Hướng dẫn cài đặt wordpress trên localhost

     

Bạn vẫn muốn setup WordPress bên trên Windows localhost bởi máy chủ web đa nền tảng gốc rễ XAMPP không?

Trong bài viết này, Tài đang tìm hiểu phương pháp dễ dàng thiết lập WordPress trên Windows bằng XAMPPhường. Nếu bạn có nhu cầu setup WordPress bởi WAMPhường, hãy đọc lí giải này . Tmê say khảo nội dung bài viết này , trường hợp bạn có nhu cầu sinh sản một bạn dạng sao của trang web trực tiếp của chính bản thân mình trên Windows localhost bởi XMAPPhường.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cài đặt wordpress trên localhost

TẠI SAO BẠN NÊN CÀI ĐẶT WORDPRESS TRÊN WINDOWS LOCALHOST BẰNG XAMPP

Có nhiều nguyên nhân nhằm thiết lập WordPress cục bộ, chẳng hạn như:

Phát triển một website và đánh giá nó trước lúc đưa nó lên online.Kiểm tra plugin và chủ thể.Tạo một bạn dạng sao của website trực tiếp của bạnSử dụng WordPress được tàng trữ local để cải cách và phát triển các plugin với chủ đề.

Điều kia đang được nói, chúng ta hãy coi XAMPP với các ĐK tiên quyết bạn phải tiến hành trước khi cài đặt nó.

XAMPPhường LÀ GÌ

quý khách đề xuất Apađậy, PHPhường với MySquốc lộ hoặc MariaDB nhằm cài đặt với chạy WordPress.Các gói này là phần mềm nguồn msinh sống lẻ tẻ và thiết đặt bọn chúng cá biệt là ko dễ ợt.XAMPPhường là 1 môi trường phát triển web Windows chất nhận được bạn tạo ra các áp dụng web cùng với Apache2, PHPhường với MySql / MariaDB.Dường như, nó cung ứng phpMyAdmin hỗ trợ cho chính mình kỹ năng dễ ợt cai quản cơ sở dữ liệu.XAMPP là mã mối cung cấp mlàm việc với tất cả sẵn mang lại tất cả các hệ quản lý điều hành chủ yếu.

Đây là các thứ những bảng vần âm trong XAMPP.. là viết tắt của:

X– nhiều nền tảng gốc rễ (X)A– ApacheM– MariaDBP– PHPP– PERL

Ngoài các thành phần chủ công được nhắc làm việc bên trên, XAMPP.. còn đi kèm theo với những công cụ bổ sung cập nhật nhưmáy chủ thưMercury,phpMyAdmin,Webalizer,OpenSSL(chỉ giành riêng cho Linux),Apabịt Tomcat,Nhái SendmailFileZilla.

ĐIỀU KIỆN TIÊN QUYẾT ĐỂ CÀI ĐẶT WORDPRESS TRÊN WINDOWS LOCALHOST

Để chạy WordPress, ĐK tiên quyết là:

PHPhường 7.3 trsinh sống lênMySQL 5.6 trsinh sống lên HOẶC MariaDB 10.1 trsống lênNginx hoặc Apađậy cùng với mô-đun mod_rewriteHỗ trợ HTTPS

XAMPP sẽ quan tâm tất cả các ĐK tiên quyết được liệt kê sống bên trên.Với toàn bộ phần lớn vấn đề này, họ hãy xem bí quyết setup XAMPPhường cùng WordPress đúng cách trên Windows.

HÃY CÀI ĐẶT WORDPRESS TRÊN WINDOWS LOCALHOST

Có 8 bước để khởi hễ với chạy cùng với website WordPress của doanh nghiệp đến Windows.Thực hiện nay theo quá trình sau:

Bước # 1: Tải xuống XAMPPhường Server

Trước hết, bạn phải thiết lập XAMPhường Server bên trên Windows.Để làm cho điều này, điều phối đếntrang sở hữu xuống của XAMPP Servervà kế tiếp nhấp vào nútTải xuống (64 bit)khớp ứng cùng với phiên bạn dạng tiên tiến nhất.


*

Cách # 2: Cài đặt Máy chủ XAMPP

Sau khi tải về, hãy chạy trình cài đặt XAMPP. Nếu UAC (Kiểm thẩm tra tài khoản tín đồ dùng), bạn sẽ nhận thấy một thông báo chú ý. Nếu bạn muốn giữ lại lại UAC , tránh thiết đặt XAMPPhường vào c: Program Files .


*

BấmOKvới tiếp đến bấmTiếp theođể hiển thị trangChọn Thành phần.Để chạy WordPress, bạn chỉ việc PHP, MySQL / MariaDB và Apabịt.Tuy nhiên, trường hợp bạn có nhu cầu thể nghiệm sau này với những mô-đun khác, hãy để lại những tùy lựa chọn khoác định, rồi bấmTiếp theo.


