Hướng dẫn cách ghost máy tính bằng file tib

     

khi kể đến ghost, đa số các người sẽ nghĩ tới việc áp dụng Norton Ghost cùng với tệp tin GHO. Tuy nhiên trong thời điểm cách đây không lâu, với sự lộ diện của những căn nguyên mới, cách thức này đã hết đích thực tương xứng. Ttốt vào đó, đa số người bắt đầu yêu thích tệp tin ghost định dạng TIB và ứng dụng chuyên sử dụng Acronis TrueImage, với hình ảnh trực quan, dễ sử dụng cùng tương thích hơn cho những nền tảng gốc rễ mới. bởi vậy vào bài này mình sẽ lí giải các bạn biện pháp ghost máy tính bởi tệp tin TIB khá đầy đủ với chi tiết.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách ghost máy tính bằng file tib

1. Một số lưu ý trước khi ghost trang bị tính

- Cân đề cập xem tất cả thiệt sự rất cần được ghost không. Nếu chỉ vì công suất hệ thống tốt hơn một ít đối với lúc đầu hoặc chạm mặt một vài ba lỗi nhỏ dại, chúng ta cũng có thể sửa lỗi hoặc Remix lại Windows vắt bởi vì ghost, đặc trưng khi chúng ta vẫn thực hiện Windows có bạn dạng quyền.

- Nếu máy tính xách tay của công ty thuộc đời bắt đầu, tránh việc ghost về Windows 7 do rất có thể không cân xứng, vận động tạm thời.

- Nhớ sao lưu lại đông đảo tài liệu đặc biệt quan trọng trước khi ghost.

2. Chuẩn bị

- Kiểm tra máy tính xách tay theo chuẩn UEFI tuyệt Legacy, ổ cứng GPT tốt MBR (coi lí giải nghỉ ngơi đây).

- Nếu laptop theo UEFI, ổ cứng đề nghị sinh hoạt định dạng GPT; còn giả dụ là Legacy thì ổ cứng cần sinh hoạt định hình MBR (coi hướng dẫn giải pháp đưa ở đây giả dụ chưa cân xứng nlỗi trên).

- Phân vùng ổ cứng theo ý của người sử dụng (xem hướng dẫn ngơi nghỉ đây).

- File ghost TIB (nếu máy vi tính UEFI thì bắt buộc ghost Windows 64-bit). File này để ở ổ đĩa khác cùng với ổ các bạn định ghost.

- USB boot tất cả Windows 10 PE và dụng cụ Acronis TrueImage (hoàn toàn có thể chế tác bằng Hiren"s Boot).

3. Tiến hành ghost bằng tệp tin TIB

Cách 1: Kết nối USB boot vào máy tính xách tay. Khởi hễ lại lắp thêm, vào Boot Menu chọn boot trường đoản cú USB (nếu chưa biết phím tắt vào Boot Menu, tìm hiểu thêm tại bài viết này).

Xem thêm: Cách Tạo Danh Mục Sản Phẩm Trong Wordpress, Quản Lý Danh Mục Sản Phẩm

Cách 2: Vào Windows 10 PE, chạy Acronis TrueImage.

Bước 3: Cliông xã vào Recovery -> Disk & Partition Recovery.

Cách 4: Click vào Browse, tra cứu với lựa chọn file TIB để ghost. Chọn ngừng ấn Next.

Bước 5: Chọn Recover whole disks & partitions rồi ấn Next.

Bước 6: Đánh dấu chọn tất cả các phân vùng (máy vi tính UEFI hay đã xuất hiện thêm thêm một phân vùng thương hiệu là EFI System Partition hay ESP), cơ mà ko khắc ghi MBR and Track 0 nhằm rời mất không còn dữ liệu trên ổ cứng. Đánh vết ngừng ấn Next.

Cách 7: Clichồng vào New location.

Cách 8: Tại Disk 1 chọn phân vùng bạn muốn bung ghost rồi ấn Accept.

Cách 9: Ấn Next.

Bước 10: Kiểm tra lại thông báo. Ấn Proceed để ban đầu ghost. Sau khi quy trình hoàn chỉnh, khởi rượu cồn lại máy vi tính.

Vậy là qua nội dung bài viết này, những chúng ta có thể từ ghost máy tính bởi file TIB rồi đó. Tuy trông tương đối nhiều năm một chút dẫu vậy ví như có tác dụng đúng từng bước một theo hướng dẫn thì sẽ rất dễ dàng thôi. Chúc chúng ta thành công!