Hướng dẫn cài đặt moodle trên localhost

     

Hệ thống quản lý học tập LMS (Learning Management System) là 1 phần mềm thống trị những quá trình học tập và phân phân phát câu chữ khóa đào tạo cho tới bạn học tập. LMS bao hàm nhiều mô-đun khác biệt giúp quy trình học tập bên trên mạng được dễ dàng cùng dễ ợt phát huy hết những ưu điểm của Internet.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cài đặt moodle trên localhost

Một số LMS thông dụng bây giờ bên trên quả đât buộc phải nói tới là : IBM, Black Board, WebCT, Atutor, LRN, Moodle… Trong kích cỡ bài viết này, MEL xin giới thiệu về LMS Moodle, một hệ thống quản lý tiếp thu kiến thức mã nguồn mngơi nghỉ đang rất được Review không nhỏ cùng chiếm một trong những lượng lớn người tiêu dùng bên trên toàn quả đât.


Mục lục


1. Giới thiệu hệ thông cai quản tiếp thu kiến thức LMS- Moodle

Moodle là một trong những khối hệ thống cai quản học hành mã nguồn mlàm việc (do đó miễn phí tổn với có thể sửa đổi được mã nguồn), cho phép tạo nên các khóa đào tạo trên mạng Internet nuốm những trang web hocjt ập trực tuyến.

Moodle (viết đôi mắt của Modular Object-Oriented Dynamic Learning Environment) được sáng lập năm 1999 vì chưng Martin Dougiamas, người liên tục quản lý điều hành cùng trở nên tân tiến chủ yếu của dự án công trình.

Do không hài long cùng với hệ thống LMS/LCM thương thơm mại WebCT vào ngôi trường học tập Curtin của ÚC, Martin vẫn quyết trọng điểm gây ra một hệ thống lMS mã nguồn mở hướng đến dạy dỗ và người dùng rộng. Từ đó tới thời điểm này Moodle có sự trở nên tân tiến vượt trội và hấp dẫn được sự quyên tâm của hầu như những giang sơn trên trái đất.

Moodle nổi bật là xây dựng hướng về dạy dỗ, dành cho những người có tác dụng trong nghành nghề dịch vụ dạy dỗ. Moodle rất dễ cần sử dụng với hình ảnh trực quan lại, gia sư chỉ mất một thời gian ngắn thêm để gia công quen với có thể áp dụng thành thạo. Giáo viên có thể tự sở hữu cùng upgrade Moodle.

2. Cài đăt hệt hống quản lý học tập Moodle tổng thể bên trên Windows

Nội dung phần này reviews về phương pháp setup hệ thống quản lý học tập Moodle trên máy vi tính cá thể cùng với mục đích luyện tập, thực hành trước khi tùy chỉnh hệ thống bên trên môi trường thiên nhiên Internet. Việc thiết đặt được thực hiện hơi dễ ợt cùng được triển khai nhỏng sau:

Cách 1: Download gói sản phẩm Moodle for Windows. Khởi cồn một trình chú tâm web (Chrome, Coccoc..) à Truy cập can dự http://download.moodle.org/windows/ . Sau kia cliông xã tải về để tài version tiên tiến nhất hoặc ưa thích hợp với win của dòng sản phẩm tính được thiết lập.

*

Bước 2: Giải nén

Cách 3: Chạy Start Moodle.exe cộ để khởi động khối hệ thống (trả lập website server)

Bước 4: Msống trình coi xét web gõ chiếc http://localhost / nhằm ban đầu tiến hành thiết đặt Moodle bên trên Windows.


*

Cài đặt ngôn ngữ


Chọn ngôn ngữ đến quá trình cài đặt site sau này, sau thời điểm sàng lọc ngôn từ, nhận “Next” để thường xuyên.Kiểm tra những thông tin cùng yêu cầu khối hệ thống ra mắt, ví như toàn bộ gần như vừa lòng thì bao gồm chữ “Pass” màu xanh. khi quy trình bình chọn hoàn toàn, nhận “Next”.


*
Kiểm tra PHP


Nhập ban bố ảnh hưởng web, thư mục Moodle với thư mục tài liệu.
*

Nhập ban bố web


Nếu không có gì đặc trưng thì chấp thuận theo biết tin khoác định. Nhấn “Next” để liên tiếp.

Xem thêm: Cách Up Web Lên Host Của Bạn, Hướng Dẫn Upload Website Lên Hosting

Cấu hình các đại lý dữ liệu cho Moodle
*

Cấu hình các đại lý dữ liệu Moodle


Nhập password bảo đảm đại lý dữ liệu ví như đề nghị, những lên tiếng còn sót lại nhằm khoác định. Chọn “Next” để hoàn toàn.

