Hướng dẫn ghost máy tính ở chuẩn uefi và ổ cứng gpt

     

Đôi khi, tệp tin Ghost chuẩn chỉnh làm sao thì bọn họ sẽ chúng ta đã bung Ghost đến máy vi tính chuẩn kia. lấy một ví dụ rõ ràng sẽ là các tệp tin Ghost được tạo nên từ bỏ laptop chuẩn chỉnh LEGACY (gồm định hình .GHO, .TIB) thì chỉ bung được bên trên những máy tính xách tay chạy chuẩn LEGACY với format dạng ổ cứng là MBR thôi.

Bạn đang xem: Hướng dẫn ghost máy tính ở chuẩn uefi và ổ cứng gpt

trái lại, các máy vi tính chuẩn UEFI thì chỉ bung được các phiên bản Ghost 64-bit, được thiết kế từ bỏ máy vi tính chạy chuẩn chỉnh UEFI và bao gồm format ổ cứng là GPT. Và tính mang đến thời khắc bản thân viết bài bác này thì đa số những phiên bản ghost UEFI đều phải có định dạng là TIB (có tác dụng trường đoản cú Acronis True Image) hoặc TBI (có tác dụng từ bỏ Terabyte) mà thôi.

Tuy nhiên, trong bài hướng dẫn này mình vẫn share thêm vào cho chúng ta nghệ thuật sử dụng bản ghost chuẩn chỉnh LEGACY bên trên máy tính chạy chuẩn chỉnh UEFI. Hay có thể nói sẽ là giải nén ghost .GHO trên máy vi tính chuẩn chỉnh UEFI bởi ứng dụng Onekey Ghost kết hợp với công cụ thống trị phân vùng AOMEI Partiton Assistant.

I. Cần sẵn sàng các gì ?

Và để thực hiện nghệ thuật này, bạn phải sẵn sàng cho bạn trước một số trong những giải pháp cần thiết sau đây.

Một bản Ghost (.GHO) 64-bit: Trong bài lý giải này bản thân đã thực hiện bản ghost Win 10 64-bit.

II. Cách bung Ghost MBR bên trên laptop chuẩn chỉnh UEFI

+ Bước 1: Sau Lúc đang truy vấn vào Mini Windows (bản thân sử dụng Mini Win 10 64bit) => các bạn mở đoạn mượt Onekey Ghost lên. Giao diện như hình bên dưới.

*

+ Bước 2: quý khách thà hiếp lập để bung ghost nhỏng hình bên dưới.

Chọn Restore (Phục hồi).Tích lựa chọn ô Ghost64.Nhấn vào nút ít Browse (Mở….) => chọn mang lại địa chỉ giữ file Ghost (bạn ko nhằm bạn dạng ghost trong thỏng mục gồm lốt Tiếng Việt nhé).Chọn phân vùng phải GHOST, hay là ổ C.Nhấn chấp nhận nhằm bắt đầu.

*

+ Bước 3: Bước này bạn hãy vứt không còn tích ở 2 tùy chọn:

Khởi cồn lại.Sửa lỗi khởi động

=> Nhấn vào Yes (Có) nhằm bắt đầu thực hiện bung ghost.

*

+ Bước 4: Quá trình bung ghost đang ra mắt, các bạn hãy đợi nhé…..

*

+ Cách 5: Sau Lúc ghost xong sẽ sở hữu thông báo nhỏng hình bên dưới. quý khách hàng nhấp vào NO để lắc đầu vấn đề khởi động lại thiết bị. Vì trường hợp gồm khởi đụng lại thì các bạn cũng không thể liên tiếp boot vào được màn hình hiển thị Windows.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cài Đặt Máy In Hp Laserjet 5200L Với Máy Win 64 Bit Trong

*

+ Bước 6: Bây giờ đồng hồ chúng ta mở trong phần mềm AOMEI Partiton Assistant ra.

*

+ Cách 7: Bây giờ đồng hồ bọn họ vẫn sử dụng AOMEI Partiton Assistant để chuyển đổi ổ cứng trường đoản cú MBR sang trọng GPT, đây là điều phải nếu như bạn muốn áp dụng máy tính xách tay chuẩn chỉnh UEFI.

Phần mượt này sẽ giúp đỡ bọn họ Shink ra một phân vùng boot EFI một bí quyết auto.

Thực hiện:

Nhấn loài chuột yêu cầu vào Basic MBR (ổ cứng chứa hệ điều hành).Lựa chọn Convert to GPT.Nhấn OK để chấp nhận thực hiện.Một lưu ý hiển thị, các bạn lựa chọn Yes.

*

Các chúng ta có thể hoàn toàn lặng trung ương vào ứng dụng này, toàn bộ tài liệu bên trên các phân vùng dữ liệu đã vẫn tồn tại nguyên ổn và không tác động gì cả.

Sau đó, nhằm áp dụng thì các bạn tiếp tục nlỗi sau:

Nhấn Apply để áp dụng chuyển đổi => lựa chọn Proceed => lựa chọn Yes để gật đầu đồng ý.

*

……… cùng sau cuối lựa chọn OK là xong.

*

+ Cách 8: Sau Khi thay đổi chấm dứt thì chúng ta cũng có thể thấy sẽ có được thêm một phân vùng BOOT EFI có định hình FAT32, dung tích > 100 MB. Đây là phân vùng khởi hễ của chuẩn UEFI.

do đó là OK rồi đấy ?

*

+ Cách 9: Khởi hễ lại máy tính xách tay với xem tác dụng thôi như thế nào ?

*

Lời kết

Trên đó là chuyên môn bung file Ghost chuẩn chỉnh LEGACY bên trên laptop chạy chuẩn UEFI dễ dàng và đơn giản cùng dễ dàng tiến hành nhất. Nếu nhỏng mình muốn một bạn dạng Ghost như thế nào đó vị nó gồm những ứng dụng nhưng bạn cần, dẫu vậy khổ mẫu là chỉ bản ghost .GHO, trong lúc kia bạn lại mong mỏi tải nó bên trên máy tính chạy chuẩn UEFI thì có lẽ rằng đó là nội dung bài viết siêu tuyệt vời nhất dành cho bạn đó.

Thực ra bài viết này cũng rất giống như cùng với bài xích viết Convert chuẩn chỉnh Legacy cùng UEFI không yêu cầu download lại Windows mà lại mình đã chia sẻ với chúng ta trước kia.

Tuy nhiên, nuốm do thực hiện bên trên quản lý và điều hành sẵn gồm thì nghỉ ngơi nội dung bài viết này là sử dụng luôn luôn tệp tin Ghost. Nếu chúng ta gọi bản chất của sự việc thì hầu như vấn đề sẽ rất đơn giản dễ dàng.

Hi vọng bài viết đã hữu ích cùng với chúng ta, chúc chúng ta thành công xuất sắc !


Note: Bài viết này có ích cùng với chúng ta chứ đọng ? Đừng quên reviews nội dung bài viết, like và share cho anh em cùng người thân của khách hàng nhé !

(function(d, s, id) (document, ‘script’, ‘facebook-jssdk’));