Get post meta query wordpress code example

     

Một trong các các bản lĩnh trẻ trung và tràn đầy năng lượng trong WordPress hoàn toàn có thể giúp các thiết kế viên hoàn toàn có thể thêm nhiều anh tài tuyệt trong những bài viết trong WordPress, sẽ là bản lĩnh Custom Field. Hầu hết hiện thời bọn họ ko thực hiện custom field chủ quyền nhưng lại đọc custom field là gốc rễ quan trọng đặc biệt nhằm trong tương lai các bạn xem thêm Meta Boxes hoặc những plugin thịnh hành nhỏng Advanced Custom Field.

Bạn đang xem: Get post meta query wordpress code example

Custom Field là gì?

Giải say mê ngắn thêm gọn gàng thì đó là 1 tài liệu bổ sung để tiếp tế các nội dung bài viết (Post, Page). Nghĩa là chúng ta cũng có thể thêm 1 cột tài liệu trong mỗi bài viết để nó mang trong mình 1 cực hiếm tương xứng. lấy ví dụ như như mang định WordPress chỉ hỗ trợ nhập tiêu đề nội dung bài viết, nhưng với Custom Field bạn cũng có thể thêm một ngôi trường dữ liệu hình dạng như Tiêu đề prúc ví dụ điển hình.

Hướng dẫn áp dụng Custom Field

Các chúng ta vào Posts -> Add New và chú ý xuống dưới đang thấy chiếc form Custom Field này.

*

Nếu ko thấy thì các bạn nhìn tít lên trên mặt, click chuột chữ Screen Options với tiông xã lốt vào Custom Field.

*
Bây giờ đồng hồ chúng ta test thêm Meta Key (tên địa diện của field) với Value (giá trị của field) nhỏng sau:


*

Thêm custom field và giá trị của chính nó vào bài


Thêm dứt nhớ ấn nút ít Add Custom Field.

Trong số đó,

tp_country : Là tên đại diện của field của khách hàng.Sweden : Giá trị của field.

Ok, vậy là chúng ta vẫn hoàn chỉnh bài toán khai báo dứt những meta key và cực hiếm của nó.

Dữ liệu custom field giữ vào đâu?

Các dữ liệu tự custom field sẽ tiến hành giữ gìn thành các Post Metadata và bên trong bảng wp_postmeta vào database (xem sinh sống các trang cuối).

*
Trong số đó, các bạn sẽ thấy thương hiệu key (meta_key), ID của nội dung bài viết chưa key (post_id) và quý hiếm của chính nó (meta_value). Và khi bạn sử dụng field này mang đến các nội dung bài viết không giống nhau thì nó cũng sẽ bao gồm thêm nhiều sản phẩm dữ liệu bao gồm meta_key tương đương nhau tuy thế sẽ có post_id không giống nhau.

Các hàm hiển thị cực hiếm custom field

Nếu bạn có nhu cầu lấy quý giá của field như thế nào kia vào bài viết ra hiển thị bên phía ngoài (nhỏng template single.php chẳng hạn) thì chúng ta cũng có thể thực hiện nhiều hàm không giống nhau.

get_post_meta()

Hàm này tương thích sử dụng nếu bạn nên đem quý hiếm của một field nào đó nhờ vào Post ID vẫn cất field.

Cách sử dụng: get_post_meta( $post, $meta_key, $single )

Trong số đó,

$post: Là ID của bài viết nên mang custom field.$meta_key: tên key của field phải đem vào bài viết. Mặc định đang mang toàn bộ field gồm vào post.$single: Tuỳ lựa chọn hiển thị một quý giá hay là một mảng quý hiếm. Mặc định là false (hiển thị mảng).

Ví dụ bạn muốn hiển thị cực hiếm của field tp_country vào bài bác bây chừ thì đã đặt đoạn code sau vào single.php (hoàn toàn có thể đặt tại những template không giống ngẫu nhiên, miễn sao lấy được ID của bài viết đề nghị mang field).

