Hướng dẫn ghost bằng norton ghost 15

     

Trong quy trình sử dụng máy vi tính, có không ít nguyên nhân bạn phải sở hữu lại windows: rất có thể máy tính của người sử dụng đã biết thành nhiễm virus tương đối nặng trĩu, hoặc chỉ bởi máy tính của bạn sẽ trnghỉ ngơi yêu cầu chậm rì rì sau thời điểm áp dụng đang lâu với download nhiều ứng dụng…

Tuy nhiên thiết lập win theo cách thông thường lại chỉ chiếm khá nhiều thời gian của doanh nghiệp, từ các việc cài đặt hệ quản lý điều hành cho tới các ứng dụng cần thiết, đặt lại những tùy chỉnh thiết lập, download driver, tùy chỉnh… vì vậy chiến thuật rất tốt nhằm giải quyết vấn đề trên là áp dụng ứng dụng Norton Ghost vào cỗ Hiren’s Boot được thiết lập sẵn bên trên ổ cứng nhằm bạn cũng có thể sao lưu lại với phục hồi đều sản phẩm một cách nhanh lẹ bất kể bao giờ bạn muốn.

Bạn đang xem: Hướng dẫn ghost bằng norton ghost 15

Để áp dụng Norton Ghost bạn có thể thực hiện các biện pháp sau: 

Sử dụng đĩa CD Hiren’s Boot tải về. Yêu cầu vật dụng chúng ta nên tất cả ổ đĩa CD. Chỉ cần tùy lựa chọn Boot vào ổ đĩa là được.Cài đặt nhằm có thể Boot trực tiếp từ bỏ ổ cứng HDD. 

Trong 3 giải pháp thịnh hành bên trên, thì việc tích thích hợp Hiren Boot bên trên ổ cứng, Boot trực tiếp trường đoản cú ổ cứng để Ghost là giải pháp tiện lợi cùng thuận tiện hơn cả. Bạn ko mất công in đĩa, tải đĩa CD hiren’s boot, cũng ko nên tới USB.


Vì nắm bản thân đang chỉ dẫn phương pháp Boot tự ổ cứng, giải pháp dùng Norton Ghost nhằm backup và download lại windows dễ dãi, mau lẹ. Ttốt cụ cho vấn đề mua Win từ đầu + thiết lập phần mềm + Driver tốn các thời gian.

Cài đặt Hiren’s Boot vào ổ cứng – Cách Boot thẳng từ ổ cứng

Bước 1: Bạn bắt buộc tải những lao lý, file .ISO sau đây. 

Lưu ý: Phần đĩa Hiren’s Boot 15.2 các bạn mua về ở liên kết trên được file nhỏng sau: Hirens.BootCD.15.2.zip. Quý Khách bắt buộc bung file ra đã thấy những tệp tin nhỏng sau:

*

Cách 2: 

Sau lúc setup các bạn chạy ứng dụng Easy BCD lên, lựa chọn Add New Entry, lựa chọn tab ISO.

Phần Name: bạn điền thương hiệu vẫn hiện nay bên trên thực đơn Khi boot.

*** Phần Path: Đường dẫn cho file iso vẫn thiết lập ở trên. Nếu mong không hề thiếu công cụ BOOT thì các bạn lựa chọn Hiren’s.BootCD.15.2.iso. Nếu chỉ cần Boot và dùng quy định Norton Ghost thì bạn chọn Ghost.11.5.1.iso.

Gặp thông báo lỗi gì đấy chỉ ra thì các bạn thay đổi lại tên tệp tin .iso viết liền ko vệt biện pháp, ko ký kết trường đoản cú quan trọng.

*
Sau Khi hoàn toàn, nhận Add Entry.

quý khách hoàn toàn có thể thiết lập cấu hình một ít tại vị trí Edit Boot Menu.

*

quý khách hàng để Windows của doanh nghiệp có tác dụng mang định, phần Count down from phải nhằm số bé dại để tách đề xuất ngóng thọ mọi khi khởi cồn. Nhấn Save sầu Settings.

do vậy các bạn đã tạo được một thực đơn để vào Hiren’s Boot khi khởi động.

Hướng dẫn sao lưu giữ và phục sinh dữ liệu cùng với Norton Ghost

1. Tạo file Ghost:

Sau lúc đã tạo nên một Boot menu, chúng ta cũng có thể sao giữ toàn thể hệ thống của chính bản thân mình bởi ứng dụng Ghost, mặc dù trước khi triển khai câu hỏi này, bạn phải chắc chắn rằng rằng khối hệ thống của chúng ta chuyển động bất biến với trọn vẹn không có virus hoặc mã độc.

khi khởi rượu cồn trang bị bạn sẽ thấy thực đơn boot hiện hữu, chọn vào phần chúng ta đã sở hữu trước đó.

– Sau kia gồm 2 sàng lọc Start BootCD cùng Start Mini Windows XP..

*

Phần Start Mini Windows XPhường. có thể chấp nhận được các bạn vào windows với một đồ họa về tối giản, giao hàng đến nhu cầu coppy dữ liệu Khi Windows của bạn xẩy ra lỗi với chẳng thể khởi hễ được.Tuy nhiên vì bạn phải sao lưu tổng thể hệ thống nên chúng ta chọn Start BootCD.

– Chọn số 2 – Backup tools

*
Có không hề ít những vẻ ngoài nhằm sao lưu giữ, ở đây chúng ta chọn Norton Ghost.

