Hướng dẫn cài moodle trên localhost

     

Blog này được chia sẻ để trao đổi các kỹ năng về bảo mật và an toàn thông báo giành riêng cho mục tiêu Nghiên cứu giúp Khoa học tập, học hành với thao tác làm việc. Rất muốn cảm nhận phần đa góp sức của công ty hiểu. Cảm ơn.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cài moodle trên localhost


*

*

- Tắt Firewall của Windows cùng các trình Antivi khuẩn bởi vì cóthể nó đang ngăn cổng 80 hoặc những vận dụng webserver.
-Nếu máy vi tính có thiết đặt những phần mềm như PHP., MySQLthì xoá hết. Không nên sở hữu XAMPP.. bên trên Windows Server đã cài đặt IIS.
Chạy tệp tin exe cộ bắt đầu cài đặt về, XAMPP bao gồm 2 lưu ý về phần mềm antivi khuẩn vàUAC trường hợp đồ vật đang trường tồn, nhận gật đầu đồng ý để thường xuyên thiết lập...
*

*

*

Tại phần chọn băng thông, nên lựa chọn đường dẫnyêu cầu lưu setup của XAMPPhường. Lưu ý rằng đường truyền này nên lưu giữ vì Khi cài đặt weblên localhost, buộc phải truy cập vào thư mục này. Nên để mặc định là c:xampp. Tiếp tục ấn Next.
Sau lúc cài xong xuôi, ấn nút Finish nhằm kếtthúc thiết đặt với mnghỉ ngơi bảng tinh chỉnh của XAMPP.. Tuy nhiên, hãy khởi đụng lại máysau khi thiết đặt hoàn thành nhằm tách tình trạng không khởi đụng được localhost.
Để ý vẫn thấy nhì áp dụng Apache cùng MySQLcó nút Start, đó là tín hiệu bảo 2 áp dụng này không được khởi cồn, hãy ấn vàonút ít Start của từng vận dụng nhằm khởi đụng Webhệ thống Apađậy cùng MySquốc lộ Server lênthì mới có thể chạy được localhost. Nếu cả nhị vận dụng đưa sang màu xanh lá cây nhỏng hìnhbên dưới là đã khởi động thành công xuất sắc.

Xem thêm: Hướng Dẫn Đăng Tin Rao Vặt Hiệu Quả, Top Trang Rao Vặt Hiệu Quả Nhất Năm 2021


