Dự Đoán Điểm Chuẩn Thpt 2020, Dự Đoán Điểm Chuẩn Vào Lớp 10 Của Tp

admin-nguyenminhchau Last updated on: May 27, 2021

(PLVN) – Ngày 9/8, sau khi hoàn thành 2 bài thi – môn Toán và môn Ngữ Văn, đa số các thi sinh của kỳ thi THPT Quốc gia 2020 đều cho rằng đề thi rất hợp lý. Liệu điểm chuẩn vào các trường ĐH năm nay có cao hơn năm ngoái?

*

Ảnh VTV
Theo khảo sát của báo Đại đoàn kết, Tại điểm thi THPT Nguyễn Trãi (Ba Đình, Hà Nội), một số em cho hay tuy không trúng tủ môn Văn, nhưng các em vẫn viết kín 2- 3 mặt giấy…

Một số thí sinh tại điểm thi THPT Việt Đức (Hoàn Kiếm, Hà Nội) cho biết, các câu hỏi trong đề tập trung chủ yếu ở chương trình lớp 12. Đề không có những câu hỏi lạ, hay đánh đố thí sinh, do đó nếu cứ chiểu theo ba-rem đã định sẵn thì bài thi môn Ngữ văn của các em ước đạt khoảng 6-7 điểm.

Đang xem: Dự đoán điểm chuẩn thpt 2020

Năm nay đề Ngữ văn có yêu cầu về việc phân tích tư tưởng đất nước của nhân dân trong bài thơ Đất nước của Nguyễn Khoa Điềm (5 điểm). Một nội dung đã được thày trò các nhà trường ôn luyện kỹ trong thời gian học thi. Do đó, có thể nói là không ít học sinh đã “trúng tủ”.

Nhận định chung của giáo viên: Cấu trúc quen thuộc của đề thi bám sát chương trình lớp 12 và nội dung tinh giản của Bộ GDĐT. Cô Bùi Thị Hiên, giáo viên Ngữ văn tại Hà Nội chia sẻ đề thi phù hợp với điều kiện học tập của học sinh trong một năm học nhiều biến động. Tuy nhiên, độ phân hóa của đề thấp. Đề này phù hợp với mức độ xét tốt nghiệp mà không phù hợp để tuyển sinh ĐH. Nhìn chung đề năm nay quá quen thuộc, không có gì mới mẻ, đột phá.

Khó có thể đưa ra những tranh luận tận cùng về môn thi Văn. Đây cũng là môn thi duy nhất tại kỳ thi THPT 2020 thi theo hình thức tự luận. Song trước nhận định chung của cả giáo viên và học sinh, vì đề Văn dễ thở nên điểm Văn cũng đang được dự báo sẽ cao hơn các năm trước. Một kỳ thi đặc biệt với khao khát “2 trong 1” của những thí sinh dùng kết quả thi tốt nghiệp THPT để dự tuyển ĐH.

Trong buổi chiều ngày 9/8 đề thi môn Toán cũng được đánh giá là dễ, thí sinh dư sức đạt 6, 7, 8 điểm.

Về phía các thầy cô, Kênh 14 có thông tin:Đánh giá về đề thi Toán năm nay, thầy Lê Thế Duy, Trưởng nhóm Toán lớp 10, Trường THPT Anhxtanh – Hà Nội cho rằng, đề dễ hơn so với năm ngoái và tương tự đề tham khảo gần nhất của Bộ GD&ĐT, phù hợp với bối cảnh học sinh phải nghỉ học dài ngày do dịch bệnh, cũng như mục đích của kỳ thi.

Đề thi gồm 33 câu Đại số và Giải tích và 17 câu Hình học. Đề thi gồm 5 câu thuộc chương trình lớp 11 và 45 câu thuộc chương trình lớp 12 và không có câu nào thuộc chương trình lớp 10.

Những câu khó nhất thuộc về phần Đại số và Giải tích. Những câu dễ và rất dễ chiếm 70% đề thi, học sinh trung bình và làm cẩn thận có thể dễ dàng đạt được 7 điểm.

“Đề có 5 câu hơi khó, ở mức độ vận dụng thấp mà học sinh học trung bình khá có thể làm được. Đề có 5 câu khó để phân loại học sinh dành cho học sinh khá giỏi. So với đề thi của năm trước thì độ khó giảm.

Xem thêm: Các Mốc Thời Gian Thi Thpt Quốc Gia 2018 Thí Sinh Nhất Thiết Phải Nhớ

Tóm lại, đề thi này gần tương tự với đề tham khảo gần nhất của Bộ, có tính phân loại và khá hay. Học sinh có học lực trung bình có thể đạt 7 điểm. Học sinh khá giỏi thì dễ dàng được 8 hoặc 9″, thầy Duy cho biết.

Thầy Ngân Kỳ, Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam cho rằng, đề thi Toán năm nay khá nhẹ nhàng, “dễ thở” đối với học sinh. Cấu trúc và nội dung đề thi tương đối giống với đề minh họa của Bộ GD&ĐT. Nội dung kiến thức nằm trong khung chương trình đã được tinh giản sau khi điều chỉnh do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Về phần kiến thức trong đề thi, chủ yếu nằm trong chương trình lớp 12 và có khoảng 6 câu thuộc chương trình lớp 11 quen thuộc như là cấp số cộng, cấp số nhân, tổ hợp xác suất, góc và khoảng cách của hình học không gian…

Từ câu 45 trở đi, theo quan sát ở mã đề 103 là những câu có tính phân loại cao thuộc các chủ đề: Hình không gian (liên quan đến khoảng cách và phân chia thể tích khối đa diện), một câu liên quan đến cực trị hàm ẩn, hai câu min max mũ logarit, một câu đồ thị hàm ẩn. Đây là những câu hỏi khá quen thuộc nhưng học sinh phải học sâu và chắc chắn kiến thức mới có thể làm được bài.

