Hướng dẫn ghost lại máy

     

lúc khách hàng nhận được máy tính của mình đã có vấn đề về phần mềm nlỗi nhiễm virus, chạy các tab chậm rì khiến hoạt động của hệ thống trở yêu cầu nặng nề. Nhưng thay vì các quý khách hàng cài mới là hệ điều hành windows để giải quyết tình trạng thì khách hàng vẫn có thể chọn cách thức ghost win, và thao tác này diễn ra nkhô hanh hơn so với việc khách hàng thực hiện cài để win. Việc ghost đến máy tính có nhiều cách thức nlỗi bằng USB, đĩa DVD hoặc từ ổ cứng HDD. Vì vậy vào bài viết này Techcare sẽ ra mắt đến các người mua hàng cách ghost máy tính bằng USB đối chọi giản, hãy cùng theo dõi ngay mặt dưới nhé.

Bạn đang xem: Hướng dẫn ghost lại máy

Cách recovery cài đặt lại Win 10 phiên bản quyền cho Laptop Dell

Cách Reset khôi phục cài đặt gốc máy tính xách tay win 7 về tâm trạng ban đầu

1. Khi nào thì cần ghost win

Các quý khách cần ghost lại hệ điều hành windows Khi máy tính bị nhiễm virut nghiêm trọng, hoặc là lúc không thỏa mãn với phiên bản của máy tính giỏi đối chọi giản là cài đặt lại windows vì thấy máy tính có dấu hiệu bị lag và chạy chậm.

Ghost lại windows sẽ nkhô giòn rộng so với cài đặt lại hệ điều hành windows, hãy tự tạo cho mình một bản ghost, bởi vì bản ghost sẽ sở hữu các tính chất cá nhân của bản thân quý khách cũng đồng thời có sự tương thích với máy tính của quý khách hàng rộng và ổn định hơn.

2. Các lưu giữ ý trước Lúc ghost win máy tính bằng usb

Sử dụng USB với dung lượng từ 1GB trở lên.

Công cụ grub4dos.zip để tạo kỹ năng boot đến USB.

Công cụ Hiren"s BootCD để boot và chỉnh sửa máy tính. Chỉ ở vào phiên bản Hiren"s BootCD cũ sẽ bao quát Norton Ghost.

Với windows 7 thì tải file định dạng .gho :


Download Ghost Win 7 64bit

Download Ghost Win 7 32bit


Với windows 10 tải tệp tin ghost :


Download Ghost Win 10 Pro 64bit

Download Ghost Win 10 Pro 32bit


3. Hướng dẫn giải pháp ghost máy tính xách tay bởi usb trên hệ điều hành win 7 và win 10

Bước 1 : Cài đặt công cụ Hiren Boot lên USB bởi Grub4dos ( Ngoài Grub4dos thì vẫn còn không hề ít lịch trình không giống để cung ứng thiết đặt cùng chế tạo USB Boot khác).

Sau khi hoàn chỉnh, các bạn đang hoàn chỉnh câu hỏi thiết đặt cho Hiren Boot lên USB nhằm boot. Trong công cụ Hiren Boot cũng bao gồm sẵn pháp luật Norton Ghost để các bạn ghost win 7 và Win 10.

Bmong 2 : Sau đó các người mua hàng sẽ thực hiện những bcầu tiến hành ghost win 7 và win 10 bằng USB… Trcầu hết người mua hàng sẽ phải tầm nã cập vào giao diện BIOS theo những phím tắt sự so sánh ở những dòng máy tính. Để biết được phím tắt dùng để tầm nã cập vào BIOS trên máy mà mình đang dùng.

*

Danh sách các phím truy nã cập vào BIOS theo dòng máy tính.

Laptop Dell để vào BIOS Lúc mang đến khởi động lại máy tính các người mua hàng cần nhấn và giữ phím F2.

Laptop HP thì Lúc khởi động lại mang lại máy tính khách hàng chỉ là nhấn và giữ phím F11 để vào BIOS.

Laptop Lenovo Thinkpad để vào BIOS Khi khởi động lại mang đến máy tính người mua cần nhấn và giữ phím F1.

