Windows 10 Active Directory Domain Services Is Currently Unavailable Là Gì

Nguyễn Thu Hằng Nguyễn Thu Hằng Lần cập nhật cuối: Tháng Năm 24, 2021

Lỗi Dịch vụ miền Active Directory hiện không có nghĩa là hệ thống không thể tìm và kết nối với máy in của bạn, do đó quá trình này bị dừng và không thể tiếp tục. Quá trình này cho phép máy tính quản lý và phân bổ tài nguyên. Nếu lỗi này xảy ra, điều đó có nghĩa là có thể có nhiều vấn đề với quyền, trình điều khiển, UAC, v.v.

*

Chúng tôi đã liệt kê ra một số giải pháp để bạn kiểm tra. Bắt đầu với cái đầu tiên và làm nguyenminhchau.comệc theo cách của bạn.

Đang xem: Domain services is currently unavailable là gì

Giải pháp 1: Đặt lại thiết lập bộ đệm máy in

Dịch vụ bộ đệm là chương trình phần mềm chịu trách nhiệm quản lý tất cả các lệnh in được gửi tới máy in máy tính. Dịch vụ bộ đệm in thường được hiển thị cho người dùng và họ cũng có thể hủy công nguyenminhchau.comệc in đang được xử lý. Nó cũng cho phép họ quản lý công nguyenminhchau.comệc hiện đang nằm trong danh sách chờ.

Chúng tôi có thể thử khởi động lại dịch vụ này và kiểm tra xem điều này có giải quyết được vấn đề không.

Nhấn Windows + R để khởi động ứng dụng Chạy. Loại dịch vụ. msc trong hộp thoại và nhấn Enter.Xác định vị trí dịch vụ Print Spooler có trong danh sách các dịch vụ. Bấm đúp vào nó để mở các thuộc tính của nó. Nhấp vào nút Dừng hiện diện bên dưới trạng thái hệ thống và bấm Ok để lưu thay đổi.

*

Vì chúng tôi đã tắt dịch vụ, giờ đây chúng tôi có thể tập trung vào nguyenminhchau.comệc xóa các tệp máy in. Nhấn Windows + E để khởi động truy cập nhanh và nhấp vào This PC hiện tại trong ngăn điều hướng bên trái.Điều hướng đến đường dẫn sau:

C: Windows System32 spool PRINTERS

*

Có thể cần có quyền truy cập vào thư mục sau. Nếu được nhắc, hãy nhấn Tiếp tục.

Khi ở trong thư mục, hãy xóa tất cả các tệp trong thư mục PRINTERS và đóng cửa sổ lại.Bây giờ điều hướng trở lại tab Sernguyenminhchau.comces và khởi động dịch vụ bộ đệm máy in . Ngoài ra, hãy nhớ giữ kiểu khởi độngTự động .

*

Khởi động lại máy tính của bạn và kiểm tra xem máy in có kết nối đúng không.

Giải pháp 2: Thêm máy in theo cách thủ công và cập nhật trình điều khiển

Nếu khởi động lại bộ đệm máy in không hoạt động cho bạn, chúng tôi có thể thử thêm lại máy in vào máy tính của bạn. Hầu hết thời gian máy in được tự động thêm vào máy tính của bạn khi bạn kết nối với tất cả các trình điều khiển đang được cài đặt. Chúng tôi có thể thử cập nhật trình điều khiển và thêm lại máy in.

Trước khi bắt đầu quá trình, chúng tôi cần xóa máy in khỏi danh sách thiết bị được kết nối của bạn. Nhấn Windows + R để khởi động ứng dụng Chạy. Nhập bảng điều khiển trong hộp thoại và nhấn Enter.Khi ở trong bảng điều khiển, chọn Biểu tượng lớn bằng cách sử dụng trình đơn thả xuống ở phía trên cùng bên phải của màn hình và chọn Thiết bị và Máy in .

*

Định vị máy in của bạn, nhấp chuột phải vào máy in và chọn Xóa thiết bị . UAC sẽ bật lên yêu cầu bạn xác nhận hành động của mình với tư cách là quản trị nguyenminhchau.comên.

