Hàm chuyển số thành ngày tháng năm

Bên bên dưới, cả hai cột đều phải sở hữu số tương đương nhau, dẫu vậy cột A hiển thị số và cột B hiển thị ngày được biểu hiện thông qua số kia.

Bạn đang xem: Hàm chuyển số thành ngày tháng năm

*

Đây cũng chính là nguyên nhân cơ mà Khi bạn muốn xem ngày vào một ô của một tệp Excel tuy vậy sau cuối lại thấy được một con số. Như vậy xẩy ra hầu hết khi bạn sở hữu tệp Excel từ cơ sở dữ liệu hoặc những công cụ dựa trên web.

Trong ngôi trường hợp này, ngulặng nhân cơ mà tệp Excel đó hiển thị những con số chũm bởi vì ngày là vì format những ô được đặt nhằm hiển thị một số bên dưới dạng số cố gắng vì ngày. Vậy dưới đây nguyenminhchau.com sẽ giải đáp chúng ta cách để chuyển phần lớn số serial này thành ngày tháng trong Excel.

Trong bài bác giải đáp này, nguyenminhchau.com đã trả lời các bạn hai phương pháp thực thụ dễ ợt để thay đổi số serial thành tháng ngày trong Excel.

Lưu ý: Excel đến Windows thực hiện hệ thống ngày 1900 (Có nghĩa là 1 vẫn đại diện thay mặt đến ngày một mon một năm 1900, trong những khi Excel mang đến Mac sử dụng khối hệ thống ngày 1904 (Tức là 1 đã đại diện thay mặt đến ngày 1 mon một năm 1904)

Chuyển thay đổi số serial thành ngày bởi định dạng số

Cách đơn giản nhất để đổi khác ngày tháng số serial thành ngày tháng thuông hay là biến hóa định dạng của các ô bao gồm số này.

Quý Khách hoàn toàn có thể tìm kiếm thấy một trong những định dạng ngày hay được sử dụng vào tab trang chủ bên trên thanh khô công cụ ribbon, bí quyết triển khai như sau:

Sử dụng tùy chọn Date Format trên tkhô giòn phương pháp ribbon

Giả sử các bạn gồm một tập dữ liệu Excel như hình dưới đây với muốn biến đổi tất cả những số này trong cột A thành ngày tương ứng nhưng nó thay mặt. Dưới đấy là các bước nhằm thực hiện việc này:

*

Bước 1: Chọn các ô có số bạn muốn biến đổi thành ngày tháng.

*

Bước 2: Truy ctràn lên thẻ Home.

*

Cách 3: Trong team kỹ năng " Number", hãy kích vào thực đơn thả xuống của mục Number Formatting (mang định sẽ là General).

*

Bước 4: Trong menu thả xuống, nên lựa chọn tùy lựa chọn ‘Long Date’ hoặc ‘Short Date’ (dựa trên định hình nhưng bạn muốn hầu hết số lượng này hiển thị)

*

Các bước bên trên đã đổi khác các số serial thành format ngày cơ mà bạn vẫn lựa chọn.

*

Tuy nhiên các bước trên sẽ không thay đổi giá trị vào ô cơ mà chỉ với cách nó được hiển thị.

Lưu ý rằng Excel chọn định hình ngày nlắp dựa trên thiết đặt Quanh Vùng của hệ thống (system regional) trên laptop của doanh nghiệp. Ví dụ: Nếu sống Mỹ, thì định dạng ngày sẽ là MM/DD/YYYY cùng nếu nghỉ ngơi Anh, thì định dạng ngày đã là DD/MM/YYYY, đây cũng là định hình thực hiện sống VN.

Mặc mặc dù đấy là một phương thức hối hả nhằm biến hóa số serial thành tháng ngày, tuy thế nó gồm một vài tinh giảm nhưng mà bạn phải lưu ý:

- Chỉ bao gồm nhị định hình ngày đó là ‘Long Date’ cùng ‘Short Date’ (và này cũng là một format thế thể). Vì vậy, nếu khách hàng chỉ ao ước mang mon và năm chứ chưa hẳn ngày, các bạn sẽ thiết yếu có tác dụng điều đó bằng cách áp dụng các tùy lựa chọn này.

- Không thể hiển thị ngày cũng giống như thời hạn bởi những tùy lựa chọn định hình vào menu thả xuống của mục Number Formatting. quý khách có thể lựa chọn hiển thị ngày hoặc tiếng tuy nhiên quan yếu hiển thị cả hai.

Vì vậy, nếu khách hàng đề xuất linch hoạt rộng trong cách ước ao hiển thị tháng ngày vào Excel, bạn phải áp dụng tùy chọn format số tùy chỉnh Custom Number Formatting (sẽ tiến hành nguyenminhchau.com ra mắt tiếp sau trong khuyên bảo này).

