Hướng dẫn sử dụng hosting cpanel

     

cPanel là control panel nền Linux thịnh hành nhất đến tài khoản web hositng. Nó khiến cho bạn thống trị toàn bộ các dịch vụ website vào một địa điểm. Hiện nay, cPanel là chuẩn của ngành công nghiệp này và phần nhiều những website developer đa số sẽ quen thuộc với nó.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng hosting cpanel

Dễ sử dụng và tiện nghi, cPanel giúp tăng sức khỏe cai quản tài khoản website hosting cùng với hiệu suất về tối ưu. Bất kể bạn có nhu cầu tạo ra tài khoản FTP. new cùng tin nhắn address hoặc giám sát và đo lường tài ngulặng, tạo ra subdomain name hay setup software rất nhiều hoàn toàn có thể làm cho được với cPanel.

cPanel Hosting là gì?

cPanel hosting là Linux website hosting sẽ có thiết đặt sẵn cPanel. cPanel có điểm mạnh cùng điểm yếu, tuy vậy với phần lớn các ngôi trường thích hợp, nó đông đảo chuyển động kết quả. Vì vậy cPanel là chắt lọc xuất sắc cho tất cả phần nhiều nhiều người đang tìm tìm chiến thuật control panel đến hosting. quý khách hàng hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm Đánh Giá của bọn chúng tôi:

Ưu điểm:

Dễ kiếm tìm hiểuDễ sử dụngTiết kiệm thời gian cùng chi phí bạnĐã được xem sét kỹ càngCó trình cài đặt từ bỏ độngphần lớn hướng dẫn/bài viết bên trên mạng

Nhược điểm:

Có nhiều nhân tài ko buộc phải thiếtDễ vô tình biến hóa những thông số kỹ thuật đặc biệt màMột số host chạy bạn dạng cPanel cũTốn kém nhẹm hơn vì thường xuyên cPanel ko đi kèm trong số gói hosting miễn phí

Xem cPanel hosting

Những control panel khác quanh đó cPanel

Có các chọn lọc sửa chữa thay thế mang lại cPanel. Vì mỗi công ty hỗ trợ hosting đều phải sở hữu gạn lọc không giống nhau, chúng ta cũng có thể tò mò test bên cung cấp host bạn đang nhắm đến đang có chiến thuật control panel làm sao.

Như trên nguyenminhchau.com, chúng tôi đang cách tân và phát triển custom control panel riêng biệt, được khoác định tích thích hợp trong phần đa gói website hosting plans. Nó có tương đối nhiều điểm tương đồng cùng với cPanel nhưng lại Cửa Hàng chúng tôi hoàn toàn có thể tùy vươn lên là làm thế nào để cho cân xứng cùng với người sử dụng của chúng tôi rộng.

Tuy nhiên cPanel hosting cũng khá được cung ứng trên đơn vị không giống của Shop chúng tôi là Hosting24. Những gói hosting cao hơn 1 năm phần lớn được khuyến mãi một domain miễn phí tổn, nhằm bạn có đầy đủ đều yếu tắc cần thiết, sẵn sàng chuẩn bị cấu hình thiết lập thành công xuất sắc mang lại website của bạn!

Cuối cùng là, bất kể các bạn cần sử dụng cPanel giỏi các control panel không giống, nó cũng không thành sự việc miễn sao nó giúp cho bạn xong xuôi tác vụ đề nghị không? Nếu bạn phải control panel nhằm tiến hành một công việc đặc điểm như thế nào đó, hãy cứ đọng liên hệ với nhà hỗ trợ của người sử dụng để xem chúng ta bao gồm công dụng kia không.

Xem thêm: Gặp Lỗi " Php Của Bạn Không Hỗ Trợ Mysql, Wordpress Cần Có Mysql Để Chạy.

Xem cpanel của nguyenminhchau.com

Hướng dẫn áp dụng cPanel: Làm gắng làm sao để áp dụng cPanel

Trong phần này, công ty chúng tôi sẽ lý giải áp dụng cPanel cho bạn, bằng cách trải qua từng phần nằm trong hình ảnh của cPanel. Mỗi phiên bản tải cPanel đều phải sở hữu các nhân tài khác biệt, dẫu vậy tin xuất sắc là chúng ta cũng có thể xem vòng xung quanh để vậy được những mục của chính nó, cùng khôn cùng đông đảo sản phẩm công nghệ được bố trí rất dễ dàng nhằm hiểuu. lúc bạn singin, các bạn hay sẽ thấy thông số tài nguyên ổn sẽ dùng của hosting của công ty (như thể lượng CPU thực hiện, dung lượng đĩa còn trống, bộ nhớ lưu trữ sử dụng). Các thôg tin này sẽ giúp bạn để trung tâm mang đến tính năng toàn diện của trang web.

Khi đã có tác dụng quen, các bạn hãy search những mục khác. Hãy nhìn qua hình dưới, đây là cPanel của Cửa Hàng chúng tôi và là màn hình hiển thị module cPanel điển hình nổi bật.

