Hướng dẫn kết nối mysql bằng php

     

“Hãy hòa nhã với phần đa kẻ dở người. Ai biết được ngày tiếp theo chúng ta cũng có thể đề nghị thao tác làm việc cho 1 kẻ điều đó.”


Trong bài xích hướng dẫn trường đoản cú học tập PHPhường. này, các bạn sẽ học tập cách kết nối với máy chủ MySQL bởi PHP cùng với MySQLi với PDO.

Bạn đang xem: Hướng dẫn kết nối mysql bằng php

Các phương pháp liên kết với MySQL bằng PHP.

Để tàng trữ hoặc truy vấn dữ liệu phía bên trong đại lý tài liệu MySQL, trước tiên bạn phải kết nối cùng với sever cơ sở tài liệu MySquốc lộ.

PHPhường cung ứng nhị phương pháp không giống nhau nhằm kết nối với máy chủ MySQL:

MySQLi (MySquốc lộ cải tiến)PDO (PHP Data Object)

PDO thì di động cầm tay hơn cùng hỗ trợ hơn 12 đại lý dữ liệu không giống nhau, còn MySQLi triệu tập hỗ trợ các đại lý tài liệu MySQL.

Tuy nhiên, MySQLi cung ứng một bí quyết thuận lợi hơn để kết nối với thực hiện các truy tìm vấn bên trên máy chủ cơ sở dữ liệu MySquốc lộ.

Cả PDO với MySQLi hầu hết cung ứng API hướng đối tượng, dẫu vậy MySQLi cũng hỗ trợ cả API hướng thủ tục tương đối dễ nắm bắt cho người new ban đầu Học thiết kế website PHPhường. và MySQL.

Lưu ý 1: MySQLi của PHPhường hỗ trợ cả tác dụng về vận tốc và tác dụng so với phần không ngừng mở rộng PDO, vì vậy nó rất có thể là chọn lọc tốt hơn cho những dự án website giành riêng cho MySquốc lộ.

*
Hướng dẫn liên kết MySquốc lộ trong PHP

Hướng dẫn 3 biện pháp kết nối PHP cùng với MySQL bằng MySQLi và PDO

Trong PHPhường, chúng ta có thể thuận lợi triển khai liên kết đến máy chủ MySquốc lộ bằng hàm mysqli_connect().

Xem thêm: Trường Thpt Vĩnh Thuận

Tất cả tiếp xúc thân PHP cùng sever cửa hàng tài liệu MySQL diễn ra trải qua liên kết này.

Dưới đây là những cú pháp cơ phiên bản để kết nối cùng với MySquốc lộ bằng các phần mở rộng MySQLi với PDO:

Cách 1: Cú pháp liên kết MySQL thực hiện MySQLi hướng thủ tục

$liên kết = mysqli_connect("hostname", "web1_username", "password", "database");lấy ví dụ như áp dụng MySQLi phía giấy tờ thủ tục để kết nối MySQL

Cách 2: Cú pháp kết nối MySQL sử dụng MySQLi hướng đối tượng

$mysqli = new mysqli("hostname", "web1_username", "password", "database");lấy một ví dụ áp dụng MySQLi phía đối tượng người tiêu dùng nhằm kết nối MySQLconnect_error);} // In báo cáo Hostecho "Kết nối thành công. Host: " . $mysqli->host_info;?>

Cách 3: Cú pháp liên kết MySquốc lộ áp dụng PDO

$pdo = new PDO("mysql:host=hostname;dbname=database", "web1_username", "password");ví dụ như thực hiện PDO để kết nối MySQLsetAttribute(PDO::ATTR_ERRMODE, PDO::ERRMODE_EXCEPTION); // In thông báo Host echo "Kết nối thành công xuất sắc. Host: " . $pdo->getAttribute(constant("PDO::ATTR_CONNECTION_STATUS"));} catch(PDOException $e) die("ERROR: Không thể liên kết. " . $e->getMessage());?>Tsi số hostname vào cú pháp trên hướng dẫn và chỉ định thương hiệu máy chủ (ví dụ: localhost) hoặc liên tưởng IPhường của sản phẩm chủ MySquốc lộ, trong khi tđê mê số web1_username với password hướng đẫn đọc tin đăng nhập để truy vấn máy chủ MySQL cùng tsay đắm số database, giả dụ được cung cấp vẫn chỉ định sơ ssinh sống tài liệu MySQL mặc định được áp dụng khi thực hiện những truy tìm vấn.

Lưu ý 2: Tên web1_user khoác định mang đến máy chủ cửa hàng dữ liệu MySquốc lộ là root và không tồn tại mật khẩu. Tuy nhiên, nhằm ngăn ngừa cửa hàng tài liệu của công ty khỏi sự xâm nhập và truy cập bất hợp pháp, các bạn nên được đặt mật khẩu đăng nhập mang đến tài khoản MySQL.

Mẹo: Thiế lập ở trong tính PDO::ATTR_ERRMODE thành PDO::ERRMODE_EXCEPTION để yêu cầu PDO ném nhẹm ngoại lệ bất kể khi nào xảy ra lỗi cơ sở tài liệu.

Hướng dẫn đóng góp kết nối máy chủ cơ sở tài liệu MySquốc lộ theo 3 cách

1. Đóng kết nối MySQL thực hiện MySQLi hướng thủ tục

2. Đóng liên kết MySQL áp dụng MySQLi phía đối tượng

connect_error);} // In báo cáo Hostemang đến "Kết nối thành công xuất sắc. Host: " . $mysqli->host_info;// Đóng kết nối$mysqli->close();?>

3. Đóng kết nối MySquốc lộ thực hiện PDO

setAttribute(PDO::ATTR_ERRMODE, PDO::ERRMODE_EXCEPTION); // In lên tiếng Host echo "Kết nối thành công xuất sắc. Host: " . $pdo->getAttribute(constant("PDO::ATTR_CONNECTION_STATUS"));} catch(PDOException $e) die("ERROR: Không thể liên kết. " . $e->getMessage());// Đóng kết nốiunset($pdo);?>

quý khách vẫn biết liên kết MySQL vào PHPhường chưa?

Trên đó là 3 phương pháp liên kết MySquốc lộ trong PHP cùng với MySQLi PDO.

Bất cứ lúc nào thực hiện CSDL MySQL thì chúng ta số đông buộc phải mở 1 liên kết cho tới máy chủ MySQl. Sau lúc sử dụng xong thì cần phải đóng góp liên kết để bảo đảm an toàn, tăng tính năng mang lại website của bạn.