Dụng Cụ Đan Móc Len Cần Thiết Cho Người Bắt Đầu

     
Sau bài viết về đan móc vào góc “Nghiện Bếp: yêu thương may vá”, mình đã nhận được vô cùng nhiều câu hỏi về việc học móc len cho người mới bắt đầu, siêu xin lỗi đang không thể trả lời thật đầy đủ từng bạn vì vượt quá dài. Vậy nên bài viết tiếp theo này chính là dành cho các chị, chúng ta đang ao ước thử tự học tập móc len mà chưa biết ban đầu từ đâu, mua nguyên vật liệu dụng cụ thế nào đây.

Bạn đang xem: Dụng Cụ Đan Móc Len Cần Thiết Cho Người Bắt Đầu


Đây cũng là trong những phần cơ mà mình viết rất cụ thể trong mỗi cuốn sách của mình, để có thể giúp cho người mới bắt đầu học móc len có cái nhìn tổng quan về nguyên liệu dụng cụ, và share những tips riêng của mình khi mua/ áp dụng những thành phầm đó.
1. Len, sợi:có không ít loại trên thị phần với đủ hóa học lượng, kích cỡ, chi tiêu phong phú. Mỗi loại len sợi lại có chất liệu, texture không giống nhau, cân xứng sở thích, mục đích sử dụng, guu thẩm mỹ và làm đẹp của mỗi người. Bên trên mác của từng cuộn len, ngoài thông tin về thương hiệu len, code màu, nơi tiếp tế ra thì còn tồn tại đầy đủ thông tin về chất liệu, độ dày, form size kim đan/móc cần thực hiện v.v… hóa học liệu, nguyên tố của len tua cũng sẽ ảnh hưởng đến sản phẩm: cần sử dụng sợi cốt tông 100% thì len đang hơi cứng, móc hơi đau tay, dẫu vậy sản phẩm cũng trở thành đứng dáng, không nhiều bai xù, sợi cotton pha 40-50% acrylic thì đã mềm rộng một chút, mặt phẳng cũng tương đối mịn, hình như còn có những loại len bông, len xù, gai cói,…
✅ bắt đầu tập móc thì chúng ta có thể mua 1, 2 cuộn nhằm thử trước lúc mua với con số lớn, nên chọn lựa len sợi sáng màu nhằm dễ nhìn và phân biệt các mũi móc, lựa chọn loại gồm thành phần mix giữa cốt tông và acrylic thì sợi đã ít giãn nở nhưng cũng không quá cứng, không trở nên đau tay lúc móc. Chọn len cỡ vừa phải (DK hoặc worsted weight) và sử dụng kim móc 2,5 – 3,5mm để gia công quen với tập móc những mũi new trước khi bắt đầu với nhiều loại sợi cùng kim móc nhỏ hơn hoặc to hơn.
Lưu ý: giả dụ làm thành phầm cho trẻ con nhỏ, em bé xíu sơ sinh thì các bạn nên suy xét chọn nhiều loại 100% cốt tông để tránh khiến dị ứng, giận dữ cho da em bé, rất có thể giặt len với phơi khô len trước khi móc (cho cuộn len vào chậu nước tiếp đến bóp nhẹ bằng tay, tiếp đến để khô tự nhiên, tránh làm rối cả cuộn len).

Xem thêm: 3 Cặp Ông Già Và Cháu Gái - Ông Già Và Cháu Gái Hq Porn Videos


2. Kim móc: nên lựa chọn loại kim móc có đầu móc bằng kim loại, trơn, mịn nhằm móc dễ dàng. Lựa chọn kim tuỳ thuộc vào giải pháp cầm kim (xem cụ thể ở hình ảnh trong bài xích viết). Form size của kim móc tuỳ ở trong vào độ dày của các loại len sợi chúng ta dùng (ở trên mác của mỗi cuộn len vẫn có lời khuyên về size kim móc mà chúng ta nên chọn).
3. Kim khâu len:giống như thể kim khâu chỉ thông thường nhưng to ra nhiều thêm nhiều – nhằm luồn được tua len vào kim, dùng làm khâu giấu những phần sợi thừa của len vào bên trong hoặc khâu ráp các bộ phận.
4. Kéo
Nếu chỉ mới học móc len, ao ước móc mọi thứ solo giản: tấm lót ly, mũ, túi… thì chỉ cần 4 lắp thêm trên. Còn nếu bạn có nhu cầu học làm thú len móc thì nên cần thêm một số thứ sau:
5. Ghim đánh dấu hàng
6. Bông nhồi thú
7. Mắt nhựa
8. Ghim định vị
9. Phấn má hồng
10. Khuy, vải, ruy băng v.v..
(Chi máu về những dụng cố gắng này những bạn đọc thêm ở hình ảnh nha).
Hy vọng bài viết này đã mang lại thông tin hữu ích cho mình và chờ ngắm thành phầm của đông đảo người ở góc cạnh yêu may vá, đan móc của Nghiện bếp nhé