Hướng dẫn cách tạo file ghost trên máy tính

     

Trong thời đại công nghệ phát triển thời ni, máy vi tính luôn cần đương đầu với rất nhiều sự việc nhỏng virut, hacker, ứng dụng bị lỗi… Bạn có thể mua lại Windows hoặc ghost sản phẩm tính áp dụng hệ quản lý Windows 7 nhằm sửa lỗi. Tuy nhiên, nếu bạn yêu cầu sửa lỗi Windows một phương pháp nhanh độc nhất thì ghost lại Máy tính là sàng lọc đúng chuẩn. Trong nội dung bài viết này mình vẫn khuyên bảo bí quyết Ghost Win 7 bởi USB bởi hình hình họa khá chi tiết. Các bạn cũng có thể vận dụng tương tự mang đến hệ điều hành Windows 10 và Windows 8.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách tạo file ghost trên máy tính

Nếu không có USB thì các bạn hãy xem phương pháp dùng Onekey Ghost trên đây:

Cách Ghost Windows 10/8.1/7 bởi Onekey Ghost ko đề nghị USB


Nội dung Bài viết


Ghost Windows là gì?

Ghost Windows là quá trình backup dữ liệu bằng cách copy dữ liệu trường đoản cú ổ cứng máy tính sang trọng các tệp tin .GHO tuyệt file Ghost. file .GHO sẽ coppy hầu như đồ vật bao gồm áp dụng, phần mềm, tùy chỉnh thiết lập laptop từ bỏ ổ cứng hoặc sever để tàng trữ.

Mục đích của Ghost hỗ trợ cho quy trình hồi phục tài liệu một phương pháp lập cập hơn. Và hầu như fan hay sử dụng Ghost mang đến 2 mục đích: Ghost hệ thống, Ghost tài liệu.

Ghost khối hệ thống là quá trình sao lưu giữ và hồi phục ổ đĩa khối hệ thống quay trở lại tâm lý lúc đầu. Ghost dữ liệu áp dụng khi bọn họ hy vọng phục hồi tất cả áp dụng, tư liệu đặc trưng.

Đây còn là một cách để họ hạn chế những sự ráng bất ngờ mà ko tốn quá nhiều thời gian để thiết lập lại Win và mua lại ứng dụng mang lại trang bị tính

Nếu máy tính xách tay của bạn tiếp tục tự động hóa tắt trang bị, tắt áp dụng, lỗi dữ liệu thì thông thường nguyên nhân vẫn là Virus, lỗi khối hệ thống, Windows Update… Thì trên đây đó là thời khắc thích hợp nhằm bước đầu Ghost Windows rồi đó.

Nhưng làm sao để Ghost Máy tính Windows? Câu trả lời sẽ có được sống phía dưới nhé.

Tạo USB Ghost Windows 7/8.1/10

Để rất có thể Ghost Win 7 bởi USB thì bạn cần cài đặt 2 tệp tin sau:

Format USB Tool cùng USB Boot Norton Ghost 11.5.1

Sau kia để chúng ở chỗ cơ mà bạn có thể dễ dàng áp dụng bọn chúng, tốt nhất thì nên cần đặt tại ko kể Desktop.

Bước 1: Quý khách hàng bung file 2 tệp tin vừa download bên trên sẽ có được hai thư mục là Boot Norton Ghost với Format USB. Chúng ta vẫn bước đầu cùng với thỏng mục Format USB trước, vào thư mục này các bạn chuột buộc phải vào file Format Tool.exe và chọn Run as administrator.

*

Cách 2: Trong mục Device: các bạn sẽ sàng lọc USB Ghost nhưng mà mình thích, File System sẽ lựa chọn FAT32, tiếp nối đánh dấu vào 2 ô Format Device cùng Create a DOS startup disk.

Tiếp theo chúng ta bấm vào Dấu tía chấm cùng điều hướng tới tlỗi mục Boot bên trong thư mục có tên Boot Norton Ghost đã bung file làm việc bên trên.

Bước 3: Một bảng cảnh báo tồn tại, cùng mang lại chúng ta biết rằng tất cả dữ liệu của USB đang mất không còn, ví như chấp nhận thì bạn nhấn Yes. Và tùy thuộc vào tốc độ cách xử trí của Máy tính cơ mà thời hạn dứt sẽ nkhô nóng hoặc chậm chạp, cùng đó là bối cảnh sau khi sẽ cài đặt xong.

Xem thêm: Tải Đề Thi Thpt Quốc Gia Môn Văn 2017 : Đề Thi Và Đáp Án Môn Ngữ Văn

*

Cách cần sử dụng USB tạo nên cùng bung file Ghost trên sản phẩm công nghệ tính

Để chế tác file Ghost hoặc giải nén Ghost thì bạn phải Boot vào loại USB của mình. Quý khách hàng có 2 cách sau:

*

Cách tạo thành tệp tin Ghost mang đến Máy tính và Laptop

Cách 1: Sau Khi Boot vào USB thì giao diện mặc định của Norton Ghost 11.5.1 sẽ có được hình ảnh nhỏng sau, chúng ta chọn Local -> Partion -> To Image.

Cách 2: Lựa lựa chọn ổ cứng cơ mà bạn muốn triển khai sản xuất file Ghost.

Ví dụ: Nếu các bạn gồm một loại ổ cứng 500GB và tạo thành 2 phân vùng là 150GB với 350GB thì bạn phải chọn đúng phân vùng nhằm sản xuất file Ghost, phần nhiều những fan vẫn thực hiện tạo tệp tin Ghost bên trên phân vùng chứa file hệ thống. Còn nếu khách hàng chỉ tất cả một phân vùng thì chúng ta cđọng dấn OK thôi.

Cách bung file Ghost cho máy vi tính Windows 7/8.1/10 khong cần ổ đĩa, USB

Bước 1: quý khách hàng cũng cần phải boot vào bối cảnh Trong đồ họa Menu của Norton Ghost chúng ta lựa chọn Local -> Partion -> From Image.

Bước 3: Chọn lựa phân vùng của file Ghost cơ mà các bạn sẽ tạo nên phía trên, thường thì trên phía trên chỉ tất cả một phân vùng thôi, bạn nhấn OK.

Cách 4: Lựa lựa chọn ổ cứng đã tiến hành bung file Ghost, phần lớn chúng ta đang thực hiện trên ổ cất hệ điều hành. Sau lúc lựa chọn xong nhận OK.

Bước 5: Cuối cùng chọn lựa phân vùng của ổ cứng sẽ triển khai Ghost, nhỏng mình đã nhắc đến ở trên thì giả dụ ổ cứng của bạn bao gồm dung lượng 500GB cùng phân thành 2 phân vùng, thì bạn cần phải chọn lựa chính xác phân vùng hệ thống để phục sinh máy tính về tinh thần ban sơ. Còn nếu như chỉ có một phân vùng thì cứ đọng OK thôi.

Sau kia sẽ sở hữu một thông báo nhằm bạn xác nhận câu hỏi Ghost lại máy vi tính thì họ nhận Yes và bạn chỉ cần chờ quy trình Ghost chấm dứt thôi.

Bây giờ thì chúng ta đã hiểu cách thức áp dụng USB backup dữ liệu bằng tệp tin Ghost cần ko nào, hơi là dễ dãi nhỉ? Và những cách mình lí giải phía trên áp dụng được cả đến Windows 10/8.1/7 nhé.

Nếu gồm vấn đề gì thì các bạn comment phía bên dưới nhé, chúc các bạn Ghost Win 7 bằng USB thành công xuất sắc.