*

– Chọn số 8 – Ghost (normal) cùng đợi một chút cho công tác load những file để khởi hễ.

– Sau Khi load kết thúc, chúng ta có đồ họa như vậy này.


*

Đây là một vài báo cáo về phần mềm với công ty cải cách và phát triển.

– Nhấn OK để bắt đầu.

Chọn theo trang bị tự vào Local => Partition=>To Image.

Xem thêm: How To Fix The Error Establishing A Database Connection In Wordpress

*

– Sau kia lựa chọn phân vùng bạn có nhu cầu sao lưu lại. (thường là ổ C, nằm trong cùng)

*

– Nhấn OK.

Sau đó chúng ta điền thương hiệu với chọn nơi nhằm lưu giữ file Ghost, chúng ta ko được lưu lại vào phân vùng ao ước Ghost. => Nhấn Save sầu.

*

Chọn chính sách nén tệp tin ghost. Quý khách hàng rất có thể chọn Fast (chế tạo file ghost với tốc độ nkhô cứng rộng, tuy vậy file ghost sẽ có dung lượng phệ hơn) hoặc High (chậm rì rì hơn, tuy thế tệp tin ghost vơi hơn).

*
Sau kia thừa nhận Yes để bước đầu.

Sau Lúc quá trình hoàn toàn, tất cả một bảng thông tin tồn tại, nhận Continue, sau đó thừa nhận Quit để né cùng khởi đụng lại thiết bị. Sau kia msống ổ đĩa dịp nãy các bạn chọn lọc nhằm lưu lại file ghost tạo thành, các bạn sẽ thấy file gồm dạng VD ghostwin7.GHO

2. Ghost để sở hữu lại Windows – Khôi phục dữ liệu

Tại phần 1 bạn đã hiểu cách thức tạo nên một file ghost backup toàn thể 1 ổ đĩa. thường thì bạn sẽ backup ổ tải windows. Bằng cách: sau khoản thời gian mua Win với rất đầy đủ những ứng dụng, Driver bên trên sản phẩm thì các bạn tạo thành tệp tin Ghost của ổ download Win. Sau này ước ao tải lại Win các bạn chỉ việc Ghost lại là được một bản Windows đầy đủ.

Hoặc chúng ta có thể cần sử dụng các bản ghost nhiều cấu hình tải về tự trên mạng với giữ giàng sẵn vào máy tính. Dùng những bản Ghost đa cấu hình này thì bạn sẽ được setup một trong những phần mềm phổ biến, một số trong những Driver.

Lúc sẽ tất cả file Ghost sẵn vào máy vi tính (hoàn toàn có thể là bản vì chưng các bạn từ chế tác hoặc bạn dạng ghost đa cấu hình các bạn thiết lập về). Làm theo các bước sau để Ghost sở hữu lại Win. 

Bạn vào Boot vào công tác Ghost y hệt như trên.

– Tại đồ họa Norton Ghost, các bạn chọn theo thiết bị tự Local => Partition => From Image.

*

– Sau đó chúng ta browse mang lại file Ghost vẫn sinh sản trước đó. Nếu không dùng được chuột nhằm chọn, chúng ta cũng có thể sử dụng những phím lên, xuống, trái, nên + Phím Tab để tiến hành những sàng lọc. => Nhấn mở cửa.

*
– Nhấn OK.

Bạn tiện lợi Ghost Win bằng phương pháp sở hữu một file Ghost nhiều thông số kỹ thuật về cùng tải vào máy tính của chúng ta.

Download phiên bản Ghost XP SP3 chuẩn chỉnh với ổn định định

Download bản Ghost Windows 7 x64 bit định hình, ko lỗi

Chọn ổ cứng để giải nén Ghost, nếu khách hàng chỉ áp dụng một ổ cứng, vẫn chỉ bao gồm một lựa chọn cho bạn.

*
Chọn phân vùng bạn muốn Ghost cài Win vào. quý khách sẽ không thấy hiện tên ổ C, D,E… nhỏng trên Windows. Do đó bạn cần lựa chọn theo dung lượng của các phân vùng, với phân vùng thiết lập Win là Primary nhé. Phân vùng được in ấn đỏ là phân vùng chứa tệp tin ghost, bắt buộc bung vào đó.

*

Lưu ý: Trong phần lựa chọn ổ cứng với phân vùng yêu cầu bung, các bạn nên rất là cảnh giác, nếu tìm không nên, ko hầu như không sở hữu lại được windows, chúng ta còn mất luôn luôn tất cả các tài liệu trên ổ kia.

– Nhấn Yes để bắt đầu giải nén ghost.

*
– quý khách chờ một cơ hội cho công tác thực hiện giải nén. Sau khi đang hoàn tất, dấn Reset computer nhằm khởi động lại trang bị.

Nếu các bạn cần sử dụng bản Ghost tự tạo ra thì những điều đó là dứt, khởi cồn vào Win cùng cần sử dụng luôn.Nếu dùng bạn dạng Ghost đa thông số kỹ thuật thì khi khởi đụng đầu tiên lên bạn yêu cầu chờ thiết lập Driver và kích hoạt các thứ hạng thì mới có thể sử dụng được.

Chúc các bạn thành công.

Mọi hiệ tượng xào luộc nên được sự được cho phép của người sáng tác. Xem kỹ bạn dạng quyền DMCA,