Apabịt đã chuyển động nghỉ ngơi cổng 80, 443 còn MySquốc lộ đã chuyển động trên cổng 3306.Sau Khi khởi hễ chấm dứt, hãy truy vấn vào website cùng với ảnh hưởng làhttp://localhost sẽ thấy nó hiển thị ra trang trình làng XAMPP như hình bên dưới.
Một điều hơi cơ phiên bản tuy thế khôn cùng quan lại trọnglúc thao tác cùng với website mà bất kể là localhost xuất xắc hosting sẽ là đọc cơ chếphân thư mục. Bây giờ đồng hồ hãy vào thư mục C:xampphtdocs với tạo nên một thỏng mục tên“mysite“, tlỗi mục này đã cất website. Bây giờ rất có thể thực hiện con đường dẫnhttp://localhost/mysite để chạy. Thỏng mục C:xampphtdocsmysite chính là tlỗi mụcnơi bắt đầu của tên miền http://localhost/mysite
Bây giờ đồng hồ copy một tập tin làm sao đó vào trongthư mục C:xampphtdocsmysite rồi chạy thương hiệu miền http://localhost/mysite, vẫn thấynó liệt kê file vừa copy. Bây giờ rất có thể truy vấn file cùng với đường dẫn là http://localhost/mysite/tên-tệp tin.bởi thế rất có thể phát âm, đường truyền bên trên website nó vẫn phân đồ vật cấp tùy theo cấutrúc thỏng mục cùng tệp tin trong số đó.
Đây là thao tác làm việc nên làm trong bước mua đặtMoodle trên localhost. lúc nói tới database nên hãy nhớ là nó bao hàm 3 thành phầnchủ yếu là: (i) Tên web1_user của database. (ii) Mật khẩu của web1_user database. (iii) Têndatabase.
Một yếu tố nữa là Database Host (hay thì điền là localhost, bất kỳ là bạndùng sống localhost giỏi host bình thường). User của Database sẽ sở hữu được nhiệm vụ đọccùng ghi tài liệu vào database nên khi thực hiện các mã mối cung cấp PHPhường, bạn cần knhì báocùng lúc cả web1_user của database và thương hiệu database.
Đối với localhost, chúng ta ko yêu cầu chế tạo web1_userđến database nhưng mà sẽ áp dụng biết tin web1_user nhỏng sau: (i) Tên web1_user database: root(ii) Mật khẩu: quăng quật trống. Do vậy, bọn họ chỉ cần chế tạo database là đầy đủ. Để tạodatabase, bạn hãy truy vấn vào localhost với con đường dẫnhttp://localhost/phpmyadmin. Sau kia chúng ta nhấp vào Databases.
Trong phần Create databsae, các bạn nhập têndatabase yêu cầu sản xuất vào ô Database name, phần Collation chúng ta hãy lựa chọn làutf8_unicode_ci nhỏng hình dưới rồi ấn nút Createkhông tính.
Tạo dứt hãy chú ý bên thực đơn tay trái, nếunó xuất hiện tên database vừa tạo thành là thành công. Vậy hiện thời tất cả một databse vớinhững biết tin như: (i) Database Host: localhost. (ii) Database web1_user: root.(iii) Database password: trống. (iv) Database name: moodle.
Mặc định Localhost vẫn áp dụng cổng 80, bởibởi Lúc gõ thương hiệu miền như http://localhost thì tức là nó vẫn sử dụng cổng 80 nhằm đọccác tài liệu website trong localhost. Tuy nhiên nếu như đang cần sử dụng cổng 80 cho một ứngdụng không giống, hoặc đơn giản dễ dàng là không khởi rượu cồn Apabịt được thì bạn nên thiết lậpmang đến Apache trong Localhost áp dụng một cổng khác, như 8080 ví dụ điển hình. Trước khiđổi, buộc phải để ý là sau khi thay đổi chấm dứt thì các bạn bắt buộc truy vấn vào trang web với thương hiệu miềnhttp://localhost:8080 cầm cố vì chỉ nên http://localhost. Để thay đổi cổng, bạn mở bảngđiều khiển và tinh chỉnh XAMPPhường lên với chọn nút ít Config của Apabịt, tiếp nối chọn Apache(httpd.conf).
Sau kia stop loại Apache và Start lại rồi thửtruy vấn vào localhost theo đường truyền http://localhost:8080, nếu như truy vấn đượcthì đã có tác dụng thành công. Và cũng đề nghị xem xét rằng, sau thời điểm đổi cổng thì mỗi khitruy vấn bạn yêu cầu sử dụng băng thông có cố nhiên số cổng các bạn vừa đảo qua do mặcđịnh nếu như không điền thì nó vẫn sử dụng cổng 80.
Với CSDL chế tạo ra tại vị trí bên trên, điền Database User là root, Database Passwordđể trống, Database Port để trống, dìm Next…
Mọi máy đang OK. Nhấn Continue… hệ thống đã thiết lập những module, nhấnContinue…Sau đó cập nhật đọc tin khối hệ thống …nhận Update Profile
Để tạo cho Moodle chuyển động vào mộtIntranet hoặc mạng LAN nhỏ (Local AreaNetwork), ví dụ như một mạng gia đình mạng văn uống chống, là một thừa trình3 bước:
B1) Lấy shop IPhường của sản phẩm tính chạy Moodlebên phía trong mạng LAN. Trong Windows, bạn cũng có thể tiến hành bài toán này nhanh hao chóng:"Start Menu" / Run ... / commvà (dấn Enter cùng dấu đề cập lệnh màu đenđược mở ra), cùng tiếp đến gõ lệnh ipconfig (nhấnEnter). IPhường là 4 số lân cận "Địa chỉ IP". Ví dụ: 192.168.0.1