Hướng dẫn ghost disk to disk bằng hình ảnh

     
Cách coppy những ổ dĩa cứng bằng Norton Ghost https://www.nguyenminhchau.com/images/computer/pc/cd_jumper.jpg

Viết bởi vì nguyenminhchau.com Chuim mục: Phần mượt vi tính Được đăng: 16 Tháng 12 2007 Cập nhật bắt đầu ngày thứ 7 Tháng 6 2017

Nếu đang sẵn có từ nhì tốt nhiều thứ vi tính thì mọi khi thiết đặt chương trình cho việc đó đang là quá trình mất không ít thời hạn và công sức của con người. Tuy nhiên trường hợp biết phương pháp áp dụng công tác Norton Ghost để coppy ổ dĩa cứng thì quá trình đã gấp rút rộng.

Bạn đang xem: Hướng dẫn ghost disk to disk bằng hình ảnh

Norton Ghost là một trong những trong số những công tác sao lưu (backup) và phục sinh (Restore) tài liệu nhanh khô cùng rất tốt hiện giờ. Với Norton Ghost bạn cũng có thể sao giữ với phục sinh từng phân vùng ổ dĩa xuất xắc toàn bộ dĩa cứng, với hoàn toàn có thể tàng trữ bản sao này trên ổ dĩa không giống giỏi ghi vào dĩa CD-ROM. Cmùi hương trình Norton Ghost hoàn toàn có thể sở hữu trên những siêu thị CD-ROM hoặc tra cứu với tải về tự Internet.

Bài viết này đã lý giải biện pháp sao chép ổ dĩa cứng cho các vật dụng gồm thông số kỹ thuật phần cứng tương tự nhau bằng lịch trình Norton Ghost gồm trong dĩa Hiren’s BootCD, dĩa này được cung cấp tại các cửa hàng CD-ROM.

Xem thêm: 3 Cách Tự Tạo 1 Trang Web Cá Nhân Miễn Phí Dễ Dàng, 3 Cách Tự Tạo Website Cá Nhân Miễn Phí

Các bước chuẩn bị Ghost

Quý khách hàng nên một ổ dĩa cứng có cất dữ liệu gốc (Source) đã được cài đặt không thiếu với hoạt động tốt, ví như chưa tồn tại thì tiến hành tải để trên một máy để triển khai chủng loại. Nếu ổ dĩa cứng phải xào nấu (Destination) là chuẩn chỉnh ATA (chuẩn cũ) thì đính thêm tầm thường vào đầu còn sót lại của dây ổ dĩa CD-ROM, gắn thêm dây nguồn mang đến ổ dĩa cứng.  Kiểm tra lại vị trí của Jumper (nút ít vật liệu nhựa nhỏ) để thiết lập cấu hình cơ chế Phụ (Slave) mang lại ổ CD-ROM, nếu không đúng thì rút Jumper ra gặm vào địa chỉ SL (Slave). Lưu ý dây của ổ cứng gốc buộc phải được cắm vào cổng IDE 1 còn dây của ổ CD-ROM phải được cắm vào cổng IDE 2, các ổ dĩa cứng thường đã được thiết lập sẳn chế độ Chính (Master)

Thiết lập Jumper mang đến ổ dĩaThiết lập Jumper đến ổ dĩaThiết lập Jumper cho ổ dĩa

Nếu ổ dĩa cứng đề xuất sao chép (Destination) là chuẩn chỉnh SATA (chuẩn chỉnh mới) thì đã tích hợp cổng SATA 1 trên Bản to gan lớn mật chủ yếu (Mainboard) còn ổ cứng nơi bắt đầu đã có lắp sẵn vào cổng SATA 0, đính dây mối cung cấp mang lại ổ dĩa cứng. Có thể gắn theo cách khác tùy ý tuy vậy với biện pháp gắn mỗi ổ dĩa cứng riêng một dây cáp sạc sẽ cho tốc độ coppy giữa các ổ cứng nkhô giòn rộng.  đề nghị xác minh được địa chỉ của các ổ dĩa cứng nhằm hiểu rõ máy từ bỏ của bọn chúng, lắp thêm trường đoản cú này sẽ không quan trọng, chỉ cần thời gian Ghost nên chọn đúng từ ổ dĩa làm sao tới ổ dĩa làm sao, trường hợp không đúng thì tác dụng Ghost sẽ không đúng (bị ngược lại). Nếu vật dụng vi tính được đính ráp đúng chuẩn thì ổ cứng gốc (Soure) có vật dụng từ bỏ hàng đầu với ổ cứng bắt buộc coppy (Destination) sẽ có trang bị tự số 2.

Khởi rượu cồn bởi dĩa Hiren"s BootCD

Cho máy vi tính khởi đụng trường đoản cú dĩa Hiren"s BootCD bằng cách mnghỉ ngơi máy vi tính lên với lập cập đến dĩa CD này vào ổ dĩa CD-ROM cùng đóng ổ dĩa lại tức thì. Lúc xuất hiện thêm screen khởi cồn của Hiren"s BootCD, chọn Start BootCD.

Màn hình khởi cồn của HirenMàn hình khởi động của HirenMàn hình khởi rượu cồn của Hiren"s BootCD

Trong Menu của Hiren"s BootCD chọn Disk Clone Tools...

Chọn Disk Clone ToolsChọn Disk Clone ToolsChọn Disk Clone Tools

Trong Menu tiếp theo sau chọn Norton Ghost

Chọn Norton GhostChọn Norton GhostChọn Norton Ghost

Trong Menu tiếp theo lựa chọn Ghost (Normal)

Chọn Ghost (Normal)Chọn Ghost (Normal)Chọn Ghost (Normal)

Sử dụng Norton Ghost nhằm sao chép ổ dĩa cứng

Chương trình Norton Ghost đã chạy và hiển thị bảng giới thiệu, lúc này con chuột đã hoạt động, nhấn Ok nhằm vào công tác.

