Hướng dẫn ghost file tib chuẩn uefi cho ổ cứng gpt

     

Tại thời điểm hiện nay, bài toán ghost lại sản phẩm đã có tiến hành khôn xiết thuận lợi. Đôi khi cùng với rất nhiều máy tính đời cũ, quản lý mainboard qua BIOS (Legacy) với ổ cứng phân vùng định hình MBR, Việc ghost lại tương đối dễ dàng và đơn giản thông qua công tác Ghost. Còn với đông đảo laptop đời new rộng, làm chủ mainboard qua UEFI với ổ cứng phân vùng định hình GPT thì hơi tinh vi hơn một tí. Bài viết này hướng dẫn chúng ta biện pháp giải nén ghost sống format .TIB mang đến ổ cứng GPT.

Bạn đang xem: Hướng dẫn ghost file tib chuẩn uefi cho ổ cứng gpt


1. GPT – UEFI là gì?

Đây là tên gọi viết tắt của nhị chuẩn chỉnh cai quản mainboard với ổ cứng tiên tiến nhất bây giờ. UEFI là chuẩn chỉnh quản lý mainboard cầm cố cho BIOS truyền thống cuội nguồn, còn GPT là định dạng phân vùng của ổ cứng cân xứng với UEFI. Cả nhị đều phải có ưu thế so với chuẩn cũ như thời hạn khởi rượu cồn khối hệ thống đang nhanh rộng, thống trị phân vùng tốt rộng, bảo mật thông tin hơn…

Ổ cứng định hình MBR thì chỉ cài đặt được Windows Legacy. Còn ổ cứng định dạng GPT thì chỉ download được Windows UEFI (EFI). vì vậy MBR sẽ nối liền với BIOS (legacy), trong khi kia GPT đang nối liền cùng với UEFI (EFI). Hệ điều hành Windows cài trên chuẩn UEFI – GPT thì Gọi là Windows UEFI. Còn Win cài trên chuẩn chỉnh Legacy – MBR thì Call là Windows Legacy

2. Làm sao biết máy tính xách tay tất cả cung cấp UEFI không?

Quý khách hàng vào BIOS khám nghiệm xem nghỉ ngơi mục Boot Mode tất cả mục UEFI không? Nếu bao gồm thì mainboard bao gồm cung ứng. Thường hồ hết máy tính xách tay bắt đầu gần đây (cung ứng sau 2011) sẽ sở hữu được cung ứng UEFI. Lưu ý là chuẩn UEFI tất cả cung ứng ngược mang lại chuẩn chỉnh BIOS (legacy) buộc phải thường xuyên sẽ sở hữu 2 chính sách chọn lọc boot.

Hoặc cũng hoàn toàn có thể đánh giá bên trên Windows xem BIOS đang chạy là kiểu BIOS Legacy xuất xắc UEFI cùng / hoặc ổ cứng đã nghỉ ngơi định dạng nào bằng cách dấn StartRunmsinfo32 Enter rồi xem nghỉ ngơi mục BIOS Mode, hoặc soát sổ ổ cứng bằng phương pháp thừa nhận StartRundiskmgmt.msc – Enter rồi nhấn nên vào đầu ổ đĩa nên soát sổ, lựa chọn Properties – lịch sự thẻ Volume vẫn thấy Partition Style là MBR tốt GPT.

*

Kiểm tra trong MSInfo32 giúp xem vẻ bên ngoài BIOS

Nếu Windows sở hữu theo chuẩn chỉnh UEFI / GPT thì sẽ sở hữu được 4 phân vùng Recovery, System (FAT32), MSR (16MB) và ổ C. Còn Windows Legacy sẽ sở hữu được 3 phân vùng (không có MSR), thường thì chỉ có 1 phân vùng là ổ C. Lưu ý cùng với ổ cứng GPT, phân vùng FAT32 (thường sẽ có dung lượng 100MB) vô cùng đặc trưng nhằm nạp phân vùng khởi rượu cồn EFI Khi ghost hoặc tải bắt đầu Windows.

3. Định dạng .TIB là loại định dạng nào?

Với ổ cứng MBR, câu hỏi chế tạo ra tệp tin ghost thông thường tốt dùng ứng dụng Norton Ghost hình con ma. Ffile được tạo thành sau khi sao lưu giữ phân vùng (Partition – To Image) là file .GHO chứa đọc tin của chỉ 1 phân vùng sao lưu. Còn so với ổ GPT tuỳ tín đồ sinh sản tệp tin backup nhưng tệp tin tạo nên sẽ chứa lên tiếng của những phân vùng khối hệ thống hay là không. File tạo thành (bởi những áp dụng nhỏng Acronic True Image…) sẽ có định dạng .TIB

4. Hướng dẫn cách bung ghost mang lại ổ cứng GPT – UEFI bằng file .TIB

Chuẩn bị

– Trước hết, bạn phải 1 USB boot được vào WinPE UEFI. Để sinh sản được một USB như thế các bạn xem thêm bài viết này của bạn AnhDV cũng rất dễ dàng hiểu: Tạo USB boot với phân vùng ẩn bởi BootICE cung ứng cả UEFI với Legacy.