File Modules:

Những modules này có thể chấp nhận được chúng ta thẳng upload với quản lý file từ trong cPanel mà ko cần thông tin tài khoản FTPhường client. quý khách hàng hoàn toàn có thể cài đặt cường độ bảo mật, backup và những máy không giống. Những modules phổ cập nhất là:

BackupBackup WizardDirectory PrivacyDisk UsageFile ManagerFTPhường AccountsFTPhường ConnectionsImagesWeb DiskPreferences:

*

Đây là địa điểm bạn tùy thay đổi giao diện của cPanel để làm mang đến nó luôn thể chú ý hơn. Những modules thịnh hành duy nhất là:

Change Language: thay đổi ngôn ngữ cPanelChange Main Domain: đổi tên miềnGetting Started Wizard: quy trình Lúc mới dùngManage Resources: Quản lý tài nguyênShortcutsUpdate Liên hệ Info: cập nhật thông báo cá nhânVideo Tutorials: khuyên bảo bởi videoDatabases:

*

Nếu website của công ty gồm một hệ quản lí trị ngôn từ (CMS), vậy nó đề nghị một database nhằm lưu lại nội dung bài viết, thông số kỹ thuật thiết lập cùng những biết tin khác. Phần này hoàn toàn liên quan tới việc cai quản database. Những modules thông dụng nhất là:

MySQL Database WizardMySquốc lộ DatabasesphpMyAdminRemote MySQLWeb Applications:

*

Đây là địa điểm bạn hay đề nghị vào để cài đặt những vận dụng quan trọng. Nó bao gồm toàn bộ rất nhiều vận dụng tự blogs đến portals mang đến CMS và diễn bầy. Các modules thông dụng là:

Domains:

*

Thông thường những webmaster hầu như nên sử dụng một hosting nhằm làm chủ các site hoặc nhằm setup subtên miền và redirects. Đây là khu vực nhằm webmaster cai quản các điều này. Những module thịnh hành tuyệt nhất là:

Addon DomainsAliasesDNS ManagerPreviews WebsiteRedirectsSubdomainsMetrics:

Nếu các bạn đang hoạt động một website cùng đã quan tâm cho thống kê lại truy vấn của chính nó. Vậy bạn phải tìm tới Khu Vực Metrics này. Khu vực này để lấy ra cho mình tổng thể thông số những thống kê nhưng mà rất có thể giúp đỡ bạn đánh giá trang web bao gồm vận động tác dụng ko. Các modules phổ biến là:

AwstatsBandwidthCPU & Concurrent Connection UsageErrorsRaw AccessVisitorsWebalizerWebalizer FTPSecurity:

*

Bảo mật là ưu tiên số 1 của tương đối nhiều webmaster, đặc biệt là nếu như trang web của người sử dụng chứa những báo cáo nhạy cảm như usnername, password cùng lên tiếng tài thiết yếu. Module này để giúp bạn quản lý những vụ việc liên quan mang đến bảo mật, làm cho website của bạn bình an hơn. Các modules thịnh hành duy nhất là:

Hotlinks ProtectionIPhường BlockerLeech ProtectionSSH AccessSSL/TLSSoftware:

*

Module này đa số cần sử dụng các những phần mềm PHP.. và Perl, người dùng thông thường không bắt buộc lắm những tuấn kiệt trong này. Các modules thông dụng tuyệt nhất là:

Softaculpis Apps InstallerOptimize WebsitePerl ModulesPHP PEAR PackagesCloudFlarePHP Version SelectorAdvanced:

*

Nhỏng title, đầy đủ thông số đó dành riêng cho những người cần sử dụng chuyên nghiệp. Các modules phổ cập nhất:

*

Không buộc phải tất cả web hosting mọi bao gồm email, cơ mà nếu như gói hosting của doanh nghiệp gồm cả tin nhắn với cPanel vậy thì phần này là để cai quản E-Mail. Các modules thông dụng độc nhất là:

Address ImporterApache SpamAssassinAutorespondersDefault AddressEmail WizardEncryptionForwardersGlobal FiltersMX EntryTrachồng DeliveryUser Filters

Further Reading

Muốn nắn xem thêm những kỹ năng và kiến thức cơ phiên bản về web hosting? Đây là một trong những bài bác phát âm tốt chúng ta có thể tsay đắm khảo:

Vậy, cPanel là gì?

cPanel là một trong những control panel của web hosting nền Linux thịnh hành nhất trên trái đất. Nó là một trong những phần mềm thống trị web hosting, bạn có thể tra cứu giúp những thông số nhỏng cấu hình server, hiệu năng trang web. Quý Khách cũng hoàn toàn có thể thiết lập cấu hình tùy chỉnh của trang web trải qua những modules nhỏng Files, Preferences, Databases, Web Applications, Domains, Metrics, Security, Software, Advanced cùng Thư điện tử.

cPanel hosting có nghĩa là website hosting Linux đã sở hữu sẵn cPanel. Nhờ sự thuận lợi này vẫn khiến cho nó đổi thay một trong các chọn lựa thông dụng của webmaster. Nhưng có khá nhiều control panel không giống kế bên kia, bởi vậy nếu như khách hàng không thích hợp cPanel, bạn vẫn có tể search thấy số đông control panel khác tương xứng cùng với nhu yếu của chúng ta rộng.

Giớ chúng ta sẽ biết cPanel là gì, vậy hãy phân tách vẫn vài ba kinh nghiệm tay nghề nhé, quý khách hàng đã thử những website hositng control panel nào không giống chưa? Control panel nào khiến bạn muốn sử dụng nhất? Hãy cho Cửa Hàng chúng tôi biết bằng cách vướng lại bình luận dưới nhé!