Chương thơm trình Norton GhostCmùi hương trình Norton GhostCmùi hương trình Norton Ghost

Sao chnghiền từ ổ dĩa thứ 1 tới ổ dĩa thứ 2

Chọn Local -> Disk -> To Disk để xào nấu tài liệu tự ổ cứng này sang ổ cứng khác.

Sao chxay trường đoản cú ổ dĩa đầu tiên cho tới ổ dĩa thiết bị 2Sao chnghiền từ bỏ ổ dĩa lần đầu tiên tới ổ dĩa sản phẩm công nghệ 2Sao chxay từ ổ dĩa trước tiên tới ổ dĩa sản phẩm công nghệ 2

Chọn ổ dĩa cứng lần đầu, hoặc ổ dĩa có chứa dữ liệu nơi bắt đầu (Source).

Chọn ổ dĩa bao gồm đựng dữ liệu gốcChọn ổ dĩa gồm chứa tài liệu gốcChọn ổ dĩa tất cả chứa dữ liệu gốc

Chọn ổ dĩa cứng thứ 2, hoặc ổ yêu cầu coppy tài liệu vào (Destination).

Chọn ổ dĩa buộc phải coppy tài liệu vàoChọn ổ dĩa bắt buộc xào luộc dữ liệu vàoChọn ổ dĩa buộc phải coppy tài liệu vào

Thứ đọng trường đoản cú ổ dĩa này rất có thể biến đổi phụ thuộc vào phương pháp đính ổ dĩa bên trên. Nếu không thấy xuất hiện 2 ổ dĩa cứng thì yêu cầu xem lại giải pháp gắn thêm và thiết lập cấu hình Jumper.

Cmùi hương trình sẽ hiển thị công bố cho thấy các thông số kỹ thuật của ổ cứng thứ hai đã y hệt như vậy sau khi ghost.

new_kíchnew_kích

Ở đoạn này chúng ta có thể chuyển đổi dung tích của các phân vùng trên ổ cứng. Nếu mong muốn đổi khác thì nhấn vào ô nghỉ ngơi cột New Size tương ứng cùng với phân vùng đề xuất chỉnh sửa cùng biến hóa dung tích mang lại nó (tính bằng MB), những chuyển đổi này sẽ không còn tác động đến ổ cứng thứ 1. Nhấn Ok để đồng ý.

Xuất hiện nay bảng cảnh báo cho thấy thêm tài liệu vào ổ dĩa thứ 2 có khả năng sẽ bị xóa sạch. Bạn hãy chất vấn lại và thừa nhận Yes để gật đầu xào nấu.

Bảng chú ý cho biết dữ liệu trong ổ dĩa thứ 2 sẽ ảnh hưởng xóa sạchBảng chú ý cho biết thêm dữ liệu vào ổ dĩa thứ hai sẽ bị xóa sạchBảng cảnh báo cho thấy tài liệu trong ổ dĩa thứ 2 có khả năng sẽ bị xóa sạch

Chương trình đang chạy với hiển thị những thông số kỹ thuật về dung lượng và thời hạn tiến hành. Time Remaining là thời gian còn sót lại để triển khai chấm dứt công việc. Khi tiến hành chấm dứt bài toán coppy, chương thơm trinh sẽ giới thiệu thông tin hoàn toàn, nhấn Continue nhằm quay lại Menu thiết yếu của chương trình.

Thông báo hoàn tất câu hỏi sao chépThông báo hoàn toàn bài toán sao chépThông báo hoàn chỉnh Việc sao chép

Chọn Quit và thừa nhận Ok để ra khỏi công tác.

Chọn Quit để ra khỏi cmùi hương trìnhChọn Quit nhằm thoát khỏi chương trìnhChọn Quit để thoát ra khỏi chương thơm trình

Nhấn vào nút ít nguồn (Power) nhằm tắt đồ vật vi tính, hoàn toàn có thể cần được nhấn cùng cố định nút ít mối cung cấp vài ba giây vật dụng bắt đầu tắt. Tháo ổ dĩa cứng đã có xào luộc (ổ trang bị 2) ra, nếu muốn thực hiện thêm Việc xào nấu thì đính thêm ổ dĩa khác vào với thực hiện lại quá trình nlỗi bên trên. Tùy theo ĐK thực tiễn mà biến đổi bí quyết gắn thêm ổ dĩa, nếu mỗi trang bị đều có một ổ CD-ROM thì vấn đề cởi với đem đính ổ dĩa cội theo thứ tự vào cụ thể từng vật dụng sẽ xuất xắc rộng là cởi tất cả những ổ cứng. Nhưng hôm nay đề xuất lưu ý lắp thêm từ của các ổ dĩa do ổ dĩa gốc có thể là ổ dĩa thứ hai, cần được lựa chọn xào nấu từ 2 -> 1. cũng có thể soát sổ sản phẩm công nghệ từ của ổ dĩa cứng bằng cách xem thương hiệu của chúng trong lúc lựa chọn nhằm ghost.

disk_label.pngdisk_label.png

Sau Lúc vẫn coppy được 1 ổ cứng thì đã nhập vào đồ vật nhằm kiểm soát, chỉ với sau lúc khởi động thì những tài liệu được Ghost mới có hiệu lực.  Có thể dùng ổ này để Ghost tiếp cho các sản phẩm công nghệ khác nhằm công việc được nkhô giòn rộng.

nguyenminhchau.com