Hướng dẫn backup database sql server 2014

     

Chiến lược hồi phục dữ liệu (Data Restoration Strategy)

Khi làm sao ta bắt buộc Phục hồi lại dữ liệu? Có rất nhiều nguyên do mà lại bạn Quản trị cơ sở dữ liệu (Database Administrator) cần đảm bảo để tài liệu của khối hệ thống được chính xác, không bị sai lệch vàn cần phải giảm buổi tối phần lớn lần phải phục sinh tài liệu, luôn theo dõi, đánh giá liên tiếp nhằm phạt hiện nay các trục trặc trước khi nó xảy ra. Phải dự phòng những biến thế có thể xảy ra với đảm bảo rằng có thể nhanh chóng hồi sinh tài liệu trong thời gian nhanh nhất có thể có thể được.

Bạn đang xem: Hướng dẫn backup database sql server 2014

Các dạng trở nên ráng xuất xắc tai ương có thể xảy ra là:

Ðĩa đựng file dữ liệu hoặc file Transaction Log tốt tệp tin hệ thống bị mấtServer bị hỏng hỏngNhững thảm thảm kịch thoải mái và tự nhiên nhỏng bão lụt, cồn đất, hỏa hoạnToàn cỗ hệ thống bị ăn cắp hoặc phá hủyCác thứ dùng để làm backup – restore bị đánh tráo giỏi hỏng hỏngNhững lỗi vị vô ý của người tiêu dùng như lỡ tay xoá dữ liệu chẳng hạnNhững hành vi mang tính chất hủy hoại của nhân viên như cầm ý chuyển vào hồ hết thông tin sai trái.Bị hachồng (nếu như hệ thống có kết nối với internet).

Các loại sao lưu giữ (Backup)

Ðể có thể phát âm những hình dáng hồi phục tài liệu khác biệt các bạn phải ghi nhận qua những nhiều loại sao lưu lại trong SQL Server

Full Database Backups : Copy toàn bộ những file tài liệu vào một database . Tất cả số đông web1_user data và database objects nlỗi system tables, indexes, web1_user-defined tables đông đảo được backup.Differential Database Backups : Copy phần đông đổi khác trong tất cả những tệp tin dữ liệu Tính từ lúc lần backup sớm nhất.File or File Group Backups : Copy một data file 1-1 hay như là một team file.Differential File or File Group Backups : Tương từ nhỏng differential database backup nhưng mà chỉ copy những biến đổi vào data file 1-1 hay một file group.Transaction Log Backups : Ghi nhấn một cách thiết bị từ bỏ tất cả những giao dịch thanh toán (transaction) chứa trong file transaction log Tính từ lúc lần transaction log backup gần nhất. Loại sao giữ này cho phép ta hồi phục tài liệu trlàm việc ngược lại vào một thời gian như thế nào đó trong quá khứ mà lại vẫn bảo đảm tính đồng hóa (consistent).

Xem thêm: Top 5 Nhà Đăng Ký Tên Miền Ở Đâu Tốt Nhất? Mua Tên Miền Ở Đâu Tốt Nhất

Trong cơ hội backup SQL Server cũng copy tất cả các buổi giao lưu của database kể cả vận động xảy ra trong quy trình backup do đó ta có thể backup trong lúc Squốc lộ đang chạy cơ mà không nhất thiết phải dừng lại.

Các chính sách Phục hồi (Recovery Models)

Chế độ Full Recovery: Ðây là cơ chế chất nhận được phục hồi dữ liệu cùng với ít rủi ro khủng hoảng duy nhất. Nếu một database sinh hoạt vào chế độ này thì toàn bộ các vận động không chỉ có insert, update, delete mà của cả insert bằng Bulk Insert, hay bcp phần nhiều được log vào file transaction log. Lúc có sự nạm thì ta có thể hồi phục lại dữ liệu ngược trở lại cho tới 1 thời điểm vào quá khứ. Khi tệp tin dữ liệu bị hỏng nếu ta rất có thể sao lưu giữ được tệp tin transaction log thì ta có thể hồi phục cơ sở dữ liệu đến thời gian transaction gần nhất đã có chứng thực (commited).Chế độ Bulk-Logged Recovery: Ở chính sách này những chuyển động mang ý nghĩa 1 loạt như Bulk Insert, bcp, Create Index, WriteText, UpdateText chỉ được log minimum vào File Transaction Log đủ nhằm cho thấy thêm là các chuyển động này có ra mắt cơ mà không log tổng thể chi tiết nlỗi trong cơ chế Full Recovery. Các hoạt động khác như Insert, Update, Delete vẫn được log rất đầy đủ nhằm sử dụng mang lại câu hỏi hồi sinh sau này.Chế độ Simple Recovery: Tại chính sách này thì File Transaction Log được giảm xén liên tiếp với ko bắt buộc sao lưu lại. Với cơ chế này chúng ta chỉ rất có thể hồi phục tới thời khắc backup sớm nhất cơ mà chẳng thể phục hồi cho tới 1 thời điểm vào vượt khứ.

Muốn nắn biết cơ sở dữ liệu của công ty vẫn sinh hoạt mode nào bạn có thể Right-clichồng lên một database nào đó trong Squốc lộ Server Management Studio chọn Properties->Options->Recovery model


*
*
*
*
*
*

Khôi phục đại lý dữ liệu


Chú ý: Nếu bạn Phục hồi CSDL từ 1 instance khác của SQL Server xuất xắc xuất phát từ 1 hệ thống khác chúng ta nên lựa chọn From device cùng chọn tệp tin backup tương xứng .

Nếu bạn muốn ghi đnai lưng các đại lý dữ liệu gồm sẵn với dữ liệu được sao giữ bạn có thể lựa chọn tuỳ lựa chọn Overwrite the existing database nlỗi hình:


Bạn rất có thể lựa chọn leave sầu database operational hoặc nonoperational tùy thuộc vào trường hòa hợp nlỗi đã lý giải làm việc bên trên.

Kết luận

Trong bài này bọn họ đã khám phá một về phong thái sao giữ với hồi phục một CSDL (backup cùng restore database) trong Squốc lộ Server. Ðể có thể làm rõ rộng bạn phải thực tập tốt chế biến thử để sở hữu thêm kinh nghiệm tay nghề. Trong bài sau họ đã bàn về chủ thể toàn vẹn tài liệu (Data Integrity) tức thị làm thế nào để đảm bảo tài liệu đựng vào DataBase là an toàn và tin cậy cùng không trở nên dư vượt dữ liệu.