Hướng dẫn khôi phục (restore) dữ liệu wordpress thủ công.

     

Cách Phục hồi (restore) dữ liệu WordPress thủ công

Cách khôi phục (restore) dữ liệu WordPress thủ công bằng tay, Có nghĩa là chúng ta từ bỏ làm việc thông qua các nguyên tắc hổ trợ sẵn tất cả trong cPanel chứ không hề đề nghị cần sử dụng thêm bất cứ plugin như thế nào. thường thì họ hay sao lưu lại (Backup) dữ liệu wordpress nhằm dự phòng khi trang web gặp gỡ sự núm, còn câu hỏi phục sinh dữ liệu thì ít khi xẩy ra nhưng thường xuyên bọn họ chỉ làm lúc trang web bị lỗi, dịch rời hostting xuất xắc thay đổi thương hiệu miền. Nhưng nếu bạn nắm rõ các thao tác, chuyên môn Phục hồi tài liệu cơ bạn dạng thì chúng ta đỡ đề nghị run sợ Lúc trang web gặp sự vắt. Ở bài viết trước mình đã viết bài Cách sao lưu giữ (Backup) dữ liệu wordpress thủ công, vào bài xích này mình lí giải chúng ta Cách Phục hồi (restore) tài liệu WordPress bằng tay thủ công bên trên hostting.

Bạn đang xem: Hướng dẫn khôi phục (restore) dữ liệu wordpress thủ công.

Lúc hồi phục dữ liệu mang đến wordpress bạn nên tạo ra một database mới trọn vẹn với thư mục yêu cầu Phục hồi những tệp tin ở host cũng đề nghị được trống trọn vẹn. Hình như, để phục hồi được tài liệu của website WordPress hoàn hảo độc nhất thì bạn phải có:

Một tệp ZIP chứa mã nguồn của trang web.Một tệp tin .sql cất database của website.

Bước 1. phục sinh mã nguồn WordPress

Để hồi sinh lại mã nguồn thì khôn xiết dễ dàng và đơn giản, chúng ta đăng nhtràn vào cpanel, chăm sóc cho tới thỏng mục File Manager (Hình 1), lựa chọn khả năng upload file bên trên tkhô cứng thực đơn cùng upload toàn bộ file có chứa mã nguồn của chúng ta lên. Sau Lúc upload hoàn thành, hãy chọn file đã được nén và ấn Extract nhằm bung file (Hình 2). do vậy là bạn đã có tương đối đầy đủ những tlỗi mục cùng tập tin mã mối cung cấp của website trên host rồi.

*

Ok, hiện giờ bạn tiến hành mnghỉ ngơi tập tin wp-config.php ra để sửa lại những đoạn dưới đây thành lên tiếng database mới của doanh nghiệp và giữ giàng.

Xem thêm: Top Trang Rao Vặt Hiệu Quả Nhất Năm 2021, Top 5 Trang Đăng Tin Rao Vặt Tốt Nhất 2020

/** The name of the database for WordPress */define("DB_NAME", "TÊN-DATABASE");/** MySquốc lộ database web1_username */define("DB_USER", "USERNAME-DATABASE");/** MySquốc lộ database password */define("DB_PASSWORD", "MẬT-KHẨU-DATABASE");/** MySquốc lộ hostname */define("DB_HOST", "localhost");

Bước 2. Khôi phục database WordPress

Để Phục hồi được database, chúng ta truy cập vào phpMyAdmin ở host, lựa chọn database đề nghị phục sinh cùng chọn tiếp tuấn kiệt Import trên tkhô giòn quy định. Rồi upload tập tin .sql chứa database của trang web bạn lên với ấn Go, những thiết lập cấu hình khác thì bạn giữ nguyên.

Nếu bạn nhận được thông báo như thế này là các bạn đã thành công xuất sắc rồi. ( Xem hình )

*

Bây tiếng các bạn hãy đánh giá coi chi phí tố của database có trùng cùng với cấu hình thiết lập vào file wp-config.php bên trên host không nhé. Tiền tố database là những ký kết tự trước vệt “_” của các bảng dữ liệu (table).

$table_prefix = ‘wp_’;

Bước 3. Cập nhật permalink

Sau Khi khôi phục lại dữ liệu kết thúc, bạn phải cập nhật lại permalink cho trang web bằng cách vào Settings -> Permaliên kết cùng ấn nút Save Changes là được. Đến đó là chúng ta đang hoàn tất công việc khôi phục tài liệu mang đến trang web rồi kia, hiện thời hãy bình chọn coi trang web của công ty vẫn vận động xuất sắc không nhé.