Hướng dẫn sử dụng host heroku

     

Heroku cung cấp dịch vụ sever đám mây giúp thuận tiện vào bài toán deploy ứng dụng. Điều tuyệt đối hoàn hảo ngơi nghỉ Heroku là trang này bạn cũng có thể thực hiện dịch vụ trọn vẹn miễn phí tổn với các áp dụng website ko đề xuất đề xuất gồm vận tốc truy vấn cao xuất xắc dung lượng lớn.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng host heroku

Trong bài học kinh nghiệm này, chúng ta sẽ:

Tạo một dự án công trình trên herokuCấu hình Git VPS repository đến phía localDeploy ứng dụng

Tạo Dự Án Trên Heroku

Để chế tác dự án công trình bên trên Heroku, bạn phải sản xuất một thông tin tài khoản (hoàn toàn miễn phí) kế tiếp kích hoạt cùng đăng nhtràn vào tương tác https://dashboard.heroku.com/. Sau Khi đăng nhập lệ shop này, các bạn sẽ thấy tất cả một inhỏ hình vết cùng dùng để làm tạo nên dự án công trình. Cliông chồng vào icon này với lựa chọn Create new app:

*

Trong mục App name lựa chọn thương hiệu đến vận dụng nếu bạn để trống Heroku sẽ chọn tự nhiên một tên mang lại vận dụng. Tiếp theo tất cả 2 sàng lọc để lựa chọn vùng mang lại VPS Heroku đang host vận dụng là Mỹ cùng Châu Âu. Với những ứng dụng nghỉ ngơi nước ta thì chúng ta nên chọn Europe nhằm cải thiện vận tốc truy cập. Sau kia, bấm Create app.

*

Tạo Git Repository Trên Máy Local

Bây giờ trên máy vi tính local, họ buộc phải khởi sinh sản Git local repository (hay local repo). Local repo giống như một chiếc kho, nơi chứa source code cơ mà bạn sẽ dùng để trở nên tân tiến dụng. Trên terminal dịch rời tới thư mục ứng dụng ở máy vi tính các bạn và chạy câu lệnh sau:

$ git initCâu lệnh này dùng làm khởi tạo thành một dự án Git ngơi nghỉ bên trên laptop local (hay còn gọi là local repo). Tiếp theo chạy câu lệnh sau giúp xem tinh thần (status) của các file bên trên local repo này:

$ git statusBạn đang thấy tác dụng nlỗi sau:

# On branch master## Initial commit## Untracked files:# (use "git add ..." to include in what will be committed)## node_modules/# npm-debug.log# package.jsonnothing added to commit but untracked files present (use "git add" khổng lồ track)Ở trên đây, Git nói cùng với các bạn tất cả 2 tệp tin với 1 thư mục chưa được theo dõi (tracked) và nhằm thêm nó vào bạn phải chạy câu lệnh git add.

Tuy nhiên, Lúc thao tác làm việc với vận dụng Nodejs nói tầm thường cùng Expressjs framework dành riêng, chúng ta không nên thêm tệp tin npm-debug.log với thỏng mục node_modules/ vào vào Git vì chưng câu chữ của 2 file này vẫn khác biệt phụ thuộc vào hệ quản lý mỗi thiết kế viên áp dụng. Để Git không áp theo doi 2 tệp tin này, chúng ta chế tạo ra một tệp tin .gitignore với văn bản như sau:

/npm-debug.log/node_modules/Để thêm tất cả các tệp tin hiện tại bao gồm vào thỏng mục của vận dụng. Bây giờ đồng hồ nếu bạn chạy câu lệnh git statuscác bạn sẽ chỉ thấy Git thông tin 1 tệp tin cần được tiếp tế là package.json:

# On branch master## Initial commit## Untracked files:# (use "git add ..." lớn include in what will be committed)## .gitignore# package.jsonTiếp theo chạy câu lệnh sau nhằm thêm toàn bộ những tệp tin bao gồm trong thỏng mục dự án công trình vào Git:

$ git add .Chạy git status một lần tiếp nữa nhằm đánh giá tâm lý của các tệp tin. Trong thời điểm này bạn sẽ thấy Git khắc ghi các file vừa mới được thêm vào bằng màu không giống cùng với trước đó:

*

Cuối cùng, chúng ta hãy tạo nên một commit đầu tiên áp dụng câu lệnh:

$ git commit -m "First commit"ở đây, option -m được thực hiện để sinh sản message đến commit. Message này hay là nội dung nắm tắt biểu lộ xem commit thay đổi gần như gì vào source code. Vì đây là commit trước tiên yêu cầu tôi chỉ đơn giản và dễ dàng để là First commit.

Xem thêm: Tăng Dung Lượng Upload Trong Wordpress, Cách Tăng Dung Lượng File Upload Trong Cpanel

Cấu Hình Git Repository

Lúc bạn tạo một vận dụng thực hiện giao diện website bên trên trang Heroku, từ bây giờ Heroku đang khiến cho bạn sẽ bao gồm một Git server repository (repo server). Repo hệ thống là một kho đựng code tuy thế nó khác với local ở trong phần đa số xây dựng viên trong dự án công trình hồ hết rất có thể để rất có thể đấy (push) source code lên trên đó hoặc kéo (pull) code của người khác về nhằm update phần lớn chuyển đổi tạo ra do người không giống. Để kiếm tìm thấy can hệ đường dẫn cho repository trên VPS Heroku này, vào trong trang thống trị app (cần sử dụng hình ảnh website trên Heroku) chúng ta cliông xã vào tab Settings. Tại đây bạn sẽ tìm kiếm thấy cửa hàng URL này, của mình như sau:

git
heroku.com:hoclaptrinh-expressjs-mongo.gitTiếp theo, nhằm thông số kỹ thuật URL này là server repo cho local repo, chạy câu lệnh sau:

$ git remote add origin git
heroku.com:hoclaptrinh-expressjs-mongo.gitĐể đánh giá lại báo cáo của repo VPS coi có đúng mực xuất xắc chưa, chạy câu lệnh:

$ git remote -vỞ phía trên option -v là viết tắt của từ bỏ verbose

Deploy Ứng Dụng

Để deploy vận dụng lên Heroku, bạn phải cài đặt Heroku Toolbelt. quý khách hàng có thể xem lý giải về cách thiết lập Heroku Toolbelt nghỉ ngơi nội dung bài viết Cài đặt cùng áp dụng Heroku Toolbelt.

Sau Lúc setup kết thúc Heroku Toolbelt bạn cần thêm ssh key để hoàn toàn có thể đấy source code lên server. Để thêm ssh key chạy câu lệnh sau:

$ heroku keys:addCuối thuộc bạn có thể deploy source code lên Heroku bằng phương pháp chạy câu lệnh:

$ git push -u origin masterlúc đấy souce code lần thứ nhất lên trên server bạn nên thực hiện option -unhằm Git hiểu đúng bản chất repo hệ thống này vẫn theo dõi và quan sát master branch của repo local. Trong các lần push source code tiếp sau chúng ta có thể làm dễ dàng và đơn giản rộng bằng câu lệnh:

$ git push originLúc này Git hiểu rõ rằng bạn có nhu cầu đẩy source code trong master local branch lên origin remote brach mà lại không nhất thiết phải thêm master vào trong câu lệnh.

Sau Lúc dứt bài toán push source code, Heroku đã tự động hóa deploy vận dụng cho mình.