Hướng dẫn cài đặt phpmyadmin trên windows

     
Bạn có thể dễ dàng setup Apache bằngbí quyết download Apabít webhệ thống trường đoản cú lịch trình installer củaWAMPhường Stack,WampServerhoặcXAMPP. Tuy nhiên tại đây tôi chỉ mua Apabịt từ bỏ source nhằm tiện mang lại bài toán tò mò, tùy chỉnh thiết lập Việc cài đặt với thông số kỹ thuật.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cài đặt phpmyadmin trên windows


Download Apache source từApabít Loungephiên bản 64 bit hoặc 32 bit. Phiên phiên bản mới nhất của Apabít ngày nay là 2.4.16, file cần download làhttpd-2.4.16-win64-VC14.zip.
Bản Apađậy VC14 được build trênVisual C++ Redistributable for Visual Studio năm ngoái (vc_redist_x64/86.exe) phải bạn phải cài đặt nó bên trên Windows.Nếu bạn muốnsetup Apache bên trên WinXP thì nên cần sử dụng bảnApache VC10vì bàn VC14 không cung ứng Win XPhường.
Sau khi tải về Apabịt từ source, hãy giải nén tlỗi mụcApache24vào ổC. Vì source này được build mang định mang đến ổ C, giả dụ nhỏng bạn muốn thiết đặt nó trên ổ D hoặc USB tuyệt bất kỳ đâu thì bạn phải thay đổi lại thông số kỹ thuật choDocumentRoot… Vì các cấu hình tương đối rắc rối phải mình đang nhằm nó ngơi nghỉ ổ C cùng nhằm tên thư mục là Apache24 theo mang định.
do đó là quy trình thiết lập Apache đang xong xuôi. Để khởi hễ Apabịt, vào thư mụcC:Apache24incùng chạy filehttpd.exe.
Bây giờ đồng hồ chúng ta cũng có thể vàohttp://localhostđể chất vấn. Nếu như chúng ta nhìn thấy dòng “It works!” là bạn sẽ cài đặt cùng chạy Apabít thành công xuất sắc.
AH00558: httpd.exe: Could not reliably determine the server’s fully qualified domain name, using fe80::b93e:e93c:a570:f94a. Set the ‘ServerName’ directive globally khổng lồ suppress this message
Đâychỉ nên cảnh báo chứ không phải là lỗi. Để fix nó thì bạn phải gán giá trị đến mụcServerNametrong fileC:Apache24confhttpd.confnlỗi sau:
Bỏ lốt “#” phía đằng trước với thay đổi quý giá thành “localhost” hoặc domain của bạn.
Bây giờ chúng ta cũng có thể tắt cửa ngõ sổhttpd.exevà chạy lại tệp tin này nhằm khởi cồn Apabịt xem demo còn lỗi không nhé.
Để áp dụng đượcWordpressPermalink hoặc rewrite đến htaccess thì bạn cần phảibậtmod_rewritebên trên localhost.Để bậtmod_rewritetrong Apabịt, bạn cần msinh hoạt fileC:Apache24confhttpd.confcùng search đoạn sau:
………………….AllowOverride None………………….
………………….AllowOverrideAll………………….
Restart Apađậy cùng đánh giá. Quý Khách cũng đều có thểbật mod_rewrite trongXAMPPhường., WAMP, Appserv bằng phương pháp có tác dụng tương tự.
Quý Khách rất có thể setup nhằm khởi hễ, restart, stop Apache thông sang một service của Windows. quý khách hàng cũng hoàn toàn có thể khởi đụng Apabít cùng rất máy tính xách tay giả dụ bạn muốn.
Nlỗi sinh sống trên, bạn phải đi cho thư mụcbincủa Apache (C:Apache24in) cùng thực hiện lệnhhttpd -k installđể setup một service. Nếu thành công xuất sắc thì các bạn sẽ bắt gặp thông báo như sau:
Installing the ‘Apache2.4‘ serviceThe ‘Apache2.4’ service is successfully installed.Testing httpd.conf….Errors reported here must be corrected before the service can be started.
Theo mang định thì Apabịt vẫn thiết lập service là “Apache2.4“. Bạn rất có thể setup thương hiệu service theo nguyện vọng bằng phương pháp thực hiện lệnh sau:
Quý khách hàng có thể start, stop hoặc restart Apađậy bên trên Windows bằng cách start, stop hoặc restart service này ởControl Panel>Administrative Tools>Services. Hoặc chúng ta cũng có thể thực hiện lệnh nhằm start với stop service của Apachebằng cách mởCommand Prompthoặccmd(Run as Administrator) với sử dụng những lệnh sau:
Mặc định thì service của Apache đã tự động khởi rượu cồn với Windows. Điều đó có nghĩa là Apabịt sẽ trường đoản cú khởi đụng khi bạn nhảy máy tính. Nếu bạn muốn khởi cồn Apabịt thủ công bằng tay, dấn lưu ban vào service với đổi khác mụcStartup typethànhManual.
do vậy là các bạn đã cài đặt Apabít bên trên Windows xong xuôi. Tiếp theo bạn cần thiết đặt và cấu hình đến PHP vận động cùng với Apađậy.
PHPhường. gồm sẵn nhằm tải đặt lên trên Windows và nó cũng được build với VC9, VC11, VC14 củaApabít Lounge. PHPhường. tất cả cả 2 bạn dạng 32 bit cùng 64 bit chứ không cần hệt như XAMPPhường. chỉ bao gồm 32 bit.PHPhường. không chỉ là hỗ trợ đến Apabít ngoài ra cung ứng mang lại Nginx với IIS nữa đó.

