Google

Phần Search Appearance cũng hỗ trợ một trong những nhân tài góp tự động hóa SEO Onpage bên trên Website của bạn.

Về cơ phiên bản, Yoast SEO cho phép chúng ta setup những chủng loại đến title SEO cùng đoạn miêu tả Meta cho:

Bài đăngCác PageCác loại bài viết tùy chỉnh nội dungTaxonomies (những lý lẽ mặc định giỏi từ cấu hình thiết lập của WordPress)Custom Taxonomies (các Taxonomies bắt đầu được chế tạo ra từ bỏ đầy đủ Taxonomies có sẵn)Các trang giữ trữ
*
Các một số loại câu chữ vào Yoast SEO

quý khách hàng hoàn toàn có thể áp dụng không ít vươn lên là để ckém rượu cồn các đọc tin vào bao gồm mọi ban bố tất cả trong các ngôi trường cấu hình thiết lập.

Bạn hoàn toàn có thể kiếm tìm thấy list đầy đủ những thay đổi này bằng phương pháp nhấp chuột vào “NEED HELP?” (bắt buộc sự trợ giúp). Bnóng chọn Tab Snippet Variables (đổi thay “Đoạn báo cáo trích dẫn trả lời cho những từ khóa nhưng mà người tiêu dùng vẫn nhập ”)


*
Một số biến đổi chủng loại sẵn có

Nếu bạn cuộn xuống phần Advanced Variables (các biến nâng cao). Quý Khách có thể tra cứu thấy một vài thủ pháp góp tiết kiệm thời gian rộng.

Ví dụ: Nếu bạn đang điều hành một trang Web gồm đựng phiếu thưởng trọn cùng mong muốn đảm bảo rằng title bài bác đăng đang luôn hiển thị nhỏng sau:

Kinsta Coupon – Đã được cấp cho nhật trong tháng 2, 2018

Ttốt vày từng tháng, các bạn buộc phải update tiêu đề một bí quyết thủ công bằng tay, chúng ta chỉ việc áp dụng phát triển thành %%currentmonth%%%%currentyear%% thì Yoast SEO sẽ tự động hóa cập nhật thời gian vào tiêu đề đó cho mình.

Một số các bước không giống mà lại bạn có thể triển khai vào phần này bao gồm:

Kiểm rà soát những thẻ Noindex của những các loại văn bản ví dụ. Nếu chúng ta tạo thành văn bản như thế nào này được thêm thẻ Noindex. Thì Google sẽ không lập chỉ mục hầu hết một số loại ngôn từ đó vào công dụng search tìm. Do kia, bạn nên cẩn thận vào câu hỏi áp dụng thẻ Noindex. quý khách hàng không cần phải biến hóa cài đặt mặc định còn nếu như không thực sự nắm rõ chúng.Lựa chọn yêu cầu hoặc không nên hiển thị ngày xuất bản của những bài đăng bên trên Blog trong hiệu quả search tìm của Google (mnghỉ ngơi hoặc tắt thiên tài Date in Snippet Preview). Nếu chúng ta xuất phiên bản văn bản chắc chắn và lâu bền hơn thì bạn nên tắt chức năng này. Tuy nhiên, nếu như bạn hay xuất phiên bản những bản tin hoặc nội dung liền thì đây đã là một sự gạn lọc tuyệt đối.Xem xét coi bắt buộc hay không bắt buộc thêm những vỏ hộp Meta Yoast SEO vào đa số các loại ngôn từ cố định.Tab Taxonomies

Tab Taxonomies cho phép các bạn tiến hành một trong những thao tác nhằm dọn không bẩn các links cố định trên trang Web của người tiêu dùng.

giữa những kĩ năng có ích nhất của Tab này chính là chúng ta cũng có thể tùy chọn xóa những Slug phân nhiều loại ngoài URL của mình:


*
Taxonomies vào Yoast SEO
Tab Breadcrumbs

Breadcrumbs là một trong nhân tài điều hướng, trông y hệt như sau:


*
lấy ví dụ về Breadcrumbs

Chúng thường xuyên được Đánh Giá là có ích vào việc giúp người dùng điều hướng trang Web của người tiêu dùng.

Trong phần này, chúng ta cũng có thể kích hoạt chúng trải qua Yoast SEO. Tuy nhiên, chúng ta cũng cần thêm một code Snippet nhỏ dại (đoạn trích dẫn của trang Web có đựng nội dung là tự khóa người dùng đang kiếm tìm kiếm). Vào Theme của bản thân nhằm kích hoạt bản lĩnh Breadcrumb hoạt động:


*
Cách thêm Breadcrumbs bởi vấn đề thực hiện Yoast SEO
Tab RSS

Tab RSS được cho phép chúng ta chèn thêm văn bản vào trước hoặc sau ngôn từ bài đăng của bản thân vào RSS feed (một loại tập tin XML). Bạn cũng rất có thể thực hiện những biến chuyển để ckém rượu cồn văn bản. Chẳng hạn nlỗi những liên kết mang lại blog của chính bản thân mình nhằm đảm bảo an toàn trích dẫn đúng mực và phù hợp:


*
Thêm văn bản vào trước hoặc sau ngôn từ bài bác đăng trong RSS feed

Các tùy lựa chọn mạng buôn bản hội

Trong phần Social, bạn có thể thiết lập cấu hình các setup thông thường để nâng cao cường độ can dự giữa Website của chính bản thân mình với những social khác nhau. Tuy nhiên, nếu như không cần thiết hoặc không cầm vững chắc thì các bạn chớ chỉnh sửa bất cứ sản phẩm công nghệ gì, hãy nhằm cơ chế khoác định:


*
Cài đặt social nâng cấp trong Yoast SEO

Các tùy lựa chọn công cụ

Phần Tools được cho phép chúng ta truy cập vào nhiều một số loại trình chỉnh sửa khác nhau cũng tương tự những chọn lựa nhằm nhập hoặc xuất các thiết lập Yoast SEO của mình:


*
Danh sách phương pháp Yoast SEO

Quý khách hàng rất có thể chỉnh sửa tệp Robots.txt của trang Web WordPress vào phần Tools ngay lập tức trên bảng điều khiển và tinh chỉnh. Quý Khách không nhất thiết phải sử dụng Giao thức truyền tệp SSH vào trang Web của chính mình.

