Cách Cài Đặt Máy In Hp Laserjet Pro 400 M401D? Hướng Dẫn Cài Đặt Máy In Hp 400 M401Dn

admin-nguyenminhchau Last updated on: May 7, 2023

1. GIỚI THIỆU

Cài đặt máy in (trắng đen hoặc màu) là một công việc khá thường xuyên ở các công ty hoặc xí nghiệp, nhưng với người dùng bình thường thì ít khi phải cài đặt máy in, đặc biệt là các máy in mạng. Bài viết này, blog nguyenminhchau.com sẽ hướng dẫn cách cài đặt máy in trắng đen HP LaserJet 400 M401dn qua cáp máy in USB.

Đang xem: Cách cài đặt máy in hp laserjet pro 400 m401d?

Thật ra, việc cài đặt máy in cũng giống như việc cài đặt một thiết bị mới bất kỳ nào vào máy tính. Ở đây sẽ có 2 trường hợp xảy ra là, khi cắm thiết bị mới mua vào máy tính thì Windows sẽ tự nhận ra và cài đặt driver tương ứng giúp thiết bị đó hoạt động tốt luôn, còn không thì chúng ta phải tự cài đặt driver tương ứng để thiết bị đó hoạt động được.

Về driver, thường khi mua mới thiết bị thì sẽ đi kèm theo đĩa CD/ DVD driver, còn đối với các thiết bị đời mới sau này thì chỉ cần cắm thiết bị vào máy tính là ổ đĩa chứa driver sẽ được tự động tạo ra từ bộ nhớ bên trong của máy in. Còn với các thiết bị đã mua trước đây hoặc mua lại của ai đó, thì chúng ta sẽ lên mạng tìm driver của thiết bị đó tương ứng với phiên bản hệ điều hành đang dùng, ví dụ máy tính mình đang sử dụng Windows 10 Pro 64bit và thiết bị mới mua là máy in HP LaserJet 400 M401dn thì vào google.com gõ cụm từ “driver hp laserjet pro 400 m401dn windows 10 64 bit” là có thể tải về driver từ kết quả tìm kiếm đầu tiên.

Khi mua máy in mới thì gồm các thành phân sau: máy in, cáp máy in (USB hoặc LPT), cáp mạng RJ45 (nếu máy in mạng), dây nguồn, đĩa CD/ DVD driver, và tài liệu hướng dẫn.

Đây là bài viết hướng dẫn cài đặt máy in theo cách phổ biến nhất, và cũng được hướng dẫn chi tiết đầy đủ cho người dùng mới cài đặt máy in lần đầu. Cụ thể bài viết hướng dẫn cài máy in HP LaserJet 400 M401dn trên Windows 10 Pro 64bit qua cáp máy in cổng USB. Qua bài viết này, bạn cũng có thể sử dụng để cài đặt các thiết bị khác với cách làm tượng tự.

Mời bạn cùng khám phá.

 

 2. CÁCH CÀI ĐẶT MÁY IN TRẮNG ĐEN HP LASERJET 400 M401DN TRÊN MÁY TÍNH WINDOWS 10

 

Các công việc cần chuẩn bị:Driver của máy in cần cài đặt, đảm bảo hỗ trợ Windows cần cài đặt, nếu được hãy chép driver vào ổ cứng (ổ đĩa chứa dữ liệu) để cài đặt nhanh hơn.Tài liệu hướng dẫn đi kèm (nếu có).Máy tính có kết nối Internet (tùy chọn) để tải về driver nếu chưa có.Nối nguồn cho máy in.Nối máy in vào máy tính qua cáp máy in USB, chú ý với máy tính thì nên cắm vào cổng USB phía sau máy tính.Bật máy in lên.

 

Cách cài đặt

B1: Khảo sát máy tính đang sử dụng. Trên Windows 10 Pro 64bit, nhắp chuột phải vào nút Start, nhắp chọn mục System, quan sát thấy máy tính mình đang sử dụng Windows 10 Pro phiên bản 1903 Build 18362.657.

 

B2: Chuẩn bị driver máy in cho Windows 10 Pro 64bit. Từ đĩa CD/ DVD driver đi kèm máy in, hoặc từ ổ đĩa driver được tạo ra khi nối máy in vào máy tính, hoặc từ Internet. Sau đó chép vào đĩa cứng giúp cài đặt nhanh hơn hoặc để sau này nếu cần thì cài.

– Từ đĩa CD/ DVD driver đi kèm:

 

– Từ ổ đĩa được tạo ra khi nối máy in vào máy tính:

 

– Từ Internet:

 

B3: Từ màn hình chính Windows 10 Pro phiên bản 1903 64bit, nhắp chuột phải vào nút Start, nhắp chọn mục Settings, xuất hiện cửa sổ Windows Settings. Từ cửa sổ Windows Settings này, nhập chữ printer vào ô tìm kiếm ngay bên dưới và nhắp chọn mục Printers and scanners để cài đặt máy in mới, xuất hiện cửa sổ Printers & scanners. Từ cửa sổ Printers & scanners này, chúng ta cũng thấy được danh sách các máy in và máy scan (máy quét) đã được cài đặt.

