Hàm tính số ngày giữa 2 thời điểm

     

lúc thực hiện Excel, đôi lúc ta rất cần được xác định khoảng tầm thời gian thân nhì thời gian. Đó đó là thời gian hàm DATEDIF phát huy chức năng. Bài viết này vẫn chia sẻ bí quyết sử dụng hàm cực kỳ tiện lợi này lúc xử lý những dữ liệu thời gian, ví dụ là đưa ra khoảng tầm chênh lệch thân chúng theo cách nkhô giòn tốt nhất.

Bạn đang xem: Hàm tính số ngày giữa 2 thời điểm

Lưu ý: Nếu Ngày_bắt_đầu lớn hơn Ngày_kết_thúc, công dụng đang là #NUM!.


Tính số ngày chênh lệch

Công thức: =DATEDIF(D9,E9,”d”) 

Với ví dụ này, ngày bắt đầu nằm trong ô D9 và ngày kết thúc sống ô E9. Kết quả cho ra làm việc ô F9. “d” trả về số ngày chênh lệch giữa hai ngày. 


Tính số tuần chênh lệch

Công thức: =DATEDIF(D13,E13,”d”)/7

Ngày ban đầu phía bên trong ô D13 với ngày kết thúc ngơi nghỉ ô E13. Kết trái cho ra làm việc ô F13. “d” trả về số ngày. Tuy nhiên, tại chỗ này ta có thêm phnghiền /7 để tìm thấy số tuần chênh lệch giữa 2 ngày (vày 1 tuần bao gồm 7 ngày). Lưu ý, kết quả này cần phải định hình lại bởi vì có thể nó sẽ đã tạo ra một vài thập phân. Nhấn CTRL + 1. Sau đó, bấm số vị trí thập phân: 2 (hiện tại 2 chữ số tại đoạn thập phân). Hay tương tự như sinh sống phiên phiên bản Tiếng Anh Decimal places: 2.


Tính số tháng chênh lệch

*

Công thức: =DATEDIF(D5,E5,”m”)

Ngày ban đầu bên trong ô D5 và ngày chấm dứt sống ô E5. Kết quả tạo ra ngơi nghỉ ô F5. “m” trả về số tháng chênh lệch giữa nhì ngày.


Tính thời gian chênh lệch

*

Công thức: =DATEDIF(D2,E2,”y”)

Ngày bước đầu bên trong ô D2 và ngày xong sống ô E2. Kết trái đã tạo ra sinh hoạt ô F2. “y” trả về số thời gian chênh lệch thân hai ngày.


Tính toán thù lứa tuổi vào lũy tích năm, mon, ngày

Hàm DATEDIF còn rất có thể dùng để tính tuổi tbọn họ, hoặc tổng thời hạn đã làm một quá trình của một người như thế nào kia. Kết trái ra một khoảng tầm thời gian cụ thể ví như “hai năm, 4 tháng, 5 ngày”.

Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Vmware Workstation 11, Hướng Dẫn Vmware Workstation

1. Sử dụng DATEDIF nhằm tính tổng số năm

*

Công thức: =DATEDIF(D17,E17,”y”)

Với ví dụ này, ngày ban đầu bên trong ô D17 với ngày ngừng nghỉ ngơi ô E17. Kết trái tạo ra ngơi nghỉ ô F17. “y” trả về số năm chênh lệch giữa hai ngày.


2. Sử dụng DATEDIF một lần tiếp nữa để tính số mon còn lại

*
Công thức: =DATEDIF(D17,E17,”ym”)

Ngày ban đầu nằm trong ô D17 cùng ngày ngừng nghỉ ngơi ô E17. Kết quả cho ra sinh sống ô F18. “ym” trả về số tháng sót lại trong những năm không thiếu cuối cùng.


3. Sử dụng DATEDIF để tính toàn bô ngày

*
Công thức: =E17-DATE(YEAR(E17),MONTH(E17),1)

Lưu ý: Không khuim sử dụng tsay mê đối “MD” của DATEDIF bởi nó rất có thể cho ra tác dụng không chính xác.


4. Kết phù hợp 3 công thức

*

Công thức:

=DATEDIF(D17,E17,”y”)&”years, “

&DATEDIF(D17,E17,”ym”) &”months, “

&E17-DATE(YEAR(E17),MONTH(E17),1) &”days”

Cách này đã tạo ra nhanh tác dụng bằng phương pháp phối kết hợp 3 công thức bên trên. Ngày bắt đầu phía trong ô D17 và ngày hoàn thành ở ô E17. Kết quả cho ra làm việc ô Fđôi mươi.

Mẹo: Nhấn ALT + ENTER để đặt dấu ngắt chiếc vào phương pháp của công ty. Điều này giúp bạn gọi được dễ dàng hơn. Dường như, hãy dìm CTRL + SHIFT + U nếu khách hàng không nhận thấy tổng thể cách làm.

nguyenminhchau.com – Hồng Dulặng tổng hợp


Combo Excel BI tools

Excel for Professionals – Combo 4 khóa học khả năng Excel chăm nghiệp

Excel for Analysts – Combo 3 khóa đào tạo và huấn luyện kĩ năng Excel

Các phnghiền tính cơ bản vào excel


ACCAaccountingauditBig4Big 4businessCareerCovid19CVCV-Phỏng vấnCông nghệcơ hội nghề nghiệpCảm nhấn học viênDashboarddoanh nghiệpDownload tài liệudữ liệuExcelExcel tipsFinanceHàm tài chínhHọc bổngIFRSKinh doanhKinh tếKiến thức chuyên ngànhKiểm toánKế toánKỹ năngluậtNghề nghiệpPhím tắtnguồn BIPower nguồn Querycai quản trịSQLSự kiệnthuếtipstuyển dụngTài chínhnguyenminhchau.comvbacông ty đối tác đào tạoƯu đãi
*


*