Hướng dẫn cài wordpress trên hosting

     
Bài viết này vẫn lý giải các bạn cụ thể về kiểu cách setup trang web bởi WordPress trên hosting thực hiện cPanel theo cách bằng tay.

Bài viết này sẽ hướng dẫn cụ thể về cách thiết đặt wordpress trên hosting cPanel. Quý Khách có thể triển khai theo bài viết này ví như bạn có nhu cầu cài đặt bắt đầu wordpress theo cách bằng tay thủ công.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cài wordpress trên hosting

*


Hướng dẫn setup wordpress bên trên hosting cPanel

Cách 1. Tải xuống gói setup WordPress

Để bước đầu quá trình setup wordpress bên trên hosting cPanel, trước tiên bạn phải sở hữu xuống mã nguồn WordPress trường đoản cú Home của wordpress: Download here. Chúng tôi khuyên bạn nên tải xuống với thiết đặt phiên bạn dạng tiên tiến nhất của WordPress.

*

lúc các bạn nhấp vào nút Download, gói thiết đặt sẽ được tải về cùng lưu vào máy tính xách tay của công ty. Xác định vị trí gói setup nhưng mà các bạn vừa cài đặt xuống cùng giải nén nó ra bạn sẽ được một tlỗi mục wordpress gồm đựng mã nguồn.

*

Cách 2. Nén code

Tiếp theo các bạn truy cập vào tlỗi mục wordpress, lựa chọn toàn cục file với thỏng mục bên trong nó cùng dùng winrar nén lại dưới dạng tệp tin zip. Lưu ý không lựa chọn 2 file license.txt với readme.html

*


*

*

Sau Lúc quá trình nén hoàn toàn các bạn sẽ nhận thấy tệp tin wordpress.zip, với tệp tin này đã là tệp tin dùng để upload lên hosting.
*

Bước 3: Upload tệp tin lên hosting

Tiếp theo, chúng ta nên upload tệp tin wordpress.zip vừa nén lên hosting của các bạn nhằm hoàn toàn có thể cài đặt wordpress trên hosting cPanel. Cách đơn giản nhất nhằm upload file lên là upload trải qua FTP. Để biết biết tin chi tiết về cách upload tệp tin qua FTP.., sung sướng xem Hướng dẫn FTPhường của chúng tôi.

Lưu ý: Nếu bạn có nhu cầu cài đặt WordPress đến tên miền bao gồm của công ty (Tên miền thực hiện Khi đăng ký hosting), bạn cần upload file vào thỏng mục public_html.

Xem thêm: Sử Dụng Google Adwords Hiệu Quả Ng Cáo Google Adwords, Tối Ưu Hóa Google Adwords Để Có Hiệu Quả Cao

Sau Khi sẽ cài file lên chúng ta đăng nhập vào hosting và áp dụng File manager của hosting để giải nén file.

File Manager -> public_html -> Chuột đề xuất vào file cùng lựa chọn Extract

*

*

*

*

Bước 4. Tạo cơ sở dữ liệu

Bây giờ, bạn phải tạo thành một cửa hàng dữ liệu MySquốc lộ cùng gán một người tiêu dùng MySquốc lộ đến nó với đầy đủ quyền. Để coi hướng dẫn chi tiết về phong thái thực hiện, bạn có thể coi gợi ý dưới. Sau khi bạn tạo ra Cơ sở tài liệu cùng Người dùng MySQL của bản thân, hãy bảo đảm an toàn các bạn ghi lại tên cửa hàng tài liệu, tên người tiêu dùng các đại lý tài liệu cùng mật khẩu các bạn vừa chế tác. Quý Khách vẫn cần những thiết bị đó mang lại quá trình setup wordpress.

Cách 5. Tiến hành cài đặt wordpress

Sau khi vẫn upload mã mối cung cấp, sản xuất đại lý tài liệu bọn họ đang bước đầu tiến hành cài đặt wordpress bên trên hosting cPanel. Nếu chúng ta vẫn sở hữu lên WordPress vào tlỗi mục public_html, bạn cần truy cập vào thương hiệu miền của người tiêu dùng (Ví dụ: http://yourdomain.com) trên trình chăm nom nhằm ban đầu quy trình thiết đặt.

Đầu tiên bạn sẽ phải chọn ngôn từ WordPress ước muốn từ bỏ list ngôn từ. Sau khi bạn lựa chọn ngôn ngữ thương mến, nhấp vào Tiếp tục.

*

*

Tiếp theo các bạn yêu cầu điền những biết tin Tên Database, Tên người tiêu dùng cai quản Database, Mật khẩu MYSQL đang sản xuất sinh hoạt Cách 4: Tạo cơ sở dữ liệu. Đối với Tiền Tố Bảng Dữ Liệu những bạn có thể biến hóa theo ý muốn

*

*

Sau khi nhấp chuột Bắt đầu setup các bạn sẽ được gửi tới trang điền những thông báo quan trọng như Tên website, Tên fan dùngMật khẩu singin wp-admin. Sau Lúc điền xong xuôi các bạn lưu giữ lưu lại Tên bạn dùng với Mật khẩu, đây đã là biết tin nhằm đăng nhập lệ trang admin

*

Sau Khi bnóng nút ít Cài đặt WordPress trang web của bạn sẽ thiết lập. Bạn có thể áp dụng nút ít Đăng nhập để truy cập vào trang admin với ban đầu đăng bài bác trên website mới của chính bản thân mình.

*

Kết luận

Xem tiếp bài xích trong serie>">Hướng dẫn setup wordpress bên trên hosting DirectAdmin >>