Hướng dẫn kết nối cơ sở dữ liệu trong php

     

Nếu các bạn là tín đồ bắt đầu vào tiến trình lập trình viên, bài toán biết phương pháp liên kết PHPhường cùng với MySQL database rất bổ ích. Quý Khách hoàn toàn có thể tùy chỉnh cấu hình, coi, hoặc làm chủ bảng được tạo nên trong MySquốc lộ database. Bài này đang chỉ chúng ta giải pháp dễ dàng nhất nhằm thực hiện Việc này.

Bạn đang xem: Hướng dẫn kết nối cơ sở dữ liệu trong php


Tạo MySquốc lộ Database

Cách này quan trọng trong ngôi trường hòa hợp nếu như khách hàng chưa xuất hiện MySQL database. Tại nguyenminhchau.com, MySquốc lộ database có thể được sinh sản thuận lợi chế tạo vào phần MySQL Databases nhỏng quá trình bên dưới:

Tìm MySquốc lộ Databases vào phần Databases.Điền đọc tin cần thiết với dấn nút Create.
*

Đối cùng với cPanel, quá trình tạo thành database tương tự như.


Hãy cất giữ những biết tin về MySQL database chúng ta bắt đầu tạo thành nhằm dùng đến bước tiếp sau. Đừng quên lưu cả thông tin database web1_username và web1_username password nữa đấy bạn!.


Viết code nhằm kết nối PHP với MySQL database

Hiện tại có 2 cách tiến hành để kết nối tới đại lý tài liệu MySquốc lộ là MySQLi PDO.

MySQLi viết tắt của MySquốc lộ Improved, nó thêm công dụng vào giao diện của MySQL database. MySQLi có tính procedural cùng object-oriented, nhân tố đầu tiên để sử dụng cho phiên bạn dạng cũ rộng của MySQL.

MySQL cội phân chia tác vụ theo con đường tính, từng bước một một, khiến Việc điều chỉnh nặng nề khắn do chúng ta phải sửa code từ bỏ bên trên thuộc. Trong lúc đó, MySQLi coi dữ liệu nhỏng là một trong bộ những đối tượng người sử dụng với functions, được cho phép web1_user thêm hoặc xóa dữ liệu dễ ợt.


Hàm mysql_ đã bị deprecated (lỗi thời) và tránh việc được sử dụng nữa do thiếu hụt bình an với không thể được cải cách và phát triển giỏi gia hạn nữa.


PDO viết tắt của các PHP Data Object. Khác biệt ở chính giữa PDO cùng MySQLi là PDO hỗ trợ các nhiều loại database khác nhau (MySQL, MS SQL, Postgre DB) vào và một script, bạn chỉ cần viết các hàm tương quan mang lại tài liệu một lượt. PDO là ‘object oriented’ (hướng đối tượng), liên kết thân website cùng database được sinh sản vị những phát triển thành đối tượng người dùng.

Một chuyển đổi quan trọng là cả hai phương pháp hồ hết sẽ cung cấp ‘prepared statements’, góp tăng tốc kỹ năng kháng SQL injection lúc kết nối mysql cùng với php nhằm sửa đổi thông tin.

Xem thêm: Khắc Phục Lỗi Out Of Memory Là Lỗi Gì, Fix Lỗi Out Of Memory Cf

quý khách cũng rất cần được điền đúng VPS name hoặc hostname. Ở nguyenminhchau.com, MySquốc lộ hostname cũng đặt vào mục MySQL Databases. Trong ví dụ này, hostname sẽ là: localhost. Thông thường đó là thương hiệu chúng ta sử dụng Lúc upload PHP.. script lên thuộc server cùng với database.

trái lại, nếu bạn kết nối cho tới database từ một thứ tự xa (trang bị của người tiêu dùng chẳng hạn) các bạn sẽ nên cần sử dụng xúc tiến IP của MySQL VPS kia. Để hiểu thêm thông tin, bạn cũng có thể nên tương tác cùng với bên hỗ trợ hosting để bọn họ đưa chúng ta đúng đắn lên tiếng hostname đề nghị điền là gì.

Sử dụng MySQLi nhằm kết nối script PHP. cho tới MySQL

Làm theo quá trình sau để sử dụng MySQLi liên kết PHP. script và MySQL:

Chuyển tới File Manager -> public_htmlTạo File bắt đầu bằng cách clichồng icon file trên tkhô hanh menuLưu nó thành tên databaseconnect.php. quý khách hàng rất có thể thay thế sửa chữa tên này tùy ý nhưng lưu giữ đuôi tệp tin buộc phải là phpNhấn double cliông chồng vào nó nhằm mlàm việc lên với dán đoạn code sau vào. Tgiỏi thế 4 quý hiếm sau Giải ham mê code MySQLi dùng để làm nối MySQL databasePhương thơm pháp bao gồm của script này là hàm mysqli_connect(). Đây là hàm PHP dùng để thực hiện liên kết tới một MySquốc lộ server.

Tại đầu code, họ thấy gồm những đổi thay knhị báo cùng cực hiếm được cấp cho cho việc đó. thường thì, họ buộc phải tư biến đổi để tùy chỉnh kết nối các đại lý tài liệu trong php code: $servername, $database, $web1_username với $password. Trong code này, Cửa Hàng chúng tôi đã đặt thông báo database đúng đắn mang đến các biến chuyển này, để sau khi dùng hàm mysqli_connect() nó sẽ sử dụng những giá trị nhập lệ.

Nếu kết nối thất chúng ta, function die() được thực thi. Nó vẫn hủy script cùng cho kết quả lỗi nhưng ta đặt ra. Mặc định nó đã hiện tại Connection failed cùng tất nhiên một thông báo lỗi nhằm ta biết lỗi vị đâu.

Nếu kết nối thành công, phần code sau in ra Connected successfully sẽ tiến hành thực hiện.

Dòng sau cuối của lệnh mysqli_close, chỉ dễ dàng dùng để đóng góp liên kết giữa PHP. script và database thủ công. Nếu không những định, kết nối MySQL sẽ trường đoản cú đóng góp sau thời điểm script dứt.

Dùng PDO nhằm liên kết PHPhường cùng với MySquốc lộ database

Phương thơm pháp khác để liên kết PHP với MySquốc lộ là thực hiện PDO. Phương thơm pháp này tương tự như phương pháp dùng MySQLi, nhưng mà tương đối khác:

Trong public_html, tạo ra một tệp tin mang tên pdoconfig.php và nhập code sau vào. Đừng quên biến đổi rất nhiều ban bố database. Save & Cthua sau khoản thời gian hoàn chỉnh.


*
Điền vào báo cáo cần thiết.Xin sung sướng đồng ý pháp luật riêng rẽ tứ.Xin vui miệng điền vào đọc tin quan trọng với gật đầu ô đồng ý về quyền riêng rẽ bốn.