Xem thêm: Dịch Vụ Thiết Kế Website Giá Rẻ Tại Hà Nội, Web Giá Rẻ Hà Nội

 

B4: Xóa các máy in không còn dùng nữa (Bonus, bạn có thể bỏ qua bước này). Tiếp theo bước 3, quan sát thấy có một máy in HP LaserJet P2014 (Copy 1) không còn dùng nữa, bây giờ mình sẽ xóa máy in này. Nhắp chọn máy in cần xóa, lập tức ngay bên dưới xuất hiện 3 mục (Open queue, Manage, và Remove device), nhắp chọn mục Remove device để xóa, xuất hiện cửa sổ “Are you sure you want to remove this device?”, nếu đã chắc chắn thì nhắp nút Yes để đồng ý xóa. Vậy là xong.

 

B5: Cài đặt driver cho máy in. Ở bước này chúng ta có thể cài đặt từ đĩa CD/ DVD driver đi theo máy in hoặc từ file driver tải về từ Internet hoặc từ thư mục driver đã lưu ở đĩa cứng hoặc từ ổ đĩa driver được tạo ra khi kết nối máy in với máy tính. Bài này mình sẽ cài đặt driver cho máy in từ ổ đĩa driver được tạo ra khi kết nối máy in vào máy tính. Mở trình quản lý file Windows File Manager, vào ổ driver tự động được tạo ra (là CD Drive (E:) HP Smart Install), nhắp chuột phải vào file autorun.exe chạy với quyền quản trị Administrator, màn hình cài đặt driver đầu tiên xuất hiện HP Smart Install – End User License Agreement yêu cầu đọc qua và chấp thuận thỏa thuận cài đặt, nhắp chọn mục I have reviewed and accept the installation agreements và nhắp nút Next.

 

B6: Tiếp theo bước 5, quá trình nạp, xả nén, kích hoạt trình cài đặt diễn ra, và xuất hiện cửa sổ HP LaserJet 400 M401 yêu cầu có cần cập nhật bản driver mới nhất không, yêu cầu máy tính có Internet để cập nhật. Ở bài viết này nhắp chọn nút No để bỏ qua, tiếp tục nạp trình cài đặt driver máy in. Và cuối cùng cửa sổ HP LaserJet 400 M401 xuất hiện.

 

B7: Tiếp theo bước 6, từ cửa sổ HP LaserJet 400 M401, để cài đặt đầy đủ tất cả (gồm driver và các tiện ích máy in) thì nhắp vào mục I have reviewed and accept the installation agreements và nhắp nút Next để tiếp tục. Ở bài viết này mình chỉ cần cài driver máy in thôi mà không cần các tiện ích đi kèm (đề xuất làm theo cách này), nên mình nhắp dòng Click here for more install options, từ hộp danh sách The following software will be installed on this computer, nhắp bỏ chọn tất cả các mục có dấu kiểm, rồi nhắp vào mục I have reviewed and accept the installation agreements và nhắp nút Next để tiếp tục.

 

B8: Tiếp theo bước 7, quá trình cài đặt bắt đầu diễn ra, gồm 4 giai đoạn (Prepare to install, Connect the Product, Install và Complete), ở giai đoạn Connect the product, xuất hiện cửa sổ Connection Type (kiểu kết nối vào máy tính) có 2 tùy chọn là, Directly connect to this computer using a USB cable (HP Web Services not available – Không có các dịch vụ qua web) có nghĩa là nối máy in vào máy tính bằng cáp máy in cổng USB, và tùy chọn Connect through a wired network (HP Web Services capable – Có các dịch vụ qua web) có nghĩa là nối máy in vào máy tính thông qua cáp mạng RJ45 trong mạng LAN. Ở bài viết này mình kết nối trực tiếp máy in vào máy tính qua cáp máy in cổng USB, nên chọn tùy chọn Directly connect to this computer using a USB cable (HP Web Services not available) rồi nhắp nút Next. Quá trình tìm kiếm máy in diễn ra cho đến khi thành công rồi qua giai đoạn Install.

 

B9: Tiếp theo bước 8, quá trình cài đặt driver diễn ra cho đến khi hoàn tất, rồi xuất hiện cửa sổ Product Configuration với 3 tùy chọn (Install the Bing Toolbar – cài đặt thanh công cụ Bing, Print a test page – In thử 1 trang, Set a default printer – Cài đặt máy in này làm mặc định), ở bài viết này bỏ tùy chọn Install the Bing Toolbar, rồi nhắp nút Next, quá trình tiếp tục và cuối cùng xuất hiện cửa sổ Thank you for choosing HP!, bỏ chọn 2 tùy chọn Open the HP ePrint Center web site và Register the product with HP, và nhắp nút Finish để kết thúc việc cài đặt driver cho máy in.