*

Trên cùng một cửa sổ, hãy nhấp vào Thêm máy in có mặt ở gần đầu màn hình. Trình hướng dẫn sẽ hướng dẫn bạn cách thêm máy in vào máy tính của bạn. Đảm bảo rằng máy in được kết nối đúng cách với máy tính của bạn. Nếu bạn đang sử dụng máy in qua mạng không dây, hãy thử cắm nó vào máy tính của bạn qua USB.

*

Mẹo CHUYÊN NGHIỆP: Nếu vấn đề xảy ra với máy tính của bạn hoặc máy tính xách tay / máy tính xách tay, bạn nên thử sử dụng phần mềm Reimage Plus có thể quét các kho lưu trữ và thay thế các tệp bị hỏng và bị thiếu. Điều này làm nguyenminhchau.comệc trong hầu hết các trường hợp, nơi vấn đề được bắt nguồn do một tham nhũng hệ thống. Bạn có thể tải xuống Reimage Plus bằng cách nhấp vào đây Điều hướng đến trang web chính thức của nhà sản xuất và tải xuống các trình điều khiển mới nhất có sẵn cho một vị trí có thể truy cập. Nhấn Windows + R, gõ devmgmt. msc và nhấn Enter.Điều hướng đến danh mục con của Hàng đợi in, mở rộng nó, chọn máy in của bạn, nhấp chuột phải vào nó và nhấp vào Cập nhật trình điều khiển .

Xem thêm: Khắc Phục, Sửa Lỗi Ssl Khi Vào Facebook (Thành Công 100%), Cách Sửa Lỗi Ssl Trên Trình Duyệt Chrome

*

Chọn tùy chọn thứ hai Duyệt máy tính của tôi để tìm phần mềm trình điều khiển .

*

Điều hướng đến vị trí bạn đã tải xuống trình điều khiển mới nhất cho máy in của mình. Chọn nó và cài đặt nó bằng cách nhấn Next . Khi quá trình hoàn tất, khởi động lại máy tính của bạn và kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết chưa.

*

Giải pháp 3: Cấp quyền truy cập của PrinterPorts và Windows

Nếu cả hai giải pháp trên không hoạt động, chúng tôi có thể thử thay đổi quyền của tệp trong trình chỉnh sửa đăng ký. Có thể lỗi vẫn tiếp tục xuất hiện vì tài khoản của bạn không có quyền truy cập vào một số khóa quan trọng (chẳng hạn như PrinterPorts, v.v.).

Lưu ý: Registry editor là một công cụ mạnh mẽ. Sử dụng không chính xác hoặc thay đổi các khóa mà bạn không biết gì về nguyenminhchau.comệc có thể cản trở máy tính của bạn và làm cho nó không sử dụng được.

Nhấn Windows + R để khởi động ứng dụng Chạy. Nhập regedit vào hộp thoại và nhấn Enter.Khi đã ở trong trình chỉnh sửa đăng ký, hãy điều hướng đến đường dẫn tệp sau:

HKEY_CURRENT_USER> Phần mềm> Microsoft> Windows NT> CurrentVersion

Nhấp chuột phải vào Thiết bị và chọn Quyền .

*

Chọn tài khoản của bạn từ danh sách và nhấp vào tất cả các hộp kiểm có trong cột Cho phép . Đảm bảo rằng không có mục nào được chọn trong cột Từ chối.

*

Thực hiện các thủ tục tương tự cho các mục của PrinterPortsWindows .

*

Sau khi hoàn tất, khởi động lại máy tính của bạn và kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết chưa.

Lưu ý: Bạn nên cài đặt lại máy in sau khi thực hiện các thay đổi ở trên nếu máy in vẫn không hoạt động.

Giải pháp 4: Nhận dạng máy in bằng các ứng dụng khác

Một giải pháp khác để khắc phục sự cố này là nhận dạng máy in bằng các ứng dụng khác. Chúng tôi sẽ chứng minh điều này bằng cách sử dụng NotePad vì hầu như mọi máy tính đều có ứng dụng này theo mặc định.

Nhấp chuột phải vào Desktop của bạn, chọn New> Text Document

*

Nhập bất kỳ thứ gì vào khoảng trống. Nhấp vào Tệp> In

*

Một cửa sổ mới sẽ bật lên có chứa tất cả các máy in hiện đang được cài đặt trên máy tính của bạn. Nếu bạn không thể tìm thấy máy in của mình, hãy nhấp vào Tìm Máy in ở phía bên phải của cửa sổ. Bây giờ Windows sẽ bắt đầu phát hiện máy in của bạn và hy vọng, vấn đề sẽ được giải quyết.