– Chia sẻ file ghost Windows 10 full soft full driver định hình .TIB đến chúng ta. File ghost này vẫn tất cả sẵn các phân vùng khối hệ thống nhằm triển khai quả thật khuyên bảo phía dưới.

TẢI VỀ FILE GHOST WINDOWS 10 FULL SOFT .TIB


Tác giả: PhuongPV5Được làm tự bạn dạng Win10pro 1703 ngulặng gốc down trực tiếp tự microsoft, đang ActiveKhông lượt giảm các dịch vụ, ko tắt hiệu ứng giao diện đối với phiên bản 64bit nhưng mà vẫn đảm bảo sản phẩm công nghệ chạy ổn định rộng win tải thủ côngBật Windows Defender cho phiên bản 64 BitHoàn toàn không cá nhân hóa.Cài sẵn soft cơ bản nhắm tới đối tượng người dùng tín đồ siêng đi tải thứ (bao gồm Unikey, Full Font, Chrome, CocCoc, Winrar, Game mini, Teamviewer, trọn bộ Office 2016)Sở màn hình Full HD

– quý khách hàng yêu cầu phân chia sẵn những phân vùng cần thiết cho Windows UEFI: tối thiểu 1 phân vùng 100 MB nhằm chế tạo ra phân vùng EFI làm chủ khởi rượu cồn và 1 phân vùng để hồi sinh Windows (khoảng 50Gb tuỳ ổ cứng của bạn).

Bước 1. Boot vào WindowsPE, mở phần mượt Acronic True Image tích hòa hợp sẵn. Sau đó chọn My Disk ngơi nghỉ mục Recover để vào chế độ phục hồi.

*

Cách 2. Nhấn nút ít Browse… với coi xét đến tệp tin .TIB đang sẵn sàng. OK và nhận Next nhằm quý phái bước tiếp sau.

*

Bước 3.

Xem thêm: Hướng Dẫn Thay Đổi Ảnh Đại Diện Trên Gmail, Outlook Trên Điện Thoại

Đến phần Recovery Method, chọn tuỳ chọn trước tiên (Recovery whole disks & partitions). Next nhằm thường xuyên.

*

Cách 4. Chọn phân vùng cần phải phục hồi trên tệp tin .TIB (có sẵn trong file .TIB) Nlỗi ví dụ sinh sống bên dưới, tệp tin .TIB vẫn gồm sẵn phân vùng EFI nhằm cai quản khởi động với phân vùng Windows. Tích lựa chọn cả hai phân vùng này và lưu ý KHÔNG ĐƯỢC CHỌN Ô MBR và Trachồng 0 bởi vì sau khoản thời gian bung ghost xong xuôi sẽ ảnh hưởng MẤT HẾT DỮ LIỆU TRÊN Ổ CỨNG. Sau kia thừa nhận Next nhằm liên tục.

*

Bước 5. Đến phần Setting of Partition G, phần mềm đã hỏi bạn phải hồi sinh phân vùng khởi rượu cồn EFI vào đâu. quý khách nhấp vào New location rồi chọn tiếp phân vùng 100MB vẫn chuẩn bị. Nếu ko chuẩn bị trước phân vùng new nhưng mà chỉ có phân vùng đã xoá (Unallocated) thì ứng dụng auto giảm với chế tạo ra một phân vùng mới bởi với dung lượng phân vùng EFI của tệp tin .TIB. Nhấn Accept để đồng ý rồi dìm Next.

*

Cách 6. Tiếp theo là phần Setting of Partition C, tức hồi sinh phân vùng Windows vào phân vùng như thế nào. Tương trường đoản cú chúng ta lựa chọn phân vùng yêu cầu phục sinh vào kia rồi Accept, Next.

*

Cách 7. Sau Khi đã không thiếu báo cáo, ứng dụng vẫn hiển thị bước tổng kết. Bạn đánh giá lại lần tiếp nữa đọc tin coi tất cả đúng đắn ko. Nếu đúng, dìm nút Proced để bước đầu.

*

Quá trình phục sinh trải qua một số bước tuỳ nằm trong vào phần nhiều chắt lọc vào quy trình thiết lập của công ty. Bạn chỉ việc ngồi đợi. Trong quy trình bung ghost sẽ sở hữu tuỳ chọn cho phép từ khởi hễ lại hoặc tắt thiết bị, bạn cứ đọng bài toán lựa chọn theo ý của chính bản thân mình. Sau lúc bung ghost ngừng, chúng ta nên khởi đụng lại thứ vài lần nhằm khối hệ thống cập nhật driver và thiết lập không thiếu. Cuối thuộc là thưởng thức bản Windows 10 trọn vẹn bắt đầu.

Kết

nguyenminhchau.com vừa giải đáp các bạn giải pháp bung ghost mang lại ổ cứng GPT – UEFI bởi file .TIB. Nếu có khó khăn trong quy trình ghost, chúng ta đừng trinh nữ phản hồi để thương lượng cung ứng nhé.