Sử dụng ide php storm và cài đặt php sniffer vào php storm

     

Nhân dịp JetBrains xác định trình làng phiên phiên bản PhpStorm IDE 2019, mình xin được viết 1 bài xích Đánh Giá về IDE này. Một trong những IDE tốt nhất để xây dựng PHPhường. mà lại bản thân biết.

Bạn đang xem: Sử dụng ide php storm và cài đặt php sniffer vào php storm

1. Giới thiệu về PhpStorm

PhpStorm là phần mềm IDE thương mại, đa căn cơ (cross-platform) với tích hợp môi trường xung quanh phát triển dành cho ngôn từ lập trình PHPhường, được phát triển vị thương hiệu JetBrains. PHPStorm cung ứng PHPhường. version từ bỏ 5.3 tới version mới nhất là của PHP.. là 7.3 (Tại thời đểm nội dung bài viết này).

PhpStorm cung cấp các ngôn từ xây dựng, PHP Framework cùng một vài thư tốt ho như bảng bên dưới:

Ngôn ngữ lập trình / Công nghệPHPhường Framework với CMSQuản lý versionDatabase Driver
PHPSymfonySVNMySQL
JavascriptDrupalGitMariaDB
HTML/CSSWordPressSQLite
Sass/LessZover FrameworkOracle
TypeScriptLaravelSyBase
CoffeeScriptMagentoMicrosoft Squốc lộ Server
CakePHPPostgreSQL
JoomlaIBM DB2
Yiivà các các loại DB khác
Và những framework khác

2. Các tính năng vượt trội vào PhpStorm IDE 2019

Sau đây là một số ít tính năng lạ mà lại PhpStorm IDE 2019 sẽ cung ứng.

Debug Twig với Blade TemplatesXác xác định trí của Dead Code ( Các đoạn code, function không sử dụng )Cải thiện Refactorings, Intentions & Quick-FixesHỗ trợ docker giỏi hơnCải thiện tại công dụng nhắc code (Code Autocompletion) và tư vấn nhiều function của những phiên bản PHPhường version mới nhấtSupport liên kết tới các nhiều loại database hơnCustom UI Themes và có 1 theme new là Dark PurpleCải thiện VCS

Để biết thêm về những tính năng vượt trội, vui tươi tầm nã link sau để làm rõ hơn: https://www.jetbrains.com/phpstorm/whatsnew/

3. Hướng dẫn thiết đặt PhpStorm IDE 2019 bên trên Ubuntu 18.04

3.1. Download PhpStorm IDE 2019

Để download phiên phiên bản bạn dạng tiên tiến nhất, các bạn vui tươi truy vấn đường liên kết xác định của JetBrains cung cấp: https://www.jetbrains.com/phpstorm/download/. Sau đó sàng lọc hệ điều nhưng bạn có nhu cầu thiết đặt. Tại phía trên bản thân chọn HDH Linux với down tệp tin với đuôi .tar.gz nhằm thiết lập bên trên Ubuntu 18.04 LTS.

*

3.2. Cài đặt PhpStorm IDE

Sau khi download về họ đang có một file có tên là PhpStorm-191.xxxx.xx.tar.gz (VD: PhpStorm-191.6183.55.tar.gz)

Sau kia chúng ta triển khai giải nén vào 1 tlỗi mục thiết đặt. Ở trên đây mình bung file vào thư mục /opt/phpstorm bên trên Ubuntu bằng commvà sau:

suvì chưng tar xvzf PhpStorm-191.6183.55.tar.gz -C /opt/suvì mv /opt/PhpStorm-191.6183.55 /opt/phpstormPhân quyền cho tlỗi mục setup cùng với cùng là web1_user với group bây giờ mà nhiều người đang áp dụng. Để biết web1_user ngày nay là gì thì sử dụng lệnh là “whoami”

suvị chown -R : /opt/phpstormĐể ban đầu cài đặt PhpStorm chạy file thiết đặt phpstorm.sh

/opt/phpstorm/bin/phpstorm.shCửa sổ setup của PhpStorm sẽ lộ diện nlỗi hình dưới. Nếu trước đó bạn đã từng có lần setup PhpStorm, nó vẫn hỏi các bạn có muốn import web1_setting cũ không? Ở đây bản thân setup đặt lần đầu tiên nên chọn lựa “Do not import web1_settings” => bnóng < OK > để liên tục tải đặt

*

Xác dìm đồng ý cùng với những lao lý người dùng của JetBrains => Bấm < Continue >

*

quý khách vẫn muốn đưa tin đến JetBrains không? Mình thì ko hãy chọn < Dont’s send >

*

Chọn UI Theme => Mặc định là theme Darcula (Dark theme) => Bnóng < next: Desktop Entry > ( Theme này có thể biến hóa và sở hữu thêm sau )

*

Tạo Desktop Icon, Nếu tích vào “For all web1_users” thì sẽ khởi tạo Desktop Icon mang lại vớ khắp cơ thể cần sử dụng.

*

Tích vào ô “Create a script for opening…” nhằm hoàn toàn có thể chạy PhpStorm trường đoản cú commvà line của hệ quản lý.

Xem thêm: Php Fatal Error: Uncaught Error: Call To Undefined Function Mysql_Connect() In

*

Cài đặt Plugins, một số plugin cơ mà PhpStorm khuyến nghị. Nếu bạn muốn bấm < Install > để thực hiện thiết lập ngơi nghỉ thời đặc điểm này hoặc hoàn toàn có thể download sau cũng rất được.

Bnóng < Start using PhpStorm > nhằm tiến hành setup.

*

Một cửa sổ đang tận hưởng nhập password nhằm thưởng thức quyền suvày nhằm setup.

*

Vì đấy là ứng dụng thương mại, nhưng bạn có thể sử dụng test 30 ngày nếu tìm “Evaluate for free” => Bnóng < Evaluate > nhằm active cần sử dụng thử 30 ngày.

*

Màn hình Welcome của PhpStorm => Bắt đầu sử dụng bằng câu hỏi nhấn vào “Create new Project

*

Lựa lựa chọn các loại Project nhưng bạn sẽ bắt đầu

*

Kết trái chúng ta đã setup thành công, màn hình hiển thị sau cuối là workspace của dự án.

*

4. Kết luận

Tuy là một phần mượt IDE thương mại, cùng có không ít IDE miễn tầm giá nlỗi Eclipse, NetBean tốt Visual Studio Code hỗ trợ PHPhường. Nhưng PhpStorm theo mình thấy là PHP. IDE tốt nhất tại lúc này, hết sức đã ném tiền ra tải. Hiện tại tôi cũng đã áp dụng PhpStorm bạn dạng quyền phiên bạn dạng 2018.3 và cảm thấy vô cùng ưa chuộng. Hy vọng bài viết này để giúp chúng ta bao gồm thêm một chọn lọc IDE nhằm xây dựng PHP..