Cách ghost file tib chuẩn uefi

     

UEFI là chuẩn chỉnh mới nhất được những đơn vị chế tạo với Microsoft xây đắp nhằm thay thế sửa chữa mang lại chuẩn chỉnh cũ nhưng chúng ta vẫn xuất xắc sử dụng đó là Lagacy (CMS).

Bạn đang xem: Cách ghost file tib chuẩn uefi

Do là ” sinh sau đẻ muộn ” phải tất yếu là nó bao gồm cải thiện tốt hơn so với chuẩn cũ, và theo nhỏng bản thân sẽ dùng và theo ý kiến của không ít chúng ta thì nó bao gồm vận tốc khởi rượu cồn và tắt sản phẩm công nghệ nhanh khô rộng rất nhiều so với chuẩn chỉnh cũ (Lagacy). Và nhiều phần sản phẩm laptop tải từ thời điểm năm 2011 đều sở hữu cung cấp UEFI.

Hôm nay mình đã giải đáp các bạn giải pháp ghost máy vi tính bằng tệp tin *.tib chuẩn UEFI


Mục lục bài viết


Công thay buộc phải chuẩn chỉnh bị:


Bản ghost với format .tib

Sau lúc đã sẵn sàng đủ thì hợp tác vào làm nào:

+ Cách 1: Đầu tiên bạn cần vào Bios cùng kích hoạt chuẩn chỉnh UEFI, trường hợp mới tậu máy tính với chưa chỉnh lần làm sao thì hay nó đã chọn sẵn chuẩn đó cho họ rồi.

Nhưng các bạn cđọng vào xem xét lại mang lại vững chắc, mò một chút là ra à, thấy nơi nào là UEFI thì Enable lên và Disable mục Legacy (CSM) đi.

+ Cách 2: Sau đó chúng ta gặm USB BOOT đang chế tạo ra vào máy tính cùng vào Win 8 PE 64bit và chia lại ổ cứng ví như như thể sản phẩm mới tậu.

+ Cách 3: Sau Lúc đã truy vấn vào Windows PE 8 thì bạn mlàm việc chương trình Partition Wizard lên để họ thực hiện biến hóa ổ cứng tự MBR thanh lịch GPT.

+ Cách 5: Mở phần mềm Acronis True Image tất cả vào Win PE 8 lên với làm như sau:

Note: Đã có một bài viết bổ sung mang lại công đoạn này, chi tiết hơn, dễ dàng nắm bắt hơn. Nếu nlỗi bạn đọc nội dung bài viết này nhưng không hiểu biết thì nên tìm hiểu thêm bên dưới bài viết này nhé

Chọn My Disk (bên dưới chữ Recovery) => chọn Browse => tiếp nối tìm mang đến file *.TIB mà lại chúng ta vừa mua về cơ hội nãy.

Nhấn Next => chọn Recover whole disk và partition trong phần Recover Method

Chọn 3 phân vùng (ko chọn phân vùng MBR & Traông xã 0 – đang mất không còn dữ liệu ổ cứng).

Chọn New locate trong Setting of Parrtition đơn, lựa chọn vùng Unloccate (vùng vẫn chứa Windows), làm cho tựa như đối với Partiotion 1-2 và Partition C (cũng chọn vùng đích nhằm recover vào là vùng Unloccate).

Chọn Finish cùng nhấn Progress để bước đầu quá trình giải nén ghost (recover image file) .

+ Cách 6: Sau khi ghost kết thúc, một số phiên bản ghost đã làm cho phân vùng chính của các bạn sẽ bị thu nhỏ dại lại, bạn liên tục vào lại Win 8 PE để mở rộng lại phân vùng mang lại ổ bao gồm bằng phần mềm MiniTool Partition Wizard hoặc xem thêm cách phân chia ổ cứng không đề xuất ứng dụng.

OK! điều đó là chúng ta vẫn ngừng quá trình ghost với chuẩn UEFI và ổ cứng định dạng GPT rồi kia.

Và sau đó là một vài ba hình hình họa mà mình đã sử dụng phiên bản ghost này. Rất hoàn hảo nhất với xin cảm ơn tác giả meigyoku một lần nữa vì đang hiến đâng mang lại xã hội một bản ghost tuyệt vời nhất này.

