Hướng dẫn sử dụng touchpad macbook

     

Nhiều phản hồi về vấn đề áp dụng Macbook tương đối khó khăn với những thao tác làm việc cùng với trackpad khá cực nhọc thân quen cơ mà sau đó 1 thời hạn áp dụng thì thấy siêu thuận lợi. Để giúp các bạn vấn đề có tác dụng thân quen trackpad dễ dàng rộng bản thân vẫn hướng dẫn các bạn là thân quen cùng với các công dụng của trackpad trên Macbook Pro, Macbook Air xuất xắc Magic Trackpad.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng touchpad macbook


đa phần đánh giá về việc áp dụng Macbook hơi cực nhọc cùng các thao tác làm việc cùng với trackpad hơi cực nhọc quen thuộc tuy nhiên sau đó 1 thời gian áp dụng thì thấy khôn cùng dễ ợt. Để giúp chúng ta câu hỏi làm quen trackpad dễ rộng bản thân vẫn trả lời các bạn là thân quen cùng với các tác dụng của trackpad trênMacbook Pro,Macbook Airxuất xắc Magic Trackpad.

lúc các bạn vào phần thiết lập thông số kỹ thuật trackpad trên laptop macbook thì bạn sẽ thấy ngay lập tức 3 thẻ làm việc thiết yếu là: Point & Clichồng, Scoll và Zoom, More Gestures. Tại các thẻ này đều có kiểm tra để các bạn cũng có thể dễ ợt có tác dụng thân quen hơn.

Trước hết cùng với Point & Cliông chồng ( Chạm cùng Nhấp )

Sẽ tất cả 3 sự tuyển lựa dành cho chính mình khi bạn đã setup làm việc thẻ này:

Tap khổng lồ cliông chồng (Chạm vào có một ngón): Thao tác đụng một ngón vào TrackPad đang tương đồng với khi bạn chọn con chuột trái

*

Secondary click (Chạm vào với 2 ngón): Thao tác tiếp xúc với nhì ngón này sẽ kiểu như khi chúng ta chọn vào chuột phải

*

Look Up (Chạm Ba ngón): Thao tác va này để giúp chúng ta chạy nhanh khô áp dụng Look up

*

Tiếp theo làScoll và Zoom ( Cuộn cùng Pchờ khổng lồ )

Scroll direction: Natural– Mặc định, thì TracPad đã chọn vào tuỳ chình ni. Tuy nhiên, giả dụ bạn có nhu cầu thao tác làm việc di chuyển văn bản thông thường tức thị dùng nhị ngón tay tđuổi xuống trênTrackPadthì câu chữ vẫn tđuổi xuống thì các bạn hãy quăng quật tuỳ lựa chọn này.

*

Zoom in or out: Chức năng này có thể chấp nhận được bạn pchờ lớn, thu nhỏ tuổi bản thiết bị, hình hình họa bằng cách cần sử dụng 2 ngón tay lôi ra hoặc thu vào.

*

Smart zoom (Pngóng to lớn thông minh): Với thao tác này, các bạn áp dụng nhì ngón tay cùng chạm hai lần vào Trackpad bên trên Web hoặc hình hình ảnh. khi đó, nội dung sẽ được tự động hóa pchờ khổng lồ xuất sắc làm sao để cho đạt mức độ pđợi cân xứng duy nhất.

*

Rotate (Xoay): Lúc bạn có nhu cầu xoay hình ảnh, chúng ta cũng có thể dùng nhị ngón tay nhằm luân phiên hình ảnh theo hướng vòng tròn nhưng chúng ta muốn

*

Tại thẻ cuối cùngMore Gestures ( Cử chỉ )

Swipe between pages: Khi bạn muốn Back – trở về trang Web hoặc hình ảnh đang nhìn qua thì bạn dùng 2 ngón tay tđuổi về bên cạnh trái hoặc phải kê xem lại trang cũ hoặc trang mới.

Xem thêm: Cách Chuyển Danh Bạ Từ Hotmail Sang Gmail, Hotmail, Facebook Sang Yahoo! Mail

*

Swipe between full-screen apps: Sử dụng 4 ngón tay trượt sang trái hoặc cần trên Trackpad, Mac đã tự động hóa chuyển cửa ngõ số đã thao tác cho chính mình.

*

Notification Center: Để coi các thông tin tiên tiến nhất, chúng ta thực hiện nhị ngón tay trược từ bỏ phía ko kể TrackPad mặt cần và trượt vào phía vào Trackpad. khi kia thông tin Notification đã hiển thị.

*

Mission Control: Sử dụng 4 ngón tay trượt lên bên trên Trackpad đang hiển thị những cửa sổ đang rất được mlàm việc.

*

App Exposé: Dùng 4 ngón tay kéo xuống trên Trackpad, Macbook đang hiện các cửa sổ đang vẫn mnghỉ ngơi trên và một ứng dụng.

*

Launchpad: Dùng ít nhất tư ngón và kéo chụm lại bên trên TrackPad, Macbook đang hiển thị Lauchpad ngay lập tức mau chóng.

*

Show Desktop: Bung ít nhất 4 ngón tay trên Trackpad, khi đó những vận dụng sẽ tiến hành đẩy lên bên trên và hiện màn hình Desktop củaMacbook.

*

Bài viết này sẽ giúp các chúng ta cũng có thể hiểu cùng dễ có tác dụng thân quen hơn với các tác dụng của trackpad. Mình đã thường xuyên update những mẹo áp dụng laptop Apple Macbook để các bạn không dùng macbook lúc nào rất có thể sử dụng thuận tiện.