Kiểm tra mức độ đáp ứng của hệ thống


*
Kiểm tra mức độ đáp ứng nhu cầu của hệ thống


Quá trình kiểm tra file php.ini nghỉ ngơi sever diễn ra, giả dụ tất cả sống tinh thần “OK” thì nhận next nhằm liên tiếp.

Tải ngôn từ Tiếng Việt

Nhấn vào “Downloadthe & quote: Vietnamses (vi) “languagepack” nhằm mua gói ngôn từ tiếng Việt, quy trình tải về xong xuôi, nhấn “Next” nhằm liên tục.(Lưu ý trong những lúc tải về gói ngôn từ Tiếng Việt thì laptop độc nhất vô nhị thiết nên được kết nối với Internet).


*

Tải gói ngữ điệu giờ đồng hồ Việt


Tải gói ngôn từ Tiếng Việt. Lúc quá trình download gói ngữ điệu xong xuôi, mở ra thông tin về bạn dạng quyền, phiên bạn dạng Moodle, nhấn “Continue” nhằm liên tục.


*

Thông tin về phiên bạn dạng Mobile


Cài đặt đại lý tài liệu cùng liêt kê các mô-đun cho Moodle

Bước 5: Knhì báo thông tin bạn quản trị Platsize Moodle. Đây là người có toàn quyền quản lí trị, vì vậy hầu hết lên tiếng cần phải ghi lưu giữ cảnh giác.

Sau Lúc tạo ra dứt tài khoản tín đồ quản trị, chỉ việc quay về tang đón nhận của Platkhung (thường là http://localhost/moodle) để bắt đầu phiên làm việc.

3. Sử dụng Moodle về sau

Sau Khi thiết đặt xong xuôi lần thứ nhất, platsize đang đi đến quản lý giỏi, nếu như muốn ngưng thao tác thì tuân theo trình tự:

thoát ra khỏi platform;đóng góp trình duyệt;theo lần lượt nhấn nút Stop vào bảng điều khiển XAMPPhường để ngưng hai các dịch vụ Apabịt và MySql.

Khi máy chủ trả lập XAMPP vẫn tắt, nếu còn muốn thực hiện lại Moodle trên thiết bị, bắt buộc nhảy lại theo trình tự:

msống bảng điều khiển XAMPPhường nhằm nhảy nhị hình thức Apađậy với MySql;mnghỉ ngơi trình coi ngó web để truy cập thúc đẩy platkhung Moodle (hay là (http://localhost/moodle);singin cùng với tên truy cập và mật khẩu áp dụng nhỏng đang knhị báo (ví dụ của tài khoảnngười dùng quản lí trị).

4. Huỷ vứt platform Moodle cùng thiết lập lại

Sau một thời gian sử dụng, giả dụ tất cả lỗi xảy ra tuyệt vì chưng bất kể lí vì gì ao ước huỷ vứt toàn thể platform Moodle bên trên thứ, đề xuất tuân theo nhị bước:

Gỡ quăng quật chương trình mang lập máy chủ XAMPP: gồm hai cách

– Vào Start >> Programs >> Apabịt Friends >> XAMPPhường >> Uninstall

– Vào Start >> Control Panel >> Add/Remove sầu Programs >> Chọn XAMPPhường trong danh sách cùng dìm nút ít Remove sầu.

Sau Lúc gỡ vứt nghỉ ngơi bước 1, bắt buộc xoá sạch đa số dấu tích còn giữ giàng bằng cách vào ổ đĩa C:, xoá thủ công cục bộ thỏng mục thiết lập XAMPP. (hay là C:xampp).

Quá trình thiết lập lại kế tiếp sẽ hoàn toàn tương đương cùng với mỗi bước nhỏng vẫn nêu ngơi nghỉ trên

Trên đó là công việc thiết đặt khối hệ thống làm chủ học hành LMS-Moodle cầm cỗ bên trên windows, các giải đáp này phù hợp mang đến cá thể từng trải. Trong ngôi trường phù hợp doanh nghiệp lớn của bạn có nhu cầu yêu cầu hệ thống này và phát hành những bài bác giảng E-learning cho doanh nghiệp, tập đoàn lớn xin vui mắt liên hệ Chuyên Viên của MEL để sở hữu hầu như trải nghiệm bài bản chuẩn quốc tế.