Update thêm đoạn Clip hướng dẫn 

Mình update thêm đoạn phim hướng dẫn mang lại chúng ta dễ tưởng tượng rộng nhé, thực chất thì hướng dẫn bằng hình hình họa trên đang vô cùng ví dụ và chi tiết rồi, nhưng đa số chúng ta vẫn bị lúng túng trong câu hỏi tiến hành cũng chính vì thế bản thân đã ra quyết định update thêm đoạn phim gợi ý cho hồ hết bạn muốn.


Note: Video này bản thân xem thêm thông tin được nhưng lại biện pháp làm cho thì hoàn toàn tương tự cùng với giải đáp bên trên nhé.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cài Máy In Hp Laserjet P2035, Hướng Dẫn Cài Đặt Máy In Hp Laserjet P2035

Lời Kết

Nếu bạn muốn hưởng thụ thì đây là cách thức nhanh lẹ tuyệt nhất cho chính mình, trên mạng có không ít gợi ý nhưng lại phần lớn là hơi lằng ngoằng với cực nhọc hiểu.

Với nội dung bài viết của mình chúng ta chỉ việc làm cho 2 bước cơ bạn dạng đó là sinh sản usb boot chuẩn chỉnh UEFI cùng giải nén ghost bằng phần mềm Acronis True Image là hoàn thành.

Bản ghost này mình vẫn vẫn sử dụng cùng chưa thấy tín hiệu lỗi gì, đề nghị những bạn có thể im trọng điểm nhưng áp dụng, bản này hơi đầy đủ phần mềm rồi phải tải vào là chiến thôi, khỏi phải suy nghĩ.

À quên chúng ta nên suy nghĩ nếu như thông số kỹ thuật của công ty tốt thì không nên áp dụng bản này nhé. Chúc chúng ta thành công !!!

Ghost trang bị tính với file TIB, thực hiện phần mềm Acronis True Image

Sau khi chúng ta mtại đoạn mượt Acronis True Image ra thì chúng ta bắt đầu làm từng bước một nhỏng sau:

+ Cách 1: Bạn chọn tab Home => tại phần Recover => bạn nhấn vào My Disks nlỗi hình dưới.

+ Cách 2: Cách này các bạn hãy chọn đường dẫn mang lại phân vùng cất tệp tin ghost, tại chỗ này chúng ta đã thực hiện file ghost bao gồm định dạng *.TIB => sau đó nhấn OK nhằm tiếp tục

+ Bước 3: Nhấn Next nhằm đi tiếp…

+ Bước 4: Chọn Recover whole disk và partition trong phần Recover Method

+ Bước 5: Tại đoạn này các bạn hãy tích chọn toàn bộ các phân vùng, chỉ trừ lại nhất “MBR and Traông chồng 0” .

Nếu nlỗi các bạn không vứt lựa chọn phần này thì cục bộ dữ liệu trên ổ cứng vẫn bốc hơi không còn cùng các bạn chớ quay trở về trách mình không thông báo trước đấy nhé => Sau đó nhấn Next để tiếp !

+ Bước 6: Tại phần Settings of Partition 1-1 => các bạn hãy dấn vào New location nhằm lựa chọn phân vùng bung file ghost.

+ Bước 7: Lúc bấy giờ sẽ xuất hiện thêm một cửa sổ hiển thị, các bạn nên lựa chọn phân vùng Unallocated nhưng mà chúng ta vẫn sẵn sàng trước đó => tiếp nối nhấn Accept để tiến hành.

+ Bước 8: Sau Lúc đang lựa chọn xong xuôi phân vùng thì các bạn hãy nhấn Next để liên tục.

+ Bước 9: Làm tương tự như nhỏng bên trên, tại bối cảnh của phần Settings of Partition G => bạn dấn vào New lacation nhỏng hình dưới.

+ Bước 10: Một hành lang cửa số chỉ ra, các bạn liên tục chọn lại phân vùng Unallocated => tiếp đến nhấn Accept để gật đầu đồng ý.

+ Cách 11: Nhấn Next nhằm đi tiếp.

+ Bước 12: Chuyển đến bối cảnh của phần Settings of Partition C => các bạn cũng chọn New location .

+ Bước 13: Tiếp tục lựa chọn phân vùng Unallocated => với nhấn Accept.

+ Bước 14: Nhấn Next để liên tiếp.

+ Bước 15: Hoàn vớ. Quý khách hàng hãy thừa nhận vào Proceed để bước đầu bung file ghost ra phân vùng đang lựa chọn.

+ Cách 16: Giờ thì ngồi ngóng thôi, một câu hỏi đơn giản dễ dàng cùng buốn chán nhất quả đất