Nếu các bạn nhấp vào tùy chọn trình sửa đổi tệp, Yoast SEO để giúp các bạn tạo thành tệp Robots.txt (vào trường hợp bạn chưa tạo trước đó). Sau khi đã có tệp, Yoast SEO vẫn cho phép các bạn chỉnh sửa tệp kia ngay tại bảng tinh chỉnh và điều khiển luôn:


*
Yoast SEO được cho phép sửa đổi tệp robots.txt bên trên Bảng điều khiển

Nếu bạn ko thấy tùy lựa chọn trình sửa đổi tệp, điều đó gồm nghĩa là

Tệp .htaccess hoặc thư mục trong Nginx không được ghi bên trên Server của trang Web của người tiêu dùng. quý khách hàng rất có thể contact với công ty hỗ trợ các dịch vụ tàng trữ và để được cung ứng xử lý vấn đề này.WordPress của người sử dụng được cài đặt sinh hoạt chế độ tắt chỉnh sửa tệp.

Bây giờ đồng hồ cho lượt bạn!


*

Nếu bạn muốn thêm kỹ năng xịn xò thì có thể nghĩ về mang lại upgrade thành Premium Yoast SEO.

4 Gói chức năng không ngừng mở rộng của Yoast SEO


*
Quý khách hàng có thể tăng cấp Yoast SEO Premium để có thêm các tuấn kiệt hữu ích

1. Yoast SEO Premium

Yoast SEO Premium – Là giải pháp buổi tối ưu SEO upgrade của SEO Yoast.Hay nói theo một cách khác, Yoast SEO Premium chính là một Plugin hỗ trợ mang đến quá trình có tác dụng SEO. Nó được nhận xét là rất tốt và là 1 trong phiên bản có các kỹ năng nâng cấp.

Dưới phía trên, tôi đang tổng đúng theo cho chính mình toàn bộ khả năng quan trọng đặc biệt của SEO Yoast Premium:

Redirect Manager: Tạo với làm chủ chuyển làn đường ngay lập tức trong trình thiết đặt của WordPress.Synonyms và Related Keyphrases: Tối ưu hóa nội dung bài viết cho các từ bỏ khóa đồng nghĩa và từ khóa liên quan.Social Previews: Kiểm tra bài xích Post trước lúc đăng cài đặt bên trên Facebook hoặc Twitter đã trông như thế nào.Premium Support: Có quyền truy cập vào team cung ứng 24/7 của Yoast.

2. Video SEO

Nếu trang bạn có nhiều Video Content, Plugin Video SEO để giúp thông báo mang đến Google báo cáo cần thiết nhằm Index Video Content. Nhờ đó nâng cơ hội nhận được công dụng Rich Snippet SERP.

Rich Snippet rất khó với thực hiện Plugin Video SEO không bảo đảm 100% trang chúng ta gồm Rich Snippet. Nhưng nó giúp Google so với với nhận xét Content của công ty có mức giá trị hay là không.

3. SEO News

Trang của công ty là Content tin tức? Nếu vậy thì SEO News sẽ giúp về tối ưu 3D theo chuẩn Google News. Tuy ko thẳng gửi trang các bạn mang lại Google News cơ mà sẽ giúp đỡ trang của người tiêu dùng tối ưu hóa nhằm vào được đây. Bên cạnh đó còn có thiên tài sinh sản “Standout Tag”, XML News Sitebản đồ cùng chưa dừng lại ở đó nữa.

4. Local SEO

Cuối cùng là Local SEO, khiến cho bạn được phân biệt trong hiệu quả tìm kiếm tìm theo nguyên tố địa lý.

Local SEO cung cấp cho pháp luật tìm kiếm kiếm thông báo đặc biệt quan trọng về công ty lớn của công ty. Chẳng hạn như liên tưởng, số Smartphone và thời gian chuyển động để lao lý search tìm tin báo cụ thể cùng đúng chuẩn mang đến người tiêu dùng.

Kết luận

Trên đó là toàn cục kỹ năng và kiến thức từ bỏ A – Z cơ mà tôi ao ước share đến chúng ta về SEO By Yoast: Cách thiết lập, lý giải sử dụng Yoast wordpress SEO với các tính năng Yoast SEO mngơi nghỉ rộng– Công cụ hỗ trợ tâm đầu ý hợp mang đến WordPress. quý khách còn thắc mắc Yoast SEO là gì nữa chứ?

Nếu bao gồm ngẫu nhiên share tuyệt vướng mắc như thế nào về quy trình tùy chỉnh tương tự như thực hiện Plugin Yoast SEO WordPress. Hãy Inbox ngay lập tức Fanpage của GTV sẽ được hỗ trợ lời giải nhé!

Chúc chúng ta thành công!

Chuẩn kỹ năng SEO Website tức thì hôm nay! Tmê say khảo các khóa huấn luyện và đào tạo SEO của GTV SEO để sở hữu kỹ năng và kiến thức được khối hệ thống chi tiết và Update liên tiếp.