Đá sỏi trang trí hồ cá

     

Bên cạnh các thiết bị như khối hệ thống lọc, sản phẩm công nghệ sục khí, đèn led…cho bể cá cảnh thì những viên sỏi nhỏ dại xinh với màu sắc, hình dáng, kích thước khác nhau cũng là thứ luôn luôn phải có được.

Bạn đang xem: Đá sỏi trang trí hồ cá

Sỏi rải nền bể cá quanh đó vai trò là đồ vật trang trí không thể thiếu trong bể cá cảnh nhưng sỏi còn có nhiều đặc tính hữu dụng, có tác động không nhỏ dại đến sự trở nên tân tiến của cá cũng tương tự các sinh đồ vật thủy sinh khác.

Vì thế, Sỏi rải nền bể cá là thứ luôn luôn phải có trong bể cá cảnh nhà bạn.

Vai trò của sỏi nền vào bể cá cảnh

*

Đối với vi trùng có lợi

Sỏi được đối chiếu như lắp thêm lọc sinh học, là ngôi nhà cho vi khuẩn hữu dụng ẩn nấp.

Những vi khuẩn hữu dụng này có vai trò sa thải chất thải, thức ăn uống thừa của cá và các mảnh vụn cây trong bể thủy sinh.

Nhờ bao gồm sỏi, hầu như loại vi trùng này sẽ bảo đảm an toàn về số lượng, môi trường thiên nhiên nước sạch rộng và thải trừ độc tố hiệu quả.

Nếu là một số loại bể cá cảnh có đáy trần, bạn phải thường xuyên cầm cố nước để vứt bỏ thức ăn thừa, hóa học thải của cá, các yếu tố tạo độc, nếu như không sẽ làm cá bị stress.

Vì cầm cố nếu trong bể cá thủy sinh nhà của bạn có đựng sỏi, cá sẽ ít bị căng thẳng hơn vị sỏi sản xuất một môi trường thiên nhiên giống tự nhiên nên cá sẽ năng cồn hơn.

Tốt đến cây thủy sinh

*

Bể cá cảnh bên bạn chắc chắn sẽ có trồng các loại cây thủy sinh.

Điều đó cũng đồng nghĩa cùng với việc, trong bể cá không thể không có sỏi. Sỏi là hóa học nền đặc biệt quan trọng và chỉ đứng sau tia nắng trong quá trình cải tiến và phát triển của cây.

Sỏi nền sẽ lưu lại các chất hữu cơ từ bỏ thức nạp năng lượng thừa cũng giống như chất thải để cung ứng dinh dưỡng cho cây.

Xem thêm: Mũ Bảo Hiểm Có Kính Napoli N077 Giá Tốt Nhất 12/2021, Mũ Bảo Hiểm Napoli N077 Có Kính Tem V2

Đồng thời sỏi nền cũng tạo cho bể cá cảnh nhà của bạn trông sạch sẽ và đẹp mắt hơn.

Hình dáng, kích thước, màu sắc của sỏi cũng chính là yếu tố tạo nên vẻ đẹp cho bể cá cảnh.

Một số lưu ý khi áp dụng sỏi đến bể cá thủy sinh

Ngoài những lợi ích kể trên thì sỏi cũng có một số mặt giảm bớt nên bạn phải tuân theo các lưu ý sau:

-Lớp sỏi rất có thể gây trở ngại trong quá trình bạn lau chùi và vệ sinh bể cá cảnh.

-Vì sỏi là giá chỉ thể cho các loài vi sinh vật hữu ích nhưng với số lượng lớn thì những loài vi khuẩn hữu dụng này sẽ tuyên chiến và cạnh tranh khí oxy vào bể cùng với cá.

Vì vậy chúng ta cần hoạt động liên tục trang bị bơm sục khí để chế tạo ra khí oxy, bảo đảm cung cấp đủ khí mang lại cá và các loại vi trùng có lợi.

- Vi khuẩn có lợi trong lớp sỏi nền hoạt động mạnh đã ức chế vi khuẩn có hại một cách tác dụng nhưng lúc chúng bất thần mất đi thì chủ yếu lúc đó lại tạo điều kiện dễ ợt để vi khuẩn có hại phát triển với gây bệnh.

Hậu trái là nước bị ô nhiễm, ảnh hưởng tới sự cải tiến và phát triển của cá.

- Nếu sử dụng sỏi san hô, sỏi can xi cacbonat vào bể cá cảnh rất có thể sẽ có tác dụng tăng pH, ảnh hưởng đến cá.

Vì vậy trước lúc lựa chọn sỏi, các bạn cần khám phá về ảnh hưởng tác động hóa học của nó.

Chúng tôi từ hào là solo vị đón đầu trong nghành nghề dịch vụ khai thác và cung cấp sỏi trang trí, sỏi màu, sỏi từ nhiên, sỏi tự tạo và các mẫu sỏi Độc - lạ - Đa Dạng độc nhất vô nhị trên thị trường.