Lưu ý: Đôi khi khi bạn thay đổi một vài thành tháng ngày trong Excel. Nhưng vắt vì chưng hiển thị ngày tháng, bạn cũng có thể thấy một số trong những vệt thăng (hệt như #####). Vấn đề này xẩy ra lúc chiều rộng cột không được để cất toàn bộ ngày. Trong ngôi trường hợp điều này, chỉ cần tăng chiều rộng lớn của cột.

Tạo format ngày tùy chỉnh

Giả sử các bạn gồm một tập dữ liệu Excel nlỗi hình sau đây và mong chuyển những số serial trong cột A thành ngày tháng nghỉ ngơi định dạng sau - 01.01.2020

*

Lưu ý rằng tùy lựa chọn này không có sẵn theo mặc định trong phương thức sử dụng tkhô cứng ribbon sẽ nói sinh sống bên trên.

Dưới đấy là quá trình để triển khai việc này:

Bước 1: Chọn những ô tất cả số serial bạn có nhu cầu thay đổi thành ngày tháng.

Cách 2: Truy cập lệ thẻ Home.

Cách 3: Trong team công dụng Numbers, kích vào hình tượng mũi thương hiệu phía xuống ở góc cạnh bên dưới thuộc mặt nên của nhóm, hệt như hình ảnh sau đây.

*

Bước 4: Trong hộp thoại ‘Format Cells’ hiển thị, hãy bảo đảm an toàn rằng tab ‘Number’ được chọn.

*

Cách 5: Trong hạng mục (Category) các tùy lựa chọn làm việc phía bên trái, nên lựa chọn mục "Date".

*

Bước 6: Chọn format mong ước sử dụng bên dưới mục ‘Type’ ở bên bắt buộc.

*

Bước 7: Bnóng nút ít OK nhằm hoàn chỉnh.

Các bước trên vẫn lập tức biến hóa các số serial thành định hình ngày sẽ chọn.

Xem thêm: Top 10 Công Ty Thiết Kế Website Chuyên Nghiệp Uy Tín Tphcm, Thiết Kế Website

*

Nlỗi bạn có thể thấy, có tương đối nhiều tùy lựa chọn format ngày rộng vào ngôi trường phù hợp này (so với Short date với Long date sinh hoạt trên). Trong ngôi trường phù hợp các bạn không kiếm thấy định hình đang tra cứu kiếm, chúng ta có thể tạo nên định hình ngày tháng của riêng bản thân.

Dưới đó là phương pháp để bạn cũng có thể thực hiện:

Bước 1: Chọn những ô bao gồm số serial bạn có nhu cầu biến đổi thành tháng ngày.

Bước 2: Truy cập vào thẻ trang chủ.

Cách 3: Trong team tuấn kiệt Numbers, kích vào biểu tượng mũi thương hiệu phía xuống ở góc cạnh bên dưới cùng bên nên của nhóm, hệt như hình hình ảnh tiếp sau đây.

Bước 4: Trong hộp thoại ‘Format Cells’ hiển thị, hãy đảm bảo rằng tab ‘Number’ được lựa chọn.

Cách 5: Trong hạng mục (Category) những tùy chọn sống phía bên trái, nên chọn mục ‘Custom’ cố do lựa chọn "Date" nlỗi ngơi nghỉ bên trên.

*

Cách 6: Trong ngôi trường mặt buộc phải, hãy nhập: mm/dd/yyyy vào size Type, y hệt như hình sau đây.

*

Cách 7: Bấm nút ít OK để hoàn toàn.

Các bước trên đang thay đổi tất cả những số serial thành format số được hướng đẫn.

*

Với định hình tùy chỉnh cấu hình, chúng ta bao gồm toàn quyền kiểm soát và chất nhận được hiển thị ngày nghỉ ngơi bất kỳ định dạng như thế nào bạn muốn. Quý khách hàng cũng có thể sinh sản một format cơ mà nó hiển thị ngày cũng tương tự thời gian vào cùng một ô.

lấy một ví dụ, trong cùng một ví dụ như trên, ví như bạn có nhu cầu hiển thị ngày cũng giống như thời hạn thì có thể áp dụng định hình dưới đây: mm/dd/ yyyy hh:mm AM/PM

Dưới đó là bảng hiển thị những mã format ngày chúng ta có thể sử dụng:

Mã format ngàyCách nó format ngày
mHiển thị tháng bên dưới dạng số tự 1–12
mmHiển thị các tháng dưới dạng số gồm nhị chữ số trường đoản cú 01–12
mmmHiển thị tháng bên dưới dạng tía vần âm nlỗi từ tháng 1 mang đến mon 12
mmmmHiển thị thương hiệu vừa đủ của các tháng từ thời điểm tháng 1 đến tháng 12
mmmmmHiển thị bảng chữ cái đầu tiên của thương hiệu tháng nhỏng trong JD
dHiển thị các ngày là 1–31
ddHiển thị các ngày là 01–31
dddHiển thị những ngày tự Chủ nhật mang đến Thứ bảy
ddddHiển thị những ngày là Chủ nhật – Thđọng bảy
yyHiển thị những năm là 00–99
yyyyHiển thị các năm là 1900–9999

Chuyển đổi số serial thành ngày bằng hàm TEXT

Các cách thức được đề cập nghỉ ngơi trên làm việc bằng cách thay đổi định dạng của những ô bao gồm số. Nhưng trong một số trường phù hợp, chúng ta cũng có thể không sử dụng được các phương pháp này.