Xem thêm: Hướng Dẫn Các Cách Sửa Lỗi Không Thể Tải Plugin Plugin, Sửa Lỗi Không Thể Tải Plug


Để thiết đặt PHPhường bên trên Windows, bạn phải phảidownload PHP5 hoặcPHP 7đến Windows về thiết bị. Sau đó bung file vào một thư mục tùy ý với copy vào ổC. Ở phía trên bản thân sẽ sử dụng bạn dạng PHPhường. 7 (64 bit) và bung file ra thỏng mục làphp.
Nếu bạn như thế nào mong áp dụng PHPhường nhỏng là 1 module (mod_php) của Apabít (Apache Handlers) thì download bảnThread Safe. Nếu bạn muốn áp dụng PHP thông quaFastCGIthì tải về bảnNon Thread Safe.
Cũng nhưApađậy Lounge, PHPhường được build cùng với VC9, VC11 với VC14 bắt buộc bạn cần phải cài đặt những ứng dụng tương ứng làVisual C++ 2008 SP1 Redistributable Package (32 bithoặc64 bit),Visual C++ Redistributable for Visual Studio 2012vàVisual C++ Redistributable for Visual Studio 2015. Nếu bạn muốn cài đặt Apache với PHP.. bên trên Windows XPhường, bạn chỉ rất có thể thực hiện Apabịt VC10 và PHP 5.4 bạn dạng VC9.
Sau khi giải nén với copy thỏng mụcphpvào ổC, bạn phải chế tạo ra filephp.ininhằm thông số kỹ thuật mang đến PHP. Trong thư mụcC:phpsẽ sở hữu được filephp.ini-production, bạn nên copy tệp tin này với thay tên thànhphp.ininhé.
Sau Khi đang tạo filephp.inithì bây giờ bạn có thể cấu hình mang lại PHP theo ý bạn muốn. Tại đây tôi chỉ lý giải các bạn nhảy các module quan trọng nhằm chạy website.
Để cung ứng những hào kiệt tuyệt các function của PHP mà bạn phải, chúng ta cần nhảy những PHP modules (extension) khớp ứng. lấy ví dụ như để thực hiện được CURL trong PHPhường thì chúng ta buộc phải bậtphp_curlhoặc ao ước kết nối cho tới MySQL cùng với PHPhường thì bắt buộc bậtphp_mysqlivậy.
Các modules (extension) của PHPhường phía bên trong tlỗi mụcext. Để bật những modules này thì bạn phải cấu hình filephp.ininhằm khai báo tlỗi mụcextvới các file modules.
Để bật các modules (extensions) mang đến PHP., tìm tới rất nhiều đoạn như;extension=php_bz2.dllcùng tương ứng cùng với module cơ mà bạn muốn nhảy, kế tiếp xóa khỏi vết “;” ở trước. lấy một ví dụ ở đây mình vẫn nhảy modulegd,curl,mysqli,soapthì mình đang nhảy nlỗi sau:
Như vậy là chúng ta đã hoàn thành Việc thiết lập PHP bên trên Windows rồi. Bây tiếng chỉ câu hỏi thông số kỹ thuật để Apađậy rất có thể chạy được PHPhường. thôi.
Để Apache rất có thể chạy được PHP, bạn cần phải cấu hình đến Apache sử dụng mod_phphoặc thực hiện CGI nhằm xử lý PHP. Ở trên đây mình sẽ lí giải các bạn cấu hình nhằm Apabịt có thể chạy PHP cùng với nhị phương thức trên.
Nếu bạn có nhu cầu sử dụngmod_php, bạn cần phải cài đặt vềphiên bảnNon Thread Safe(NTS) của PHP.Nếu bạn có nhu cầu sử dụngFastCGI, bạn cần phải tải vềphiên bảnThread Safe(TS).
Cách dễ ợt nhất để Apabịt chạy PHP. là sử dụngmod_php. PHPhường sẽ tiến hành cách xử trí thông sang 1 module của PHP., tức thì ngơi nghỉ bên trong Apabịt với không đề xuất cho một sever nghỉ ngơi bên ngoài.
Sử dụngmod_phplà nhanh hao hơn những đối với các máy chủ xử trí PHP. khác ví như CGI, FastCGInhưng nó cũng có khá nhiều điểm yếu kém khác.
Để cấu hình mang lại Apache giải pháp xử lý PHPhường sử dụngmod_php, bạn cần phải cấu hình trong fileC:Apache24confhttpd.conf. Mở tệp tin httpd.conf vàthêmđoạn sau vào sau cuối của file:
LoadModule php5_module "c:/php/php5apache2_4.dll"AddHandler application/x-httpd-php .phpPHPIniDir "C:/php"
Trong thỏng mụcC:/phpcủa bạn sẽ gồm một filedạng nlỗi “php5apache2_4.dll”,bạn cần phải thay thế sửa chữa thương hiệu file để có một cấu hình phù hợp cho mình. Nếu nhiều người đang sử dụng PHP. 7, thì bạn phải thay đổi “php5_module” thành “php7_module” cùng filephp7apache2_4.dll.
LoadModule php7_module "c:/php/php7apache2_4.dll"AddHandler application/x-httpd-php .phpPHPIniDir "C:/php"
Cấu hình trên đã cho phépmod_phpđược load và đang cách xử trí PHPhường đến tất cả tệp tin nào tất cả chứa.php. Các file nhưvidu.php.txtcũng biến thành được cách xử lý như PHPhường, điều này là ko quan trọng cùng gây nên tiêu tốn lãng phí. Để thông số kỹ thuật đến Apabịt chỉ LoadModulemod_phpcho các file bao gồm đuôi ở đầu cuối là.phpthì bạn phải sửa lại nhỏng sau:
LoadModule php7_module "c:/php/php7apache2_4.dll" SetHandler application/x-httpd-php# configure the path khổng lồ php.iniPHPIniDir "C:/php"
Lưu filehttpd.confvới restart Apabịt. Để bình chọn Apache đã chạy được PHP. hay không, bạn cần chế tạo một filephpinfo.phptrongC:Apache24htdocscùng với nội dung:
*

