Domain controller và dns server trên windows server 2012

     

Từ Windows Server 2008 trngơi nghỉ sau đây nay, Windows cung ứng gói Active sầu drectory Domain Service (AD DS), là gói Server Role để upgrade laptop tải Windows Server lên thành Domain Controler. Với Domain Controller, đã cho phép người quản ngại trị có thể làm chủ triệu tập những tài khoản, xác nhận, máy tính xách tay, cũng giống như thiết bị… một biện pháp triệu tập giúp cho bài toán điều hành và kiểm soát hệ thống cùng tài nguyên ổn trlàm việc phải dể dàng hơn.

Bạn đang xem: Domain controller và dns server trên windows server 2012

Việc cấu hình upgrade một trang bị chạy Windows Server 2006 lên Domain Controller cũng giống như nhỏng Windows Server 2012.

Trong bài bác này bọn họ đang triển khai vấn đề upgrade một máy tính cài đặt Windows Server 2012 R2 lên thành Domain controller với mô hình như sau:

*

Nâng cấp 2k12r2-dc1 thành Domain Controller:

Trên máy 2k12r2-dc1, triển khai setup role Active sầu drectory Domain Service (AD DS), sau khi thiết lập xong xuôi role AD DS, từ bỏ screen Add Roles và Features Wizard, bạn chọn Promote this VPS to lớn a domain name controller:

*

Hoặc từ hình tượng Notications của Server Manager, chúng ta có thể chọn Promote this server khổng lồ a domain controller:

*

Để tạo thành một Domain hoàn toàn new, các bạn lựa chọn Add a new forest, trong Root domain name điền vào thương hiệu miền bạn muốn đặt cho Domain của chính bản thân mình.

*

Tiếp theo, các bạn điền password đến Directory Services Restore Mode (password này chưa hẳn là password của web1_user Administrator nhưng nhiều người đang dùng).

*

Tiếp theo, trong DNS Options, vày ơ đây bọn họ tạo nên một doamin nội cỗ new cùng không sở hữu và nhận được sự xác thực ủy thác từ bất kể khối hệ thống DNS nào không giống buộc phải hệ thống lưu ý, các bạn Next nhằm tiếp tục.

*

Để gồm tể tương thích những khối hệ thống cũ, hệ thống sẽ thực hiện thêm NetBIOS domain name name, các bạn để mặc định.

*

Tiếp theo, hướng dẫn và chỉ định chỗ tàng trữ các đại lý tài liệu mang lại Domain, bạn có thể nhằm khoác định hoặc đổi khác theo thông số kỹ thuật riêng của chính mình.

*

Sau cùng khối hệ thống vẫn chất nhận được bạn xem xét lại toàn bộ những đọc tin mà lại chúng ta vẫn lựa chọn mang đến Việc cấu hình domain.

*

Hệ thống bình chọn và đã đạt được các kinh nghiệm quan trọng chất nhận được đồ vật hoàn toàn có thể upgrade lên domain name, bạn nhất Install để thực hiện nhằm bất đầu thiết lập và upgrade khối hệ thống.

Xem thêm: Why You Should Use Wordpress Template Parts In Your Theme, Get_Template_Part (Wordpress Function)

*

Sau Lúc quá trình upgrade lên tên miền thành công, hệ thống đang tận hưởng chúng ta khởi hễ lại vật dụng, đấy là ĐK buộc phải nhằm kết thúc quá trình thiết đặt.

*

Sau khi máy vi tính khởi hễ lại xong, bạn có thể vào Server Manger vào mục Add Roles and Features, bạn sẽ thấy rằng Roles DNS đã được cài đặt sau khi chúng ta tiến hành tăng cấp hệ thống lên tên miền.

*

Trong Server Manager, chúng ta vào thực đơn Tools -> DNS

*

Hệ thống Khi được tăng cấp tên miền thì dịch vụ DNS mặc định chỉ được thông số kỹ thuật Forward Lookup Zones, để có thể phân giải ngược từ IP thanh lịch tên miền, bạn phải cấu hinch Revert Lookup Zones.

*

quý khách hàng triển khai theo wizard cùng mang lại mục Network ID, ở chỗ này chúng ta điền vào Network bản thân đang sử dụng.

*

Sau Lúc tạo thành xong Revert Lookup Zones, các bạn cấu hình lại tác động IP của mục Preferred DNS server của sản phẩm VPS vừa upgrade lên tên miền chỉ định về IP.. của chính nó.

*

Join Client vào Domain:

Để rất có thể Join một máy tính xách tay vào Domain, chúng ta thực hiện thông số kỹ thuật IP.. tỉnh giấc cho nó hoặc cấp IP.. động (áp dụng DHCP) với điền khiếu nại tiên quyết là Preferred DNS VPS phải trỏ về IP của máy Domain Controller.

Sau khi tùy chỉnh thiết lập hoàn thành IP., các bạn vào System Properties của sản phẩm client, trong mục Computer Name, doamain and workgroup web1_settings lựa chọn Change Settings, tiếp theo sau trong tab Computer name, chọn Change… nghỉ ngơi mục To remane this computer or change its domain or workgroup, clichồng Change. Trong Computer Name/ Domain Changes, chọn Domain vào mục Member of, sau thời điểm OK, Windows sẽ từng trải bạn nhập User name và password của một tài khoản gồm quyền Administrator trong khối hệ thống domain name. Chọn OK ngơi nghỉ tất cả các mục để hoàn tất.

*

Sau lúc hoàn toàn tất cả những mục nhằm join sản phẩm công nghệ client vào domain , Windows đang yêu thương cấu các bạn khởi động lại máy vi tính.

*

Sau khi khởi rượu cồn lại máy tính xách tay xong, bạn cũng có thể logon vào client bởi Username của User được sinh sản trên domain.

*

Video Demo (Trong video vấn đề thông số kỹ thuật IP.. cho các đồ vật khá không giống so với quy mô vào nội dung bài viết này):