Cách Tạo Ghost Đa Cấu Hình Windows Xp/ 7/ 8, Hỏi/ Thắc Mắc

admin-nguyenminhchau Last updated on: May 27, 2021

– Đối với Windows XP( DownloadSPAT 6.0.9.9|DownloadDriver All Main)Bước 1: Cài 1 Hệ điều hành Windows XP sạch, Actived, cài soft theo ý, tinh chỉnh hợp lí. Bước 2: Chạy SPAT để tiến hành thiết đặt Spat làm Ghost Allmain. Khi chạy Spat trong ổ C sẽ có một thư mục có tên Sysprep, bên trong đó có 1 số file hỗ trợ để cấu hình. Bạn không được xóa hay đổi bất kỳ một file nào bên trong đó.

Đang xem: Cách tạo ghost đa cấu hình windows xp/ 7/ 8

Bước 3: Copy toàn bộ các file trong bộ driver mà các bạn download ở trên, các folder, file nén, ảnh nền… vào folder Sysprep được tạo ra.Bước 4: Cấu hình SPAT:– Tại thẻ General: Bạn chọn Select All

*

Để đổi hình nền lúc Ghost bạn copy ảnh muốn hiển thị khi Ghost vào thư mục Sysprep trong ổ đĩa C.Chọn Background Picture. Click nút ba chấm …. ở dòng First Picture và tìm đến vị trí file ảnh bạn cần chọn (Độ phận giải chuẩn là 800 x 600). Sau đó chọn Preview để xem ảnh, click OK để hoàn thành.

*

Chọn OK- Chuyển qua thẻ Interface ta cấu hình như sau:+ Tại khung Run before mini-setup: ở đây sẽ có 3 dòng để bạn nhập đường dẫn phần mềm trích xuất driver và cài đặt driver. Bạn click nút ba chấm (…) ở dòng đầu tiên và chọn EasyDrv.exe.+ Tại khung Run in deployment : Nhiệm vụ ở khung này là cho phép bạn chạy các phần mềm portable hoặc các file được nén (Fonts.exe, DirecX9, Programfiles…) Nếu bạn muốn File Ghost của mình có dung lượng giảm thì nên có những File nén này còn nếu không có thì cũng không cần làm gì ở mục này.

*

– Thẻ Desktop:Nhiệm vụ ở khung Run at frist time là giúp chạy 1 ứng dụng nào đó được bạn cấu hình ngay khi đăng nhập vào windows sau khi ghost.Lưu ý: Có một điều phiền toái là sau khi ghost trong ổ C của bạn có thư mục Driver có dung lượng khá nhiều. Do đó, để tự động xóa thư mục đó thì bạn thêm dòng C:Drivers ở mục Delete folder.

Xem thêm: Đáp Án Đề Thi Minh Họa Môn Toán Kỳ Thi Thpt Quốc Gia 2015, Đề Thi Minh Họa Thpt Quốc Gia 2015 Môn Toán Bộ Gd

*

– Thẻ Reseal :Ở đây tập hợp khá nhiều tiện ích như tạo file Autorun trong các ổ đĩa sau khi ghost (nhằm bảo vệ ổ đĩa bạn không bị tấn công bởi bị virus lây dạng autorun khi cắm usb…), xóa mũi tên của Shotcut ngoài desktop, Xóa chữ Shotcut to khi tạo shutcut mới, thêm Copy/Move vào menu chuột phải trong Explore…. Tùy theo nhu cầu của từng người mà chọn chức năng phù hợp hoặc click nút Select All để chọn tất cả các chức năng.Để tinh chỉnh,tối ưu hệ thống sau khi ghost thì bạn click nút Optimization và chọn chức năng mà bạn muốn hoặc Select all để chọn hết, nhấn OK để đồng ý.

*


Tại đây có 1 số chức năng cơ bản như Disable System Restore, tự động đẩy ổ đĩa CD/DVD ra khi đăng nhập vào windows lần đầu tiên sau khi ghost…. Đổi tên máy bằng các ký tự đầu tiên cho sẵn bằng cách stick chọn dòng Reaname computer’s name và gõ tên máy bạn cần thay đổi sau khi ghost.Ngoài ra, tại thẻ Deployment bạn cũng thể thay đổi địa chỉ IP, DNS cho máy sau khi ghost bằng cách điền số ip, subnet, dns vào và stick chọn chức năng Set fixed IP and DNS.
-Thẻ OEM:
Một tiện ích nhỏ giúp bạn thay đổi thông tin trong hộp thoại Properties. Để thiết lập thông tin trong hộp thoại Properties bạn gõ vào các dòng trong khung Registered to, Support Infomartion, chọn OEM theo ý muốn (chỉ hỗ trợ dạng ảnh dạng bitmap *bmp). Xong xuôi nhớ click nút Apply để hoàn thành.