*

Lưu ý: Cũng có một số báo cáo mà người dùng nói rằng nguyenminhchau.comệc nâng cấp bộ Office của họ đã giải quyết được sự cố. Dường như có một số tệp cụ thể bị hỏng gây ra sự cố.

Hơn nữa, bạn cũng nên đảm bảo rằng hệ điều hành Windows của bạn được cập nhật lên phiên bản mới nhất bằng cách sử dụng trình quản lý Windows Update. Nếu máy in vẫn không hoạt động trên máy tính của bạn, bạn có thể thử chạy Trình khắc phục sự cố máy in và cũng thử sử dụng máy in trên một máy tính khác. Điều này sẽ giúp cô lập vấn đề.

Mẹo CHUYÊN NGHIỆP: Nếu vấn đề xảy ra với máy tính của bạn hoặc máy tính xách tay / máy tính xách tay, bạn nên thử sử dụng phần mềm Reimage Plus có thể quét các kho lưu trữ và thay thế các tệp bị hỏng và bị thiếu.

Xem thêm: Phần Mềm Post Bài Lên Facebook Miễn Phí, Đăng Bài Lên

Điều này làm nguyenminhchau.comệc trong hầu hết các trường hợp, nơi vấn đề được bắt nguồn do một tham nhũng hệ thống. Bạn có thể tải xuống Reimage Plus bằng cách nhấp vào đây

Tôi là một sinh viên có niềm đam mê đặc biệt với những cuốn sách, đặc biệt là những tác phẩm văn học xuất sắc. Với tôi, văn học giúp nuôi dưỡng tâm hồn, rèn luyện đạo đức để mình biết sống tốt hơn, biết cho đi yêu thương và mở rộng lòng đón nhận mọi điều xảy đến.

Bài viết liên quan

Cách Sử Dụng Norton Ghost 15.0, Hướng Dẫn Sử Dụng Norton Ghost 15

Cách Sử Dụng Norton Ghost 15.0, Hướng Dẫn Sử Dụng Norton Ghost 15

Trong quá trình sử dụng máy tính, có rất nhiều lý do bạn cần phải cài lại windows: có...

Hướng Dẫn Ghost File Tib Chuẩn Uefi Cho Ổ Cứng Gpt Chuẩn Nhất

Hướng Dẫn Ghost File Tib Chuẩn Uefi Cho Ổ Cứng Gpt Chuẩn Nhất

Ở thời điểm hiện tại, việc ghost lại máy đã được thực hiện rất dễ dàng. Thông thường với...

Hướng Dẫn Ghost Bằng Hiren Boot 15, Giup Do Ghost Win 8 Bang Hiren Boot Cd 15

Hướng Dẫn Ghost Bằng Hiren Boot 15, Giup Do Ghost Win 8 Bang Hiren Boot Cd 15

Hãy chia sẻ trải nghiệm về một sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn đang cảm thấy tốt nhé! Thông...

Hướng Dẫn Tạo File Ghost Win 10, Định Dạng Iso, Cách Tạo File Ghost Windows 10, Định Dạng Iso

Hướng Dẫn Tạo File Ghost Win 10, Định Dạng Iso, Cách Tạo File Ghost Windows 10, Định Dạng Iso

Tạo file Ghost Windows 10 giúp bạn sao lưu và phục hồi dữ liệu một cách nhanh chóng và...

Hướng Dẫn Ghost Máy Bằng Onekey Ghost Win 7 Bằng Onekey Tốc Độ Cao

Hướng Dẫn Ghost Máy Bằng Onekey Ghost Win 7 Bằng Onekey Tốc Độ Cao

Ghost máy tính là một trong những cách nhanh chóng và phổ biến nhất hiện nay để cài đặt...

Hướng Dẫn Cách Ghost Win 7, 8, 10 Không Cần Đĩa, Cách Bung File Ghost Win 7, 8, 10 Không Cần Đĩa

Hướng Dẫn Cách Ghost Win 7, 8, 10 Không Cần Đĩa, Cách Bung File Ghost Win 7, 8, 10 Không Cần Đĩa

Như bài trước Giới thiệu về Ghost win mình đã viết thì các bạn cũng có thể hiểu được...