Domain là lỗi gì

     

lúc bạn lướt web, đôi lúc bạn sẽ thấy trang web ko cài lên được tuy vậy vẫn có mạng mạng internet và URL đúng. Với Google Chrome, trình chăm nom được nhiều người dùng nhất hiện giờ, có thể bạn sẽ thấy lỗi DNS_PROBE_FINISHED_NXDOMAIN.

Bạn đang xem: Domain là lỗi gì


Trong bài xích này, Shop chúng tôi đang chỉ chúng ta một số trong những phương thức nhằm sửa lỗi và lý giải do sao lỗi này lại mở ra. Hãy ban đầu thôi nhé?

Các phương pháp sửa DNS_PROBE_FINISHED_NXDOMAIN Error?

Có rất nhiều cách sửa lỗi này, Cửa Hàng chúng tôi vẫn chỉ bạn cách 8 cách đơn giản dễ dàng tuyệt nhất nhằm cách xử trí.

Flush DNS cabịt để sửa lỗi dns_probe_finished_nxdomain

DNS cabịt – bộ nhớ lâm thời DNS hoàn toàn có thể lưu trữ thông tin xúc tiến IP. của trang web chúng ta đang truy vấn. Xóa cabít, tốt flush cabịt, là 1 trong những lệnh dùng làm sửa lỗi DNS_PROBE_FINISHED_NXDOMAIN, lệnh này vẫn xóa không còn bộ lưu trữ lâm thời hoàn toàn có thể cất các IPhường. cũ đã không truy cập được và mua lại IPhường mới giả dụ tất cả. Để flush cabít, bạn cần chạy lệnh vào Comm& Prompt dưới quyền administrator trên Windows, gõ “ipconfig/flushdns” và nhận enter là được.

Các bước xóa cađậy DNS nắm tắt như sau:

Nhấn hình tượng Windows để mnghỉ ngơi start thực đơn cùng gõ CMD nhằm mlàm việc Commvà PromptNhập lệnh Flush DNS như sau:

ipconfig/flushdnsKết trái vẫn trông như sau:

*
Trên hành lang cửa số bên trái, nhận nút ít Change adapter web1_settings.Chuột đề nghị vào liên kết cùng chọn Properties.
*
Tìm tùy chọn Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4) trong list cùng nhấp vào nút Properties.
*
Khi hoàn toàn, nhấn vào nút ít OK nhằm cất giữ đổi khác.macOS

Đây là phương pháp để chỉnh DNS VPS trên macOS:

Nhấn vào hình tượng Apple trong ô bên trên thuộc bên trái cùng gửi cho tới System Preferences.
*
Chọn Network và chọn kết nối mạng internet connection ai đang cần sử dụng. Nhấn nút ít Advanced.Sau đó, chuyển tới tab DNS. Nhấn dấu + và nhtràn vào DNS VPS mới – Google Public DNS hoặc OpenDNS nhỏng hình bên dưới
*
khi hoàn tất, nhấn nút OK nhằm gìn giữ chuyển đổi.

4. Khởi cồn lại hình thức DNS Client

Một phương thức để sửa lỗi DNS_PROBE_FINISHED_NXDOMAIN là khởi hễ lại hình thức dịch vụ DNS client. Có 3 phương pháp lý giải có tác dụng vậy trên Windows.

Windows Command Prompt

Để khởi cồn lại các dịch vụ DNS service từ bỏ commvà line, tuân theo công việc sau:

Msống Command PromptDừng DNS server, nhtràn lên lệnh sau:

net stop dnscacheChờ kết quả hiện ra nhỏng sau:

The DNS Client service was stopped successfully.Khởi rượu cồn lại hình thức DNS bằng phương pháp gõ:net start dnscacheChờ hiệu quả hiện ra nlỗi sau:

The DNS Client service was started successfully.Windows Services ManagerĐây là bí quyết khởi đụng lại DNS Client service bằng Windows Services:

Services vào ô tìm kiếm kiếm bên trên WindowsKéo xuống cùng kiếm tìm tùy chọn DNS ClientNhấn nút ít Restart Service
*
Windows System Configuration

quý khách hàng hoàn toàn có thể khởi đụng lại các dịch vụ DNS Client bởi manager Windows System Configuration.