Nếu các bạn thấy mục “Server API” là “Apabít 2.0 Handler” thì các bạn đã cấu hình Apađậy chạy PHP thực hiện mod_php thành công.
FastCGIlà gì?FastCGI là một trong những giao thức của các chương trình với cùng 1 sever website. Đối với Apabịt cùng PHP. thì FastCGI là 1 trong cổng tiếp xúc thân Apabịt với PHP..
Sau Khi bung file thì copy filemod_fcgid.sovào tlỗi mụcmodulescủa Apabít tạiC:Apache24modules.Mở file cấu hìnhC:Apache24confhttpd.confcùng thêm đoạn sau vào cuối file:LoadModule fcgid_module modules/mod_fcgid.soFcgidInitialEnv PATH "c:/php;C:/WINDOWS/system32;C:/WINDOWS;C:/WINDOWS/System32/Wbem;"FcgidInitialEnv SystemRoot "C:/Windows"FcgidInitialEnv SystemDrive sầu "C:"FcgidInitialEnv TEMP "C:/WINDOWS/Temp"FcgidInitialEnv TMP.. "C:/WINDOWS/Temp"FcgidInitialEnv windir "C:/WINDOWS"FcgidIOTimeout 64FcgidConnectTimeout 16FcgidMaxRequestsPerProcess 1000FcgidMaxProcesses 50FcgidMaxRequestLen 8131072# Location php.ini:FcgidInitialEnv PHPRC "c:/php"FcgidInitialEnv PHP_FCGI_MAX_REQUESTS 1000" AddHandler fcgid-script .php FcgidWrapper "c:/php/php-cgi.exe" .php
Trong filehttpd.conf, kiếm tìm dòngsau với thêmExecCGIvào thời điểm cuối mẫu đó:Options Indexes FollowSymLinksExecCGI
# # Possible values for the Options directive are "None", "All", # or any combination of: # Indexes Includes FollowSymLinks SymLinksifOwnerMatch ExecCGI MultiViews # # cảnh báo that "MultiViews" must be named *explicitly* --- "Options All" # doesn"t give sầu it khổng lồ you. # # The Options directive sầu is both complicated và important. Please see # http://httpd.apađậy.org/docs/2.4/mod/core.html#options # for more information. # Options Indexes FollowSymLinks ExecCGI # # AllowOverride controls what directives may be placed in .htaccess files. # It can be "All", "None", or any combination of the keywords: # AllowOverride FileInfo AuthConfig Limit # AllowOverride None # # Controls who can get stuff from this hệ thống. # Require all granted
*

*

*