Hướng dẫn ghost bằng win mini xp

     

Lúc này biện pháp download win trên WinPE là phương thức tối ưu nhất rất có thể khiến cho bạn tinh giảm những lỗi full disk trên win 10 với những lỗi win 7, 8.1 thường gặp bây giờ. Sau lúc các bạn đã có Hiren’s BootCD hoặc USB Boot full chức năng nlỗi bài xích trước tôi đã lí giải tạo thành chi tiết, thì trong bài bác này bản thân sẽ chỉ phương pháp để chúng ta sử dụng USB Boot kia để download win trên WinPE chuẩn chỉnh UEFI và Leagacy nhé.

Bạn đang xem: Hướng dẫn ghost bằng win mini xp

Nếu các bạn chưa xem 3 bài bác này thì xem lại ngay tiếp đến new có thể có tác dụng quá trình tiếp theo sau nhé.


Tại sao buộc phải thiết lập Windows trên WinPE (Mini Win)?

Nếu trước đây chúng ta từng áp dụng phương pháp cài win bằng USB thì thông thường USB boot này chỉ bao gồm công dụng tải win mà thôi. Tuy nhiên cùng với phương pháp chế tạo USB nhiều chức năng cơ mà mình đã share thì chúng ta cũng có thể sử dụng chức năng thiết đặt Windows bên trên WinPE, cứu vãn tài liệu, phân chia ổ cứng, sửa lỗi bad sector ổ cứng, Ghost win…

Dường như chúng ta còn hoàn toàn có thể cài để hệ điều hành và quản lý Linux, quét virut, sửa lỗi Win. Sử dụng Mini Windows có vào USB Boot full chức năng của Phần Mềm FREE là môi trường Windows thu gọn của Win7, 8.1, 10– chuyên dùng để làm cài win và cứu nạn máy vi tính bây giờ.

Ưu điểm lúc thiết đặt Windows bên trên WinPE

Cài để Windows theo cả hai chuẩn UEFI – GPT với Legacy – MBR.Cài bất kỳ bản Win 10/8.1/8/7/XP nào mà khách hàng muốn (kể cả 32 bit tuyệt 64 bit), lưu trữ các Win ở cùng một USB.Dễ dàng thay đổi định hình ổ cứng hỗ tương giữa MBR và GPT, phân vùng ổ cứng.Chức năng Backup & Restore nếu như có lỗi Lúc download winMuốn download Win làm sao thì chỉ việc copy tệp tin ISO vào USB rồi khởi hễ vào mini windows để tải.Tránh được số đông những lỗi thường có Khi tải win theo cách thông thường

Nên cài đặt win theo chuẩn UEFI hay Legacy?

UEFI là viết tắt tiếng Anh của Unified Extensible Firmware Interface, dịch là “Giao diện firmware không ngừng mở rộng vừa lòng nhất” là chuẩn chỉnh công nghệ mới thành lập từ thời điểm năm 2005 để sửa chữa cho chuẩn Legacy (giỏi BIOS) cũ.

Windows UEFI là hệ điều hành quản lý Windows được mua trên máy vi tính chuẩn chỉnh UEFI, được lưu trữ trên” phần cứng (hardware) và firmware của dòng sản phẩm tính. Thay vì chưng được lưu lại vào firmware tương tự như BIOS, những chương trình chuẩn UEFI được tàng trữ nghỉ ngơi dạng tlỗi mục /EFI/ trong cỗ nhớ non-volatile (là bộ nhớ bảo vệ mang lại dữ liệu không biến thành hư mỗi lúc mất điện).

Xem thêm: Cách Xem Nhật Ký Hoat Dong Trên Facebook Của Người Khác, Cách Xem Nhật Kí Facebook Của Người Khác Dễ Dàng

Vì vậy, tài liệu UEFI rất có thể đựng vào bộ nhớ lưu trữ flash USB, trên bo mạch chính (mainboard) hoặc cũng hoàn toàn có thể để lên một ổ đĩa cứng. UEFI sẽ giúp đỡ quá trình khởi cồn bình an rộng nhờ vào tính chất năng Secure Boot. Hiện giờ gần như máy tính xách tay trường đoản cú 2010 tới thời điểm này phần nhiều phần đa cung ứng UEFI.

Legacy là dạng chuẩn chỉnh BIOS cũ, thành lập và hoạt động từ trong thời điểm 1975 bên trên những laptop của IBM thứ nhất. Legacy BIOS có tương đối nhiều hạn chế về tài nguyên ổn khối hệ thống, không hỗ trợ ổ cứng chuẩn UEFI.

Mọi chức năng của Leagcy BIOS các được UEFI cung cấp và tất cả thêm các ưu thế quá trội yêu cầu UEFI đang sửa chữa thay thế trọn vẹn Legacy BIOS. Do đó chắc chắn rằng lựa chọn Windows UEFI là vấn đề tối ưu tốt nhất. Tuy nhiên nếu như bạn đang thực hiện các ổ cứng theo tiêu chuẩn cũ và cần thiết thực hiện UEFI thì Legacy là chắt lọc cùng bất đắc dĩ cơ mà các bạn đề xuất gật đầu đồng ý.

Kiểm tra ổ cứng MBR( chuẩn chỉnh Legacy BIOS) tuyệt GPT ( chuẩn UEFI)

Trong thời điểm này có tương đối nhiều cách để riêng biệt 2 dạng ổ cứng MBR xuất xắc GPT. Ở mục này mình đã khuyên bảo các bạn bí quyết sử dụng phần mềm có sắn trên Windows cùng Linux nhằm soát sổ.

Windows:

quý khách hoàn toàn có thể kiểm tra ổ cứng MBR hay GPT trên hệ quản lý Windows bởi 2 cách: sử dụng Diskpart hoặc Disk Management.

Cách 1: Sử dụng Diskpart:

Bước 1: Chạy Commvà Prompt (cmd.exe) nghỉ ngơi thanh hao Start Menu bởi quyền Admin (click chuột yêu cầu cùng chọn Run as Administrator)

Cách 2: Chạy 2 lênh sau:

diskpart –> Enter

menu disk –> Enter

*
*

Cách 2: Sau lúc vào được BOOT MENU thì tuyển lựa khởi hễ Boot tự USB. Nhấn F10/ Enter nhằm xác nhận với máy sẽ khởi đụng lại

Cách 3: Máy đã ban đầu boot từ USB, vào ví dụ này bản thân diễn tả cả hai ngôi trường đúng theo là sử dụng USB Boot từ Hiren’s Boot và bộ hiện tượng cứu hộ cứu nạn DLC BOOT