Với đề này, thầy Kỳ dự đoán, phổ điểm chính là 6-7. Số điểm 9, 10 sẽ tương đương như năm ngoái. Số học sinh đạt điểm 9, 10 vẫn có nhưng không nhiều.

ThS. Phạm Quang Khải, giảng viên Bộ môn Toán, trường ĐH Hàng Hải Việt Nam nhận xét đề thi khá hay, đáp ứng được cả 2 tiêu chí gồm xét tốt nghiệp và phân loại học sinh xét tuyển vào đại học. Các câu hỏi từ 1 đến 35 khá cơ bản, học sinh trung bình khá đều có thể làm được.

Từ câu 36 đến 40 học sinh khá cũng làm tốt được. Từ câu 41 trở đi có sự nâng cao khá rõ rệt. Riêng 5 câu cuối (từ câu 45 – 50) là những câu hỏi mang tính phân hoá cao.

Thầy Khải cũng dự đoán, phổ điểm sẽ tập trung khoảng 7-8 điểm và số lượng thi sinh được điểm 10 sẽ là không nhiều.

Tuy nhiên, khảo sát của báo Thanh niên lại chô thấy sẽ nhiều thí sinh đạt điểm 10 môn toán:Thầy Trần Văn Toàn, tổ trưởng tổ toán Trường THPT Marie Curie (Q.3, TP.HCM) dự đoán phổ điểm môn toán kỳ thi tốt nghiệp THPT tập trung ở mức 7,5 điểm. Năm nay số điểm 10 có thể nhiều vì những thí sinh có học lực giỏi trong thời gian vừa qua có thêm thời gian để rèn luyện những dạng bài tương tự như 5 câu hỏi khó nhất của đề.

Xem thêm: Http — Sự Khác Nhau Giữa Post Và Get Khác Nhau Như Thế Nào? Khác Biệt Giữa Phương Thức Post Và Get

Nhìn chung, theo nhận định của các giáo viên, đề thi môn Văn và Toán năm nay vừa sức với thí sinh, phù hợp với mục tiêu xét tốt công nhận tốt nghiệp. Với đề thi này, dự báo điểm chuẩn vào đại học năm 2020 sẽ tăng.

Related posts

Ma Trận Đề Thi Sinh Thpt Quốc Gia 2019 : Đề Thi Và Đáp Án Môn Hóa Học

Ma Trận Đề Thi Sinh Thpt Quốc Gia 2019 : Đề Thi Và Đáp Án Môn Hóa Học

TTO – Bộ GD-ĐT vừa công bố đáp án chính thức môn sinh học kỳ thi THPT quốc gia...

Đáp Án Chi Tiết Đề Thi Thpt Quốc Gia 2018 Môn Toán, Giải Chi Tiết Đề Toán 2018

Đáp Án Chi Tiết Đề Thi Thpt Quốc Gia 2018 Môn Toán, Giải Chi Tiết Đề Toán 2018

PRO XMIN – BỘ ĐỀ THI THỬ THPT QUỐC GIA 2018 MÔN TOÁN CÁC TRƯỜNG CHUYÊN VÀ CÁC SỞ...

Hướng Dẫn Cài Đặt Máy In Hp Laserjet 1200, Cách Cài Đặt Máy In Hp Laserjet 1200 Series

Hướng Dẫn Cài Đặt Máy In Hp Laserjet 1200, Cách Cài Đặt Máy In Hp Laserjet 1200 Series

Dòng máy in hp laserJet 1200 được sản xuất ra đời đã khá lâu. Hiện tại chỉ còn máy...

Full Tài Liệu Ôn Thi Thpt Quốc Gia Môn Vật Lý Cần Kíp Cho Kỳ Thi Thpt Quốc Gia

Full Tài Liệu Ôn Thi Thpt Quốc Gia Môn Vật Lý Cần Kíp Cho Kỳ Thi Thpt Quốc Gia

Bộ tài liệu ôn thi THPT Quốc Gia 2020 môn Vật Lý sẽ được Tuyển Sinh ĐHCĐ cập nhật...

Đề Và Đáp Án Đề Thi Thpt Quốc Gia 2015 Môn Hóa Học, Đề Thi Thpt Quốc Gia 2015 Môn Hóa Mã 691

Đề Và Đáp Án Đề Thi Thpt Quốc Gia 2015 Môn Hóa Học, Đề Thi Thpt Quốc Gia 2015 Môn Hóa Mã 691

Đề thi và đáp án đại học (THPT Quốc gia) môn Hoá 2015 được Bộ Giáo dục và Đào...

Công Cụ Tính Điểm Thi Thpt Quốc Gia 2020 Thí Sinh Cần Lưu Ý, Cách Tính Điểm Xét Tốt Nghiệp Thpt Năm 2020

Công Cụ Tính Điểm Thi Thpt Quốc Gia 2020 Thí Sinh Cần Lưu Ý, Cách Tính Điểm Xét Tốt Nghiệp Thpt Năm 2020

Theo quy chế thi do Bộ GD&ĐT vừa công bố, điểm thi tốt nghiệp THPT chiếm 70% trong điểm...