Xem thêm: Download Slide Giới Thiệu Công Ty, Slide Giới Thiệu Doanh Nghiệp

$tp_country = get_post_meta( $post->ID, ‘tp_country’, true ); if( $tp_country ) // đánh giá xem nó có tài liệu hay không emang đến ‘Country: ‘ . $tp_country . ‘’; ?>the_meta()

Nếu bạn cần đơn giản là in ra tổng thể meta key với meta value của tất cả những field tất cả trong nội dung bài viết và hiển thị dưới dạng danh sách bởi HTML thì đang sử dụng hàm này, hàm này không có tyêu thích số, sử dụng nhỏng là 1 trong những template tags.

get_post_custom()

Hàm này phù hợp nếu khách hàng đề nghị lấy ra toàn bộ meta key với meta value của nội dung bài viết hiện thời (hoặc bài viết ngẫu nhiên dựa vào ID), kết quả trả về là dạng mảng lồng nhau.

Cách sử dụng: get_post_custom( $post_id )

Nếu $post_id ko được knhị báo thì nó sẽ lấy ID của bài viết hiện giờ.

$tp_field = get_post_custom(); eđến ‘’; print_r( $tp_field ); emang lại ‘’; ?>Ngoài những hàm trên thì còn tồn tại get_post_custom_values() cùng get_post_custom_keys() nhưng lại bản thân thấy nó không thịnh hành mang đến lắm do chỉ việc 3 hàm làm việc trên là sẽ rất thiêng hoạt rồi.

Các hàm thao tác làm việc cùng với custom field

Ngoài bài toán hiển thị ra, chúng ta có thể thực hiện một số trong những hàm đơn nhất nhằm cung ứng thêm, sửa hoặc xoá custom field vào database nhưng không buộc phải làm việc thông qua câu hỏi sửa bài viết. thường thì các hàm này đã hữu ích khi chúng ta cần sử dụng nó trong những action hook của WordPress.

update_post_meta()

Đây là hàm cần áp dụng nếu khách hàng đề nghị cập nhật một cực hiếm bắt đầu vào meta key làm sao kia, với nếu như meta key cần cập nhật chưa tồn tại cho post thì nó đang từ bỏ chế tác thêm.

Cách sử dụng: update_post_meta( $post_id, $meta_key, $meta_value, $prev_value )

Trong số đó,

$post_id : ID của bài viết đề nghị cập nhật key.$meta_key : Tên key cần update tài liệu.$meta_value : Dữ liệu buộc phải cập nhật vào.$prev_value : Dữ liệu cũ cần đổi khác thành tài liệu mới. Không sẽ phải nhập vày mặc định nếu khách hàng knhị báo $meta_value thì nó đang thay đổi tất cả các giá trị cũ thành mới. Sẽ có lợi giả dụ một meta key có tương đối nhiều quý giá không giống nhau.

Ví dụ:

// Đổi quý giá ‘tp_country’ của post_id là 15 sang cực hiếm ‘Viet Nam’update_post_meta( 15, ‘tp_country’, ‘Viet Nam’ );Ở hàm này, bạn có thể coi ví dụ ứng dụng làm cho kỹ năng lượt coi bài viết rất thú vị.

delete_post_meta()

Hàm này đang xoá toàn cục dữ liệu trong một meta key như thế nào kia hoặc xoá quý giá meta key. Cách thực hiện tương tự như nhỏng update_post_meta().

Cách dùng: delete_post_meta( $post_id, $meta_key, $meta_value )

Trong đó,

$post_id : ID của nội dung bài viết cần xoá field.$meta_key: Tên meta key bắt buộc xoá.$meta_value: Tên giá trị yêu cầu xoá. Không bắt buộc, vì chưng khoác định nó đang xoá tổng thể quý hiếm. Nhưng nếu khách hàng có nhiều giá trị vào một field thì sử dụng tính năng này nếu như đề nghị lưu giữ quý hiếm theo nguyện vọng.

lấy ví dụ sử dụng:

// Xoá toàn bộ quý giá vào key ‘tp_country’ của post_id là 15delete_post_meta( 15, ‘tp_country’, ‘Viet Nam’ );

Lời kết

Vậy nên là vào nội dung bài viết này chúng ta đang có tác dụng thân quen được cùng với tác dụng Custom Field trong WordPress, và đấy là một nhân kiệt cực kỳ thú vui.

Trên thực tế lúc thao tác cùng với custom field, ít ai có tác dụng thủ công bằng tay như vậy này mà người ta vẫn kết hợp với meta box để tạo ra thêm một số size nhập liệu ưa nhìn bên dưới size viết bài bác. Nếu bạn muốn tạo nên, có thể xem qua giải đáp ACF để làm nhé.