*

Tiếp theo, bạn phải chọn thư mục Cài đặt . Tài khulặng chúng ta nên setup XAMPhường vào thỏng mục mang định c: xampp . Bây tiếng, bấm vào Tiếp theo ; xóa vỏ hộp kiểm Tìm phát âm thêm về Bitnamày mang lại XAMPP cùng kế tiếp nhấp vào Tiếp theo .

NhấnNextđể bắt đầu quá trình cài đặt.quý khách hàng sẽ tiến hành trình bày cùng với vỏ hộp thông tin Tường lửa Windows Defender.Xóahộp kiểmMạng công cộngvà kế tiếp chọnhộp kiểmMạng riêng.


*

Bây giờ, bấmCho phnghiền truy vấn cậpcùng tiếp đến bấmKết thúc.

Nhấp vàoLưutừhộp thông báoNgôn ngữđể chọn ngôn từ và mởBảng điều khiển và tinh chỉnh XAMPP.


*

Cách # 3: Khám phá Bảng điều khiển XAMPP

Bảng tinh chỉnh và điều khiển XAMPPlà một trong bối cảnh dễ dàng và đơn giản trường đoản cú đó bạn có thể truy cập tất cả những mô-đun của sản phẩm nhà XAMPP.Nó cho phép chúng ta bật và tắt những mô-đun chưa có người yêu, truy cập vào khu vực quản lí trị, cấu hình và tệp nhật ký.

Mảng nút mặt yêu cầu của bảng điều khiển và tinh chỉnh được cho phép các bạn truy cập những cách thức cùng tùy lựa chọn không giống nhau:

Cấu hình:Mởhộp thoạiCấu hình của Bảng điều khiển.quý khách hàng rất có thể hướng dẫn và chỉ định setup XAMPP trái đất trường đoản cú đây.Netstat:Mởcửa sổổ gặm Nghe Netstat – TCP.Cửa sổ này hiển thị toàn bộ những liên kết TCP.. cùng cổng chuyển động trên sản phẩm công nghệ của người tiêu dùng.Shell:Bắt đầu XAMPP.. trong chế độ dòng lệnh tùy chỉnh cấu hình.

Xem thêm: Fixing 413 Request Entity Too Large With Wordpress Error, How To Resolve The 413 Error Message In Wordpress

Explorer:Msinh hoạt thỏng mục nơi bắt đầu XAMPP.. trongWindows Explorer.Dịch vụ:Thi hànhdịchvụ.msc;hiển thị toàn bộ những dịch vụ Windows.Trợ giúp:Mtại một cửa sổ cùng với những links đến các diễn lũ XAMPP. (tiếng Anh và Đức).Thoát:Đóng bảng tinh chỉnh.

Bước # 4: Chỉ định setup XAMPP

Trước khi chúng Tài tiến hành xa rộng, hãy chỉ định cài đặt đến sever. Nhấp vào nút Cấu hình nhằm mở vỏ hộp thoại Cấu hình Bảng điều khiển .


Trình sửa đổi mang định lànotepad.exe.Nếu bạn muốn một trình biên soạn thảo không giống, nhấp vào biểu tượng tlỗi mục và chọn trình chỉnh sửa.Bây giờ, nhập biết tin sau vào trườngTrình duyệtđể tạotrình chuyên chú mang định củaChromelúc thực hiện XAMPP:

C: Tệp công tác (x86) Google Chrome Application chrome.exe

Trong phầnTự khởi cồn mô-đun, chọnvỏ hộp kiểmApacheMySQL.Bây giờ đồng hồ, chọnhộp kiểmBắt đầu về tối thiểu hóa Bảng điều khiển.Tiếp theo, nhấp vàoLưuđể lưu các biến hóa đã tiến hành.

Bước # 5: Bắt đầu những mô-đun Apabít và MySQL

Để khởi hễ mô-đun Apache, bấm vàonútBắt đầukhớp ứng vớimô-đunApache;máy chủ Apache đang khởi động thành công bên dưới những cổng80443.

Để mngơi nghỉ bảng tinh chỉnh và điều khiển của Apađậy, nhấp vàonútQuản trị viên.Quý Khách cũng rất có thể truy vấn nó bằng cách điều hướng đếnhttp: // localhost / bảng điều khiểntrong trình phê chuẩn của chúng ta.


Để khởi độngmô-đunMySQL, bnóng vàonútBắt đầutương ứng vớimô-đunMySQL;mô-đun MySQL vẫn khởi hễ thành công xuất sắc bên dưới cổng3306.Hình như, chọnhộp kiểmMạng riêngvới xóaMạng công cộngkhỏihộp thoạiTường lửa bảo đảm an toàn cửa ngõ sổ.Nhấp vào nútCho phxay truy vấn cập.


