Cách tạo bản ghost đa cấu hình cho win 7 bằng spat

     

Ở bài bác trước Hướng dẫn ghost win 7 thì mình có hướng dẫn các bạn cách sinh sản một tệp tin ghost và phương pháp để bung file ghost kia. Tuy nhiên chính là vấn đề nhưng mà bản thân tự tiến hành đối với sản phẩm công nghệ của bản thân. Giả sử các bạn tất cả một chiếc desktop và các bạn tất cả gắn mang lại nó thêm card screen Hoặc là tăng cấp card âm thanh hao cũng giống như thẻ mạng ví dụ điển hình. Thì chiếc file Ghost hôm trước bản thân sản xuất hoàn toàn ăn hại bởi vì driver trước đó không hề tương thích với cấu hình bây chừ. Vậy làm sao để tạo ra một tệp tin ghost nhưng mà cấu hình nào cũng có thể sử dụng được. Hôm nay bản thân đã khuyên bảo các bạn tạo thành được một phiên bản ghost đa cấu hình những điều đó.

Bạn đang xem: Cách tạo bản ghost đa cấu hình cho win 7 bằng spat

Ghost win là gì, công dụng với khi nào cần triển khai vấn đề ghost win ?

Hướng dẫn tạo thành file Ghost đa cấu hình cho win XP

Chuẩn bị trước lúc tạo nên Ghost

1 : Cài một bản win 7 thật sạch sẽ, active win, không cài đặt bất cứ một Driver gì đến thứ.

2 : Một cỗ Driver đa cấu hình. Ở trên đây mình thực hiện bộ Wan Driver. quý khách hoàn toàn có thể vào chỗ này cài đặt về : Với win 7-32 bit : _https://www.fnội dung.vn/file/T8GG8KGQ5T

Với win 7-64 bit : _https://www.fchia sẻ.vn/file/TP89GYVACT

Bạn download phiên bạn dạng tương xứng với hệ điều hành chúng ta đang hoạt động.

3 : Phần mượt SPAT ( SYSTEM PREPARATION ASSISTED TOOL ) đó là mức sử dụng hỗ trợ cho câu hỏi tạo thành ghost nhiều thông số kỹ thuật. Link cài ứng dụng : _https://goo.gl/PaJCyN . Công cố này cực kỳ có lợi và phầm mềm để chế tạo ra một bạn dạng ghost nhiều thông số kỹ thuật tuy nhiên nó gồm một điểm yếu kém là chỉ rất có thể dùng mang đến win 7 32 bit được thôi.

*

Các tool quan trọng để chế tạo ra ghost đa cấu hình

bắt đầu chi phí hành tạo nên Ghost win 7 nhiều cấu hình

Bước 1 : Copy mục WanDrv_5.33_Win7 vào ổ cài win của chúng ta. Tại phía trên mình mua vào ổ C phải bản thân copy vào đó :

*

Copy mục Wandriver vào ổ sở hữu win

Cách 2 : Chạy và thông số kỹ thuật ứng dụng SPAT nhằm thiết lập cấu hình các công việc như thể tự động tải driver sau khi Ghost giỏi là chất nhận được chuyển đổi tên người tiêu dùng...

+ Chạy SPAT6.0.9 bởi quyền quản trị admin để chạy luôn luôn mà ko nên setup :

*

Chạy SPAT bởi “Run as asministrator”

+ Sau Lúc khởi hễ phần mềm thì đồ họa phần mềm đã nhỏng sau :

*

Thẻ General của SPAT

+ Tại màn hình hiển thị chủ yếu của SPAT các bạn tick lựa chọn vào mục Run sysprep automatically. Còn sinh sống mục Rename Computer’s Name thì bạn cũng có thể lựa chọn hoặc không. Mục chính là có thể chấp nhận được thay tên hoặc ko thay tên máy vi tính mà.

+ Tiếp theo là sang đến thẻ Interface. nghỉ ngơi thẻ này thì được cho phép bạn chọn mọi gì được phép chạy sau khoản thời gian quy trình ghost chấm dứt. Tại mục này thì hay mang đến mục Driver nhiều cấu hình vào.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Cài Windows 10 Bằng Usb Nhanh Chóng Và Đơn Giản

*

Thêm thư mục WanDrv từ bỏ ổ C vào

Ở phần Run before mini-cài đặt thì được cho phép cấu hình thiết lập chạy một số trong những áp dụng chỉ định và hướng dẫn vào quy trình ghost xong xuôi. Vì vậy mục này sẽ bỏ vô là thỏng mục Driver đa cấu hình vào đây.

Tại mục Run in deployment thì bạn cũng có thể phân phối các gói phần mềm dạng portable hoặc các bạn cũng có thể nén tất cả những tệp tin cài đặt ứng dụng lại cùng Lúc ghost xong xuôi thì phụ thuộc mục này nó sẽ trường đoản cú bung ra cho mình.

+ Tiếp theo cho thẻ Desktop. Ở thẻ này thì cho phép chúng ta cài đặt auto xóa mọi tệp tin không quan trọng của hệ điều hành và quản lý sau khi ghost. ví dụ như như tệp tin WanDr hoặc là file Driver .

*

Xóa phần lớn file ko quan trọng sau khi Ghost

Tại phần Run at first time thì chúng ta cũng có thể tùy chỉnh thiết lập một vận dụng chỉ định để chạy Khi vào win. Thường thì các người tạo nên một phiên bản ghost thì chúng ta sẽ cho 1 tool mẫu mã nlỗi giới thiệu về bạn dạng thân và chủ thể họ để chạy lên lần thứ nhất.

Tại mục Deleted thư mục thì bạn tìm tới thư mục WanDrv mà bản thân copy vào ban đầu. Tiếp mang lại là nghỉ ngơi Deleted tệp tin 1 thì chúng ta gõ vào là C:Driver. Bởi vày mục này hiện tại chưa được tạo thành mà lại buộc phải đến lúc ghost kết thúc với download driver xong thì nó new tạo thành yêu cầu chúng ta thiết yếu link thấy được cơ mà buộc phải tự gõ thôi.

Sau tất cả những quy trình trên thì bạn đưa về thẻ General và bấm vào nút “Sysprep” để bước đầu quy trình thông số kỹ thuật. Nó đang chạy thời gian lâu hơn kia. Quý khách hàng hoàn toàn có thể vào có tác dụng trận lol đánh với đồ vật vào quy trình mong chờ cũng không phải là một ý tồi đâu. Đây mới chỉ với quá trình thông số kỹ thuật thôi. Còn một quy trình nữa để tạo ra một tệp tin ghost đa thông số kỹ thuật. Cách này thì ngơi nghỉ bài bác Hướng dẫn tạo nên file Ghost tôi đã chỉ dẫn chúng ta rồi đề xuất bản thân xin hướng dẫn nkhô hanh.

Cách 3 : Tiến hành sản xuất tệp tin ghost

Khởi cồn phần mềm OneKey Ghost lên với tùy chỉnh :

*

Tạo file ghost cùng với Onekey Ghost

Trên đấy là quá trình để có thể tạo thành một bản ghost đa cấu hình. Với bản ghost tạo thành thì các bạn cũng có thể lấy đi ghost cho các thứ không giống nhau mà không lo vụ việc tương thích phần cứng. Giờ đây nỗi lo download win hộ cũng không thể ám ảnh các bạn học CNTT nữa. Hi vọng nội dung bài viết của mình để giúp đỡ ích cho các bạn. Cảm ơn chúng ta sẽ hiểu nội dung bài viết của chính bản thân mình.