Nhấn Win + R trên bàn phím cùng gõ msconfig bên trên tkhô nóng tìm kiếmChọn tab Services, cuôn xuống, search option DNS ClientĐánh dấu bỏ chọn nhằm vô hiệu
*
Nhấn nút OK rồi RestartGiờ, cầm lại bước 1 cùng 2, dẫu vậy lần này bạn kích hoạt lại bằng phương pháp khắc ghi vào ô DNS ClientKhởi đụng lại máy tính lần nữa

5. Kiểm tra bằng tệp tin local host

Host file là tệp tin local trên máy tính của chúng ta dùng để trỏ domain name tới IP. address. Máy tính của bạn sẽ ưu tiên tệp tin host trước trường hợp bạn có nhu cầu truy vấn website. Nếu trong file host không có bạn dạng thứ bản đồ tên miền cùng với IP, máy của chúng ta mới tìm đến DNS VPS để chất vấn ip của domain truy cập là gì.

Xem thêm: Top 7+ Plugin Tạo Slide Ảnh Cho Wordpress Với Plugin Meta Slider

Nên chúng ta nên xem xét lại file host coi tất cả can hệ làm sao quan trọng đặc biệt. Nó có thể là lý do khiến lỗi DNS_PROBE_FINISHED_NXDOMAIN.

Windows

Để mlàm việc tệp tin hosts trên Windows:

Chuột yêu cầu vào Notepad và lựa chọn Run as administratorChuyển tới File -> OpenĐổi đuôi file trường đoản cú Text Documents (*.txt) thanh lịch All FilesCopy mẫu sau vào vào Address Bar:

%SystemRoot%:WindowsSystem32DriversetcDouble cliông xã trên tệp tin hosts để truy vấn

*
Nếu tên miền cùng tương tác IPhường của website gồm trong file host, hãy xóa nó, với giữ lại chuyển đổi dòng record đó.
*
macOSĐây là biện pháp kiểm tra file host bên trên macOS.

Mnghỉ ngơi Terminal bằng LaunchpadNhập lệnh sau để chạy Nano Editor bên dưới quyền admin:
*

6. Rephối Chrome Flags

Google Chrome là một trình coi xét web cho phép người dùng test những tác dụng ko phê chuẩn. Các công dụng này sẽ trong quá trình cải cách và phát triển cùng vị vậy có thể không chạy được quyến rũ và mềm mại bên trên đa số thứ. Một vài ba chức năng thậm chí tạo ra sự việc cùng với kết nối.

chrome://flags/Quý Khách đang thấy hiện lên một trang Chrome miêu tả cục bộ tuấn kiệt của Chrome. Nhấn nút ít “Remix all” bên trên thuộc. Sau đó, tắt cùng mlàm việc lại Chrome là được:


QUAN TRỌNG: Google Chrome chất nhận được người dùng thí điểm một trong những tính năng được cải thiện. Vì đôi khi nó vẫn đã phát triển, không phải khả năng nào cũng hoạt động quyến rũ và mềm mại. Nó rất có thể gây hại tới kết nối, nên hãy cảnh giác áp dụng chúng.


*

7. Vô hiệu VPN hoặc Antivirus

VPN (Virtual Private Network) cùng chương trình khử vi khuẩn bao gồm mục đích không nhỏ khi tđam mê gia internet. Nhưng các áp dụng này đôi lúc lại chặn các bạn truy vấn vào một số trong những site.

Trước khi đi sâu vào thông số kỹ thuật internet nhằm sửa lỗi DNS_PROBE_FINISHED_NXDOMAIN, chúng ta nên demo tắt VPN và antivirus trước.

Vô hiệu antivi khuẩn rất dễ dàng – các bạn chỉ việc msinh hoạt đồ họa làm chủ cùng tra cứu công dụng này. Còn để vô hiệu VPN bên trên máy tính, bạn có tác dụng các bước sau:

Bên vào Control Panel, tra cứu và chuyển tới Network và Internet -> Network Connections.Chọn VPN bạn có nhu cầu tắt cùng thừa nhận nút ít PropertiesBên bên dưới tab “Networking” bên trên hành lang cửa số bên trên thuộc và nhận uninstall. thường thì vậy là hoàn thành, hoàn toàn có thể bạn cần khởi đụng lại lắp thêm nhằm trọn vẹn vô hiệu hóa được VPN.

Sau công đoạn này, các bạn hãy demo truy cập vào website của khách hàng xem còn chạm mặt lỗi DNS Probe nữa giỏi không

8. Liên hệ công ty internet của bạn

Nếu phương pháp trên không sửa được lỗi DNS_PROBE_FINISHED_NXDOMAIN, test khởi rượu cồn lại modem mạng nhà của bạn. Đây là các cách restart modem:

Tháo dây mối cung cấp cả modem và router của công ty, rồi chờ 30 giâyGắn lại dây modem và ngóng khoảng chừng 2 phút