Xem thêm: Anti-Ghosting Là Gì, Keyboard Ghosting Là Gì, Tìm Hiểu Về Keyboard Ghosting Và Bàn Phím Anti

Sau khi cấu hình xong, bạn nhớ kiểm có thiếu sót, bổ sung gì không. Nếu đã xong tất xuôi tất cả bạn quay lại thẻ General và nhấn nút Sysprep để tiến hành các tác vụ mà bạn đã thiết lập. Nếu có xuất hiện hộp thoại Sysprep Confirmation báo lỗi : Error detection resutl : Not wrong thì bạn nhấn OK để tiếp tục. Quá trình diễn ra trong 1 hoặc 2 phút. Sau khi chạy xong chương trình sẽ tự động chương trình sẽ tắt đi. Lúc này bạn khởi động lại máy, tạo File ghost là hoàn tất 1 bản Ghost Allmain- Đối với Windows 7SPAT không tự tạo folder Sysprep ở ổ C như XP nên bạn phải tạo một folder Sysprep trong ổ C, copy bộ driver, file nén trước vào . Sau đó làm các bước sau đây:Bước 1 :Click phải vào SPAT, chọn Run as administrator, đợi 1 lúc chuơng trình tải xong sẽ có giao diện như bên dưới. Chú ý ở đây sẽ có 3 mục đó là : General, Interface, Desktop- General : Chọn mục Rename compter”s name để đặt các ký tự đầu của tên máy khi ghost xong (bạn có thể để mặc định)
– Run before mini-setup : Là nơi để các bạn thêm các bộ autodriver- Run in deployment: Bạn có thể thêm các gói phần mềm dạng portable, file nén của programfile và chúng sẽ tự bung nén sau khi hoàn tất công đoạn mà giải nén và cài đặt driver.Bước 3:
Chuyển qua thẻ Desktop : Ở đây bạn có thể thực hiện thao tác như chạy một ứng dụng được chỉ định sau khi vào Windows. Cụ thể như các bạn thấy các bản ghost gần đây khi vào thì có cửa sổ font hiện lên. Các bạn có thể tận dụng nó để sử dụng các tiện ích mình thích.
Quá trình deployment sysprep diễn ra trong khoảng 1 phút. Sau khi chương trình thông báo hoàn tất bạn tiến hành khởi động máy và sao lưu bản ghost lại.

Related posts

Hướng Dẫn Up WordPress Lên Host Lên Host Cho Người Mới, Cách Upload Website WordPress Lên Host

Hướng Dẫn Up WordPress Lên Host Lên Host Cho Người Mới, Cách Upload Website WordPress Lên Host

Huy Nguyễn, hỏi: Chào Nhân Hòa, mình muốn đưa wordpress lên hosting, không biết nhân viên bên bạn có...

Đánh Giá Và Hướng Dẫn Sử Dụng Hosting Godaddy Toàn Tập, Hướng Dẫn Đăng Ký Godaddy Hosting + Free Tên Miền

Đánh Giá Và Hướng Dẫn Sử Dụng Hosting Godaddy Toàn Tập, Hướng Dẫn Đăng Ký Godaddy Hosting + Free Tên Miền

Và để phục vụ cho khách hàng tốt hơn, Godaddy cung cấp thêm hosting giá rẻ kèm theo tên...

Cách Tạo File Ghost Và Bung File Ghost Bằng Norton Ghost 15, Hướng Dẫn Sử Dụng Norton Ghost 15

Cách Tạo File Ghost Và Bung File Ghost Bằng Norton Ghost 15, Hướng Dẫn Sử Dụng Norton Ghost 15

Cách tải và cài đặt Norton Ghost trên máy tính sẽ được nguyenminhchau.com.vn hướng dẫn trong bài viết dưới...

Top 10 Nhà Cung Cấp Tên Miền Ở Đâu ? Những Điều Cần Lưu Ý Khi Mua Tiên Miền

Top 10 Nhà Cung Cấp Tên Miền Ở Đâu ? Những Điều Cần Lưu Ý Khi Mua Tiên Miền

Thiết kế website trở thành nhu cầu thiết yếu của nhiều cá nhân, mọi doanh nghiệp. Bởi thế, có...

Sử Dụng Tên Miền Về Blogspot Chi Tiết Cho Người Mới, Chi Tiết Cách Trỏ Tên Miền Về Blogspot (Blogger)

Sử Dụng Tên Miền Về Blogspot Chi Tiết Cho Người Mới, Chi Tiết Cách Trỏ Tên Miền Về Blogspot (Blogger)

Blogger.com cùng với WordPress.com là 2 dịch vụ blog miễn phí có số lượng người dùng lớn nhất hiện...

Hướng Dẫn Làm Ghost Đa Cấu Hình Bằng Easy Sysprep, Phần 3: Ghost Đa Cấu Hình

Hướng Dẫn Làm Ghost Đa Cấu Hình Bằng Easy Sysprep, Phần 3: Ghost Đa Cấu Hình

Con ma Đa cấu hình là quá trình tạo từ một máy tính cài Win có đầy đủ hệ...