Xem thêm: Bộ Gd Công Bố Đáp Án Đề Thi Thử Thpt Quốc Gia Môn Văn 2018, Đề Thi Ngữ Văn Thpt Quốc Gia 2018 Có Đáp Án

Laptop Asus thì Lúc khởi động lại đến máy tính người tiêu dùng chỉ cần nhấn và giữ phím ESC để vào BIOS.

Laptop Acer để vào BIOS Lúc khởi động lại máy tính thì người mua hàng nhấn và giữ phím F12

Laptop Sony vaio thì lúc khởi động lại máy tính khách hàng chỉ là nhấn và giữ phím F2 để vào BIOS

Tsay mê khảo thêm cách vào BIOS bên trên máy tính laptop

Sau đó, các quý khách sẽ thiết lập chế độ boot từ USB cầm cố vì DVD giỏi ổ cứng. Bạn nhấn vào tab Boot rồi sử dụng những mũi tên để điều hướng và tiếp đến lựa chọn cách thức boot Removable Devices, sử dụng USB tuyệt ổ cứng gắn ngoài để có thể tiến hành boot.

*

Cuối cùng thì quý khách hàng nhấn F10 rồi chọn vào Yes để lưu lại lại

*

Bmong 3 : Sau khi đã chọn boot từ USB, các người mua hàng nhấn chọn tiếp vào mục Dos Program.

*

Tiếp cho các người mua hàng nhấn phím 2 để chọn vào Backup Tools... Nếu người mua sử dụng phiên bản không giống thì sẽ là Custom Menu

*

Bcầu 4 : Trong danh sách xuất hiện Norton Ghost, các các bạn nhấn phím 6 để truy cập

*

Cuối thuộc, dìm phím 8 lựa chọn vào Ghost (Normal) nhằm có thể triển khai ghost Win 7 và win 10

*

Bmong 5 : Tiếp theo các quý khách hàng nhằm quá trình tiếp nối chạy tự động. Lúc màn hình hiển thị xuất hiện với đồ họa phần mềm ghost/tạo thành ghost nlỗi hình ở dưới đây, chúng ta dấn vào OK nhằm tiếp tục.

*

Sau kia chọn tiếp vào Local -> Partition -> From Image.

*

Bcầu giao diện thỏng mục trên máy tính, các quý khách hàng sử dụng những phím mũi thương hiệu lên xuống để tìm đến thư mục chứa tệp tin đã tải trmong đó.

*

Sau đó các bạn nhấn vào Open để msinh hoạt file này.

Cách 7 : Chuyển lịch sự bối cảnh new để người tiêu dùng chọn lọc ổ đĩa cứng nhằm cài đặt. Thông thường sẽ xuất hiện hai ổ đĩa HDD và USB lúc khách hàng triển khai ghost Win bằng USB. Ổ USB thường có mức dung lượng nhỏ dại hơn so với ổ cứng HDD. Sau Lúc lựa chọn nhấn vào OK để thường xuyên.

*

Cách 8 : Tiếp mang đến, bạn đang tuyển lựa phân vùng để có thể triển khai setup hệ điều hành quản lý Win. Các ạn đề xuất cài đặt vào phân vùng của khối hệ thống đã setup hệ quản lý trước đó để cho Norton Ghost ghi đè lên. Nếu chọn phân vùng có chứa dữ liệu thì tổng thể các tài liệu đó sẽ ảnh hưởng xóa sạch sẽ.

Nhấn vào OK nhằm quý phái bước tiếp theo sau.

*

Bước 9 : Xuất hiện vỏ hộp thoại thông báo trên màn hình thì các người mua hàng thừa nhận vàoYes nhằm xác nhận gật đầu đồng ý.

*

Ngay kế tiếp, Norton Ghost vẫn tiến hành quá trình ghost Win tự động hóa.

*

Trên trên đây là bài gợi ý cách ghost máy tính bằng USB mà Techcare đã share với những bcầu trình bày cụ thể. Quá trình ghost win sao lưu lại và phục hồi dữ liệu với pmùi hương pháp này sẽ nkhô cứng cđợi rộng với việc các người dùng cài mới hệ điều hành. Tuy nhiên các quý khách hàng cũng không nên lạm dụng việc ghost windows này quá nhiều ở trên máy tính bởi nó sẽ làm hình ảnh hưởng đến ổ cứng của mình.