Hướng dẫn pha vitamin b1 cho lan

     

Việc siêng lan tốt xuất phát từ việc chăm rễ lan tốt. Hiện tại nay, sản phẩm vitamin 1 được tương đối nhiều người ưu thích để sử dụng cho lan với vitamin B1 được coi là thần dược khi phần lớn mọi quy trình của cây lan đa số được mang sử dụng. Vậy hãy cùng tham khảo hướng dẫn trộn vitamin b1 mang đến lan trong phần share dưới đây.

Bạn đang xem: Hướng dẫn pha vitamin b1 cho lan


*
Hướng dẫn pha vitamin b1 đến lan

Tìm hiểu về tính năng của vi-ta-min B1

Vitamin B1

Phân bón lá vitamin B1 là hợp chất chiết xuất từ cây Yucca có chứa những chất kích thích, cân bằng sinh trưởng có bắt đầu hữu cơ thực vật cùng sắt (phức hợp). Nguyên tố dinh dưỡng hầu hết trong B1 là phốt pho (lân) cùng sắt. Lân hỗ trợ cho lan cách tân và phát triển về thân và rễ mạnh, còn sắt thì là một trong những nguyên tố vi lượng khôn cùng khó vấp ngã sung, góp lá cây tổng hợp các chất diệp lục dũng mạnh hơn.

Rễ phong lan

Rễ phong lan bao gồm 1 lõi phía bên trong rất cứng có tính năng lưu dẫn chất dinh dưỡng và lớp phủ bên ngoài là vật tư không thấm nhưng mà hấp thụ được nước, phân bón với oxy. Để hiểu rằng một bộ rễ khỏe khoắn bạn chỉ việc nhìn coi rễ có màu xanh da trời lục hoặc nhiều lúc màu đỏ. Phần xanh sinh sống đầu rễ càng nhiều năm thì rễ đang mọc càng nhanh. Cái blue color của rễ nhiều khi làm cho những người trồng bị nghiện nhìn hơn hết nụ hoa.

Một công dụng quan trọng đối với cả các loại thực vật cùng phong lan dành riêng là trao đổi khí vì vậy phong lan đam mê được xúc tiếp với bầu không khí trong lành. Nếu cài lan về trồng thì hầu như phong lan cấp thiết được trồng bằng đất mà cần được trồng trong các chậu có lỗ loáng để bảo đảm không khí lưu thông xung quanh rễ như ngoài môi trường tự nhiên.

Chức năng của vitamin B1 cùng với hoa lan


*

Tác dụng thật sự của B1 là kháng sốc khi thế chậu, tách nhánh, trồng mới, nhất là đối với lan rừng mới mua về bắt đầu ghép. Khi môi trường thiên nhiên sống của nó núm đổi, vi-ta-min B1 gồm vai trò chống sống, ổn định môi trường mới góp cây lan thuận lợi thích nghi cùng mọc rễ mới.

Vitamin b1 góp phong lan có thể dễ dàng tổng hòa hợp được các chất dinh dưỡng bao gồm trong không khí nhằm chuyển trở thành dinh dưỡng nuôi sống và cống hiến cho cây và giúp cải cách và phát triển tốt.

Ngoài ra đối với các loài phong lan thì vi-ta-min b1 kích thích những vi sinh vật cộng sinh hữu ích giúp đảm bảo bộ rễ của lan giúp cỗ rễ khỏe mạnh và phát triển mạnh. Khi cây có không thiếu thốn vitamin b1 thì cỗ rễ trở nên tân tiến mạnh, lá xanh, thân cây cứng cáp và không bị sâu bệnh. Phân bón vi-ta-min b1 còn có chức năng giúp tích lũy bồi bổ giúp lan sinh sản mầm cho hoa color đẹp, tỏa nắng rực rỡ và lâu tàn hơn.

