Đơn Vị Hp Là Đơn Vị Gì ? 1 Hp Bằng Bao Nhiêu Kw

     

Chắc hẳn hầu như tín đồ dùng yêu thương xe cộ đầy đủ không còn lạ lẫm cùng với thuật ngữ mã lực (viết tắt là HP). Thế nhưng mà, trên đây chỉ là một phần của tảng băng chìm. Hãy thuộc tò mò ý nghĩa của thông số kỹ thuật HP. trên những các loại đồ đạc và bí quyết quy thay đổi HP.. lịch sự những đơn vị khác nhé.

Bạn đang xem: Đơn Vị Hp Là Đơn Vị Gì ? 1 Hp Bằng Bao Nhiêu Kw


Ý nghĩa của kí hiệu HP.. trên sản phẩm móc

HPhường. (từ viết tắt của Horse power) được đọc là sức ngựa, mức độ ngựa. Đây là 1 trong đơn vị chức năng cũ nhằm đo công suất của máy móc. Nó được khái niệm là công quan trọng để nâng một trọng lượng 75 kilogam lên rất cao 1 mét trong thời hạn 1 giây hay một HP. = 75 kgm/s.

*
 Kí hiệu HPhường thường xuyên dùng để chỉ năng suất xe cộ hơi

Mã lực là đơn vị chức năng mà lại tín đồ Anh cùng các nước châu Âu dùng để làm chỉ năng suất của những một số loại máy móc như: xe cộ tương đối, xe thiết bị, sản phẩm cày, sản phẩm kéo, trang thiết bị trong lĩnh vực NNTT. Tại cả nước thích hợp cùng châu Á nói chung, không nhiều sử dụng có mang sức ngựa nhưng mà chỉ phát âm bình thường là năng suất cơ mà thôi. Chính chính vì thế, tương đối nhiều fan băn khoăn hoặc lo lắng Lúc biến đổi mã lực (HP) thanh lịch các đơn vị chức năng khác ví như w, kw, BTU…

Bảng quy thay đổi HP

1 HPhường bởi từng nào kW?

1 HP = 0.745699872 KW

– 1.5 HP bằng bao nhiêu Kw?

1.5 HPhường = 1.118549808 KW

– 2 HP bằng từng nào kW?

2 HPhường = 1.491399744 KW

– 4 HP.. bởi từng nào Kw?

4 HPhường. = 2.982799488 KW

1 HP. bằng từng nào w?

1 HP = 745,699872 W

– 1.5HPhường. bằng từng nào w?

1.5 HPhường. = 1,118,549,808 W

– Tương từ, họ tính được: 1/2HPhường bởi từng nào w? 1/4HP bằng từng nào w?

1 HPhường bằng từng nào ampe?

HPhường là đơn vị chức năng đo năng suất. Ampe (A) là đơn vị chức năng đo độ mạnh loại điện. Vì vậy, thiết yếu đổi khác thân HP. cùng Ampe.

1 HPhường bởi từng nào kW giá buốt (BTU)?

BTU (viết tắt của British Thermal Unit) một đơn vị chức năng thường được áp dụng trên Anh, Hoa Kỳ dùng để diễn tả hiệu suất của những khối hệ thống làm cho rét, sưởi ấm nlỗi ổn định nhiệt độ, lò sưởi, lò sấy với lò vi sóng bật chế độ nướng. Đôi khi bọn họ thường thấy tuyệt nhất là bên trên cân bằng ánh sáng với được phát âm là BTU bên trên giờ đồng hồ (BTU/h).

Xem thêm: Top 10 Phần Mềm Đăng Tin Rao Vặt, Phần Mềm Đăng Tin Bất Động Sản

*

Nên lựa chọn điều hòa theo năng suất phù hợp

Chuyển thay đổi tự HP sang trọng BTU: 1 HP ≈ 9000 BTU/h.

Vậy tức là, điều hòa trong chống gồm công suất 9000 BTU thì tương đương với năng suất 1 HPhường hay như là một mã lực.

Trên đây là các báo cáo cơ bản về ý nghĩa sâu sắc của kí hiệu HP. bên trên đồ đạc cùng giải pháp quy thay đổi HPhường. sang những đơn vị cơ bạn dạng không giống. Hy vọng những chúng ta có thể gọi được 1 HPhường. là gì cùng cách tính năng suất 1 HP bởi từng nào w, kw, kw lạnh nhằm vận dụng vào công việc, cuộc sống.