Err_ssl_version_or_cipher_mismatch ẩn chi tiết

     
Quý Khách vẫn gặp gỡ lỗi ERR_SSL_VERSION_OR_CIPHER_MISMATCH Khi truy vấn website. Bài viết này sẽ lí giải các bạn cách sửa lỗi SSL ERR_SSL_VERSION_OR_CIPHER_MISMATCH.

Bạn đang xem: Err_ssl_version_or_cipher_mismatch ẩn chi tiết


quý khách hàng sẽ chạm chán lỗi ERR_SSL_VERSION_OR_CIPHER_MISMATCH khi truy vấn trang web ? Lỗi này thường vị chứng chỉ SSL được cài đặt không chính xác. Trong nội dung bài viết này Cửa Hàng chúng tôi đang lý giải bạn biện pháp sửa lỗi SSL ERR_SSL_VERSION_OR_CIPHER_MISMATCH trên trang web của bạn


1. Giải pháp cho cai quản trị viên hệ thống

Là quản trị viên website, chúng ta cũng có thể nhận ra ý kiến của người tiêu dùng ví như họ chạm chán yêu cầu lỗi này khi truy vấn trang web của bạn. Hoặc, bạn cũng có thể thấy lỗi này lộ diện vào nhật error log của webhệ thống.

Lỗi này thường xảy ra Khi bao gồm một vụ việc cùng với SSL hoặc những mô-đun mã hóa. Có một vài ba biện pháp chúng ta có thể thực hiện ngơi nghỉ phía máy chủ để xử lý vụ việc này.

Lưu ý: SSL là viết tắt của Lớp cổng bảo mật, dùng làm chỉ bảo mật thông tin mã hóa trong trình săn sóc của người sử dụng. SSL được sử dụng để mã hóa và lời giải ban bố.

a. Xác minh tâm lý SSL của trang web

Để xác minc trạng thái SSL bạn có thể những chế độ miễn phí tổn nlỗi SSL Qualys Labs miễn chi phí. Công vắt khám nghiệm trạng thái của chứng chỉ cùng mã hóa của chúng ta cùng cung cấp báo cáo về tâm lý SSL.

b. Kiểm tra Certificate Name

Tên miền của website cùng tên miền (Common name) bên trên chứng từ SSL buộc phải trùng khớp cùng chứng từ SSL bắt buộc được vì chưng bên cung cấp tin cậy. Có một vài nguyên nhân tên miền của trang web với thương hiệu miền bên trên chứng chỉ SSL không hợp mang đến lỗi ERR_SSL_VERSION:

Trang website ko áp dụng SSL, tuy vậy một trang web khác gồm thuộc liên can IP sử dụng SSLTrang web sử dụng liên can CDoanh Nghiệp (Mạng phân phối nội dung) không tồn tại SSLTrang website bao gồm thực hiện túng Alias Domain, tuy vậy Alias đó không tồn tại bên trên chứng từ SSLc. Xác minch phiên phiên bản TLS

TLS là viết tắt của Transport Layer Security và là một trong giao thức bảo mật được thực hiện nhằm mã hóa thông báo liên lạc giữa các trang web. Phiên phiên bản hiện giờ (tại thời gian nội dung bài viết này được viết) là TLS 1.3. Nếu trang web của chúng ta đang chạy phiên bạn dạng TLS cũ hơn, nó có thể gây ra lỗi CIPHER_MISMATCH

Hầu không còn những trình thông qua tiến bộ được thiết lập cấu hình để thực hiện phiên phiên bản TLS tiên tiến nhất (trường hợp bao gồm bên trên trang web). Nếu sever của bạn ko được cấu hình để áp dụng TLS 1.3, hãy chú ý update lên giao thức mới nhất.

Xem thêm: "Sự Thật" Về Dịch Vụ Thiết Kế Website Giá Rẻ Chuyên Nghiệp Mona Media

d. Xác minch RC4 Cipher Suite

RC4 Cipher Suite là một trong những luật dễ dàng nhằm mã hóa lưu lại lượng. Bản thân nó có không ít lỗ hổng đã có được phạt hiện nay.

Một số tổ chức triển khai vẫn áp dụng nó cho các vận dụng cũ, nhưng số đông các trình coi sóc hiện đại sẽ thải trừ cung cấp RC4. Nếu một trang web được cấu hình nhằm sử dụng RC4 Cipher Suite hoàn toàn có thể vẫn dẫn cho lỗi SSL ERR_SSL_VERSION_OR_CIPHER_MISMATCH.

Giải pháp tốt nhất có thể là gửi trang web từ bỏ giao thức RC4 sang TLS 1.3. Nếu bạn cần yếu vô hiệu hóa trọn vẹn RC4, chúng ta có thể thêm giao thức TLS 1.3 để các trình để mắt hiện đại rất có thể đọc và chuyển động tốt cùng với website của người tiêu dùng.

2. Giải pháp đến End User

Vấn đề này hoàn toàn có thể lộ diện trên các hệ điều hành và quản lý windows cũ hoặc những trình duyệt sẽ lạc hậu. Các giao thức bảo mật thông tin new rộng rất có thể ko cân xứng với những trình coi sóc cùng hệ điều hành cũ.

Để xử lý bạn cũng có thể thử một vài biện pháp sau:

Cố chũm kết nối tới website bởi một máy tính xách tay kháccùng với hệ điều hành và trình coi ngó mới hơn.Cập nhật hệ quản lý và điều hành cùng trình ưng chuẩn website của người tiêu dùng.Xóa cỗ đệm SSL trong trình chăm bẵm của bạn.Trong Firefox, nhấp vào Menu > Tùy chọn > Quyền riêng biệt tư và Bảo mật giúp xem đọc tin chứng chỉ.

*

*

Trong Chrome, nhấp vào Menu > Setting > Tìm kiếm SSL

*

*

Phần kết luận