Hướng dẫn trộn vitamin b1 mang đến lan

Vitamin B1 rất tốt cho lan nhờ vào tổng thích hợp thức ăn quan trọng cho lan tuy nhiên không biết phương pháp pha hoặc cần sử dụng quá liều sẽ gây nên phản tác dụng. Ví như Vitamin B1 đậm đặc quá sẽ làm cho lá phong lan bị sần sì, dị dạng, tiến thưởng lá… thậm chí nó còn có thể gây bị tiêu diệt rễ, khiến cho phong lan bị chết. Các người mới chơi sau thời điểm phun B1 mang đến phong lan thì thấy cây bị bị tiêu diệt thường là vì phun vi-ta-min B1 quá đậm đặc.

Cách trộn B1 mang lại phong lan


*

Để tác dụng của vitamin B1 đối với phong lanhiệu quả độc nhất thì các bạn cần trộn thật loãng, càng loãng thì sự cải tiến và phát triển của cây sẽ giỏi nhất.Công thức pha Vitamin B1 rất tốt đó là:

Vitamin B1 cho lan chai của Thái hoặc Việt thì thường pha theo tỉ lệ thành phần 2~4ml B1 : 1~2 lít nước. Đây là tỉ lệ rất tốt khi các bạn dùng nhằm tưới cùng phun lên lá phong lan.

Xem thêm: Mẹo Sử Dụng Nến Thơm Đúng Cách Sử Dụng Nến Thơm, Hướng Dẫn Sử Dụng Nến Thơm Yankee Candle

Vào mùa cải tiến và phát triển thì các chúng ta cũng có thể tăng tỉ lệ thành phần B1 lên một chút ít nhưng chớ cao quá. Đối với một trong những chai vi-ta-min B1 khác biệt thì bao gồm cách pha khác nhau, các bạn có thể nhìn liều lượng trên chai, lọ để pha yêu thích hợp.

Cách xịt B1 mang đến phong lan

Vitamin B1 mang đến lan rất giản đơn bị phân hủy bởi ánh nắng mặt trời nên chúng ta không yêu cầu phun lúc có ánh nắng mặt trời chiếu vào.


*

Thời gian phun cực tốt là khi mặt trời sẽ xuống và không thể ánh năng, trung bình từ 4h đến 8h tối.

Vitamin B1 bị mất công dụng khi trộn cùng những loại phân bón, thuốc đảm bảo thực vật nên những khi phun chúng ta phải xịt riêng. Vitamin B1 chỉ hoàn toàn có thể dùng phổ biến với nóng đối kháng trichodema, pseudomonas.

Trước khi tưới B1 lên phong lan thì chúng ta tưới qua một lượt nước làm cho các mô, lỗ khí của lá xuất hiện thêm rồi mới phun B1. Như thế phong lan đang hấp thụ được trọn vẹn vitamin B1.

Số lần yêu cầu phun

B1 hoàn toàn có thể phun quanh năm, mặc dù vào mùa nghỉ ngơi phun 1 lần/tuần.

Vào thời gian cây trở nên tân tiến phun 5 ngày/lân.

*Lưu ý:

B1 đa số có tính năng dưỡng cây, chưa phải kích ưa thích nên bình an cho cây hơn những loại (kích rễ, kích mầm) chính vì thế sử dụng không nên liều lượng một chút ít cũng không sao. Nhưng nên áp dụng kim tiên để đưa thuốc ra, vừa dễ dàng, lại máu kiệm, bảo đảm an toàn đúng tỷ lệ. Sau khoản thời gian pha vào nước là hoàn toàn có thể sử dụng được luôn.Nếu không dùng hết rất có thể để 5 – 7 bữa sau trong chai xịt vẫn rất có thể sử dụng được.

Ngoài vitamin B1 được cung cấp sẵn thì các bạn có thể sử dụng các loại vi-ta-min B1 có trong tự nhiên và thoải mái như dịch chuối nấu, nước dừa, cám gạo, nước vo gạo… Những nhiều loại vitamin B1 này sẽ xuất sắc hơn là vitamin B1 tự tạo nhưng lúc sử dụng các bạn cũng đề xuất phải tham khảo kỹ trước khi tưới mang đến lan.