Cách # 6: Tạo các đại lý tài liệu MySquốc lộ mới

Nhấp vàonútQuản trịviên tương ứng vớimô-đunMySQLnhằm mởphpMyAdmin.Giao diện được chia thành nhị tấm.Trên ngăn mặt phải, đảm bảo an toàn nhiều người đang nghỉ ngơi trongtabTrung tâm dữ liệucùng kế tiếp nhậpsizzdevvào trườngTên cửa hàng dữ liệu.Bây giờ, chọnCollationtừ trình 1-1 thả xuống nằm bên cạnh cạnhtrườngTên cửa hàng dữ liệu.Tiếp theo, nhấp vàoTạo;đại lý dữ liệu vẫn chuẩn bị nhằm thiết lập WordPress.


Bước # 7: Tải xuống WordPress

Trước hết, bạn cần điều đào bới tệpWordPress.orgcùng download xuống phiên phiên bản tiên tiến nhất của WordPress.Điều đào bới trang web với nhấp vàonútGetWordPress;trang cài đặt xuống sẽ tiến hành hiển thị.Bây tiếng, nhấp vào nútTải xuống WordPressđể tải xuống tệp zip.Lưu tệp bên trên máy tính xách tay của người tiêu dùng.


Cách # 8: Cài đặt WordPress

Giải nén tệp zip cùng sao chépthỏng mụcWordPress.Tiếp theo, sử dụngTrình phê duyệt tệpđiều tìm hiểu địa điểm bạn đang mua đặtXAMPPvà dántlỗi mụcWordPressvào thỏng mục conhtdocs.Nếu các bạn đã áp dụng địa điểm mang định để thiết lập WampServer, địa chỉ này sẽ làC: xampp htdocs.

Bây tiếng bạn có thể thay đổi têntlỗi mụcWordPress đãdánthành bất kể vật dụng gì bạn có nhu cầu.Tuy nhiên, đặt mang đến nó một cái tên mà lại chúng ta có thể thuận lợi lưu giữ.Vì mục đích của nội dung bài viết này, hãy thay tên thànhsizzdev.

*

Trongthỏng mục/ xampp / htdocs / sizzdev, thay đổi tênwp-config-sample.phpthànhwp-config.php.Trong tệp này, cầm cố thế:

define( ‘DB_NAME’, ‘database_name_here’ );withdefine( ‘DB_NAME’, ‘sizzdev’ );define( ‘DB_USER’, ‘web1_username_here’ );withdefine( ‘DB_USER’, ‘root’ );define( ‘DB_PASSWORD’, ‘password_here’ );withdefine( ‘DB_PASSWORD’, ” );

Lưu những biến đổi và đóng góp tệp. Bây giờ, Tài đang sẵn sàng nhằm thiết lập. Hãy chắc chắn rằng XAMPPhường. đang hoạt động với tiếp đến điều hướng đến http: // localhost / sizzdev vào trình thông qua của công ty.

Bây giờ, chọn ngôn từ với nhấp vàoTiếp tục.TrongtrangChào mừng, đặtTiêu đề Trang webthànhSizz Dev,Tên bạn dùngthànhsizzadmin, tiếp đến đặt mật khẩu đăng nhập hoặc áp dụng password được chế tạo tự động.Tiếp theo, nhấp vàoCài đặt WordPress.


Xin chúc mừng, bạn sẽ setup thành công WordPress trên XAMPPhường.Bây giờ, cliông xã vàoĐăng nhậpnút để đăng nhtràn vào WordPress bảng tinh chỉnh và điều khiển.

*

PHẦN KẾT LUẬN

Như chúng ta cũng có thể thấy, câu hỏi thiết lập một trang web WordPress toàn bộ nghe dường như phức tạp, nhưng lại XAMPPhường. giúp cho bạn cực kỳ tiện lợi.Đây là tất cả đầy đủ gì cần thiết để thiết đặt WordPress trên Windows Localhost:

Tải xuống sever XAMPPCài đặt sever XAMPPKhám phá Bảng tinh chỉnh và điều khiển XAMPPChỉ định thiết lập XAMPPBắt đầu những mô-đun Apabít với MySQLTải xuống WordPressCài đặt WordPress

Tài hi vọng bài viết này đã giúp cho bạn tò mò giải pháp setup WordPress bên trên Windows bởi sever cải cách và phát triển XAMPP.. Nếu bạn thích bài viết này, xin sung sướng ĐK dìm bạn dạng tin của Tài.

Quý khách hàng bao gồm câu hỏi giỏi gợi nhắc làm sao về phong thái thiết lập WordPress trên Windows bằng XAMPPhường không?Hỏi đi trong phần chủ kiến ​​dưới đây