 

B10: Thiết lập máy in làm mặc định khi in (Bonus, bạn có thể bỏ qua bước này). Mở lại cửa sổ Printers & scanners (làm như bước 3 bên trên), quan sát thấy đã xuất hiện máy in HP LaserJet 400 M401 PCL 6, nhắp chọn máy in, lập tức xuất hiện 3 nút (Open queue, Manage, Reomve device), nhắp chọn nút Open queue, xuất hiện cửa sổ HP LaserJet 400 M401 PCL 6, nhắp vào menu File, nhắp chọn Set As Default Printer, xuất hiện cửa sổ Printers yêu cầu xác nhận chọn máy in này làm mặc định khi in, nhắp chọn nút Yes. Vậy là xong.

 

3. SỬ DỤNG

Sau khi đã hoàn thành việc cài đặt máy in, công việc đầu tiên cần làm là in thử để đảm bảo việc cài đặt thành công, chúng ta có thể sử dụng 1 trong 2 cách sau.

Cách 1:

– Mở lại cửa sổ Printers & Scanners (làm như bước 3 bên trên), nhắp chọn máy in cần in thử (là máy in HP LaserJet 400 M401 PCL 6), xuất hiện 3 nút (Open queue, Manage, và Romove device), nhắp chọn nút Manage, xuất hiện cửa sổ HP LaserJet 400 M401 PCL 6. Từ cửa sổ này, nhắp vào dòng Print a test page, nếu in được có nghĩa là chúng ta đã cài đặt thành công.

 

Cách 2:

Mở một chương trình bất kỳ, ví dụ như MS Word 2013, rồi đánh thử một vào một vài chữ, rồi vào menu File, chọn Print, rồi nhắp nút Print để in là xong.

Xem thêm: Đoàn Trường Thpt Nguyễn Văn Linh, Trường Thpt Nguyễn Văn Linh

 

4. KẾT LUẬN

Vậy là nguyenminhchau.com đã giới thiệu đến bạn cách cài đặt một máy in HP LaserJet 400 M401dn trên một máy tính Windows 10 Pro phiên bản 1903 64bit. Đến đây bài viết cũng đầy đủ và chi tiết rồi, nếu bạn có ý kiến gì, xin để lại comment bên dưới. Cám ơn bạn đã đọc hết bài viết.

Related posts

Hướng Dẫn Cài Đặt Ngôn Ngữ Cho Máy In Hp 1212Nf, Hướng Dẫn Thay Đổi Ngôn Ngữ Máy In Hp 1212Nf

Hướng Dẫn Cài Đặt Ngôn Ngữ Cho Máy In Hp 1212Nf, Hướng Dẫn Thay Đổi Ngôn Ngữ Máy In Hp 1212Nf

ContentsCách 1:Cách 2: Cách chuyển ngôn ngữ về tiếng anh < English > cho máy in Hp laserjet 1212nf,...

Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Scan Hp Scanjet Pro 3000 S2 (L2737A), Hướng Dẫn Chi Tiết Sử Dụng Máy Scan Hp 3000 S2

Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Scan Hp Scanjet Pro 3000 S2 (L2737A), Hướng Dẫn Chi Tiết Sử Dụng Máy Scan Hp 3000 S2

ContentsCách 1:Cách 2: Default Title – 9,000,000₫Giá chưa bao gồm 10% VATPhí vận chuyển: Miễn phí trong phạm vi...

Trường Thpt Chương Mỹ A – Trung Học Phổ Thông Chương Mỹ A

Trường Thpt Chương Mỹ A – Trung Học Phổ Thông Chương Mỹ A

ContentsCách 1:Cách 2: Đang xem: Trường thpt chương mỹ a Bạn đã từng là học sinh tại trường Trung...

Thpt Trần Phú Đà Nẵng – Trường Trung Học Phổ Thông Trần Phú, Đà Nẵng

Thpt Trần Phú Đà Nẵng – Trường Trung Học Phổ Thông Trần Phú, Đà Nẵng

ContentsCách 1:Cách 2: Công bố quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng trường THPT Trần Phú và THPT Hoàng Hoa...

Đề Thi Ngữ Văn Thpt Quốc Gia 2017 Có Đáp Án, Đề Thi Môn Ngữ Văn Kỳ Thi Thpt Quốc Gia Năm 2017

Đề Thi Ngữ Văn Thpt Quốc Gia 2017 Có Đáp Án, Đề Thi Môn Ngữ Văn Kỳ Thi Thpt Quốc Gia Năm 2017

ContentsCách 1:Cách 2: Bộ GD&ĐT đã công bố đáp án chính thức môn Ngữ văn thi THPT quốc gia...

Những Điều Cần Biết Về Touchpad Là Gì ? Chức Năng Và Vai Trò Của Touchpad Trên

Những Điều Cần Biết Về Touchpad Là Gì ? Chức Năng Và Vai Trò Của Touchpad Trên

ContentsCách 1:Cách 2: Sử dụng laptop lâu năm, nhưng bạn có hiểu rõ touchpad là gì hay không? Bài...