Ví dụ: Bên bên dưới có một tập dữ liệu Excel trong những số đó các số serial đều có vết nháy đối kháng sinh sống đầu với bạn phải chuyển đổi các số này thành vnạp năng lượng bản.

*

Nếu chúng ta test cùng sử dụng các tùy chọn có sẵn nhằm thay đổi format của những ô với tập dữ liệu này thì sẽ không có hiệu quả, điều đó là do Excel không coi đó là số nhưng mà dấn diện chúng là văn uống bản thuần túy.

Trong ngôi trường vừa lòng như thế, bạn cũng có thể chuyển đổi rất nhiều vnạp năng lượng bạn dạng này thành số cùng sau đó sử dụng những phương pháp định hình được nói ở bên trên hoặc áp dụng một chuyên môn không giống nhằm biến hóa số serial thành tháng ngày chính là áp dụng hàm TEXT .

Hàm TEXT dấn nhị đối số - số cần phải format với mã định hình.

Giả sử chúng ta bao gồm một tập dữ liệu nhỏng hình dưới đây cùng mong muốn biến đổi toàn bộ các số với cột A thành ngày tháng.

*

Dưới đây là bí quyết nhằm triển khai điều này:

=TEXT(A2,"MM/DD/YYYY")

*

Lưu ý rằng vào công thức, Shop chúng tôi sẽ hướng đẫn định hình ngày là MM/DD/YYYY. Nếu bạn phải áp dụng bất kỳ format nào khác thì có thể hướng dẫn và chỉ định mã cho nó có tác dụng đối số lắp thêm nhì của công thức TEXT.

quý khách hàng cũng hoàn toàn có thể sử dụng bí quyết này nhằm hiển thị ngày cũng như thời gian.

=TEXT(A2,"mm/dd/yyyy hh:mm AM/PM")Trong bí quyết trên, Cửa Hàng chúng tôi đã và đang thêm định dạng thời hạn, do vậy nếu như có phần thập phân trong các số, nó sẽ được hiển thị bên dưới dạng thời hạn theo tiếng và phút ít.

Nếu chỉ mong muốn hiển thị ngày (chđọng không phải bí quyết cơ bản), hãy biến đổi cách làm thành quý hiếm tĩnh bằng phương pháp áp dụng khả năng dán quan trọng Paste Special.

Một ưu điểm của vấn đề áp dụng hàm TEXT nhằm biến hóa số serial thành ngày tháng là bạn có thể kết hợp công dụng công thức TEXT cùng với những phương pháp khác.

Lưu ý: Hãy ghi nhớ ngày và tiếng được lưu trữ bên dưới dạng số, trong những số ấy mỗi số nguyên ổn vẫn thay mặt đại diện cho 1 ngày khá đầy đủ với phần thập phân đã đại diện dồn phần đó của ngày. Vì vậy, 1 Tức là một ngày trọn vẹn cùng 0,5 có nghĩa là nửa ngày hoặc 12 giờ.

Trên phía trên nguyenminhchau.com vừa chỉ dẫn chúng ta nhị bí quyết đơn giản dễ dàng có thể sử dụng để chuyển đổi số serial thành ngày tháng trong Microsoft Excel. Nếu biết thêm các bí quyết như thế nào khác, chúng ta hãy chia sẻ cùng với công ty chúng tôi bằng phương pháp vướng lại bình luận ngơi nghỉ phía dưới nhé. Chúc các bạn thành công xuất sắc.

Xem thêm: 8 Logo Maker Miễn Phí Tốt Nhất Để Thiết Kế Logo Thương Hiệu Online

CÓ THỂ BẠN CŨNG QUAN TÂM: Học Excel online

Cuối thuộc, hãy nhờ rằng tham khảo khóa đào tạo và huấn luyện EXG01 - Tuyệt đỉnh Excel - Trsinh hoạt thành bậc thầy Excel vào 16 tiếng của nguyenminhchau.com các bạn nhé! Hẹn gặp mặt lại chúng ta trong số những nội dung bài viết tiếp sau.


Chuyên mục: Lỗi Kỹ Thuật