Ghost win là gì? hướng dẫn cách ghost win 10 đơn giản, dễ làm

     

Ghost win là một thuật ngữ thịnh hành vào giới công nghệ thông tin nhằm chỉ vấn đề sao giữ giàng dữ liệu của một ổ cứng máy tính xách tay. Vậy ghost win gọi cụ thể rộng là gì? Cách mua ghost win ra sao? Bài viết dưới đây vẫn lời giải hầu hết vướng mắc bên trên.

Bạn đang xem: Ghost win là gì? hướng dẫn cách ghost win 10 đơn giản, dễ làm

1Ghost win là gì?

Cái tên ghost windows bắt đầu từ phần mềm norton ghost được sử dụng nhằm phân vùng lại ổ cứng. Phần mượt này được thực hiện những tới nỗi vấn đề sao bảo quản tài liệu sau đó cài đặt lại để thiết bị trnghỉ ngơi về hiện trạng nlỗi thời điểm sao giữ được hotline luôn là ghost lại thiết bị.

Thực chất vấn đề ghost lại windows là tạo nên một phiên bản làm sao cho windows vào một trong những thời gian thường xuyên là khi lắp thêm vừa được setup lại windows để thực hiện hồi sinh lại nguim trạng lại windows ví như bao gồm xảy ra lỗi win.

2khi như thế nào thì nên cần ghost win? Ghost win không giống gì cùng với mua lại win?

lúc như thế nào thì cần ghost win?

Người sử dụng buộc phải ghost lại windows lúc máy vi tính bị lây lan virut rất lớn, khi không ưa thích với phiên bạn dạng bắt đầu của sản phẩm tính bản thân hoặc dễ dàng là thiết lập lại windows do thấy trang bị gồm tín hiệu giật hoặc lờ lững.

Ghost lại windows sẽ nhanh khô hơn so với thiết lập lại windows, hãy tự tạo cho mình một bạn dạng ghost, do bạn dạng ghost này sẽ có phần đông đặc điểm cá nhân của bạn dạng thân người dùng mặt khác cũng tương hợp cùng với máy vi tính của fan kia rộng với định hình rộng.

Ghost win khác gì với tải lại win

Sự không giống nhau thân cài đặt lại windows là ghost windows đó là nếu người dùng ghost lại windows, những thiết đặt, phần mềm cũng tương tự dữ liệu như thể tương đồng với lúc chúng ta tạo ra file ghost trên thứ sẽ tiến hành phục sinh lại.

Với setup lại win, các thiết lập mang định cũng tương tự các phần mềm mang định vào đồ vật đã Phục hồi lại.

Trong khi, ví như người tiêu dùng áp dụng một bản ghost win sở hữu về trên mạng thì bản ghost kia chứa đựng nhiều setup cùng thông số kỹ thuật mang tính cá nhân của người tạo nên. Vậy phải người tiêu dùng nên sở hữu new win thì mới có thể có thể trường đoản cú thông số kỹ thuật làm thế nào để cho cân xứng với mình.

3Các xem xét trước khi ghost win

Cần chuẩn chỉnh bị:

USB dung tích ≥ 1Gb.Sở Ghost Windows 10: Tải tệp tin Ghost Win 10.

4Hướng dẫn quá trình ghost win 10

Bước 1: Cài đặt Hiren Boot lên USB bằng Grub4dos (Ngoài Grub4dos còn rất nhiều chương trình không giống cung ứng setup cùng sinh sản USB Boot khác). 

Sau khi hoàn chỉnh, các bạn sẽ hoàn tất vấn đề cài đặt Hiren Boot lên USB để boot. Trong Hiren Boot cũng bao hàm sẵn hình thức Norton Ghost để các bạn ghost Windows 10.

Xem thêm: Hướng Dẫn Bảo Dưỡng Máy Tính Hp, Hướng Dẫn Tự Bảo Dưỡng, Vệ Sinh Laptop Đúng

Bước 2: Ghost Windows 10 bởi USB

Sau Lúc đang thiết đặt Hiren Boot lên USB, các bạn thực hiện quá trình dưới đây để truy vấn vào Norton Ghost:

- Chọn Dos Programs

- Sau đó chọn Backup Tools ....

- Chọn Norton Ghost 11.5.1...

- Chọn Ghost (Normal)

- Chọn OK

Tiếp mang lại bạn chọn Local > Partition > From Image nhỏng trong hình.

- Trong thời điểm này lựa chọn đường truyền cho tới file ghost Win 10 vẫn lưu lại bên trên sản phẩm rồi bnóng Open nhằm msống.

- Chọn ổ cứng để bung file ghost.

- Tiếp cho chúng ta chọn phân vùng để giải nén ghost. Lưu ý ko lựa chọn phân vùng lưu trữ dữ liệu vì chưng đã mất không còn tài liệu sau khoản thời gian ghost.

- Bấm Yes nhằm liên tiếp.

- Quá trình giải nén ghost đang diễn ra.

- Sau Khi ghost thành công, Norton Ghost đã hiển thị bảng thông tin. Chọn Remix Computer nhằm khởi cồn lại máy tính.

Vậy là quy trình ghost win vẫn ngừng.


Trên đây là nội dung bài viết lý giải về ghost win cũng tương tự bí quyết ghost win 10 hối hả và dễ dàng và đơn giản. Mong rằng nội dung bài viết hữu dụng cùng với bạn!