Đề thi thpt quốc gia 2019 môn lịch sử

     

Theo đánh giá của các gia sư thì đề thi thử môn Lịch sử năm 2019 của bộ GD&ĐT ko đánh đố thí sinc cùng gồm xu hướng an toàn. Tỷ lệ câu hỏi nằm vào phần kiến thức lớp 11 chiếm 10% còn 90% câu hỏi thuộc kiến thức lớp 12 với không có nội dung kiến thức chương trình lớp 10.

Bạn đang xem: Đề thi thpt quốc gia 2019 môn lịch sử

Các câu hỏi thuộc chương trình kiến thức lớp 11 chủ yếu ở mức độ Nhận biết; Thông hiểu; Vận dụng với không tồn tại câu hỏi Vận dụng cao. Nội dung chủ yếu của những câu hỏi xuất hiện ở siêng đề Việt Nam (1858 - 1918) và Cách mạng tháng Mười Nga (1917).

Các phần kiến thức không giống, phần thế giới (giai đoạn từ 1945-2000): 11 câu; phần Việt Nam giai đoạn 1930-1945: 9 câu; giai đoạn 1945-1954: 7 câu; giai đoạn 1954-1975: 8 câu; giai đoạn 1975-2000: 1 câu. Phần lịch sử lớp 11 gồm 3 câu Việt Nam cùng 1 câu thế giới.

Các câu hỏi vào đề thi vẫn được sắp xếp theo thứ tự từ dễ đến khó khăn nhưng các câu hỏi khó khăn cũng chỉ ở mức tương đối. Từ câu 35 đến câu 40 là những câu hỏi tất cả mức độ khó khăn cao nhất để phân loại thí sinh.

Đề thi thử năm 2019 tất cả xu hướng an toàn hơn so với đề thi trung học phổ thông Quốc gia năm 2018, tỷ lệ các câu hỏi nặng nề đã giảm hẳn 15% (6 câu). Trong đề thi tmê mẩn khảo cũng ko xuất hiện những câu hỏi lạ và những câu hỏi liên hệ đến thực tiễn.

Điểm giống nhau giữa 2 đề thi đó là không tồn tại kiến thức chương trình lớp 10 cùng loại bỏ hẳn dạng bài xích yêu cầu ghi nhớ máy móc mốc thời gian, sự kiện lịch sử.

Lịch sử từ một môn thi tự luận 180 phút trở thành thành phần vào một “tổ hợp” với 40 câu hỏi trắc nghiệm với thời gian 50 phút.

Thầy Trần Trung Hiếu, gia sư Lịch sử, trường THPT Chuim Phan Bội Châu (Nghệ An) nhận định: “Dù cấu trúc đề thi, hình thức thi như thế như thế nào cũng phải bám vào nội dung, chương trình sách giáo khoa trọng vai trung phong khối 12 hiện hành. Nắm vững kiến thức cơ bản, trọng trung ương cùng xâu chuỗi những kiến thức, các vấn đề lịch sử từ đó đúc kết những nhận xét, đánh giá theo mối quan lại hệ biện chứng, sự tương tác giữa những kiến thức lịch sử”.

Từ đó, thầy Hiếu khuyên ổn các thí sinh, phải nắm vững những kỹ năng, yêu cầu nhận biết kiến thức, thông hiểu, vận dụng, liên hệ bởi đó sẽ luôn là cẩm nang để các thí sinch chủ động trước bất cứ cấu trúc môn thi, bài xích thi, hình thức thi nào.Tuy nhiên, cô giáo trường THPT Phan Bội Châu cũng dự đoán: “Theo tôi, đề thi trung học phổ thông Quốc gia 2019 môn Lịch sử sẽ “nhẹ nhàng” với dễ “ăn điểm” hơn so với đề thi năm 2018. Dựa bên trên đề thi minc họa của bộ GD&ĐT, câu hỏi giảm mức độ cạnh tranh so với đề thi THPT Quốc gia năm 2018; nội dung câu hỏi rõ ràng, tường minch, không lắt léo, đánh đố, tuy nhiên rất linch hoạt và tất cả tính phân loại rõ. Đề thi năm nay sẽ tất cả khoảng 36/40 câu thuộc kiến thức Lịch sử chương trình lớp 12. Bên cạnh đó, đề bao gồm thể phân hóa và đánh giá đúng đắn năng lực của học sinh ở nhiều cấp độ.

Xem thêm: Cách Loại Bỏ Dòng Bản Quyền Dưới Chân Trang Một Số Theme Miễn Phí

Đề thi trắc nghiệm sẽ không có sự “loại bớt” kiến thức so với năm trước, những thí sinch hãy ôn tập thật kỹ kiến thức, nắm chắc những nội dung đã được truyền đạt để có thể có tác dụng chủ kiến thức”.

“Nhiều thí sinch dễ chủ quan tiền, bỏ qua kiến thức, câu cạnh tranh làm được nhưng câu dễ lại “đánh rơi” điểm số. Vì vậy, các thí sinc phải thật bình tĩnh, tự tin, vào phòng thi, sau khi hoàn thiện bài bác thi phải kiểm tra lại bài làm cho, tránh chủ quan tiền mà lại mất điểm một cách tầm giá hoài”, thầy Hiếu nhấn mạnh.

Đề thi minc họa THPT Quốc gia 2019 môn Lịch sử của bộ GD&ĐT được đánh giá bán bgiết hại chuẩn kiến thức, kỹ năng, vừa sức, đáp ứng yêu thương cầu thi tốt nghiệp trung học phổ thông, tuy nhiên vẫn gồm tính phân hóa cao, đáp ứng tuyển sinh vào những trường đại học.

So với năm trước, độ cạnh tranh của đề năm nay giảm, câu hỏi ở mức độ nhận biết và hiểu tăng lên, học sinh vừa đủ, hơi làm được khoảng 6-7 điểm.

Nội dung câu hỏi phân chia đều kiến thức mang lại từng giai đoạn, học sinh không thể học tủ cơ mà phải nắm vững kiến thức mới làm bài tốt. Có những câu hỏi học sinc phải vận dụng kiến thức, tư duy để làm cho bài xích.

Từ câu hỏi 35 đòi hỏi học sinc phải tư duy, vận dụng, liên hệ nhiều nội dung kiến thức để trả lời, vì đó tính phân hóa rất rõ nét - đây là những câu hỏi gồm hiệu quả cao để phân loại học sinch.

Bên cạnh đó, các câu hỏi được sắp xếp từ dễ đến khó khăn, thuận lợi mang lại học sinc vào quá trình làm cho bài xích với nội dung đề cập đến toàn diện các nội dung kiến thức về các mảng khiếp tế, chủ yếu trị, quân sự, ngoại giao. Đặc biệt, đề thi bao gồm nhiều câu hỏi thực tiễn hướng đến đánh giá phẩm chất, năng lực học sinh.

Theo dự đoán, đề tđắm say khảo thi trung học phổ thông Quốc gia 2019 môn Lịch sử có 40 câu trắc nghiệm, vào đó tất cả câu hỏi về Cách mạng mon Tám 1945.

Môn Lịch sử sẽ được tổ chức thi vào 7h30 sáng sủa ngày 27/6. Thời gian làm bài của mỗi thí sinh là 50 phút.

Đề thi minc họa môn Lịch sử kỳ thi THPT Quốc gia 2019: